(ANTV) - Với tinh thần quyết tâm: Tuyệt đối không để người dân nào rơi vào cảnh "màn trời chiếu đất", Bộ Công an đã tổ chức chương trình phát động cao điểm và khởi công xây dựng nhà ở cho nhân dân sau thiên tai, bão lũ.
Theo kế hoạch, chương trình này sẽ được triển khai tại 10 địa phương trên cả nước với số lượng 188 căn nhà.
Sơn La là địa phương đầu tiên trên cả nước thực hiện chương trình này với mong muốn nhân dân ổn định cuộc sống, phát triển kinh tế, xã hội.
Cơn lũ đến bất ngờ, đến tận bây giờ chị Quách Thị Hải trú Bản Pưa Lai, xã Suối Bàng, huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La vẫn không thể nào quên được khoảnh khắc cơn lũ đã cuốn trôi 2/3 ngôi nhà mà 2 vợ chồng vay mượn, rồi gom góp xây dựng. Nhưng rồi chị cũng tự nhủ, còn người là còn của. Nay niềm vui đã đến bên gia đình nhỏ khi được Bộ Công an hỗ trợ xây dựng một căn nhà mới.
Giống vợ chồng chị Hải, căn nhà của bà Hà Thị Đội ở bản Châu Phong cũng bị cơn lũ đêm ngày 24/7 cuốn trôi. Được Bộ Công an và chính quyền hỗ trợ 80 triệu xây nhà và đang được khởi công, chỉ vài ngày tới là bà Đội đã có căn nhà mới.
Là tỉnh có số lượng nhà bị sập đổ hoàn toàn nhiều nhất trên cả nước trong đợt mưa lũ vừa qua, với tinh thần “vì nhân dân phục vụ”, lực lượng công an cơ sở đã được huy động tối đa giúp nhân dân trong và sau mưa lũ. Mỗi người một công với hy vọng cao nhất giúp cho nhân dân “an cư lạc nghiệp” trong những căn nhà mới.
Những căn nhà mới tiếp tục được xây nên, bằng tình thương và trách nhiệm của lực lượng công an nhân dân. Sự động viên, hỗ trợ kịp thời đã giúp cho bà con sớm ổn định và ở nơi đó “mầm sống lại được nhân lên”.
(ANTV) - 40 năm kể từ Đại hội Đảng lần thứ VI, dấu mốc khởi xướng công cuộc Đổi mới, đất nước đã đạt những thành tựu có ý nghĩa lịch sử được hun đúc bằng trí tuệ, bản lĩnh và ý chí của toàn Đảng, toàn dân. Qua từng kỳ Đại hội Đảng, đường lối đổi mới ngày càng được hoàn thiện, đưa đất nước vươn lên mạnh mẽ trên tất cả các lĩnh vực.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đắk Lắk vừa tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam Trần Văn Hội và Phan Thanh Tùng (cùng trú phường Hòa Hiệp, tỉnh Đắk Lắk) để điều tra về hành vi cố ý gây thương tích.
(ANTV) - Đồn Biên phòng Lộc Thiện, Bộ đội Biên phòng tỉnh Đồng Nai vừa bắt quả tang đối tượng có hành vi vận chuyển trái phép gần 60 kg pháo nổ.
(ANTV) - Nhận gần 500 triệu đồng tiền chuyển nhầm nhưng không chịu trả lại, Nguyễn Thế Lữ (trú phường Quảng Trị) đã bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Trị khởi tố, bắt tạm giam để điều tra về hành vi chiếm giữ trái phép tài sản.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng là một sự kiện chính trị trọng đại, đánh dấu bước ngoặt lịch sử đưa đất nước bước vào kỷ nguyên mới, kỷ nguyên vươn mình của dân tộc.
(ANTV) - Mô hình chính quyền địa phương 2 cấp được triển khai không chỉ là sự thay đổi về cơ cấu tổ chức mà còn là bước đột phá về thể chế, tạo nền tảng để hiện đại hóa quản trị, cải cách hành chính và chuyển đổi số toàn diện.
(ANTV) - Trước làn sóng Cách mạng công nghiệp 4.0 và yêu cầu tăng trưởng xanh, Việt Nam đang ưu tiên thu hút các dự án đầu tư công nghệ bền vững, giảm phát thải. Doanh nghiệp cũng nhanh chóng bắt nhịp với định hướng này, tiên phong thực thi các giải pháp phát triển xanh và số.
(ANTV) - Tại châu Phi, nhà chức trách Gambia thông báo đã bắt giữ trên 780 người di cư tại 3 địa điểm khác nhau trên biển, tất cả đang cố gắng đến châu Âu thông qua quần đảo Canary của Tây Ban Nha.
(ANTV) - Cảnh sát và quân đội Hàn Quốc cho biết, đã mở cuộc điều tra chung để làm rõ các cáo buộc mà Triều Tiên cho rằng thiết bị bay không người lái UAV của nước này xâm nhập không phận Triều Tiên.
(ANTV) - Chiều ngày 12/1, Công an tỉnh Phú Thọ phối hợp với Sở Nội vụ tổ chức Ngày hội việc làm cho đoàn viên thanh niên là chiến sĩ nghĩa vụ hết thời hạn phục vụ tại ngũ trong Công an tỉnh Phú Thọ năm 2026.