Thứ Tư, 07/01/2026 17:07 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

TP.HCM: Liên tiếp xảy ra 2 vụ cháy khiến 3 người tử vong

(ANTV) - Chỉ trong ngày 5/12 trên địa bàn TP.HCM xảy ra 2 vụ cháy gây thiệt hại về người và tài sản. Vụ cháy đã khiến 1 bé gái 8 tuổi và 2 người đàn ông tử vong. Mẹ ruột của bé bị bỏng nặng cũng đang phải cấp cứu tại bệnh viện.

Đêm 5/12, tại 1 căn nhà khoảng 40 m2 nằm sâu trong hẻm 305/19 đường Lê Văn Sỹ, phường 1, quận Tân Bình, TP HCM đã xảy ra cháy. Thời điểm phát hỏa, nhiều người ở gần lấy nước dùng bình chữa cháy mini dập lửa nhưng bất thành.

Căn nhà chứa vật liệu chủ yếu là bao nylon, bìa giấy nên ít phút sau lửa bùng lên dữ dội, sức nóng bao trùm khu vực. Lúc cháy trong nhà có 6 người ở gồm 2 trẻ nhỏ, 1 cụ già và 3 người đàn ông lớn tuổi.

Theo một số người dân, người bên trong phát hiện liền tìm cách thoát ra ngoài, 2 người đàn ông lớn tuổi trong lúc thoát ra thì phần gác sập xuống.

Khi dập tắt được đám cháy, Cảnh sát phát hiện 2 người đàn ông là anh em ruột đã tử vong. Một thi thể ở gần cầu thang và một tại tầng trệt. Nhiều tài sản trong nhà bị lửa thiêu rụi.

Trước đó, vào khoảng 3 giờ 50 phút sáng 5/12, một đám cháy cũng xảy ra tại căn nhà nằm sâu trong hẻm 165 đường Tôn Thất Thuyết, quận 4, TP HCM. Thời điểm cháy bên trong có nhiều người bao gồm bé gái, mẹ, bà ngoại và một số người thân khác.

Hàng xóm nhà kề bên đã dùng xà beng phá cửa để các nạn nhân thoát ra ngoài. Lúc này, do lửa bùng phát vào các xe máy nên cháy lớn kèm nhiều khói. Bé gái 8 tuổi ngủ trên tầng 2 đã không thoát được ra ngoài dẫn đến tử vong. Mẹ của bé cũng bị bỏng nặng.

Các vụ cháy đều gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản nếu không được dập tắt kịp thời. Vì vậy mỗi người dân cần phải nâng cao ý thức trong việc PCCC, rà soát, kiểm tra an toàn PCCC tại các chung cư, nhà ở của mình, đảm bảo trong mọi tình huống xảy ra đều xử lý kịp thời.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Đề nghị mức án với Chủ tịch Tập đoàn Z Holding và các bị cáo

Đề nghị mức án với Chủ tịch Tập đoàn Z Holding và các bị cáo

Pháp luật 07/01/2026

(ANTV) - Sáng nay 7/1, Tòa án nhân dân (TAND) TP Hà Nội tiếp tục xét xử sơ thẩm bị cáo Hoàng Quang Thịnh, Chủ tịch Hội đồng quản trị (HĐQT) Công ty cổ phần Z Holding cùng 17 bị cáo khác về các tội sản xuất, buôn bán hàng giả là thực phẩm; vi phạm phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng và rửa tiền.

Khởi tố thanh niên tàng trữ súng đạn

Khởi tố thanh niên tàng trữ súng đạn

Pháp luật 07/01/2026

(ANTV) - Với hành vi “Tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng”, Nguyễn Thuận Phát, sinh năm 2004, trú khu phố Hội Gia, phường Mỹ Phong, tỉnh Đồng Tháp đã bị Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Đồng Tháp khởi tố, Lệnh tạm giam để điều tra theo quy định.

Triệt phá ổ nhóm lừa đảo tinh vi chiếm đoạt số tiền đặc biệt lớn

Triệt phá ổ nhóm lừa đảo tinh vi chiếm đoạt số tiền đặc biệt lớn

Pháp luật 07/01/2026

(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh Hưng Yên huy động hàng trăm cán bộ chiến sỹ triệt phá thành công chuyên án bắt giữ và khám xét khẩn cấp đối với 35 đối tượng tại các tỉnh và thành phố: Hưng Yên; Bắc Giang; Ninh Bình; TP Hà Nội; TP Hải Phòng khi các đối tượng đang có hành vi sử dụng công nghệ cao để lừa đảo chiếm đoạt tài sản và đánh bạc trực truyến.

Lực lượng Công an nhân dân – Kiến tạo an ninh, phục vụ phát triển quốc gia

Lực lượng Công an nhân dân – Kiến tạo an ninh, phục vụ phát triển quốc gia

Chính trị 07/01/2026

(ANTV) - Từ dòng chảy hơn 80 năm truyền thống vẻ vang, lực lượng Công an nhân dân bước sang năm 2026 với một sứ mệnh kiến tạo môi trường an ninh – an toàn – hiện đại để đất nước tiến nhanh trong kỷ nguyên vươn mình. Trong bối cảnh đó, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Công an Trung ương lần thứ VIII trở thành kim chỉ nam, mở ra tư duy mới và khẳng định quyết tâm đổi mới toàn diện của toàn lực lượng; gia tăng đóng góp, tiếp tục gương mẫu đi đầu trong thực hiện các mục tiêu chiến lược của Đảng.

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h

Điểm tin 07/01/2026

(ANTV) - Hưng Yên: Triệt phá đường dây sử dụng công nghệ cao lừa đảo; An Giang: Bắt đối tượng đột nhập nhà dân trộm tài sản hơn 1,5 tỷ đồng; An Giang: Bắt đối tượng đột nhập nhà dân trộm tài sản hơn 1,5 tỷ đồng;...

Bỏ hay giữ chợ truyền thống?

Bỏ hay giữ chợ truyền thống?

Kinh tế 07/01/2026

(ANTV) - Chợ truyền thống - không gian mua bán quen thuộc, gắn bó với đời sống của hàng triệu người dân qua nhiều thế hệ. Thế nhưng hiện nay, khi thông tin về việc khoảng 7.000 chợ truyền thống trên cả nước sẽ nằm trong lộ trình chuyển đổi, sắp xếp lại đang thu hút sự quan tâm lớn của dư luận.

Xem thêm