(ANTV) - Năm 2023, Bộ Công an tiếp tục duy trì tổ chức kỳ thi đánh giá để xét tuyển vào các học viện, trường CAND. Trong đó, điểm bài thi đánh giá của Bộ Công an chiếm trọng số 60% điểm xét tuyển và điểm theo tổ hợp thi của thí sinh thi tốt nghiệp THPT chiếm trọng số 40% điểm xét tuyển. Một trong những điểm mới của Kỳ thi năm nay Bộ Công an bổ sung chỉ tiêu đào tạo trình độ trung cấp chính quy cho học sinh phổ thông, với 939 chỉ tiêu. Ngày 03/7, hơn 16 nghìn thí sinh trên cả nước đã chính thức bước vào kì thi này.
“Ôn ngày không đủ, tranh thủ ôn đêm”. Đó là những gì Huy Hoàng thực hiện trong suốt những tháng qua. Vừa trải qua kì thi Tốt nghiệp THPT 2023, ngay sau đó là kì thi tuyển sinh vào các trường công an, áp lực vì thế nhân đôi. Nhưng với ước mơ được đứng trong hàng ngũ công an nhân dân nên em càng phải cố gắng.
Ngày 03/7, Huy Hoàng đã cùng với hơn 16000 thí sinh khác trên cả nước chính thức bước vào kì thi Đánh giá năng lực để xét tuyển vào các trường công an nhân dân hệ chính quy. Với số lượng thí sinh đăng kí dự thi tăng gần gấp đôi so với năm trước, điều này cũng đặt ra áp lực cho các điểm thi trong việc đảm bảo an ninh, an toàn, đảm bảo tính công bằng cho thí sinh.
Sáng ngày 03/7, Thượng tướng Trần Quốc Tỏ, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng ban Chỉ đạo Đề án Đổi mới công tác tuyển sinh đại học chính quy tuyển mới trong CAND đã kiểm tra công tác tổ chức thi tại một số trường, học viện Công an nhân dân.
Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ đã đánh giá cao nỗ lực và sự phối hợp của các trường CAND nhằm tổ chức kỳ thi an toàn, đúng quy chế. Năm nay mọi công tác tổ chức kỳ thi nhìn chung diễn ra thuận lợi do các nhà trường đều đã có kinh nghiệm tổ chức kỳ thi từ năm 2022. Các quy trình, công đoạn trong kỳ thi đều diễn ra đúng kế hoạch, chưa xuất hiện các tình huống đột xuất, bất ngờ.
Với bài thi Đánh giá năng lực của Bộ Công an, thí sinh đăng ký và chọn một trong hai mã bài CA1 hoặc CA2 tùy theo thế mạnh của mình.
Trong đó CA1 mã bài thi với Phần trắc nghiệm gồm kiến thức Khoa học tự nhiên, Khoa học xã hội và ngôn ngữ Anh; Phần tự luận là Toán.
CA2 là mã bài thi với Phần trắc nghiệm gồm kiến thức Khoa học tự nhiên, Khoa học xã hội và ngôn ngữ Anh; Phần tự luận là Ngữ Văn.
Kết thúc bài đi, đa số thí sinh đánh giá đề thi nằm trong chương trình kiến thức THPT, trong đó chủ yếu là lớp 12, có tính phân hóa đồng đều từ cấp độ nhận biết đến cấp độ vận dụng cao.
Có ước mơ, có nỗ lực, hy vọng những thí sinh như Huy Hoàng sẽ đạt kết quả tốt, được đứng trong hàng ngũ Công an để phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân.
(ANTV) - Từ việc lập danh sách cử tri, cung cấp thông tin ứng cử viên đã được tích hợp trên VNEID thì các địa phương còn có nhiều cách làm hay, sáng tạo tăng tính chủ động, tạo thuận lợi cho cuộc bầu cử. Tại phường Tăng Nhơn Phú, thành phố Hồ Chí Minh, Công an phường đã triển khai bản đồ số phục vụ công tác bầu cử trên địa bàn.
(ANTV) - Chiều 6/2, tại Hà Nội, Cụm thi đua số 2 Bộ Công an gồm Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Cục Kỹ thuật nghiệp vụ, Cục Ngoại tuyến, Cục Cảnh sát bảo vệ và hỗ trợ tư pháp và Bộ Tư lệnh Cảnh vệ, đã tổ chức Lễ ký kết giao ước phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” năm 2026.
(ANTV) - Tổng thống Donald Trump cho biết các chiến dịch quân sự phối hợp giữa Mỹ và Israel đang làm suy yếu nghiêm trọng năng lực quốc phòng của Iran với tốc độ vượt xa dự kiến.
(ANTV) - Trong một tuyên bố đưa ra mới đây, Thủ tướng Hungary Viktor nhấn mạnh các lời đe dọa nhằm vào tính mạng của ông từ phía Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky sẽ không khiến Budapest từ bỏ nỗ lực phá vỡ tình trạng mà Hungary gọi là phong tỏa dầu mỏ do Kiev áp đặt.
(ANTV) - Bộ Tư pháp Mỹ ngày 05/3 cho biết đã công bố thêm một số tài liệu của Cục Điều tra Liên bang (FBI) liên quan đến việc thẩm vấn một phụ nữ cáo buộc Tổng thống Donald Trump từng tấn công tình dục cô sau khi được nhà tài chính Jeffrey Epstein giới thiệu.
(ANTV) - Chiều 6/2, tại Hà Nội, Bộ Công an tổ chức Hội nghị trực tuyến tổng kết công tác tuyển sinh năm 2025 và triển khai nhiệm vụ tuyển sinh năm 2026 trong Công an nhân dân. Thượng tướng, TS Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an chủ trì hội nghị.
(ANTV) - Tối 5/3, tại Hà Nội, Bộ Công an Việt Nam đã phối hợp cùng Bộ Tình trạng khẩn cấp Liên bang Nga tổ chức chương trình giao lưu nghệ thuật với chủ đề "Tâm hồn Nga trong lòng Việt Nam". Tổng Bí thư Tô Lâm dự chương trình nghệ thuật.
(ANTV) - Sáng nay (06/3), tại Hà Nội, trong khuôn khổ chuyến công tác tại Việt Nam, Bộ trưởng Bộ Tình trạng khẩn cấp Liên bang Nga Aleksandr Kurenkov đã tới đặt hoa tưởng niệm tại Tượng đài “Công an nhân dân vì nhân dân phục vụ”.
(ANTV) - Ngày 06/3/2026, tại Công an tỉnh Điện Biên, đoàn công tác của Bộ Công an do Trung tướng Đặng Hồng Đức, Ủy viên Trương ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Công an tỉnh Điện Biên về công tác đầu tư, tài chính, hậu cần, bảo đảm cơ sở vật chất của Công an tỉnh Điện Biên.
(ANTV) - Giữa nhịp sống hiện đại, làm thế nào để những thông tin bầu cử tiếp cận gần hơn, nhanh hơn với người dân là yêu cầu đang được đặt ra. Vì vậy nhiều cách làm sáng tạo, các mô hình tuyên truyền cũng đã được ra đời. Trong đó việc ứng dụng công nghệ AI, hay số hóa qua những chiếc mã QR nhỏ gọn - hiện đang được đông đảo các đoàn viên thanh niên trên địa bàn TP Hà Nội tích cực triển khai.