(ANTV) - Nắm bắt nhu cầu thực tế của khách du lịch, một số phường trên địa bàn thành phố Hà Nội vừa thí điểm mô hình xã hội hoá nhà vệ sinh công cộng trên địa bàn, tạo điều kiện cho người đi đường và khách du lịch có thể sử dụng nhà vệ sinh tiện lợi, miễn phí.
Được sự nhất trí cao của các cơ sở kinh doanh trên địa bàn, uỷ ban nhân dân phường Hàng Trống, quận Hoàn Kiếm kết hợp với lực lượng công an phường, dân quân tự vệ nhanh chóng họp bàn triển khai kế hoạch xây dựng mô hình Nhà vệ sinh miễn phí. Trong thời gian thí điểm, phường Hàng Trống đã thành lập tổ công tác tuyên truyền, vận động các khách sạn, nhà hàng, cơ sở lưu trú, các hộ kinh doanh dịch vụ ăn uống, quán cà phê trên địa bàn hưởng ứng, tham gia mô hình trên nhiều tuyến phố.
Ông Ngô Văn Đạt, Phó Chủ tịch UBND phường Hàng Trống, quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội cho biết: Thời gian đầu các hộ kinh doanh chưa nhất trí cao, nhưng khi giải thích đây là việc giúp thu hút khách du lịch và có nhiều ý nghĩa thì các hộ đồng ý và hưởng ứng nhiệt tình. Đây cũng là cách để hình ảnh Hà Nội đẹp hơn trong mắt bạn bè du lịch trong và ngoài nước.
Mô hình này được triển khai trên hàng loạt tuyến phố kinh doanh ẩm thực, ăn uống tạo điều kiện cho người đi đường và khách du lịch có thể sử dụng nhà vệ sinh tiện lợi, miễn phí. Uỷ ban nhân phường sẽ hỗ trợ về mặt truyền thông cho các cơ sở trên cổng thông tin, website và fanpage chung của phường. Người dân cũng kỳ vọng mô hình này sẽ được lan tỏa rộng hơn nữa để du khách biết đến khu du lịch ẩm thực và có thể mang đến sự phục vụ tận tình, thoải mái cho du khách từ những tiện ích nhỏ nhất.
Chị Mai Thị Thúy Nga, Chủ cơ sở kinh doanh lưu trú, phường Hàng Trống, quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội bày tỏ: Lần đầu tiên tôi thấy mô hình này, tôi đánh giá mô hình này là cần thiết, du khách không cần sử dụng dịch vụ tại cơ sở kinh doanh mà vẫn có thể sử dụng nhà vệ sinh miễn phí. Mô hình này rất hữu ích và cần được nhân rộng hơn nữa khi đến tham quan tại Thủ đô.
Mô hình nhà vệ sinh miễn phí triển khai được kỳ vọng sẽ tạo điều kiện cho du lịch có trải nghiệm tham quan, du lịch tốt nhất khi đến với Thủ đô Hà Nội. Người dân đều mong muốn dự án này sẽ được nhân rộng hơn nữa, đồng thời, những hộ kinh doanh tham gia có thể duy trì sự sạch sẽ, tiện lợi lâu dài. Bởi sự thay đổi từ những dịch vụ nhỏ nhất sẽ giúp Thủ đô thu hút đông đảo khách du lịch trong nước và quốc tế.
(ANTV) - Nhằm kịp thời chia sẻ khó khăn với người dân bị ảnh hưởng bởi bão số 13, đoàn công tác Ban Chỉ huy Phòng thủ dân sự, Bộ Công an đã triển khai chuỗi hoạt động hỗ trợ khẩn cấp tại Gia Lai, Đắk Lắk. Đồng thời chỉ đạo lực lượng cảnh sát cơ động tại Khánh Hòa triển khai phương án ứng phó bão số 15 KOTO.
(ANTV) - Những chiếc xe ba bánh tự chế, xe chở hàng cồng kềnh vẫn đang len lỏi trên nhiều tuyến đường ở Hà Nội, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông, nhất là vào thời điểm cuối năm. Trước thực trạng đó, Công an thành phố Hà Nội đang triển khai nhiều giải pháp quyết liệt nhằm xử lý triệt để tình trạng này, bắt đầu ngay từ các cửa ngõ ra vào Thủ đô.
(ANTV) - Xác định công tác phòng, chống ma túy là nhiệm vụ trọng tâm và thường xuyên, thời gian qua Công an phường Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai đã áp dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ trong công tác phòng ngừa và đấu tranh. Qua đó, phát hiện và bắt giữ nhiều đối tượng liên quan đến ma túy, góp phần bảo đảm ANTT tại địa phương.
(ANTV) - Được xem là địa phương bị thiệt hại nặng nhất trong cơn lũ lụt lịch sử tại khu vực phía Đông tỉnh Đắk Lắk, những ngày qua, với sự quan tâm giúp đỡ, sẻ chia của đồng bào cả nước, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Hòa Thịnh đã và đang gượng đứng dậy, từng bước tái thiết, sớm đưa cuộc sống trở lại bình thường.
(ANTV) - Trước những thiệt hại nặng nề do mưa lũ liên tiếp gây ra tại nhiều tỉnh miền Trung, Tây Nguyên, sáng 27/11 Bộ Công an đã tổ chức lễ phát động quyên góp ủng hộ đồng bào vùng lũ. Thượng tướng Trần Quốc Tỏ, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an chủ trì buổi Lễ.
(ANTV) - Một núi lửa ở vùng đông bắc Ethiopia phun trào sau gần 12.000 năm ngủ yên, tạo ra cột khói bụi khổng lồ cao tới 14 km.
(ANTV) - Công an TP Hồ Chí Minh cho biết đã tiếp nhận tin báo, tố giác của một số công dân và đang xác minh việc mua bán vàng online tại Tiệm vàng - trang sức đá quý Kim Nguyên Bảo (trên đường Cách Mạng Tháng Tám, phường Hòa Hưng).
(ANTV) - Đến thời điểm này, nhiều trường đại học đã thông báo về những điều chỉnh mới trong phương thức tuyển sinh năm 2026, trong đó hầu hết giảm xét học bạ và thay đổi tổ hợp xét tuyển. Đây là vấn đề đang thu hút sự quan tâm của đông đảo cư dân mạng và được kỳ vọng là giải pháp hiệu quả nhằm đáp ứng quy định mới của Bộ Giáo dục và Đào tạo, chuẩn hóa phương thức xét tuyển, đảm bảo công bằng, minh bạch, phù hợp với chương trình đào tạo và kỳ thi tốt nghiệp THPT.
(ANTV) - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa có công điện gửi Chủ tịch UBND các tỉnh, TP Đà Nẵng, Quảng Ngãi, Gia Lai, Đắk Lắk, Khánh Hòa, Lâm Đồng; các Bộ: Quốc phòng, Công an, Nông nghiệp và Môi trường, Xây dựng, Công Thương, Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Ngoại giao, Khoa học và Công nghệ, Giáo dục và Đào tạo, Y tế; Văn phòng Ban chỉ đạo phòng thủ dân sự quốc gia về việc chủ động phòng, tránh, ứng phó bão số 15.
(ANTV) - Những ngày qua, mưa lũ kéo dài đã gây thiệt hại nặng nề tại nhiều địa phương, ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống của hàng chục nghìn hộ dân. Trong gian khó, tinh thần đoàn kết và tình người lại được nhân lên khi cả hệ thống chính trị vào cuộc; các lực lượng chức năng, đặc biệt là lực lượng Công an nhân dân, luôn có mặt ở những điểm nóng để sơ tán người dân, hỗ trợ nhu yếu phẩm, bảo đảm trật tự an toàn cho các khu vực bị ảnh hưởng.