Thứ Hai, 19/01/2026 21:10 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Bộ Công an xây dựng nhà ở cho đồng bào bị thiên tai

(ANTV) - Với tinh thần quyết tâm: Tuyệt đối không để người dân nào rơi vào cảnh "màn trời chiếu đất", Bộ Công an đã tổ chức chương trình phát động cao điểm và khởi công xây dựng nhà ở cho nhân dân sau thiên tai, bão lũ.

Theo kế hoạch, chương trình này sẽ được triển khai tại 10 địa phương trên cả nước với số lượng 188 căn nhà.

Sơn La là địa phương đầu tiên trên cả nước thực hiện chương trình này với mong muốn nhân dân ổn định cuộc sống, phát triển kinh tế, xã hội.

Cơn lũ đến bất ngờ, đến tận bây giờ chị Quách Thị Hải trú Bản Pưa Lai, xã Suối Bàng, huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La vẫn không thể nào quên được khoảnh khắc cơn lũ đã cuốn trôi 2/3 ngôi nhà mà 2 vợ chồng vay mượn, rồi gom góp xây dựng. Nhưng rồi chị cũng tự nhủ, còn người là còn của. Nay niềm vui đã đến bên gia đình nhỏ khi được Bộ Công an hỗ trợ xây dựng một căn nhà mới.

Giống vợ chồng chị Hải, căn nhà của bà Hà Thị Đội ở bản Châu Phong cũng bị cơn lũ đêm ngày 24/7 cuốn trôi. Được Bộ Công an và chính quyền hỗ trợ 80 triệu xây nhà và đang được khởi công, chỉ vài ngày tới là bà Đội đã có căn nhà mới.

Là tỉnh có số lượng nhà bị sập đổ hoàn toàn nhiều nhất trên cả nước trong đợt mưa lũ vừa qua, với tinh thần “vì nhân dân phục vụ”, lực lượng công an cơ sở đã được huy động tối đa giúp nhân dân trong và sau mưa lũ. Mỗi người một công với hy vọng cao nhất giúp cho nhân dân “an cư lạc nghiệp” trong những căn nhà mới. 

Những căn nhà mới tiếp tục được xây nên, bằng tình thương và trách nhiệm của lực lượng công an nhân dân. Sự động viên, hỗ trợ kịp thời đã giúp cho bà con sớm ổn định và ở nơi đó “mầm sống lại được nhân lên”. 

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Phát hiện, thu giữ 319 khẩu súng quân dụng ngụy trang tinh vi

Phát hiện, thu giữ 319 khẩu súng quân dụng ngụy trang tinh vi

Pháp luật 19/01/2026

(ANTV) - Công an tỉnh Lạng Sơn phối hợp với lực lượng Hải quan và BĐBP cửa khẩu Tân Thanh vừa phát hiện, thu giữ 319 khẩu súng quân dụng được ngụy trang tinh vi dưới dạng linh kiện sản phẩm “thông tắc bồn cầu” tại một kho hàng trên địa bàn xã Hoàng Văn Thụ, tỉnh Lạng Sơn.

Tăng cường kiểm soát xe quá khổ, quá tải

Tăng cường kiểm soát xe quá khổ, quá tải

Xã hội 19/01/2026

(ANTV) - Những ngày cận Tết Nguyên đán, nhu cầu vận chuyển hàng hóa tăng cao kéo theo nguy cơ mất ATGT, nhất là tình trạng xe quá khổ, quá tải lưu thông trên các tuyến quốc lộ. Trước thực tế đó, Phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Trị đã triển khai cao điểm kiểm tra, xử lý nghiêm các vi phạm, góp phần bảo đảm TTATGT trên địa bàn.

Số thương vong tăng mạnh trong vụ tàu trật bánh ở Tây Ban Nha

Số thương vong tăng mạnh trong vụ tàu trật bánh ở Tây Ban Nha

Thế giới 19/01/2026

(ANTV) - Theo số liệu cập nhật, số người thương vong trong vụ 2 đoàn tàu cao tốc trật bánh và va chạm gần thành phố Cordoba ở miền Nam Tây Ban Nha ngày 18/1 đã tăng mạnh, với ít nhất 21 người thiệt mạng, 30 người thương nặng và khoảng 100 người khác bị thương nhẹ. Dịch vụ trên tuyến đường sắt này được thông báo tạm ngừng ít nhất đến ngày 20/1.

Ngành Việt quất Australia và nỗi lo an toàn

Ngành Việt quất Australia và nỗi lo an toàn

Thế giới 19/01/2026

(ANTV) - Tại Coffs Coast, Australia - vùng đất xanh mướt nổi tiếng với những cánh đồng việt quất trải dài, ngành nông nghiệp địa phương đang chứng kiến một “cơn bùng nổ” chưa từng có. Việt quất – loại trái cây giàu dinh dưỡng, được mệnh danh là “siêu thực phẩm” – không chỉ mang lại nguồn thu khổng lồ mà còn trở thành mặt hàng xuất khẩu tiềm năng.

Công an Nghệ An bảo đảm an ninh, an toàn Đại hội XIV của Đảng

Công an Nghệ An bảo đảm an ninh, an toàn Đại hội XIV của Đảng

Xã hội 19/01/2026

(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng diễn ra từ ngày 19 đến 25/01/2026 tại Thủ đô Hà Nội. Đây là sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước. Xác định rõ ý nghĩa đó, cùng với lực lượng Công an cả nước, Công an tỉnh Nghệ An triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, huy động tối đa lực lượng, chủ động nắm chắc tình hình từ sớm, từ xa, quyết tâm bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn trước, trong và sau Đại hội.

Chim di cư đổ về khu bảo tồn Agamon Hula, Israel

Chim di cư đổ về khu bảo tồn Agamon Hula, Israel

Thế giới 19/01/2026

(ANTV) - Khu bảo tồn Agamon Hula nằm ở miền Bắc Israel, trong một thung lũng thuộc tuyến di cư quan trọng của chim trên thế giới. Mỗi mùa đông, nơi đây trở thành điểm dừng chân của hàng trăm triệu cá thể thuộc hơn 400 loài khác nhau.

Xem thêm