(ANTV) - Năm 2023, Bộ Công an tiếp tục duy trì tổ chức kỳ thi đánh giá để xét tuyển vào các học viện, trường CAND. Trong đó, điểm bài thi đánh giá của Bộ Công an chiếm trọng số 60% điểm xét tuyển và điểm theo tổ hợp thi của thí sinh thi tốt nghiệp THPT chiếm trọng số 40% điểm xét tuyển. Một trong những điểm mới của Kỳ thi năm nay Bộ Công an bổ sung chỉ tiêu đào tạo trình độ trung cấp chính quy cho học sinh phổ thông, với 939 chỉ tiêu. Ngày 03/7, hơn 16 nghìn thí sinh trên cả nước đã chính thức bước vào kì thi này.
“Ôn ngày không đủ, tranh thủ ôn đêm”. Đó là những gì Huy Hoàng thực hiện trong suốt những tháng qua. Vừa trải qua kì thi Tốt nghiệp THPT 2023, ngay sau đó là kì thi tuyển sinh vào các trường công an, áp lực vì thế nhân đôi. Nhưng với ước mơ được đứng trong hàng ngũ công an nhân dân nên em càng phải cố gắng.
Ngày 03/7, Huy Hoàng đã cùng với hơn 16000 thí sinh khác trên cả nước chính thức bước vào kì thi Đánh giá năng lực để xét tuyển vào các trường công an nhân dân hệ chính quy. Với số lượng thí sinh đăng kí dự thi tăng gần gấp đôi so với năm trước, điều này cũng đặt ra áp lực cho các điểm thi trong việc đảm bảo an ninh, an toàn, đảm bảo tính công bằng cho thí sinh.
Sáng ngày 03/7, Thượng tướng Trần Quốc Tỏ, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng ban Chỉ đạo Đề án Đổi mới công tác tuyển sinh đại học chính quy tuyển mới trong CAND đã kiểm tra công tác tổ chức thi tại một số trường, học viện Công an nhân dân.
Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ đã đánh giá cao nỗ lực và sự phối hợp của các trường CAND nhằm tổ chức kỳ thi an toàn, đúng quy chế. Năm nay mọi công tác tổ chức kỳ thi nhìn chung diễn ra thuận lợi do các nhà trường đều đã có kinh nghiệm tổ chức kỳ thi từ năm 2022. Các quy trình, công đoạn trong kỳ thi đều diễn ra đúng kế hoạch, chưa xuất hiện các tình huống đột xuất, bất ngờ.
Với bài thi Đánh giá năng lực của Bộ Công an, thí sinh đăng ký và chọn một trong hai mã bài CA1 hoặc CA2 tùy theo thế mạnh của mình.
Trong đó CA1 mã bài thi với Phần trắc nghiệm gồm kiến thức Khoa học tự nhiên, Khoa học xã hội và ngôn ngữ Anh; Phần tự luận là Toán.
CA2 là mã bài thi với Phần trắc nghiệm gồm kiến thức Khoa học tự nhiên, Khoa học xã hội và ngôn ngữ Anh; Phần tự luận là Ngữ Văn.
Kết thúc bài đi, đa số thí sinh đánh giá đề thi nằm trong chương trình kiến thức THPT, trong đó chủ yếu là lớp 12, có tính phân hóa đồng đều từ cấp độ nhận biết đến cấp độ vận dụng cao.
Có ước mơ, có nỗ lực, hy vọng những thí sinh như Huy Hoàng sẽ đạt kết quả tốt, được đứng trong hàng ngũ Công an để phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân.
(ANTV) - Cảnh sát chống khủng bố Thổ Nhĩ Kỳ đã bắt giữ 115 nghi phạm liên quan tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) trong một chiến dịch quy mô lớn, nhằm ngăn chặn các kế hoạch tấn công khủng bố trong dịp Giáng sinh và Năm mới, nhắm vào những người không theo đạo Hồi tại nước này.
(ANTV) - Tòa án cấp cao Kuala Lumpur tuyên cựu Thủ tướng Malaysia Najib Razak phạm bốn tội danh lạm dụng quyền lực trong vụ bê bối Quỹ đầu tư quốc gia 1MDB. Phán quyết này có thể khiến ông phải đối mặt thêm nhiều năm tù, bên cạnh án 6 năm đang thụ án.
(ANTV) - Trong những năm gần đây, cùng với quá trình chuyển đổi số mạnh mẽ, các hoạt động sản xuất, kinh doanh, quản lý và sinh hoạt của người dân ngày càng gắn chặt với môi trường mạng. Từ giao dịch tài chính, mua sắm, học tập đến quản lý doanh nghiệp, tất cả đều phụ thuộc vào hệ thống công nghệ và dữ liệu số. Tuy nhiên, khi không gian mạng mở rộng, các nguy cơ mất an toàn thông tin cũng ngày càng gia tăng, gây ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động của doanh nghiệp, tổ chức và đời sống xã hội. Việc bảo vệ an toàn thông tin vì thế không còn là câu chuyện riêng của ngành công nghệ, mà đã trở thành vấn đề chung của toàn xã hội.
(ANTV) - Công ty nghiên cứu hàng hải Ocean Infinity (Mỹ) thông báo đã nối lại hoạt động tìm kiếm xác máy bay MH370 của hãng hàng không Malaysia Airlines, mất tích từ năm 2014, với sự hỗ trợ của Chính phủ Malaysia. Do tính chất nhạy cảm của chiến dịch, mọi thông tin cập nhật chính thức sẽ do phía Malaysia công bố.
(ANTV) - Công tác nhân sự Đại hội Đảng: nhiệm vụ “then chốt của then chốt”, liên quan trực tiếp đến vận mệnh của Đảng, tương lai đất nước và niềm tin của nhân dân đang trở thành mục tiêu chống phá của các thế lực thù địch. Báo Công an nhân dân đăng tải bài viết “Vạch trần mưu đồ chống phá công tác nhân sự Đại hội Đảng”, thu hút sự quan tâm đặc biệt của dư luận.
(ANTV) - Cơ quan CSĐT Công an TP. Hải Phòng cũng vừa đã ra quyết định khởi tố bị can và bắt tạm giam 12 đối tượng về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Phương thức, thủ đoạn các đối tượng sử dụng là dùng mạng xã hội đăng các bài viết quảng cáo, dụ dỗ người tham gia làm nhiệm vụ việc nhẹ lương cao qua việc xác nhận các đơn hàng tại trang thương mại điện tử.
(ANTV) - Giữa khung cảnh nhộn nhịp của các giàn khoan dầu và tàu chở năng lượng trên bờ biển Texas, Hoa Kỳ, một vùng đất rộng lớn với diện tích hơn 3.300 mẫu Anh (khoảng 13,35 km²) vừa được bảo vệ vĩnh viễn – mang sứ mệnh đặc biệt: cứu lấy sếu đầu đỏ (whooping crane), một trong những loài chim hiếm nhất Bắc Mỹ. Đây là nơi trú đông không thể thay thế của đàn sếu Aransas–Wood Buffalo, quần thể hoang dã lớn nhất và duy nhất còn tự duy trì trên thế giới.
(ANTV) - Vào đúng ngày Giáng sinh 25/12, một vụ tấn công đã xảy ra tại đô thị Boden, miền Bắc Thụy Điển, khiến 2 người tử vong và 2 người bị thương. Một trong những người thiệt mạng là nghi phạm, đã bị cảnh sát bắn hạ tại chỗ.
(ANTV) - Chiều nay (26/12), Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã tiếp Ngài Rajpal Singh đến chào xã giao nhân dịp được bổ nhiệm làm Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Singapore tại Việt Nam.
(ANTV) - Chiều nay (26/12), tại trụ sở Bộ Công an, đồng chí Đại tướng Lương Tam Quang, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã tiếp xã giao Ngài Tshering Wangchuk Sherpa nhân dịp mới được bổ nhiệm làm Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Ấn Độ tại Việt Nam.