(ANTV) - Ban Công tác phía Nam Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam đã chủ trì, phối hợp cùng với Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Nhà Bè và “Quỹ Bàn tay ấm”tổ chức chương trình “Tết yêu thương - Xuân Giáp Thìn 2024”. Các chuỗi hoạt động được thực hiện với hy vọng góp phần mang đến một mùa tết ấm áp cho những nữ công nhân có hoàn cảnh khó khăn.
Với sự tham gia của 300 nữ công nhân không có điều kiện về quê đón Tết và phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Nhà Bè, chương trình với chuỗi các hoạt động ý nghĩa, đồng thời thể hiện sự sẻ chia, yêu thương, ấm áp, nghĩa tình trong những ngày xuân sang, Tết đến.
Theo đó, chương trình trao tặng 300 phần quà Tết cho nữ công nhân và phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Nhà Bè, mỗi phần quà Tết gồm quần áo và nhu yếu phẩm thiết thực ngày Tết trị giá 800.000 đồng.
Chương trình còn tổ chức không gian mang đậm hương vị ngày Tết với 7 gian hàng “Chợ xuân 0 đồng”. Người tham gia được tham quan, lựa chọn tại 7 gian hàng chợ Tết trưng bày các loại thực phẩm, nhu yếu phẩm mang đậm hương vị ngày Tết và các mặt hàng gia dụng, quần áo để cùng gia đình có Tết thêm đủ đầy.
Cũng tại chương trình diễn ra chương trình Văn nghệ mừng xuân. Gồm các tiết mục đặc sắc, phong phú với chủ đề “Xuân quê hương”, “Tết sum vầy” ca ngợi Đảng, Bác Hồ, ca ngợi quê hương, đất nước. Bên cạnh đó là nghi thức cắt bánh chưng, dưa hấu khai xuân với mong muốn mang tài lộc, may mắn đến cho tất cả mọi người trong năm mới. Qua đó, góp phần gìn giữ, làm sâu sắc thêm nét đẹp văn hóa truyền thống của dân tộc Việt Nam đón mừng Xuân mới.
Chương trình “ Tết yêu thương” hoạt động thường niên được Ban Công tác phía Nam Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam cùng mạnh thường quân phối hợp tổ chức mỗi dịp Tết đến Xuân về nhằm chung tay chăm lo về vật chất, tinh thần, dành cho những công nhân không có điều kiện về quê đón tết và phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn, với phương châm “Tết Yêu thương đến với mọi nhà, mọi người, không để ai bị bỏ lại phía sau”
(ANTV) - Quà Tết bằng tiền và trợ cấp xã hội là những chính sách an sinh mang đậm tính nhân văn, tiếp tục được triển khai trong năm 2026 nhằm chăm lo đời sống cho người dân, nhất là các đối tượng yếu thế. Tuy nhiên, lợi dụng chủ trương đúng đắn này, nhiều đối tượng xấu đã tung ra hàng loạt chiêu trò lừa đảo trên nhiều nền tảng khác nhau.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Trị vừa triệt phá một đường dây cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự, với lãi suất lên tới hơn 600% mỗi năm. Đáng chú ý, hoạt động cho vay được tổ chức chặt chẽ, núp bóng các “cửa hàng” trên ứng dụng quản lý tài chính trực tuyến.
(ANTV) - Tại thảo nguyên Mộc Châu, tỉnh Sơn La, Hội thi hoa hậu bò sữa năm 2026 đã thành công tốt đẹp. Vượt lên trên cả ý nghĩa của một cuộc thi, Hội thi đã trở thành ngày hội được mong chờ nhất của vùng đất thảo nguyên này, thu hút đông đảo du khách đến tham quan và thưởng thức một sản phẩm du lịch hấp dẫn, riêng có.
(ANTV) - Hải đội Biên phòng 1 (Bộ đội Biên phòng tỉnh Cà Mau) đang hoàn chỉnh hồ sơ để xử lý một tàu cá có hành vi vận chuyển trái phép dầu.
(ANTV) - Phó Thủ tướng Hồ Đức Phớc đã ký Quyết định số 2844/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ điều chỉnh giảm dự toán và kế hoạch đầu tư công vốn ngân sách trung ương năm 2025 để bổ sung dự phòng ngân sách trung ương năm 2025.
(ANTV) - Cục Thống kê (Bộ Tài chính) tiến hành cuộc Tổng điều tra kinh tế năm 2026 trên phạm vi toàn quốc. Tổng điều tra kinh tế là một trong 3 cuộc tổng điều tra thống kê quốc gia có quy mô lớn, có ý nghĩa chiến lược đối với việc hoàn thiện hệ thống thông tin kinh tế quốc gia. Theo kế hoạch, Lễ ra quân Tổng điều tra kinh tế năm 2026 diễn ra vào sáng 7/1 tại thành phố Hải Phòng.
(ANTV) - UBND TP Hà Nội đã ban hành quyết định về việc công bố thông tin các dự án được xác định đầu tư xây dựng nhà ở xã hội trên địa bàn thành phố, nhằm lựa chọn nhà đầu tư tham gia đầu tư xây dựng 120.000 căn nhà ở xã hội giai đoạn 2026 - 2030.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Thái Nguyên đang điều tra vụ án “Làm giả tài liệu của cơ quan, tổ chức và sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức” xảy ra năm 2024 và 2025 tại dự án nhà ở xã hội khu dân cư Đại Thắng, phường Vạn Xuân, tỉnh Thái Nguyên.
(ANTV) - Liên quan đến vụ hành hung người phụ nữ tại sảnh tháng máy chung cư, ngày hôm nay (7/1), Tòa án nhân dân khu vực 2 - Hà Nội đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm và tuyên phạt 6 tháng tù đối với bị cáo Đặng Chí Thành về tội “Gây rối trật tự công cộng”.
(ANTV) - Một bước tiến ngoại giao hiếm hoi vừa diễn ra giữa Israel và Syria, khi 2 quốc gia láng giềng nhất trí thiết lập kênh liên lạc trực tiếp nhằm giảm thiểu nguy cơ xung đột vũ trang, và có thể mở đường cho một thỏa thuận an ninh cuối cùng.