(ANTV) -Những ngày gần đây, một số vụ việc lắp đặt camera quay lén trong phòng thay đồ, nhà vệ sinh vốn là những nơi hết sức riêng tư đang gây dậy sóng trên cộng đồng mạng. Nỗi lo về việc những hình ảnh cá nhân của bản thân bị ghi lại với ý đồ xấu đang khiến cho nhiều người không khỏi hoang mang.
Trên mạng xã hội, nhiều ý kiến cho rằng các cơ quan chức năng cần phải xử lý nghiêm các vụ việc này, đề xuất tăng hình phạt thích đáng đồng thời quản lý chặt việc mua bán các thiết bị quay lén để những sự việc tương tự không còn cơ hội xảy ra.
Người mẫu Châu Bùi chia sẻ trên chính trang cá nhân của mình về sự việc vừa xảy ra cách đây ít ngày khi chính cô trở thành nạn nhân của việc quay lén.
“Khi thấy những hình ảnh nhạy cảm của cơ thể mình trong lúc thay đồ được ghi lại cực kì rõ nét, Châu thật sự bàng hoàng không nói nên lời.
Đến giờ mình vẫn không thể tưởng tượng nếu mình không phát hiện kịp thời thì những hình ảnh này sẽ bị sử dụng thế nào? Mình sẽ đối mặt với chuyện đó ra sao, hậu quả sẽ đến đâu.. thật sự quá đáng sợ!”
Hiện, vụ việc đang tiếp tục được làm rõ nhưng đã dấy lên một lời chuông cảnh báo, khiến cho không ít cư dân mạng bàng hoàng và lo sợ về vấn nạn đặt camera quay lén cũng như những ý đồ xấu xí đằng sau hành vi vi phạm pháp luật này.
Ngay sau đó, vụ việc một nữ sinh bất ngờ phát hiện ra camera quay lén trong phòng tắm tại nhà trọ mình đang thuê ở Hà Nội cũng khiến cho cư dân mạng không khỏi sửng sốt. Chủ nhà trọ cũng là người thực hiện hành vi này đã bị xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt 12,5 triệu đồng, đồng thời buộc hủy bỏ các video, hình ảnh lưu trong điện thoại.
Lên án mạnh mẽ những hành vi này, nhiều ý kiến của cư dân mạng cũng đề xuất cần phải tăng nặng hình phạt với các hành vi vi phạm như thế này, vì hành vi này không chỉ gây tổn hại đến danh dự, tinh thần, tâm lý của các nạn nhân mà còn có thể gây ra nhiều hậu quả khó lường khi mạng Internet phát triển mạnh mẽ như hiện nay.
Trước nhiều vụ việc cùng xảy ra, trên mạng xã hội, cộng đồng mạng đã kêu gọi nhau nâng cao cảnh giác, cẩn thận khi sử dụng những khu vực nhà vệ sinh, nhà thay đồ công cộng, hay đề phòng khi đến các khách sạn, nhà nghỉ. Nhiều kinh nghiệm, mẹo hay về cách nhận biết các loại camera quay lén, những khu vực có thể bị lắp đặt thiết bị quay lén đã được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội để mọi người cùng đề phòng.
Với sự phát triển của công nghệ, các thiết bị quay lén ngày càng tinh vi và được ngụy trang kỹ hơn trước đây. Vì vậy, để tránh bị xâm phạm quyền riêng tư và bảo vệ an toàn cá nhân, mỗi người cần cảnh giác và trang bị cho mình những kỹ năng cần thiết khi đến những nơi công cộng. Và hãy lên tiếng để cùng dẹp bỏ những hành vi sai trái này, không để nó nhen nhóm trở thành vấn nạn và gây ra những nỗi lo sợ, ám ảnh.
(ANTV) - Dường như ai cũng có thể là nạn nhân của những chiêu trò lừa đảo tinh vi trên không gian mạng, nhất là khi mỗi chúng ta đều có trong tay chiếc điện thoại thông minh, nhưng lại chưa được trang bị những kỹ năng cần thiết để các đối tượng xấu lợi dụng không gian mạng để hoạt động phạm tội.
(ANTV) - Từ năm học 2025 – 2026 sẽ miễn, hỗ trợ học phí gồm trẻ mầm non dưới 5 tuổi và học sinh THPT, người học chương trình giáo dục phổ thông tại cơ sở giáo dục dân lập, tư thục. Đây là nội dung đáng chú ý trong tờ trình Nghị quyết của Quốc hội về miễn, hỗ trợ học phí đối với trẻ em mầm non, học sinh phổ thông, người học chương trình giáo dục phổ thông tại các cơ sở giáo dục trong hệ thống giáo dục quốc dân vừa được Chính phủ trình Quốc hội trong phiên họp sáng ngày hôm nay (22/5) tại kỳ họp thứ 9 Quốc hội khóa XV.
(ANTV) - Tiếp tục chương trình kỳ họp thứ 9 Quốc hội khóa XV. Thảo luận tại hội trường về dự án Luật Thanh tra (sửa đổi) trong phiên làm việc sáng nay (22/5), đại biểu Quốc hội đề nghị cần quy định tách bạch hoạt động thanh tra, kiểm tra, giám sát để tránh tình trạng chồng chéo, trùng lặp gây tốn kém chi phí tuân thủ, ảnh hưởng tiêu cực đến môi trường đầu tư.
(ANTV) - Ngày 22/5, Bộ Công an phối hợp với Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bạc Liêu tổ chức lễ khánh thành, bàn giao 700 căn nhà tặng hộ nghèo, hộ cận nghèo, khó khăn về nhà ở trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu.
(ANTV) - Chiều nay (22/5), tại Hà Nội, Thiếu tướng Đặng Hồng Đức, Thứ trưởng Bộ Công an đã chủ trì cuộc họp trực tuyến với Công an các đơn vị, địa phương để đôn đốc tiến độ giải ngân các nguồn vốn, kinh phí năm 2025.
(ANTV) - Từ 19/5 đến 23/5 tại Bệnh viện 30-4 Bộ Công an diễn ra chương trình khám sức khỏe định kỳ cho gần 700 đồng chí cán bộ cấp cao Bộ Công an.
(ANTV) - Thay đổi về tư thế, tác phong, nâng cao sức khỏe thể chất, vững vàng về bản lĩnh, nắm bắt tốt kỹ chiến thuật… Đó là bước trưởng thành của các tân binh được huấn luyện tại Trung đoàn CSCĐ Thủ đô - Bộ tư lệnh CSCĐ sau 3 tháng huấn luyện.
(ANTV) - Giới chức Mỹ cho biết, hai nhân viên đại sứ quán Israel đã thiệt mạng trong vụ xả súng bên ngoài một sự kiện tại Bảo tàng Do Thái ở thủ đô Washington, DC, vào đêm 21/5 (theo giờ địa phương). Lực lượng an ninh đã bắt giữ một nghi phạm trong vụ xả súng này.
(ANTV) - Liên hợp quốc (LHQ) ngày 21/5 cho biết họ đang nỗ lực phân phối các lô hàng viện trợ cần thiết đã vào Gaza trong tuần này đến tay người Palestine trong bối cảnh lo ngại về tình trạng cướp bóc và các biện pháp hạn chế của quân đội Israel.
(ANTV) - Một vụ cháy lớn bùng phát tại chợ Thanh Đa. Tuy tai nạn cháy nổ này không gây thiệt hại về người, nhưng nhiều tiểu thương bị ảnh hưởng nghiêm trọng, và làm dấy lên báo động về tình trạng cháy nổ khi TP. HCM bước vào cao điểm.