Thứ Bảy, 17/01/2026 04:53 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Kịp thời cứu 5 người trong vụ cháy - những kỹ năng quý giá

(ANTV) - Lại có thêm vụ cháy nhà dân xảy ra vào rạng sáng ngày 20/6 tại địa bàn quận Hà Đông, Hà Nội. Trong vụ cháy này, chỉ sau ít phút, lực lượng lực lượng cảnh sát PCCC và CNCH Công an quận Hà Đông đã có mặt tại hiện trường, kịp thời triển khai đồng bộ các phương án tiếp cận, hướng dẫn và cứu được 5 người trên mái xuống tầng 1 an toàn. Vụ cháy đã không gây thiệt hại về người và cũng đã hạn chế thấp nhất thiệt hại về tài sản.

Hiện trường vụ chảy xảy ra vào khoảng 4h sáng ngày 20/6. Ngay khi phát hiện có khói tràn lên phòng ngủ, anh Bùi Hoàng Điệp - chủ nhà, đã xác định cháy xảy ra ở tầng 1, vì thế anh đã gọi các thành viên khác trong gia đình, bình tĩnh tìm cách lên điểm cao nhất của ngôi nhà để tạm tránh sự nguy hiểm của ngọn lửa cũng như chờ lực lượng cảnh sát cứu hộ.

Nhận được tin báo, chỉ sau ít phút, lực lượng cảnh sát PCCC Công an quận Hà Đông, cùng Công an phường Văn Quán đã kịp thời có mặt tại hiện trường, triển khai đồng bộ các phương án tiếp cận, hướng dẫn và đưa 5 người trên mái nhà thoát ra ngoài an toàn. Đồng thời, chỉ sau chưa đầy 5 phút, ngọn lửa được dập tắt hoàn toàn. 

Trong vụ cháy này, các thành viên trong gia đình đã được cứu thoát an toàn ra bên ngoài. Một trong những yếu tố quan trọng đó là các thành viên trong gia đình trước đó đã được cảnh sát PCCC hướng dẫn kỹ năng cần thiết khi nhà có sự cố xảy ra. 

Từ những kiến thức về kỹ năng thoát nạn đã được cảnh sát PCCC hướng dẫn trong các buổi tập huấn, 5 thành viên trong gia đình đã bình tĩnh, không hoảng loạn, dùng khăn ướt che mặt để tìm đến vị trí an toàn trong ngôi nhà. 

Ngoài ra, sự có mặt kịp thời, triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ của lực lượng cảnh sát PCCC đã giải cứu an toàn các thành viên và ngọn lửa cũng nhanh chóng được khống chế. Với các chiến sỹ cảnh sát PCCC, những kiến thức về kỹ năng thoát nạn trong các buổi tuyên truyền, hướng dẫn người dân đã được họ áp dụng vào thực tế. Đây chính là niềm vui, nguồn động lực để các anh tiếp tục thực hiện nhiệm vụ trên mặt trận đầy khó khăn và thách thức này. 

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Bộ trưởng Lương Tam Quang tiếp Phó Tổng Thư ký Liên hợp quốc

Bộ trưởng Lương Tam Quang tiếp Phó Tổng Thư ký Liên hợp quốc

Chính trị 16/01/2026

(ANTV) - Chiều ngày 16/1 tại Hà Nội, Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã tiếp Ngài Amandeep Singh Gill, Phó Tổng Thư ký Liên Hợp quốc, Đặc phái viên của Tổng Thư ký Liên hợp quốc về công nghệ, nhân chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam.

Giữ vững ổn định chính trị bảo đảm an ninh, an toàn Đại hội Đảng

Giữ vững ổn định chính trị bảo đảm an ninh, an toàn Đại hội Đảng

Chính trị 16/01/2026

(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng là sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước. Góp phần bảo đảm an ninh, an toàn cho Đại hội, thời gian qua, lực lượng Công an tỉnh Gia Lai, trong đó nòng cốt là Phòng An ninh chính trị nội bộ đã chủ động triển khai nhiều biện pháp nghiệp vụ, quyết tâm giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Màn hợp luyện trống hội “Khát vọng tỏa sáng”

Màn hợp luyện trống hội “Khát vọng tỏa sáng”

Văn hóa 16/01/2026

(ANTV) - Chiều ngày 16/1, tại Sân vận động quốc gia Mỹ Đình, gần 2.500 học viên Học viên Cảnh sát nhân dân đã cùng tạo nên những nhịp trống hào sảng, chuyển tải thông điệp về tầm nhìn chiến lược, khát vọng hội nhập và phát triển của đất nước trong kỷ nguyên mới, chuẩn bị cho chương trình nghệ thuật đặc biệt chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.

 Latvia: Căng thẳng Greenland không đe dọa NATO

Latvia: Căng thẳng Greenland không đe dọa NATO

Thế giới 16/01/2026

(ANTV) - Bộ trưởng Quốc phòng Latvia Andris Sprūds khẳng định, căng thẳng giữa Mỹ và Đan Mạch liên quan tới Greenland không đẩy Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây dương (NATO) vào khủng hoảng, trong bối cảnh Tổng thống Mỹ Donald Trump tiếp tục duy trì quan điểm Mỹ cần kiểm soát hòn đảo chiến lược ở Bắc Cực.

Thái Lan tạm dừng 13 dự án liên quan thảm kịch sập cần cẩu

Thái Lan tạm dừng 13 dự án liên quan thảm kịch sập cần cẩu

Thế giới 16/01/2026

(ANTV) - Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Giao thông Vận tải Thái Lan Phiphat Ratchakitprakarn đã lên tiếng về những sai sót nghiêm trọng về an toàn liên quan đến các vụ tai nạn sập cần cẩu gây thương vong ở Sikhio, tỉnh Nakhon Ratchasima và tại công trường xây dựng đường cao tốc trên cao M82 ở tỉnh Samut Sakhon vừa qua.

TP HCM ra quân xử lý lấn chiếm vỉa hè, lòng đường

TP HCM ra quân xử lý lấn chiếm vỉa hè, lòng đường

Xã hội 16/01/2026

(ANTV) - Ngày 16/1, TP.HCM chính thức bước vào đợt cao điểm xử lý tình trạng lấn chiếm lòng lề đường và hoạt động kinh doanh vận tải trái phép, nhằm lập lại trật tự đô thị, tạo môi trường kinh doanh an toàn, thông suốt. Ghi nhận của phóng viên tại xã Hiệp Phước, TP Hồ Chí Minh, một trong những địa bàn triển khai sớm và quyết liệt đợt ra quân này.

Thị trường bất động sản 2025 kích hoạt chu kỳ phát triển mới

Thị trường bất động sản 2025 kích hoạt chu kỳ phát triển mới

Kinh tế 16/01/2026

(ANTV) - Sau một giai đoạn trầm lắng kéo dài, thị trường bất động sản Việt Nam đang chứng kiến những tín hiệu hồi phục rõ nét. Năm 2025, nguồn cung và lượng giao dịch cùng tăng mạnh, ghi nhận mức cao nhất trong vòng 5 năm trở lại đây. Dòng tiền đang quay trở lại, mở ra kỳ vọng về một chu kỳ phát triển mới cho thị trường bất động sản.

Xem thêm