Thứ Năm, 23/07/2026 11:45 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Vì thành công chung của ngày lễ lớn

(ANTV) - Lễ mít tinh, diễu binh, diễu hành kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ diễn ra vào sáng 07/5 đã thành công tốt đẹp, kết thúc chuỗi hoạt động trong khuôn khổ kỷ niệm 70 năm chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ tại tỉnh Điện Biên. Công tác đảm bảo an ninh, an toàn tuyệt đối đã đóng góp vào sự thành công chung của chuỗi hoạt động kỷ niệm, để lại những dấu ấn sâu đậm cho du khách trong và ngoài nước về một Điện Biên hào hùng và bình yên.

Để đảm bảo an ninh, an toàn cho buổi lễ, lực lượng công an tỉnh Điện Biên đã xây dựng các phương án, ban hành kế hoạch cụ thể, phối hợp hiệp đồng với các lực lượng khác.

Công an tỉnh Điện Biên đã xây dựng kế hoạch tổng thể bảo đảm ANTT cho các hoạt động kỷ niệm từ đầu năm 2024, trong đó đã phân công rõ người, rõ việc, rõ trách nhiệm đối với công an từng đơn vị, địa phương trong tỉnh. Theo đó, đã huy động hơn 3.000 cán bộ chiến sỹ tham gia bảo đảm ANTT. Đồng thời, làm tốt công tác phòng ngừa, và đấu tranh phòng chống tội phạm. Để chuẩn bị sẵn sàng, ngay từ đầu năm, Công an tỉnh Điện Biên cũng đã đề xuất Bộ Công an tăng cường lực lượng, trang thiết bị, phương tiện. 

Thời gian này, Bộ Công an đã chỉ đạo các cục nghiệp vụ cử lực lượng hỗ trợ công tác đảm bảo ANTT với hơn 800 cán bộ chiến sỹ tham gia tăng cường. Trên cơ sở phối hợp, các đơn vị trực thuộc Bộ và Công an tỉnh Điện Biên đã xây dựng các phương án, kế hoạch tổng thể, bố trí CBCS trực và ứng trực 100%, đặc biệt tại các khu vực địa điểm quan trọng, tập trung đông người.

Có thể khẳng định, công tác đảm bảo an ninh an toàn đã góp phần quan trọng làm nên thành công chung cho các sự kiện kỷ niệm 70 năm chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ. Theo đó, trong suốt quãng thời gian diễn ra chuỗi các sự kiện đã không xảy ra tụ tập đông người gây rối, không xảy ra hoạt động lợi dụng các sự kiện lớn để tuyên truyền chống phá của các thế lực thù địch, tà đạo.

Bảo vệ tuyệt đối an ninh an toàn cho hoạt động của lãnh đạo Đảng, Nhà nước và đại diện khách quốc tế, đồng thời bảo đảm yêu cầu nghiệp vụ chính trị đối ngoại. Đặc biệt, tình hình an ninh trật tự được đảm bảo, người dân tham quan, vui chơi, đón lễ kỷ niệm phấn khởi, an toàn và để lại những hình ảnh đẹp của lực lượng công an nhân dân.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Thu giữ hàng nghìn đèn LED giả xuất xứ Việt Nam

Thu giữ hàng nghìn đèn LED giả xuất xứ Việt Nam

Pháp luật 23/07/2026

(ANTV) - Trong chiều ngày 22/7, Đội quản lý thị trường số 1 thuộc Chi cục quản lý thị trường Hà Nội đã bắt quả tang và thu giữ hàng nghìn sản phẩm đèn led giả xuất xứ Việt Nam. Rất nhiều sản phẩm mang nhãn hiệu này đã được quảng cáo sử dụng trong nhiều công trình xây dựng tại Việt Nam.

EU hạ ngưỡng hấp thụ an toàn đối với 'hóa chất vĩnh cửu' TFA

EU hạ ngưỡng hấp thụ an toàn đối với 'hóa chất vĩnh cửu' TFA

Thế giới 23/07/2026

(ANTV) - Cơ quan An toàn thực phẩm châu Âu (EFSA) ngày 22/7 thông báo hạ mạnh ngưỡng hấp thụ hằng ngày có thể chấp nhận được đối với Axit Trifluoroacetic (TFA), sau khi các bằng chứng mới cho thấy chất này có thể ảnh hưởng đến hormone tuyến giáp, tác động đến quá trình trao đổi chất của cơ thể.

Quảng Trị: Từ những mẫu ADN, tìm lại danh tính các liệt sĩ

Quảng Trị: Từ những mẫu ADN, tìm lại danh tính các liệt sĩ

Xã hội 23/07/2026

(ANTV) - Chiến tranh đã lùi xa, nhưng vẫn còn hàng nghìn liệt sĩ chưa được gọi đúng tên. Với nhiều gia đình, hành trình đi tìm người thân chưa bao giờ khép lại. Mỗi mẫu ADN được thu nhận hôm nay không chỉ là dữ liệu khoa học, mà còn là một tia hy vọng để những người đã ngã xuống có thể trở về với tên tuổi của mình, trở về trong vòng tay gia đình sau hàng chục năm mòn mỏi đợi chờ.

Biểu tình ở Ukraine chưa hạ nhiệt

Biểu tình ở Ukraine chưa hạ nhiệt

Thế giới 23/07/2026

(ANTV) - Các cuộc biểu tình tại Ukraine vẫn tiếp diễn dù Tổng thống Volodymyr Zelensky đã thay Tổng tư lệnh quân đội theo một trong những yêu cầu của người biểu tình. Người dân hiện tiếp tục yêu cầu phục chức cựu Bộ trưởng Quốc phòng Mykhailo Fedorov.

Mở rộng điều tra vụ tiêu cực kỳ thi tốt nghiệp THPT tại Quảng Trị

Mở rộng điều tra vụ tiêu cực kỳ thi tốt nghiệp THPT tại Quảng Trị

Pháp luật 23/07/2026

(ANTV) - Ngày 22/7, tin từ Công an tỉnh Quảng Trị cho biết, liên quan đến sai phạm trong kỳ thi tốt nghiệp THPT ở điểm thi Trường THPT Lê Trực, tỉnh Quảng Trị, Cơ quan điều tra đã xác định vụ việc có dấu hiệu tội phạm và tiến hành khởi tố vụ án, khởi tố hai bị can theo quy định. Hiện, Công an tỉnh Quảng Trị đang tiếp tục điều tra mở rộng để xác định đúng người, đúng tội và xử lý nghiêm minh theo đúng quy định của pháp luật.

Xem thêm