(ANTV) - Thời gian qua, tình hình trật tự an toàn giao thông đường thủy trên địa bàn cả nước tương đối ổn định, tuy nhiên, dịp cuối năm thời tiết cũng có nhiều thay đổi và diễn biết bất thường. Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT) Công an tỉnh Nam Định đã chủ động phối hợp với các lực lượng chức năng tăng cường công tác quản lý, triển khai các giải pháp đảm bảo ATGT đường thủy trên địa bàn tỉnh.
Tại Bến đò Đống Cao, tỉnh Nam Định, mỗi ngày có hàng trăm lượt người và phương tiện di chuyển qua đây. Do đó, để đảm bảo an toàn cho hành khách, bến phà thường xuyên được kiểm tra an toàn kỹ thuật, kiểm tra giấy phép lái tàu thuyền, kiểm tra nồng độ cồn của thuyền trưởng, sửa chữa, bảo dưỡng định kỳ các phương tiện, trang bị đầy đủ phao cứu sinh, dụng cụ nổi trên các phà và ca nô.
Bên cạnh đó, CBCS cảnh sát đường thủy, Công an tỉnh Nam Định, cũng thường xuyên phối hợp với các lực lượng chức năng, rà soát lại tất cả các hệ thống báo hiệu đường thủy trên các tuyến luồng, thay thế những báo hiệu đường thủy hỏng, không có tác dụng cảnh báo, chỉ dẫn, để đảm bảo an toàn cho hành khách qua sông, đặc biệt thường xuyên làm hoa tiêu, hướng dẫn tàu thuyền qua lại nhất là đoạn chân cầu đang được xây dựng trên tuyến.
Ngoài sự vào cuộc của lực lượng cảnh sát giao thông, các cấp, ngành, các chủ phương tiện và người dân khi lưu thông qua khu vực này cũng cần nâng cao ý thức chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật khi tham gia giao thông, đặc biệt là khi có tình huống diễn biến bất thường của thời tiết để hạn chế đến mức thấp nhất những vụ tai nạn có thể xảy ra.
(ANTV) - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện số 02 về tiếp tục tăng cường, nâng cao hiệu quả công tác quản lý và đẩy nhanh tiến độ hoàn thành các Dự án đầu tư xây dựng để chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
(ANTV) - Theo Cục Thống kê, GDP năm 2025 tăng trưởng khá với mức tăng ước đạt 8,02% so với năm trước, chỉ thấp hơn tốc độ tăng của năm 2022 trong giai đoạn 2011-2025.
(ANTV) - Sáng ngày 6/1, Bộ Công an tổ chức sơ duyệt Lễ xuất quân và diễn tập các phương án bảo vệ an ninh, trật tự phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng tại Quảng trường Sân vận động quốc gia Mỹ Đình. Sự kiện có sự tham gia của hơn 1.000 cán bộ, chiến sĩ.
(ANTV) - Để đáp ứng yêu cầu đấu tranh, phòng chống tội phạm phù hợp với tình hình mới, nhất là trong giai đoạn thực hiện đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm; đảm bảo an ninh, trật tự Tết Nguyên đán Bính Ngọ, lực lượng 979, Công an Khánh Hòa đã đồng loạt ra quân, tuần tra, trấn áp tội phạm theo tổ chức, phương thức hoạt động mới.
(ANTV) - Tiếp tục phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử 55 bị cáo trong vụ án “Đưa hối lộ” và “Nhận hối lộ” xảy ra tại Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) và các tổ chức, cá nhân liên quan. Ngày 6/1 trước bục khai báo, bị cáo Nguyễn Thanh Phong (cựu Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm) và bị cáo Nguyễn Hùng Long (cựu Phó Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm) một lần nữa thừa nhận hành vi phạm tội như cáo trạng đã xác định.
(ANTV) - Thủ tướng Đan Mạch vừa đưa ra cảnh báo rằng một kịch bản Mỹ tiếp quản Greenland bằng sức mạnh quân sự sẽ đồng nghĩa với sự sụp đổ của liên minh quân sự NATO, làm lung lay trật tự an ninh xuyên Đại Tây Dương tồn tại từ sau Thế chiến II.
(ANTV) - Trong ngày 5/1, quân đội Israel thông báo đã tiến hành các vụ không kích nhằm vào một số địa điểm của Hezbollah và Hamas ở Liban, với cáo buộc hai lực lượng này vi phạm các thỏa thuận ngừng bắn.
(ANTV) - Trải qua 80 năm đồng hành cùng dân tộc, Quốc hội Việt Nam luôn là hiện thân của khối đại đoàn kết toàn dân, vừa là cơ quan quyền lực Nhà nước cao nhất, vừa là cơ quan đại biểu của nhân dân. Không ngừng đổi mới và hoàn thiện, Quốc hội nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động, củng cố niềm tin của Nhân dân vào sự nghiệp xây dựng, bảo vệ và phát triển đất nước.
(ANTV) - Chủ tịch nước Lương Cường đã ký ban hành Quyết định về việc tặng quà cho người có công với cách mạng nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ, với hai mức là 600.000 đồng và 300.000 đồng, áp dụng cho từng nhóm đối tượng cụ thể.
(ANTV) - Ngày 6/1, Công an tỉnh Lạng Sơn tổ chức Hội nghị triển khai công tác năm 2026. Trung tướng Đặng Hồng Đức, Thứ trưởng Bộ Công an tới dự và chỉ đạo Hội nghị.