(ANTV) - Phòng Cảnh sát giao thông Công an TP.HCM đã thông tin về clip một cán bộ CSGT có lời nói chưa chuẩn mực trong lúc kiểm tra giấy tờ người dân.
Tổ công tác cảnh sát giao thông Đội Cát Lái thuộc Phòng Cảnh sát giao thông tuần tra kiểm soát trên tuyến Võ Nguyên Giáp, hướng từ cầu Rạch Chiếc đến cầu Sài Gòn. Lúc này, tổ cảnh sát giao thông phát hiện nam thanh niên chạy xe máy không có gương chiếu hậu bên trái. Tổ công tác ra hiệu lệnh dừng xe, yêu cầu người vi phạm xuất trình các loại giấy tờ để kiểm tra.
Tuy nhiên người cầm lái nói không mang theo giấy phép lái xe. 1 cán bộ Cảnh sát giao thông buột miệng nói với đồng đội những lời chưa chuẩn mực. Hai cán bộ làm chung đơn vị, thường xuyên trao đổi công việc, gần gũi, nên dùng từ thiếu chuẩn mực với nhau, chứ không có lời nói thiếu tôn trọng với người vi phạm.
Hai bệnh viện phối hợp cứu sản phụ có nhịp tim 200 lần/phút
Bệnh viện Chợ Rẫy và Bệnh viện Từ Dũ vừa phối hợp cứu thành công sản phụ bị rối loạn nhịp tim nặng, cơ hội sống chỉ còn 50%.
Sản phụ là 36 tuổi, Bình Dương từng sinh thường một lần năm 2019, lần thứ hai này mang thai tự nhiên, khám thai đúng lịch hẹn, sức khỏe hoàn toàn ổn định.
Tuy nhiên đến tuần 29, nhịp tim của sản phụ có dấu hiệu đập nhanh và đến nhiều bệnh viện thăm khám nhưng các bác sĩ cho hay do sản phụ đang trong thai kỳ nên không có thuốc điều trị. Ngày 24-2, bệnh nhân nhập Bệnh viện Từ Dũ trong tình trạng lên cơn hồi hộp, mệt mỏi, buồn nôn kéo dài. Trong quá trình theo dõi, khoa điều trị rối loạn nhịp Bệnh viện Chợ Rẫy đã hỗ trợ truyền amiodarone cho bệnh nhân để kiểm soát nhịp, phối hợp với sốc điện chuyển nhịp 7 lần, nhưng cơn nhịp nhanh trên thất không thuyên giảm. Trước tình hình nguy cấp, Bệnh viện Chợ Rẫy và Bệnh viện Từ Dũ đã hội chẩn và quyết định phối hợp phẫu thuật lấy thai nhi, sau đó điều trị đặc hiệu cho bệnh nhân.
Sau khi phẫu thuật lấy thai thành công, bệnh nhân được chuyển sang Bệnh viện Chợ Rẫy để tiếp tục điều trị dứt điểm căn bệnh. Ê kíp bác sĩ đã thăm dò điện sinh lý và sử dụng hệ thống lập bản đồ 3 chiều trong buồng tim, xác định nguyên nhân gây nhịp nhanh dai dẳng dẫn đến suy tim. Các bác sĩ đã áp dụng thủ thuật triệt đốt điện sinh lý, thành công đưa nhịp tim bệnh nhân quay về ổn định và cơ tim dần hồi phục sau 2 tiếng. Đây là trường hợp rất hy hữu, với nguy cơ tử vong lên đến 50%. Bệnh nhân có tiền sử rối loạn nhịp dai dẳng, kéo dài mà không có phương pháp điều trị, kể cả dùng thuốc lẫn sốc điện chuyển nhịp. Điều này gây áp lực lớn cho ê kíp trong quá trình tìm ra được phương pháp chữa trị tối ưu mà vẫn đảm bảo được an toàn của cả sản phụ và thai nhi.
(ANTV) - Ngày 16/1, Tòa án Quận Trung tâm Seoul đã tuyên phạt cựu Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol 5 năm tù giam vì cản trở nỗ lực bắt giữ của các nhà điều tra hồi năm ngoái. Đây là phán quyết đầu tiên liên quan đến các cáo buộc phát sinh từ việc ông Yoon áp đặt thiết quân luật trong thời gian ngắn vào tháng 12/2024.
(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố có thể áp thuế đối với các quốc gia không ủng hộ mục tiêu của Washington nhằm giành quyền kiểm soát Greenland, động thái làm gia tăng căng thẳng với các đồng minh châu Âu liên quan tới hòn đảo Bắc Cực có vị trí chiến lược này.
(ANTV) - Có hơn 300 triệu người cao tuổi trên toàn cầu mắc chứng mất trí nhớ hoặc suy giảm nhận thức nhẹ nên không thể chăm sóc thú cưng. Điều này đã thúc đẩy công ty Tombot tạo ra Jeanie - một chú chó đồng hành bằng robot được thiết kế để hỗ trợ người cao tuổi giảm các triệu chứng về hành vi và tâm lý như cô đơn, lo lắng và trầm cảm.
(ANTV) - Chiến thắng kịch tính 3-2 trước U23 UAE đã đưa đội tuyển U23 Việt Nam chính thức bước vào vòng bán kết U23 châu Á 2026. Một chiến thắng đã làm nức lòng hàng triệu cổ động viên Việt Nam và rạng sáng ngày hôm nay, niềm vui vỡ òa ấy đã tạo nên một bầu không khí rực lửa ở khắp các nẻo đường khi hàng nghìn người hâm mộ đã đổ ra đường để ăn mừng chiến thắng.
(ANTV) - Những ngày này, toàn Đảng, toàn dân và toàn quân đang hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 14 của Đảng – sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước. Để Đại hội diễn ra an toàn, trang trọng, các lực lượng chức năng đã và đang triển khai đồng bộ nhiều phương án bảo đảm an ninh, an toàn trên tất cả các lĩnh vực. Tại TP Hồ Chí Minh, thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao, Công an xã Xuân Thới Sơn đã đồng loạt ra quân, triển khai nhiều biện pháp nhằm giữ vững an ninh trật tự trên địa bàn.
(ANTV) - Nhằm bảo đảm trật tự, an toàn giao thông, tạo điều kiện thuận lợi nhất phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng diễn ra từ ngày 19 đến 25/1/2026, Công an thành phố Hà Nội đã có thông báo chính thức về việc phân luồng, tổ chức hướng đi cho các phương tiện trên địa bàn Thủ đô. Theo đó, tại nhiều khung giờ cao điểm trong thời gian diễn ra Đại hội, một số tuyến phố trọng điểm sẽ tạm cấm xe tải, xe ô tô chở khách từ 16 chỗ trở lên nhằm bảo đảm giao thông thông suốt, an toàn và an ninh.
(ANTV) - Thực hiện cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, Phòng Cảnh sát hình sự Công an Thành phố Hồ Chí Minh phát hiện Nguyễn Huỳnh Vũ, sinh năm 1987, trú phường Phú Nhuận, có dấu hiệu mua bán, tàng trữ trái phép vũ khí thông qua không gian mạng.
(ANTV) - Bước vào tháng cao điểm Tết Nguyên đán 2026, Ban An toàn giao thông TP.HCM tổ chức lễ ra quân kiểm tra, xử lý tình trạng lấn chiếm, sử dụng trái phép lòng đường, vỉa hè và thiết lập lại trật tự công cộng, trật tự đô thị và tổng rà soát, xử lý tình trạng kinh doanh vận tải trái quy định trên địa bàn thành phố.
(ANTV) - Sáng sớm nay tại Sơn La đã xảy ra vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng tại khu vực bản Lắc Kén, xã Chiềng Hặc, tỉnh Sơn La. Ô tô khách di chuyển trong thời tiết mưa, sương mù, mặt đường trơn trượt đã tự lao xuống cống thoát nước bên đường, lật ngang khiến 4 người tử vong, 1 người bị thương.
(ANTV) - TP.HCM bắt giữ 3 đối tượng cầm đầu đường dây sản xuất, buôn bán hơn 50 tấn thực phẩm giả. Thanh Hóa khởi tố vụ tai nạn giao thông trên cao tốc Mai Sơn – Quốc lộ 45 làm 4 người tử vong. Tại Khánh Hòa, lực lượng chức năng bắt nhóm thanh thiếu niên dùng hung khí cướp tài sản của người nước ngoài. Bộ đội Biên phòng tỉnh Lạng Sơn bắt đối tượng tổ chức đưa 2 công dân Trung Quốc xuất cảnh trái phép. Lào Cai xử phạt 3 trường hợp đăng tải, chia sẻ thông tin mê tín, dị đoan trên mạng xã hội...là một số tin tức ANTT nổi bật 24h qua.