Thứ Năm, 25/07/2024 22:35 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Kịp thời cứu 5 người trong vụ cháy - những kỹ năng quý giá

(ANTV) - Lại có thêm vụ cháy nhà dân xảy ra vào rạng sáng ngày 20/6 tại địa bàn quận Hà Đông, Hà Nội. Trong vụ cháy này, chỉ sau ít phút, lực lượng lực lượng cảnh sát PCCC và CNCH Công an quận Hà Đông đã có mặt tại hiện trường, kịp thời triển khai đồng bộ các phương án tiếp cận, hướng dẫn và cứu được 5 người trên mái xuống tầng 1 an toàn. Vụ cháy đã không gây thiệt hại về người và cũng đã hạn chế thấp nhất thiệt hại về tài sản.

Hiện trường vụ chảy xảy ra vào khoảng 4h sáng ngày 20/6. Ngay khi phát hiện có khói tràn lên phòng ngủ, anh Bùi Hoàng Điệp - chủ nhà, đã xác định cháy xảy ra ở tầng 1, vì thế anh đã gọi các thành viên khác trong gia đình, bình tĩnh tìm cách lên điểm cao nhất của ngôi nhà để tạm tránh sự nguy hiểm của ngọn lửa cũng như chờ lực lượng cảnh sát cứu hộ.

Nhận được tin báo, chỉ sau ít phút, lực lượng cảnh sát PCCC Công an quận Hà Đông, cùng Công an phường Văn Quán đã kịp thời có mặt tại hiện trường, triển khai đồng bộ các phương án tiếp cận, hướng dẫn và đưa 5 người trên mái nhà thoát ra ngoài an toàn. Đồng thời, chỉ sau chưa đầy 5 phút, ngọn lửa được dập tắt hoàn toàn. 

Trong vụ cháy này, các thành viên trong gia đình đã được cứu thoát an toàn ra bên ngoài. Một trong những yếu tố quan trọng đó là các thành viên trong gia đình trước đó đã được cảnh sát PCCC hướng dẫn kỹ năng cần thiết khi nhà có sự cố xảy ra. 

Từ những kiến thức về kỹ năng thoát nạn đã được cảnh sát PCCC hướng dẫn trong các buổi tập huấn, 5 thành viên trong gia đình đã bình tĩnh, không hoảng loạn, dùng khăn ướt che mặt để tìm đến vị trí an toàn trong ngôi nhà. 

Ngoài ra, sự có mặt kịp thời, triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ của lực lượng cảnh sát PCCC đã giải cứu an toàn các thành viên và ngọn lửa cũng nhanh chóng được khống chế. Với các chiến sỹ cảnh sát PCCC, những kiến thức về kỹ năng thoát nạn trong các buổi tuyên truyền, hướng dẫn người dân đã được họ áp dụng vào thực tế. Đây chính là niềm vui, nguồn động lực để các anh tiếp tục thực hiện nhiệm vụ trên mặt trận đầy khó khăn và thách thức này. 

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

10 người chết, mất tích và bị thương do mưa lũ

10 người chết, mất tích và bị thương do mưa lũ

Xã hội 25/07/2024

(ANTV) - Mưa lũ do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 2, tại các tỉnh Sơn La, Hòa Bình, Hải Dương, Hà Nam, Nam Định, Thái Bình, Hà Nội, Thanh Hóa, Nghệ An và Điện Biên đã ghi nhận 7 người chết, 9 người mất tích, 3 người bị thương. Trong đó, Sơn La và Điện Biên là 2 địa phương có số người thiệt mạng và mất tích nhiều nhất.

Điện Biên: Lũ quét, sạt lở đất làm 2 người tử vong, 10 người mất tích

Điện Biên: Lũ quét, sạt lở đất làm 2 người tử vong, 10 người mất tích

Xã hội 25/07/2024

(ANTV) - Cùng với Sơn La, Điện Biên cũng là địa phương chịu ảnh hưởng nặng nề trong đợt mưa lũ này. Lũ quét, sạt lở đất đã xảy ra trên địa bàn huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên khiến 2 mẹ con tử vong, 10 người mất tích và 2 người bị thương. Mưa lũ còn gây sập cầu, giao thông đi lại khó khăn, nhiều điểm bản bị cô lập hoàn toàn.

Di sản của Tổng Bí thư sẽ được kế thừa, phát huy mạnh mẽ

Di sản của Tổng Bí thư sẽ được kế thừa, phát huy mạnh mẽ

Chính trị 25/07/2024

(ANTV) - Là nhà lãnh đạo có bản lĩnh chính trị vững vàng, tư duy lý luận chính trị sắc bén, trải qua quá trình hoạt động thực tiễn phong phú với kinh nghiệm sâu sắc, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã đề ra nhiều quan điểm lý luận sáng tạo, góp phần vào sự nghiệp cách mạng của Đảng và của dân tộc, nhất là trong thời kỳ đổi mới đất nước.

Huy động nguồn lực từ kiều bào vào phát triển kinh tế

Huy động nguồn lực từ kiều bào vào phát triển kinh tế

Kinh tế 25/07/2024

(ANTV) - Những cơ chế chính sách đặc thù để phát triển kinh tế TP.HCM từ Nghị quyết 98 của Quốc hội đang tạo ra động lực mới, khai thác tối đa các nguồn lực cho đầu tàu kinh tế phía Nam. Với 7 lĩnh vực được trao cơ chế đặc thù theo Nghị quyết 98, TP.HCM có thêm cơ hội thu hút nguồn lực của doanh nhân kiều bào đầu tư vào TP.HCM.

Xem thêm