Thứ Năm, 25/07/2024 23:20 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Sớm làm rõ thông tin về suất ăn của tuyển thủ trẻ quốc gia

(ANTV) - 320 nghìn đồng mỗi người một ngày để ăn 3 bữa. Tức là suất ăn mỗi bữa trung bình 100 nghìn đồng một người, thế nhưng vẫn bị đói. Đây chính là câu chuyện về suất ăn của các vận động viên bóng bàn trẻ quốc gia vừa được báo chí thông tin phản ánh.

Điều đáng nói, những hình ảnh được cho là bữa ăn của các VĐV khiến cư dân mạng băn khoăn, mổ xẻ liệu đã tương xứng với chế độ mà các em đang được hưởng hay chưa. Có hay không việc cắt xén suất ăn của các vận động viên trẻ? Dư luận đang nóng lòng mong muốn các cơ quan chức năng nhanh chóng xác minh và sớm có câu trả lời chính xác về sự việc này.

Những hình ảnh về bữa ăn của 8 vận động viên Đội tuyển bóng bàn trẻ quốc gia đã lan truyền nhanh chóng trên mạng xã hội một vài ngày qua. 

Theo thông tin từ báo chí, các vận động viên vì ăn uống không đầy đủ nên thường xuyên phải tự đi mua đồ ăn thêm mới đủ sức tập. Việc này khiến cho cư dân mạng không khỏi băn khoăn và lo ngại về chế độ dinh dưỡng dành cho các vận động viên trong quá trình luyện tập.

Theo thông tư 86 Bộ Tài chính quy định về chế độ dinh dưỡng đặc thù với vận động viên, huấn luyện viên thể thao: vận động viên đội tuyển quốc gia và trẻ quốc gia được hưởng chế độ dinh dưỡng 320.000 đồng/người/ngày.

VĐV được triệu tập vào các đội tuyển thể thao quốc gia để chuẩn bị tham dự SEA Games, Asiad, Olympic được hưởng chế độ dinh dưỡng 480.000 đồng/người/ngày trong thời gian không quá 90 ngày.

Kinh phí thực hiện chế độ dinh dưỡng cho VĐV được lấy từ ngân sách nhà nước cấp cho ngành thể thao hằng năm. Tiền ăn, tiền nước uống hằng ngày của VĐV được gói gọn trong số kinh phí này.

Theo cư dân mạng, chế độ này cho thấy rõ ràng sự quan tâm của Đảng và Nhà nước đến đội ngũ vận động viên, huấn luyện viên thể thao… Song nếu thực tế bữa ăn của Đội tuyển bóng bàn trẻ quốc gia như báo chí phản ánh, thì đông đảo cư dân mạng đều đồng tình cho rằng các cơ quan chức năng cần phải nhanh chóng vào cuộc để xác minh, làm rõ thông tin.

Sau đó, Cục Thể dục Thể thao đã chỉ đạo xác minh, làm rõ thông tin. Các cuộc họp đã được lãnh đạo đơn vị này tiến hành với các bên liên quan.

Sau cuộc họp ngày 3/10, lãnh đạo Cục Thể dục thể thao cho biết đã quyết định đưa đội tuyển bóng bàn trẻ quốc gia sang tập luyện tại Khu liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình về Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia Hà Nội (Nhổn). Mục đích để đảm bảo tốt điều kiện ăn, ở cho VĐV.

Việc tập luyện tại Nhổn cũng sẽ được bố trí để đảm bảo yêu cầu chuyên môn. Liên quan đến thông tin về việc tiền ăn của VĐV có thể bị cắt xén, Cục Thể dục Thể thao cho biết vẫn đang tiếp tục làm rõ.

Nhiều cư dân mạng cho rằng, đây là vấn đề quan trọng cần phải thanh tra, kiểm tra kỹ để đảm bảo chế độ cho các vận động viên.

Trong suốt thời gian vừa qua, Nhà nước luôn quan tâm đầu tư phát triển thể dục thể thao, góp phần đưa phong trào thể dục thể thao nước nhà có những bước phát triển mạnh mẽ.

Đặc biệt, thể thao thành tích cao đã có sự bứt phá, tiến bộ vượt bậc về chuyên môn, giành nhiều thành tích ấn tượng, khẳng định vị thế của thể thao Việt Nam…

Song, bên cạnh những thành tích ấy, cư dân mạng cho rằng ngành thể thao nước nhà cũng cần quyết liệt làm mới nếu muốn theo đuổi những mục tiêu cao hơn.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tình cảm của người dân cả nước dành cho Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Tình cảm của người dân cả nước dành cho Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Xã hội 25/07/2024

(ANTV) - Có rất nhiều người dân dù chưa từng một lần gặp trực tiếp Tổng Bí thư, cũng không phải người thân trong gia đình nhưng luôn coi Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng như một người ông, người cha, người thân trong gia đình. Lý do đến từ sự hiền hậu, giản dị, khiêm tốn mà sâu sắc, tình cảm mỗi lần Tổng Bí thư gặp gỡ bà con nhân dân. Và cũng là bởi Tổng bí thư là một nhà lãnh đạo cống hiến, hy sinh vì dân, vì nước.

Nhận hàng hóa gửi trên xe khách phải xuất trình giấy tờ tùy thân

Nhận hàng hóa gửi trên xe khách phải xuất trình giấy tờ tùy thân

Kinh tế 25/07/2024

(ANTV) - Nhận hàng hóa gửi trên xe khách phải xuất trình giấy tờ tùy thân. Đó là quy định tại Luật Đường bộ sẽ chính thức có hiệu lực từ ngày 1/1/2025 tới đây, nhằm quản lý chặt chẽ việc vận chuyển, ký gửi hàng hóa trên xe vận tải hành khách. Điều này nhằm quản lý chặt chẽ việc tiếp nhận, vận chuyển và giao nhận các loại hàng hóa trên xe chở khách, góp phần đảm bảo an toàn giao thông, an ninh trật tự chuyến đi.

Quy định mới khi mua bán nhà đất từ 1/8

Quy định mới khi mua bán nhà đất từ 1/8

Kinh tế 25/07/2024

(ANTV) - Từ 1/8, Luật Kinh doanh bất động sản mới sẽ có hiệu lực. Trong đó, đáng chú ý là có nhiều quy định mới đảm bảo quyền lợi cho những người mua nhà tại các dự án, tức là các loại nhà ở do các chủ đầu tư, các doanh nghiệp xây dựng.

Nghi lễ thượng cờ rủ Quốc tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ đảo xa tới miền núi cao Tổ quốc

Nghi lễ thượng cờ rủ Quốc tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ đảo xa tới miền núi cao Tổ quốc

Chính trị 25/07/2024

(ANTV) - Sáng nay, Lễ treo cờ rủ Quốc tang tưởng nhớ Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã diễn ra tại Quảng trường Ba Đình. Trong không khí trang nghiêm, ngay từ sáng sớm, hàng nghìn người dân đã tới Quảng trường Ba Đình để chứng kiến lễ treo cờ rủ, đồng thời bày tỏ tấm lòng kính, tiếc thương vô hạn đối với với Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, người lãnh đạo đã hết lòng, một đời vì nước, vì dân.

Xúc động không gian tưởng niệm Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Xúc động không gian tưởng niệm Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Văn hóa 25/07/2024

(ANTV) - Không gian tưởng niệm Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng được lập tại nhiều cơ quan, trụ sở, đơn vị trên địa bàn TP.HCM giúp cán bộ, đảng viên và nhân dân có thêm nơi tưởng niệm, bày tỏ tình cảm tin yêu, kính trọng đối với Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.

Bức chân dung Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng bằng tâm pháp họa ngược kính

Bức chân dung Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng bằng tâm pháp họa ngược kính

Văn hóa 25/07/2024

(ANTV) - Cùng với tình cảm của người dân cả nước thành kính, tiếc thương vô hạn, tưởng nhớ Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, một họa sĩ đã từng được Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng giao nhiệm vụ vẽ tranh ngược kính để làm quà tặng các chính khách trên thế giới đã khắc họa bức chân dung của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng bằng lối sáng tác tâm pháp họa ngược kính.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và trường phái "Ngoại giao cây tre Việt Nam"

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và trường phái "Ngoại giao cây tre Việt Nam"

Chính trị 25/07/2024

(ANTV) - Tại Hội nghị đối ngoại toàn quốc được tổ chức vào ngày 14/12/2021, lần đầu tiên khái niệm hay trường phái “Ngoại giao cây tre Việt Nam" được Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đưa ra. Đây là sự đúc kết, hình tượng hóa đường lối đối ngoại độc lập, tự chủ, hòa bình, hợp tác, phát triển, đa phương hóa, đa dạng hóa quan hệ quốc tế mà Đảng ta đã và đang thực hiện, trên cơ sở kế thừa và phát huy bản sắc, truyền thống dân tộc, tiếp thu chọn lọc tinh hoa thế giới và tư tưởng tiến bộ của thời đại.

Tạo điều kiện thuận lợi để nhân dân vào viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Tạo điều kiện thuận lợi để nhân dân vào viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Xã hội 25/07/2024

(ANTV) - Theo thông báo chính thức, Ban Tổ chức Lễ tang tạo điều kiện, sắp xếp cho nhân dân vào viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Người dân vào viếng từ 18h chiều ngày 25/7. Khi đến viếng, người dân mang theo thẻ CCCD gắn chip điện tử hoặc điện thoại di động cài đặt VNeID kích hoạt mức độ 2 để quét mã QR.

10 người chết, mất tích và bị thương do mưa lũ

10 người chết, mất tích và bị thương do mưa lũ

Xã hội 25/07/2024

(ANTV) - Mưa lũ do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 2, tại các tỉnh Sơn La, Hòa Bình, Hải Dương, Hà Nam, Nam Định, Thái Bình, Hà Nội, Thanh Hóa, Nghệ An và Điện Biên đã ghi nhận 7 người chết, 9 người mất tích, 3 người bị thương. Trong đó, Sơn La và Điện Biên là 2 địa phương có số người thiệt mạng và mất tích nhiều nhất.

Xem thêm