Thứ Bảy, 28/02/2026 12:10 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Hơn 16 nghìn thí sinh tham dự kỳ thi tuyển sinh của Bộ Công an

BT

(ANTV) - Năm 2023, Bộ Công an tiếp tục duy trì tổ chức kỳ thi đánh giá để xét tuyển vào các học viện, trường CAND. Trong đó, điểm bài thi đánh giá của Bộ Công an chiếm trọng số 60% điểm xét tuyển và điểm theo tổ hợp thi của thí sinh thi tốt nghiệp THPT chiếm trọng số 40% điểm xét tuyển. Một trong những điểm mới của Kỳ thi năm nay Bộ Công an bổ sung chỉ tiêu đào tạo trình độ trung cấp chính quy cho học sinh phổ thông, với 939 chỉ tiêu. Ngày 03/7, hơn 16 nghìn thí sinh trên cả nước đã chính thức bước vào kì thi này.

“Ôn ngày không đủ, tranh thủ ôn đêm”. Đó là những gì Huy Hoàng thực hiện trong suốt những tháng qua. Vừa trải qua kì thi Tốt nghiệp THPT 2023, ngay sau đó là kì thi tuyển sinh vào các trường công an, áp lực vì thế nhân đôi. Nhưng với ước mơ được đứng trong hàng ngũ công an nhân dân nên em càng phải cố gắng.

Ngày 03/7, Huy Hoàng đã cùng với hơn 16000 thí sinh khác trên cả nước chính thức bước vào kì thi Đánh giá năng lực để xét tuyển vào các trường công an nhân dân hệ chính quy. Với số lượng thí sinh đăng kí dự thi tăng gần gấp đôi so với năm trước, điều này cũng đặt ra áp lực cho các điểm thi trong việc đảm bảo an ninh, an toàn, đảm bảo tính công bằng cho thí sinh.

Sáng ngày 03/7, Thượng tướng Trần Quốc Tỏ, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng ban Chỉ đạo Đề án Đổi mới công tác tuyển sinh đại học chính quy tuyển mới trong CAND đã kiểm tra công tác tổ chức thi tại một số trường, học viện Công an nhân dân.

Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ đã đánh giá cao nỗ lực và sự phối hợp của các trường CAND nhằm tổ chức kỳ thi an toàn, đúng quy chế. Năm nay mọi công tác tổ chức kỳ thi nhìn chung diễn ra thuận lợi do các nhà trường đều đã có kinh nghiệm tổ chức kỳ thi từ năm 2022. Các quy trình, công đoạn trong kỳ thi đều diễn ra đúng kế hoạch, chưa xuất hiện các tình huống đột xuất, bất ngờ.

Với bài thi Đánh giá năng lực của Bộ Công an, thí sinh đăng ký và chọn một trong hai mã bài CA1 hoặc CA2 tùy theo thế mạnh của mình.

Trong đó CA1 mã bài thi với Phần trắc nghiệm gồm kiến thức Khoa học tự nhiên, Khoa học xã hội và ngôn ngữ Anh; Phần tự luận là Toán.

CA2 là mã bài thi với Phần trắc nghiệm gồm kiến thức Khoa học tự nhiên, Khoa học xã hội và ngôn ngữ Anh; Phần tự luận là Ngữ Văn.

Kết thúc bài đi, đa số thí sinh đánh giá đề thi nằm trong chương trình kiến thức THPT, trong đó chủ yếu là lớp 12, có tính phân hóa đồng đều từ cấp độ nhận biết đến cấp độ vận dụng cao.

Có ước mơ, có nỗ lực, hy vọng những thí sinh như Huy Hoàng sẽ đạt kết quả tốt, được đứng trong hàng ngũ Công an để phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Dự kiến có trên 1 triệu người tham gia “Ngày chạy Olympic 2026 – Vì sức khỏe toàn dân – Vì an ninh Tổ quốc”

Dự kiến có trên 1 triệu người tham gia “Ngày chạy Olympic 2026 – Vì sức khỏe toàn dân – Vì an ninh Tổ quốc”

Văn hóa 28/02/2026

(ANTV) - Sáng 27/2, tại Hà Nội, Ban Tổ chức Chương trình “Ngày chạy Olympic 2026 – Vì sức khỏe toàn dân – Vì an ninh Tổ quốc” đã họp rà soát toàn diện công tác chuẩn bị, nhằm bảo đảm các điều kiện tổ chức được triển khai đồng bộ, an toàn và hiệu quả. Chương trình do Bộ Công an chủ trì, phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Báo Nhân Dân, Đài Truyền hình Việt Nam, UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương và Hiệp hội Thể thao CAND Việt Nam tổ chức.

Những người thầy thuốc nơi đầu sóng ngọn gió

Những người thầy thuốc nơi đầu sóng ngọn gió

Xã hội 28/02/2026

(ANTV) - Giữa đầu sóng ngọn gió phía Nam Tổ quốc, có những người thầy thuốc đặc biệt khoác áo lính, lặng lẽ làm nhiệm vụ giữa trùng khơi. Họ không chỉ bảo đảm quân y cho cán bộ, chiến sĩ, mà còn trở thành điểm tựa tin cậy của ngư dân mỗi khi rủi ro ập đến giữa biển xa.

Đề nghị truy tố cựu Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến

Đề nghị truy tố cựu Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến

Pháp luật 28/02/2026

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra (Bộ Công an) vừa ban hành Kết luận điều tra vụ án “Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí; Lừa đảo chiếm đoạt tài sản; Nhận hối lộ” xảy ra tại Bộ Y tế và một số đơn vị liên quan.

Bắt giữ 4,5kg cocain quá cảnh qua Tân Sơn Nhất

Bắt giữ 4,5kg cocain quá cảnh qua Tân Sơn Nhất

Pháp luật 28/02/2026

(ANTV) - Thông tin từ Cục Hải quan, lực lượng chức năng đã phát hiện, bắt giữ 4,5 kg cocain được vận chuyển trái phép qua Sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất trong đợt cao điểm phòng, chống ma túy dịp Tết Nguyên đán 2026.

Tàu du lịch bốc cháy trên Vịnh Hạ Long, 41 người an toàn

Tàu du lịch bốc cháy trên Vịnh Hạ Long, 41 người an toàn

Xã hội 28/02/2026

(ANTV) - Thông tin từ UBND tỉnh Quảng Ninh, một vụ cháy tàu xảy ra khoảng 17h ngày 27.12 tại khu vực gần Hang Cỏ, trên vịnh Hạ Long. Thời điểm này, tàu du lịch Signature, số hiệu QN-7269, đang chở 30 du khách và 11 thuyền viên thì xảy ra sự cố cháy.

Khẩn trương thực hiện phương án tôn tạo Khu di tích Hòn Đá Bạc và xây dựng 500 căn nhà tặng đồng bào tại tỉnh Cà Mau

Khẩn trương thực hiện phương án tôn tạo Khu di tích Hòn Đá Bạc và xây dựng 500 căn nhà tặng đồng bào tại tỉnh Cà Mau

Xã hội 28/02/2026

(ANTV) - Chiều ngày 27/02, Đoàn công tác của Bộ Công an do Thiếu tướng Nguyễn Hồng Nguyên, Phó Chánh Văn phòng Bộ Công an làm Trưởng đoàn đã đến khảo sát, thống nhất phương án tổ chức xây dựng, tôn tạo, nâng cấp Khu di tích Hòn Đá Bạc và xây dựng 500 căn nhà tặng đồng bào tại tỉnh Cà Mau.

Chủ động các phương án đảm bảo giao thông phục vụ lễ hội Lim năm 2026

Chủ động các phương án đảm bảo giao thông phục vụ lễ hội Lim năm 2026

Xã hội 28/02/2026

(ANTV) - Lễ hội Lim, tỉnh Bắc Ninh sẽ diễn ra từ ngày hai ngày 28/2-1/3 (tức 12 và 13 tháng Giêng, năm Bính Ngọ). Nhằm bảo đảm giao thông thông suốt, an toàn, phòng ngừa tai nạn và ùn tắc tại các tuyến đường xung quanh khu vực lễ hội Lim, Công an tỉnh Bắc Ninh triển khai phương án phân luồng trong khung giờ cao điểm của hai ngày hội.

Xem thêm