Thứ Ba, 25/06/2024 11:42 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Công an các địa phương tổ chức tặng quà Tết các hộ gia đình khó khăn

BT

(ANTV) - Nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024, Công an các địa phương đã tổ chức chương trình tặng quà Tết cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Ngày 26/1, Công an tỉnh Sơn La tổ chức chương trình thiện nguyện “Xuân thiện nguyện - Tết an khang” cho nhân dân vùng cao xã Háng Đồng, huyện Bắc Yên (Sơn La). Xã Háng Đồng, huyện Bắc Yên là xã đặc biệt khó khăn của tỉnh Sơn La, là xã khó khăn nhất của huyện Bắc Yên với 513 hộ, hơn 3200 nhân khẩu; đời sống nhân dân còn nhiều khó khăn, vất vả do điều kiện đi lại chưa thuận tiện…

Dịp này, tại địa bàn xã Háng Đồng, Công an tỉnh đã trao 70 suất quà trị giá 1 triệu đồng/ suất cho nhân dân trên địa bàn và 30 suất quà cho CBCS có hoàn cảnh khó khăn trong lực lượng Công an Sơn La.

Cùng ngày, Công an tỉnh Thái Nguyên tổ chức Chương trình “Xuân ấm áp, Tết yêu thương” tại xã Thượng Nung, huyện Võ Nhai. Tại chương trình, Đoàn thiện nguyện đã trao tặng gần 1.300 chiếc áo ấm cho học sinh; hỗ trợ kinh phí sửa chữa 6 căn nhà tình nghĩa; tặng 60 suất quà cho 60 cận hộ nghèo, gia đình chính sách; tặng 25 bình chữa cháy cho Công an xã Thượng Nung thực hiện mô hình đổi vũ khí, vật liệu nỗ lấy bình chữa cháy.

Ngoài ra, Ban Thanh niên (Phòng Công tác đảng và công tác chính trị) cũng trao tặng 4 tấm bản đồ Việt Nam cho Công an các xã. Tổng số tiền và giá trị các phần quà được trao tặng tại Chương trình gần 500 triệu đồng.

Tại Sóc Trăng, Ban Thanh niên, Công an tỉnh phối hợp Phòng Cảnh sát giao thông tổ chức Chương trình “Xuân nồng ấm – Tết sẻ chia” năm 2024 trên địa bàn xã Đại Tâm, huyện Mỹ Xuyên. Tại đây, đơn vị tổ chức tặng 200 phần quà (gồm gạo và yếu phẩm); khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn; tổ chức quầy quần áo 0 đồng phục vụ người dân có nhu cầu sử dụng.

Đồng thời, tuyên truyền, phổ biến các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước dành cho đồng bào dân tộc thiểu số, các quy định của pháp luật về giao thông đường bộ và công tác phòng ngừa tội phạm, tệ nạn xã hội trên địa bàn.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

NATO tập trận thường niên tại Thụy Điển

NATO tập trận thường niên tại Thụy Điển

Thế giới 25/06/2024

(ANTV) - Thụy Điển, thành viên mới nhất của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO), đã chào đón Thủy quân lục chiến Mỹ và các binh sĩ Ba Lan tới tham gia cuộc tập trận thường niên BALTOPS 2024 trên đảo Gotland.

 Nắng nóng ở Hy Lạp khiến nhiều khách du lịch thiệt mạng

Nắng nóng ở Hy Lạp khiến nhiều khách du lịch thiệt mạng

Thế giới 25/06/2024

(ANTV) - Đã có thêm 1 khách du lịch nước ngoài thiệt mạng do nắng nóng tại Hy Lạp. Đây cũng là trường hợp du khách thứ 6 thiệt mạng tại Hy Lạp trong tháng 6 này. Quốc gia châu Âu đang trải qua đợt nắng nóng bất thường, đến sớm nhất từ trước đến nay, với nhiệt độ lên tới 40 độ C.

Nga cảnh báo đáp trả các biện pháp trừng phạt mới của EU

Nga cảnh báo đáp trả các biện pháp trừng phạt mới của EU

Thế giới 25/06/2024

(ANTV) - Bộ Ngoại giao Nga vừa ra tuyên bố, nước này sẽ có phản ứng thích hợp trước “bất kỳ hành động không thân thiện nào của phương Tây”. Phát biểu đưa ra sau khi Liên minh châu Âu (EU) thông qua gói trừng phạt thứ 14 nhằm vào Nga, liên quan cuộc xung đột tại Ukraine.

Nhận diện thủ đoạn xuyên tạc quyền của người lao động ở Việt Nam

Nhận diện thủ đoạn xuyên tạc quyền của người lao động ở Việt Nam

Xã hội 25/06/2024

(ANTV) - Quyền của người lao động luôn được xem là một bộ phận quan trọng cấu thành nên hệ thống các quyền con người, được Liên hợp quốc đề cập rõ nét trong các văn bản pháp lý quan trọng. Tại Việt Nam, Đảng, Nhà nước luôn quan tâm và thực hiện những quyền cơ bản này thông qua các chủ trương, chính sách lớn. Tuy nhiên, đây cũng là vấn đề mà các thế lực thiếu thiện chí, thù địch hay lợi dụng để bịa đặt, bôi xấu Việt Nam.

Chung tay đẩy lùi những nỗi đau cháy chung cư

Chung tay đẩy lùi những nỗi đau cháy chung cư

Xã hội 25/06/2024

(ANTV) - Công an TP.HCM làm chủ trì kết hợp liên ngành cùng các Sở, ngành liên quan và chính quyền các quận, huyện, thành phố Thủ Đức tổ chức các đợt kiểm tra, ngăn chặn và xử lý vi phạm về xây dựng và phòng cháy chữa cháy - cứu nạn cứu hộ đối với các chung cư, nhà cao tầng ngăn phòng cho thuê, nhà trọ tập trung đông người.

Chủ động ứng phó với mưa lớn, nguy cơ lũ quét, sạt lở đất

Chủ động ứng phó với mưa lớn, nguy cơ lũ quét, sạt lở đất

Xã hội 25/06/2024

(ANTV) - Ngày 24/6, Văn phòng Bộ Công an (Thường trực Ban Chỉ đạo ƯPT/BCA) có Công điện số 05 gửi Thủ trưởng các đơn vị: Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động; Cục Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ; Cục Cảnh sát giao thông; Cục Cảnh sát quản lý trại giam, cơ sở giáo dục bắt buộc, trường giáo dưỡng; Cục Truyền thông Công an nhân dân và Giám đốc Công an các tỉnh, thành phố khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ về việc chủ động ứng phó với mưa lớn kèm lốc, sét, mưa đá, gió giật mạnh và nguy cơ lũ quét, sạt lở đất, đề nghị Công an các đơn vị, địa phương khẩn trương triển khai một số nhiệm vụ sau:

Tín hiệu chấm dứt cuộc khủng hoảng y tế tại Hàn Quốc

Tín hiệu chấm dứt cuộc khủng hoảng y tế tại Hàn Quốc

Thế giới 25/06/2024

(ANTV) - Đại diện của các bác sỹ và Chính phủ Hàn Quốc dự kiến sẽ ngồi lại đàm phán sớm nhất trong tuần này, vì cả hai bên đều muốn có bước đột phá nhằm chấm dứt tình trạng bế tắc kéo dài nhiều tháng về chính sách cải cách y tế của chính phủ.

Xem thêm