Chủ Nhật, 04/01/2026 08:43 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Lực lượng công an chủ động ứng phó với bão lũ

(ANTV) - Trước diễn biến phức tạp của bão số 6, trong những ngày vừa qua, lực lượng Công an các địa phương chịu ảnh hương trực tiếp của cơn bão đã khẩn trương huy động hàng trăm cán bộ, chiến sĩ, phương tiện có mặt những nơi xung yếu, địa bàn thấp trũng, có nguy cơ ảnh hưởng để giúp dân phòng chống và khắc phục hậu quả của của thiên tai, bão lũ.

 Bão số 6 đổ bộ đã gây thiệt hại về người và tài sản cho một số địa phương miền Trung. Mưa lớn liên tục nhiều giờ đã làm mực nước các sông dâng cao. Hàng chục căn nhà bị tốc mái, nhiều cây xanh ngã, đổ.. Có mặt trước, trong và sau khi bão đi qua, lực lượng công an đã chủ động triển khai công tác phòng, chống và ứng phó với bão, hỗ trợ, giúp đỡ người dân di dời ra khỏi các vùng xung yếu, ngập lụt đến nơi an toàn. 

Trên địa bàn tỉnh Quảng Bình mưa đã ngớt, nhiều khu vực dân cư tại các huyện Quảng Ninh, Lệ Thủy nước đã bắt đầu rút song vẫn còn nhiều địa phương ngập sâu trong nước. Chính quyền các địa phương và lực lượng Công an vẫn đang tập trung toàn lực triển khai các mũi ứng cứu người dân vùng ngập lụt.

  Báo số 6 đổ bộ đã làm nhiều địa bàn, tuyến đường, khu vực ngầm, tràn trên địa bàn tỉnh Quảng Trị bị ngập sâu. với phương châm “bốn tại chỗ" hơn 450 lượt cán hộ chiến sĩ trực tiếp thực hiện nhiệm vụ tại các địa bàn, khu vực xung yếu, tiến hành di dời gần 270 hộ dân với hơn 1340 nhân khẩu đến nơi an toàn.

Với phương châm “Bốn tại chỗ”, lực lượng Công an các địa phương chịu ảnh hưởng trực tiếp từ bão số 6 đã và đang duy trì ứng trực 100% quân số, chủ động nắm chắc tình hình. Thường xuyên tiếp xúc, thăm hỏi, động viên người dân tại những vùng ngập lụt để kịp thời nắm bắt những vấn đề nảy sinh nhằm hỗ trợ, giúp đỡ nhân dân một cách nhanh chóng. Cùng với công tác phòng chống bão lũ, Công an các tỉnh cũng đang tăng cường các công tác đảm bảo an ninh trật tự, kiên quyết đấu tranh với các loại tội phạm lợi dụng mưa bão để phạm tội.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Công an tỉnh Sơn La cấp căn cước dịp Tết Dương lịch

Công an tỉnh Sơn La cấp căn cước dịp Tết Dương lịch

Xã hội 04/01/2026

(ANTV) - Nhân kỳ nghỉ Tết Dương lịch kéo dài 4 ngày cũng là dịp nhiều người về quê, Công an tỉnh Sơn La đang tranh thủ thu nhận hồ sơ cấp căn cước và tài khoản định danh điện tử trên toàn tỉnh. Hoạt động này đã tạo điều kiện thuận lợi cho Nhân dân khi thực hiện các thủ tục hành chính thiết yếu.

Xử phạt xe vượt sai quy định tại Lào Cai

Xử phạt xe vượt sai quy định tại Lào Cai

Xã hội 04/01/2026

(ANTV) - Cục CSGT (Bộ Công an) cho biết đã giao Phòng CSGT Công an tỉnh Lào Cai xác minh, làm rõ vụ việc và xử lý đối với phản ánh về việc một chiếc xe công, biển xanh vượt ẩu, sai quy định, tại nơi đường đèo dốc.

Truy xét kẻ cướp tiệm vàng tại Lâm Đồng

Truy xét kẻ cướp tiệm vàng tại Lâm Đồng

Pháp luật 03/01/2026

(ANTV) - Công an tỉnh Lâm Đồng vẫn đang tiếp tục truy xét kẻ cướp tiệm vàng táo tợn tại chợ Nhân Cơ vào tối 1/1. Đối tượng đeo hai lớp khẩu trang tiếp cận tiệm vàng cướp đi số tài sản trị giá khoảng 500 triệu đồng

Tai nạn giao thông giảm mạnh ngày thứ ba nghỉ Tết Dương lịch 2026

Tai nạn giao thông giảm mạnh ngày thứ ba nghỉ Tết Dương lịch 2026

Xã hội 03/01/2026

(ANTV) - Ngày 3/1, toàn quốc xảy ra 35 vụ tai nạn giao thông làm chết 16 người và 27 nạn nhân bị thương. Công an cả nước đã xử lý 11.590 trường hợp vi phạm trật tự, an toàn giao thông; tạm giữ 116 xe ô tô, 3.605 xe mô tô và 183 phương tiện khác. Đường sắt và đường thủy nội địa tiếp tục không xảy ra vụ va chạm nào sau ba ngày nghỉ lễ.

Xem thêm