Thứ Bảy, 12/07/2025 13:56 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

TP.HCM: Liên tiếp xảy ra 2 vụ cháy khiến 3 người tử vong

(ANTV) - Chỉ trong ngày 5/12 trên địa bàn TP.HCM xảy ra 2 vụ cháy gây thiệt hại về người và tài sản. Vụ cháy đã khiến 1 bé gái 8 tuổi và 2 người đàn ông tử vong. Mẹ ruột của bé bị bỏng nặng cũng đang phải cấp cứu tại bệnh viện.

Đêm 5/12, tại 1 căn nhà khoảng 40 m2 nằm sâu trong hẻm 305/19 đường Lê Văn Sỹ, phường 1, quận Tân Bình, TP HCM đã xảy ra cháy. Thời điểm phát hỏa, nhiều người ở gần lấy nước dùng bình chữa cháy mini dập lửa nhưng bất thành.

Căn nhà chứa vật liệu chủ yếu là bao nylon, bìa giấy nên ít phút sau lửa bùng lên dữ dội, sức nóng bao trùm khu vực. Lúc cháy trong nhà có 6 người ở gồm 2 trẻ nhỏ, 1 cụ già và 3 người đàn ông lớn tuổi.

Theo một số người dân, người bên trong phát hiện liền tìm cách thoát ra ngoài, 2 người đàn ông lớn tuổi trong lúc thoát ra thì phần gác sập xuống.

Khi dập tắt được đám cháy, Cảnh sát phát hiện 2 người đàn ông là anh em ruột đã tử vong. Một thi thể ở gần cầu thang và một tại tầng trệt. Nhiều tài sản trong nhà bị lửa thiêu rụi.

Trước đó, vào khoảng 3 giờ 50 phút sáng 5/12, một đám cháy cũng xảy ra tại căn nhà nằm sâu trong hẻm 165 đường Tôn Thất Thuyết, quận 4, TP HCM. Thời điểm cháy bên trong có nhiều người bao gồm bé gái, mẹ, bà ngoại và một số người thân khác.

Hàng xóm nhà kề bên đã dùng xà beng phá cửa để các nạn nhân thoát ra ngoài. Lúc này, do lửa bùng phát vào các xe máy nên cháy lớn kèm nhiều khói. Bé gái 8 tuổi ngủ trên tầng 2 đã không thoát được ra ngoài dẫn đến tử vong. Mẹ của bé cũng bị bỏng nặng.

Các vụ cháy đều gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản nếu không được dập tắt kịp thời. Vì vậy mỗi người dân cần phải nâng cao ý thức trong việc PCCC, rà soát, kiểm tra an toàn PCCC tại các chung cư, nhà ở của mình, đảm bảo trong mọi tình huống xảy ra đều xử lý kịp thời.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Mỹ, Nhật Bản và Hàn Quốc thảo luận về chính sách thuế và an ninh khu vực

Mỹ, Nhật Bản và Hàn Quốc thảo luận về chính sách thuế và an ninh khu vực

Thế giới 12/07/2025

(ANTV) - Ngày 11/7, Mỹ, Nhật Bản và Hàn Quốc đã tổ chức cuộc hội đàm cấp cao ba bên, bên lề các cuộc họp ngoại trưởng ASEAN tại Malaysia, trong bối cảnh xuất hiện nhiều lo ngại về việc mức thuế nhập khẩu mới của Mỹ (dự kiến có hiệu lực từ ngày 1/8) có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến các nền kinh tế xuất khẩu của Seoul và Tokyo.

Hung thủ giết người, cướp xe sa lưới

Hung thủ giết người, cướp xe sa lưới

Pháp luật 12/07/2025

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Nai đang tạm giữ hình sự đối tượng Hoàng Thành Công (20 tuổi) quê tỉnh Gia Lai để điều tra làm rõ hành vi giết người, cướp tài sản. Công là đối tượng nghiện ma túy không có nghề nghiệp.

Nhấn mạnh tầm quan trọng của hệ thống thương mại đa phương dựa trên luật lệ

Nhấn mạnh tầm quan trọng của hệ thống thương mại đa phương dựa trên luật lệ

Thế giới 12/07/2025

(ANTV) - Tăng cường thương mại khu vực, hợp tác với các đối tác thân thiện và tối đa hóa việc sử dụng Hiệp định Đối tác kinh tế toàn diện khu vực (RCEP) là các vấn đề nằm trong những chiến lược mà Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) sẽ theo đuổi để ứng phó với tác động tiêu cực do căng thẳng thương mại gây ra. Đây là nội dung thông cáo chung được công bố ngày 11/7 tại Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN lần thứ 58 ( AMM-58) diễn ra ở Kuala Lumpur, Malaysia.

Áp lực thi cử - gánh nặng tuổi học trò

Áp lực thi cử - gánh nặng tuổi học trò

Xã hội 12/07/2025

(ANTV) - Kỳ thi – hai từ ngắn gọn nhưng lại khiến hàng triệu học sinh trên cả nước phải thức trắng đêm, ôn luyện trong căng thẳng và lo lắng. Dù thi cử là một phần tất yếu của quá trình học tập, nhưng áp lực mà nó mang lại đang trở thành một vấn đề đáng lo ngại.

Hồi sinh cuộc đời từ một nơi tạm lánh mang tên “ngôi nhà bình yên”

Hồi sinh cuộc đời từ một nơi tạm lánh mang tên “ngôi nhà bình yên”

Xã hội 12/07/2025

(ANTV) - Có những nỗi đau không thể gọi tên, có những ký ức người ta chỉ muốn chôn sâu vào một góc khuất của đời mình. Nhưng cũng có những nơi không hỏi “vì sao”, không cần lời giải thích mà chỉ lặng lẽ mở cửa, đón một người trở về. Trong cuộc chiến chống lại tội phạm mua bán người, bên cạnh sự vào cuộc quyết liệt của lực lượng Công an, còn có những “ngôi nhà bình yên”.

Tạm giữ hình sự nhóm "cò mồi" tại cổng BV Phụ sản Trung ương và Bệnh viện K

Tạm giữ hình sự nhóm "cò mồi" tại cổng BV Phụ sản Trung ương và Bệnh viện K

Pháp luật 12/07/2025

(ANTV) - Ngày 11/7, Công an thành phố Hà Nội cho biết, Cơ quan Cảnh sát Điều tra, Công an thành phố đã tạm giữ hình sự 3 đối tượng gồm Nguyễn Thị Thu Hương, Lê Công Ngôi và Nguyễn Văn Tâm, cả 3 cùng trú tại Hà Nội để điều tra về hành vi vi phạm quy định về khám bệnh, chữa bệnh, sản xuất, pha chế, cấp phát, bán thuốc hoặc dịch vụ y tế khác.

Xem thêm