Thứ Năm, 08/01/2026 22:27 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Nhóm tình nguyện “giải cứu” những dòng sông

(ANTV) - Rác thải vẫn là những nỗi kinh hoàng với người dân đặc biệt với những hộ dân sống gần khu vực có rác thải ô nhiễm. Tại Hà Nội, thời gian gần đây, sự xuất hiện của một nhóm thanh niên tình nguyện dọn rác làm sạch những khu vực như thế này đã thu hút sự quan tâm lớn người dân.

Sông Nhuệ dọc theo khu vực làng cổ Khúc Thủy, Thanh trì, Hà Nội nồng nặc mùi rác thải hai bên bờ sông.

Những rác thải được vứt tại đây không chỉ là rác thải sinh hoạt mà còn cả mảnh sành, phế liệu xây dựng. Với găng tay và đồ bảo hộ vẫn còn đơn giản, để dọn sạch những bờ sông nhiều rác, các tình nguyện viên buộc phải ngâm mình nhiều giờ dưới dòng sông đen để thu gom rác.

Liên tục thu gom, nửa buổi chiều, nhóm tình nguyện viên đã thu gom được khoảng 40-50 túi rác lớn, có những lúc cao điểm có thể thu gom được 400-500 túi rác, mỗi túi 20kg.

Việc thu gom rác sẽ không thể triệt để nếu thiếu đi sự vào cuộc của cơ quan chức năng và sự thay đổi trong ý thức của người dân. Tuy nhiên những hành động thiết thực, những hình ảnh ngâm mình dưới lòng sông đen kịt để vớt rác chắc chắn sẽ có sức nặng để nâng cao ý thức bảo vệ môi trường của một bộ phận người dân hiện nay.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Đề nghị mức án với 55 bị cáo trong vụ án xảy ra tại Cục An toàn thực phẩm

Đề nghị mức án với 55 bị cáo trong vụ án xảy ra tại Cục An toàn thực phẩm

Pháp luật 08/01/2026

(ANTV) - Sáng 08/01, phiên tòa xét xử sơ thẩm 55 bị cáo trong vụ án đưa và nhận hối lộ xảy ra tại Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) chuyển sang phần tranh luận. Đại diện Viện Kiểm sát giữ quyền công tố tại phiên tòa đã trình bày bản luận tội và đề nghị mức án đối với 55 bị cáo trong vụ án về các tội “nhận hối lộ” (theo quy định tại Điều 354 - Bộ luật Hình sự), “Đưa hối lộ” (theo quy định tại Điều 364 - Bộ luật Hình sự).

Metro số 1 TP Hồ Chí Minh nhận giải thưởng Nikkei 2025

Metro số 1 TP Hồ Chí Minh nhận giải thưởng Nikkei 2025

Kinh tế 08/01/2026

(ANTV) - Tuyến đường sắt đô thị số 1 (Bến Thành – Suối Tiên) – tuyến Metro đầu tiên của Việt Nam do Công ty Đường sắt đô thị số 1 (HURC) quản lý và vận hành vừa được xướng tên tại Giải thưởng Sản phẩm và Dịch vụ Xuất sắc Nikkei 2025. Giải thưởng uy tín do Nikkei (Nhật Bản) tổ chức nhằm tôn vinh các sản phẩm, dịch vụ tiêu biểu tại châu Á có tác động xã hội tích cực, tính đổi mới và giá trị phát triển bền vững.

Xe khách rượt đuổi xe tải, hành khách hoảng loạn

Xe khách rượt đuổi xe tải, hành khách hoảng loạn

Xã hội 08/01/2026

(ANTV) - Sáng ngày 8/1, trên mạng xã hội lan truyền hai đoạn clip ghi lại cảnh hỗn loạn xảy ra trên xe khách của 1 nhà xe chạy tuyến Mỹ Tho (Đồng Tháp) – TP.HCM. Nhiều hành khách đã hoảng loạn, liên tục kêu cứu tài xế cho xuống xe. Tuy nhiên, bất chấp sự sợ hãi, chiếc xe vẫn tiếp tục lạng lách, rượt đuổi theo xe tải trên một đoạn đường dài.

Xử lý tận gốc hành vi sản xuất, buôn bán hàng giả là thực phẩm

Xử lý tận gốc hành vi sản xuất, buôn bán hàng giả là thực phẩm

Pháp luật 08/01/2026

(ANTV) - Liên quan đến đường dây sản xuất thịt bò giả cho 75 quán ăn do Lê Quang Quyết (SN 1992, trú tại TP Hồ Chí Minh) cầm đầu, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu và môi trường, Công an TP Hồ Chí Minh (TPHCM), cho biết, đơn vị đang làm rõ trách nhiệm đối với các cá nhân, doanh nghiệp cung cấp nguyên liệu.

Xem thêm