(ANTV) - Năm 2023, Bộ Công an tiếp tục duy trì tổ chức kỳ thi đánh giá để xét tuyển vào các học viện, trường CAND. Trong đó, điểm bài thi đánh giá của Bộ Công an chiếm trọng số 60% điểm xét tuyển và điểm theo tổ hợp thi của thí sinh thi tốt nghiệp THPT chiếm trọng số 40% điểm xét tuyển. Một trong những điểm mới của Kỳ thi năm nay Bộ Công an bổ sung chỉ tiêu đào tạo trình độ trung cấp chính quy cho học sinh phổ thông, với 939 chỉ tiêu. Ngày 03/7, hơn 16 nghìn thí sinh trên cả nước đã chính thức bước vào kì thi này.
“Ôn ngày không đủ, tranh thủ ôn đêm”. Đó là những gì Huy Hoàng thực hiện trong suốt những tháng qua. Vừa trải qua kì thi Tốt nghiệp THPT 2023, ngay sau đó là kì thi tuyển sinh vào các trường công an, áp lực vì thế nhân đôi. Nhưng với ước mơ được đứng trong hàng ngũ công an nhân dân nên em càng phải cố gắng.
Ngày 03/7, Huy Hoàng đã cùng với hơn 16000 thí sinh khác trên cả nước chính thức bước vào kì thi Đánh giá năng lực để xét tuyển vào các trường công an nhân dân hệ chính quy. Với số lượng thí sinh đăng kí dự thi tăng gần gấp đôi so với năm trước, điều này cũng đặt ra áp lực cho các điểm thi trong việc đảm bảo an ninh, an toàn, đảm bảo tính công bằng cho thí sinh.
Sáng ngày 03/7, Thượng tướng Trần Quốc Tỏ, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng ban Chỉ đạo Đề án Đổi mới công tác tuyển sinh đại học chính quy tuyển mới trong CAND đã kiểm tra công tác tổ chức thi tại một số trường, học viện Công an nhân dân.
Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ đã đánh giá cao nỗ lực và sự phối hợp của các trường CAND nhằm tổ chức kỳ thi an toàn, đúng quy chế. Năm nay mọi công tác tổ chức kỳ thi nhìn chung diễn ra thuận lợi do các nhà trường đều đã có kinh nghiệm tổ chức kỳ thi từ năm 2022. Các quy trình, công đoạn trong kỳ thi đều diễn ra đúng kế hoạch, chưa xuất hiện các tình huống đột xuất, bất ngờ.
Với bài thi Đánh giá năng lực của Bộ Công an, thí sinh đăng ký và chọn một trong hai mã bài CA1 hoặc CA2 tùy theo thế mạnh của mình.
Trong đó CA1 mã bài thi với Phần trắc nghiệm gồm kiến thức Khoa học tự nhiên, Khoa học xã hội và ngôn ngữ Anh; Phần tự luận là Toán.
CA2 là mã bài thi với Phần trắc nghiệm gồm kiến thức Khoa học tự nhiên, Khoa học xã hội và ngôn ngữ Anh; Phần tự luận là Ngữ Văn.
Kết thúc bài đi, đa số thí sinh đánh giá đề thi nằm trong chương trình kiến thức THPT, trong đó chủ yếu là lớp 12, có tính phân hóa đồng đều từ cấp độ nhận biết đến cấp độ vận dụng cao.
Có ước mơ, có nỗ lực, hy vọng những thí sinh như Huy Hoàng sẽ đạt kết quả tốt, được đứng trong hàng ngũ Công an để phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân.
(ANTV) - Nghị định 109/2026 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính; trong đó có thiết lập chế tài nghiêm khắc đối với các hành vi vi phạm hành chính trong lĩnh vực phục hồi và phá sản doanh nghiệp, hợp tác xã, có hiệu lực thi hành kể từ ngày 18/5/2026.
(ANTV) - Căng thẳng giữa Mỹ và Iran tục diễn biến phức tạp khi các nỗ lực đàm phán vẫn rơi vào bế tắc, đẩy thị trường năng lượng toàn cầu vào trạng thái báo động. Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 29/4 tiếp tục cảnh báo Tehran phải chấp nhận các điều kiện hạt nhân nghiêm ngặt, trong khi Washington vẫn duy trì phong tỏa nhằm gây áp lực kinh tế.
(ANTV) - Ngày 30/4/2026, một ngày mà mỗi người dân Việt Nam đều trào dâng niềm tự hào. Đúng 51 năm trước, cuộc tổng tiến công và nổi dậy mùa Xuân năm 1975 đã khép lại bằng một thắng lợi huy hoàng, đưa non sông ta chính thức thu về một mối.
(ANTV) - Thông tin mới nhất liên quan đến vụ án cố ý gây thương tích xảy ra tại phường Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa vào khuya ngày 6/4. Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Khánh Hòa đã hoàn tất các thủ tục tố tụng ban đầu.
(ANTV) - Thành phố Hà Nội vừa ban hành quy định mới về điều kiện được hưởng chính sách hỗ trợ nhà ở xã hội đối với trường hợp đã có nhà ở nhưng ở xa nơi làm việc.
(ANTV) - Chiều nay (29/4), lực lượng chức năng tỉnh Lâm Đồng tiếp tục phong tỏa hiện trường, khẩn trương tìm kiếm nạn nhân mất tích trong vụ nổ tàu chở dầu xảy ra khoảng 9h sáng nay, tại vùng biển thôn 1 Bình Thạnh, xã Liên Hương, đồng thời điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ việc.
(ANTV) - Sáng nay (29/4), tại Hà Nội, Bộ Công an đã tổ chức Lễ Phát động Tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động, Tháng Công nhân trong Công an nhân dân (CAND) năm 2026. Dự buổi lễ có Trung tướng Đặng Hồng Đức, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an.
(ANTV) - Khi chuyển đổi số đang hiện diện trong từng lĩnh vực của đời sống, thì mỗi dữ liệu đúng, đủ và sạch chính là nền tảng quan trọng để xây dựng xã hội số. Tại Phú Thọ, những ngày này, lực lượng Công an cơ sở đang đồng loạt ra quân, tăng tốc rà soát, làm sạch dữ liệu dân cư; đồng thời đẩy nhanh cấp căn cước và tài khoản định danh điện tử mức độ 2 cho trẻ em từ đủ 6 đến dưới 14 tuổi.
(ANTV) - Israel tuyên bố không theo đuổi mục tiêu chiếm lãnh thổ tại Liban, trong bối cảnh quân đội nước này tiếp tục phát đi cảnh báo sơ tán mới và tiến hành không kích ở miền Nam Liban.
(ANTV) - Trung Quốc dự báo lượng người di chuyển đạt mức kỷ lục trong kỳ nghỉ lễ Ngày Quốc tế Lao động 1/5. Về du lịch nước ngoài, thị trường Đông Nam Á tiếp tục duy trì mức tăng ổn định.