(ANTV) - Năm 2023, Bộ Công an tiếp tục duy trì tổ chức kỳ thi đánh giá để xét tuyển vào các học viện, trường CAND. Trong đó, điểm bài thi đánh giá của Bộ Công an chiếm trọng số 60% điểm xét tuyển và điểm theo tổ hợp thi của thí sinh thi tốt nghiệp THPT chiếm trọng số 40% điểm xét tuyển. Một trong những điểm mới của Kỳ thi năm nay Bộ Công an bổ sung chỉ tiêu đào tạo trình độ trung cấp chính quy cho học sinh phổ thông, với 939 chỉ tiêu. Ngày 03/7, hơn 16 nghìn thí sinh trên cả nước đã chính thức bước vào kì thi này.
“Ôn ngày không đủ, tranh thủ ôn đêm”. Đó là những gì Huy Hoàng thực hiện trong suốt những tháng qua. Vừa trải qua kì thi Tốt nghiệp THPT 2023, ngay sau đó là kì thi tuyển sinh vào các trường công an, áp lực vì thế nhân đôi. Nhưng với ước mơ được đứng trong hàng ngũ công an nhân dân nên em càng phải cố gắng.
Ngày 03/7, Huy Hoàng đã cùng với hơn 16000 thí sinh khác trên cả nước chính thức bước vào kì thi Đánh giá năng lực để xét tuyển vào các trường công an nhân dân hệ chính quy. Với số lượng thí sinh đăng kí dự thi tăng gần gấp đôi so với năm trước, điều này cũng đặt ra áp lực cho các điểm thi trong việc đảm bảo an ninh, an toàn, đảm bảo tính công bằng cho thí sinh.
Sáng ngày 03/7, Thượng tướng Trần Quốc Tỏ, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng ban Chỉ đạo Đề án Đổi mới công tác tuyển sinh đại học chính quy tuyển mới trong CAND đã kiểm tra công tác tổ chức thi tại một số trường, học viện Công an nhân dân.
Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ đã đánh giá cao nỗ lực và sự phối hợp của các trường CAND nhằm tổ chức kỳ thi an toàn, đúng quy chế. Năm nay mọi công tác tổ chức kỳ thi nhìn chung diễn ra thuận lợi do các nhà trường đều đã có kinh nghiệm tổ chức kỳ thi từ năm 2022. Các quy trình, công đoạn trong kỳ thi đều diễn ra đúng kế hoạch, chưa xuất hiện các tình huống đột xuất, bất ngờ.
Với bài thi Đánh giá năng lực của Bộ Công an, thí sinh đăng ký và chọn một trong hai mã bài CA1 hoặc CA2 tùy theo thế mạnh của mình.
Trong đó CA1 mã bài thi với Phần trắc nghiệm gồm kiến thức Khoa học tự nhiên, Khoa học xã hội và ngôn ngữ Anh; Phần tự luận là Toán.
CA2 là mã bài thi với Phần trắc nghiệm gồm kiến thức Khoa học tự nhiên, Khoa học xã hội và ngôn ngữ Anh; Phần tự luận là Ngữ Văn.
Kết thúc bài đi, đa số thí sinh đánh giá đề thi nằm trong chương trình kiến thức THPT, trong đó chủ yếu là lớp 12, có tính phân hóa đồng đều từ cấp độ nhận biết đến cấp độ vận dụng cao.
Có ước mơ, có nỗ lực, hy vọng những thí sinh như Huy Hoàng sẽ đạt kết quả tốt, được đứng trong hàng ngũ Công an để phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân.
(ANTV) - Sau va chạm với tàu hỏa, 1 chiếc ô tô bị hất văng xuống mương nước, hư hỏng nhưng may mắn không có thiệt hại về người.
(ANTV) - Trong không khí phấn khởi của Ngày hội non sông đã có 76.188.970 cử tri đã tham gia bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031 trong phạm vi cả nước, đạt tỷ lệ 99,68%.
(ANTV) - Cảnh sát giao thông Công an thành phố Đà Nẵng vừa kịp thời phát hiện, hỗ trợ một cháu bé đi lạc trong đêm và đưa về với gia đình an toàn.
(ANTV) - Chính quyền Afghanistan cáo buộc quân đội Pakistan đã tiến hành một cuộc không kích nhằm vào một bệnh viện tại thủ đô Kabul – nơi chuyên điều trị cho người nghiện ma túy. Theo các quan chức Afghanistan, vụ tấn công đã khiến hơn 200 người thiệt mạng và nhiều người khác bị thương.
(ANTV) - Truyền thông Thổ Nhĩ Kỳ ngày 16/3 cho biết, Mỹ và Iran đang âm thầm trao đổi thông điệp với nhau, dù chính phủ hai nước công khai khẳng định rằng không có cuộc đàm phán nào đang diễn ra. Sự mâu thuẫn này phản ánh nỗ lực gấp gáp và thiếu tổ chức nhằm tìm lối thoát cho cuộc xung đột đã bước sang tuần thứ ba.
(ANTV) - Trong văn hóa của người Maroc, có một truyền thống đầy nhân văn nhằm tôn vinh những "người giữ lửa" thầm lặng trong gia đình. Phong tục "Quyền nếm muối", một cử chỉ tri ân tinh tế mà những người chồng dành cho người vợ sau những ngày dài vất vả chăm lo cho tổ ấm.
(ANTV) - Ngày 16/3, Công an xã Sông Hinh, tỉnh Đắk Lắk cho biết đã phát đi thông báo truy tìm người đàn ông đến một tiệm vàng trên địa bàn với nhiều biểu hiện lạ để phục vụ công tác điều tra.
(ANTV) - Một số doanh nghiệp vận tải tăng giá cước đến 50% - mức được cho là quá cao trong khi nhiên liệu xăng dầu dù tăng nhưng chỉ chiếm 25 – 30% chi phí vận tải. Chiều 16/3, lãnh đạo Sở Xây dựng Hà Nội đã yêu cầu rà soát, kiểm tra lại việc này.
(ANTV) - Bộ Nông nghiệp và Môi trường phối hợp với Bộ Công an tổ chức Hội nghị tổng kết và triển khai một số nội dung phối hợp giữa hai Bộ trong công tác bảo vệ động vật hoang dã, chim di cư và nguồn lợi thủy sản. Dự hội nghị có đồng chí Trần Đức Thắng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Môi trường. Đồng chủ trì hội nghị về phía Bộ Công an có Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Cao Bằng đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Lục Văn Thịnh (sinh năm 1972), trú tại xóm Đông Chiêu, xã Bế Văn Đàn về hành vi mua bán trái phép chất ma túy.