Thứ Năm, 25/12/2025 22:52 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Hà Nội miễn phí xe buýt vĩnh viễn cho người cao tuổi

(ANTV) - Quay phim, chụp ảnh ở nơi cấm thuộc Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh sẽ bị phạt; Hà Nội miễn phí vĩnh viễn xe buýt cho người cao tuổi; Cấm phân lô, bán nền ở 5 huyện ven TP HCM...là thông tin về một số chính sách đang được dư luận quan tâm.

Quay phim, chụp ảnh ở nơi cấm thuộc lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh sẽ bị phạt

Tại dự thảo Nghị định quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực quốc phòng, cơ yếu, Bộ Quốc phòng đề xuất quy định xử phạt vi phạm về quản lý, bảo vệ thuộc Khu Di tích Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Trong đó nêu rõ, phạt tiền từ 20 - 30 triệu đồng đối với hành vi sau: Quay phim, chụp ảnh tại khu vực cấm, khu vực bảo vệ có quy định không được quay phim, chụp ảnh; dùng vũ lực, đe dọa dùng vũ lực chống người thuộc lực lượng quản lý, bảo vệ Khu Di tích Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh đang thi hành nhiệm vụ; gây thiệt hại về tài sản, phương tiện của lực lượng quản lý, bảo vệ Khu Di tích Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh đang thi hành nhiệm vụ.

Hà Nội miễn phí xe buýt vĩnh viễn cho người cao tuổi

UBND TP Hà Nội vừa chấp thuận điều chỉnh thời hạn sử dụng trên thẻ miễn phí xe buýt cho nhóm người có công, người khuyết tật và người cao tuổi...Theo đó, thẻ miễn phí không thời hạn được áp dụng cho người có công, người khuyết tật và người cao tuổi (trước đây, thẻ này có thời hạn 5 năm).

Đối với nhân khẩu thuộc hộ nghèo, thẻ có giá trị sử dụng theo từng năm một. Việc đăng ký, cấp mới, cấp lại thẻ hỏng, gia hạn thẻ cũ...được áp dụng theo hình thức trực tiếp, trực tuyến và điện tử. Với hình thức trực tiếp, người dân cần nộp hồ sơ tại các điểm bán vé, sau đó hồ sơ được chuyển đến Trung tâm Quản lý và Điều hành giao thông TP Hà Nội. Các điểm bán vé sẽ trả thẻ cho người dân đăng ký.

Cấm phân lô, bán nền ở 5 huyện ven TP HCM

Ngoại trừ đất dành cho tái định cư, TP HCM cấm phân lô, bán nền trên toàn địa bàn, gồm cả 5 huyện ven, chủ đầu tư phải xây dựng hoàn chỉnh mới được sang nhượng. Nội dung được nêu tại Quyết định 83 về xác định các khu vực chủ đầu tư dự án bất động sản, đầu tư xây dựng nhà ở được chuyển nhượng quyền sử dụng đất đã có hạ tầng kỹ thuật cho tổ chức, cá nhân tự xây nhà, do UBND TP HCM vừa ban hành, có hiệu lực ngày 21/10.

Theo quy định mới này, ngoài các phường, quận, đất đai tại 5 huyện vùng ven gồm Bình Chánh, Hóc Môn, Cần Giờ, Củ Chi, Nhà Bè cũng không được phân lô, bán nền. Điều này có nghĩa là dù dự án có hạ tầng kỹ thuật, mục đích được xác định là xây dựng nhà ở cho tổ chức, cá nhân tự xây, chủ đầu tư cũng không được chuyển nhượng đất nền. Chủ dự án muốn bán, phải xây dựng hoàn chỉnh nhà ở.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Đề nghị truy tố cựu Thứ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội Nguyễn Bá Hoan

Đề nghị truy tố cựu Thứ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội Nguyễn Bá Hoan

Pháp luật 25/12/2025

(ANTV) - Cơ quan CSĐT Bộ Công an vừa hoàn tất kết luận điều tra, đề nghị truy tố 21 bị can trong vụ án “Nhận hối lộ; Môi giới hối lộ; Vi phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng”, xảy ra tại Công ty cổ phần Đầu tư xây dựng và cung ứng nhân lực Hoàng Long, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội cùng các đơn vị liên quan.

Giữ bình yên trên những cung đường đêm Noel

Giữ bình yên trên những cung đường đêm Noel

Xã hội 25/12/2025

(ANTV) - Đêm Giáng sinh ngày 24/12, lưu lượng người và phương tiện tăng cao tại nhiều tuyến phố, khu vực nhà thờ và các địa điểm vui chơi. Để bảo đảm TTATGT, không xảy ra ùn tắc, tai nạn, Công an TP. Hà Nội đã chủ động triển khai đồng bộ các phương án, ứng trực xuyên đêm tại các địa bàn trọng điểm.

Công an thành phố Huế triển khai công tác năm 2026

Công an thành phố Huế triển khai công tác năm 2026

Chính trị 25/12/2025

(ANTV) - Ngày 25/12, Công an thành phố Huế tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Công an năm 2025, triển khai nhiệm vụ công tác năm 2026. Dự và chỉ đạo hội nghị có Thượng tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an; cùng đại diện lãnh đạo Thành ủy, UBND thành phố Huế, các cục nghiệp vụ Bộ Công an, sở, ban, ngành và chính quyền các xã, phường.

Tổ công tác Công an Việt Nam hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ quốc tế tại Nam Sudan

Tổ công tác Công an Việt Nam hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ quốc tế tại Nam Sudan

Xã hội 25/12/2025

(ANTV) - Sau thời gian thực hiện nhiệm vụ gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc tại Phái bộ UNMISS tại Nam Sudan, một trong những địa bàn khó khăn, phức tạp nhất thế giới, Tổ công tác số 4 của Bộ Công an Việt Nam đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Vào chiều nay, lễ đón đoàn đã diễn ra tại Cảng hàng không Quốc tế Nội Bài.

Sẵn sàng các phương án bảo đảm an ninh, an toàn Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc

Sẵn sàng các phương án bảo đảm an ninh, an toàn Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc

Xã hội 25/12/2025

(ANTV) - Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI từ ngày 26 đến 27/12, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (thành phố Hà Nội) là sự kiện chính trị quan trọng, nơi tôn vinh những tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua yêu nước. Để Đại hội diễn ra trang trọng, an toàn tuyệt đối, lực lượng Công an thành phố Hà Nội đã triển khai đồng bộ nhiều phương án cho sự kiện.

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Điểm tin 25/12/2025

(ANTV) - Cựu phó Chánh án Phạm Việt Cường lĩnh án 7 năm tù; Đà Nẵng: Triệt phá đường dây chạy án; Triệt xóa đường dây ma túy xuyên quốc gia, thu giữ 9,2kg ma túy; Hà Tĩnh: Triệt phá đường dây buôn bán, sản xuất pháo lậu; An Giang: Tuyên án các đối tượng tổ chức xuất, nhập cảnh trái phép...Là những tin tức ANTT nổi bật 24h qua.

 Tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm nồng độ cồn dịp cuối năm

Tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm nồng độ cồn dịp cuối năm

Xã hội 25/12/2025

(ANTV) - Thời điểm cuối năm, các hoạt động gặp gỡ, liên hoan, giao lưu của người dân diễn ra sôi động, kéo theo nguy cơ gia tăng các hành vi vi phạm trật tự an toàn giao thông, đặc biệt là vi phạm nồng độ cồn. Cùng với lực lượng Cảnh sát giao thông trên cả nước, nhằm bảo đảm an toàn cho người dân khi tham gia giao thông, lực lượng CSGT tỉnh Sơn La đã đồng loạt ra quân mở đợt cao điểm tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm.

Xem thêm