(ANTV) - Chỉ trong ngày 5/12 trên địa bàn TP.HCM xảy ra 2 vụ cháy gây thiệt hại về người và tài sản. Vụ cháy đã khiến 1 bé gái 8 tuổi và 2 người đàn ông tử vong. Mẹ ruột của bé bị bỏng nặng cũng đang phải cấp cứu tại bệnh viện.
Đêm 5/12, tại 1 căn nhà khoảng 40 m2 nằm sâu trong hẻm 305/19 đường Lê Văn Sỹ, phường 1, quận Tân Bình, TP HCM đã xảy ra cháy. Thời điểm phát hỏa, nhiều người ở gần lấy nước dùng bình chữa cháy mini dập lửa nhưng bất thành.
Căn nhà chứa vật liệu chủ yếu là bao nylon, bìa giấy nên ít phút sau lửa bùng lên dữ dội, sức nóng bao trùm khu vực. Lúc cháy trong nhà có 6 người ở gồm 2 trẻ nhỏ, 1 cụ già và 3 người đàn ông lớn tuổi.
Theo một số người dân, người bên trong phát hiện liền tìm cách thoát ra ngoài, 2 người đàn ông lớn tuổi trong lúc thoát ra thì phần gác sập xuống.
Khi dập tắt được đám cháy, Cảnh sát phát hiện 2 người đàn ông là anh em ruột đã tử vong. Một thi thể ở gần cầu thang và một tại tầng trệt. Nhiều tài sản trong nhà bị lửa thiêu rụi.
Trước đó, vào khoảng 3 giờ 50 phút sáng 5/12, một đám cháy cũng xảy ra tại căn nhà nằm sâu trong hẻm 165 đường Tôn Thất Thuyết, quận 4, TP HCM. Thời điểm cháy bên trong có nhiều người bao gồm bé gái, mẹ, bà ngoại và một số người thân khác.
Hàng xóm nhà kề bên đã dùng xà beng phá cửa để các nạn nhân thoát ra ngoài. Lúc này, do lửa bùng phát vào các xe máy nên cháy lớn kèm nhiều khói. Bé gái 8 tuổi ngủ trên tầng 2 đã không thoát được ra ngoài dẫn đến tử vong. Mẹ của bé cũng bị bỏng nặng.
Các vụ cháy đều gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản nếu không được dập tắt kịp thời. Vì vậy mỗi người dân cần phải nâng cao ý thức trong việc PCCC, rà soát, kiểm tra an toàn PCCC tại các chung cư, nhà ở của mình, đảm bảo trong mọi tình huống xảy ra đều xử lý kịp thời.
(ANTV) - Hiện nay, nhiều loại ma túy trá hình, núp bóng dưới dạng thuốc lá điện tử, đồ uống, thực phẩm đang len lỏi vào giới trẻ với nhiều thủ đoạn tinh vi. Để giúp học sinh nhận diện và tự bảo vệ mình trước hiểm họa ma túy, lực lượng Công an thành phố Đà Nẵng đã phối hợp các trường học tổ chức nhiều buổi tuyên truyền trực quan.
(ANTV) - Tại Hà Nội, Cục Công tác chính trị vừa tổ chức Tọa đàm khoa học với chủ đề “Một số yếu tố mới tác động tới công tác chính trị tư tưởng của lực lượng Công an nhân dân - Định hướng một số giải pháp” . Tọa đàm có sự tham dự của các nhà khoa học, chuyên gia, đại diện các cơ quan, đơn vị chức năng trong và ngoài Công an nhân dân.
(ANTV) - Ngày 12/12 , Công an tỉnh Lào Cai phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh và Trường cao đẳng nghề Yên Bái tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện với chủ đề "Giọt hồng yêu thương", hàng trăm cán bộ, chiến sỹ Công an tỉnh Lào Cai đã tham gia hiến máu.
(ANTV) - Những hệ luỵ nào đang trở nên đáng báo động từ tội phạm cờ bạc trực tuyến? Các thủ đoạn mới của loại tội phạm này là gì? Và người dân cần làm gì để tự bảo vệ mình trong môi trường mạng?
(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết nước này sẵn sàng hỗ trợ Ukraine trong khuôn khổ một thỏa thuận an ninh nhằm chấm dứt xung đột với Nga. Tuy nhiên, ông vẫn bày tỏ sự thất vọng về tiến độ đàm phán, đặc biệt khi Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky chưa chấp thuận kế hoạch hòa bình do Mỹ đề xuất.
(ANTV) - Chỉ ba ngày sau khi luật cấm trẻ em dưới 16 tuổi sử dụng mạng xã hội có hiệu lực tại Australia, Reddit đã nộp đơn kiện lên Tòa án Tối cao nước này. Nền tảng này cho rằng quy định do Quốc hội Australia thông qua năm 2024 vi phạm Hiến pháp, vì hạn chế quyền trao đổi thông tin chính trị của trẻ em.
(ANTV) - Liên quan vụ tai nạn nghiêm trọng giữa xe khách và xe đầu kéo trên cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi làm 4 người chết, 7 người bị thương, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP Đà Nẵng đã khởi tố vụ án.
(ANTV) - Trước tình trạng chất lượng không khí liên tục rơi vào mức “xấu” và “rất xấu”, Hà Nội và TP.HCM đã có nhiều biện pháp khẩn cấp theo chỉ đạo của Bộ Chính trị.
(ANTV) - Truyền thông quốc tế đưa tin, Tổng thống Mỹ Donald Trump mới đây một lần nữa đe dọa sẽ phát động các chiến dịch trên bộ tại Venezuela, trong bối cảnh chính quyền của ông áp đặt thêm các biện pháp trừng phạt mới nhằm vào các tàu thuyền và công ty vận tải liên quan đến lĩnh vực dầu mỏ của nước này, cũng như các thân nhân của Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro.
(ANTV) - Bắt khẩn cấp 5 đối tượng liên quan vụ giết người ở Bắc Ninh; Đà Nẵng: Triệt phá đường dây cá độ hơn 400 tỷ đồng; Khởi tố vụ án tai nạn xe khách và xe đầu kéo khiến 4 người tử vong; Tịch thu phương tiện cô gái chạy xe máy "diễn xiếc" trên đường phố; Khánh Hòa: Phát hiện hàng chục nghìn bao thuốc lá không rõ nguồn gốc...là một số tin tức ANTT nổi bật 24h qua.