(ANTV) - Nhằm hiện thực hóa mục tiêu mà Đảng bộ TP.HCM đã xác định cho nhiệm kỳ mới là chuyển đổi số toàn diện, đưa công nghệ vào mọi lĩnh vực đời sống, hành chính, quản lý và phục vụ nhân dân. Nhiều xã, phường tại TP. Hồ Chí Minh đã và đang triển khai các mô hình mới, sáng tạo, đưa kỹ năng số đến tận khu dân cư. Thời gian gần đây, TP.HCM đã phát động mạnh mẽ phong trào “Bình dân học vụ số” giai đoạn 2025-2026 với mục tiêu phổ cập kỹ năng số toàn dân, đảm bảo không ai bị bỏ lại phía sau trong tiến trình chuyển đổi số quốc gia.
Hưởng ứng phong trào “Bình dân học vụ số” do Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TPHCM phát động, tại các phường xã TP.HCM tiếp tục triển khai sâu rộng mô hình tổ xung kích với phương châm "Đi từng ngõ, gõ cửa từng nhà, đến từng địa điểm, hiểu từng việc". Theo đó, các nhóm nhỏ được thành lập tại khu dân cư, địa điểm sinh hoạt cộng đồng,… do lực lượng Công an, cán bộ, đoàn viên, thanh niên đảm nhiệm, trực tiếp hướng dẫn người dân tiếp cận, cài đặt và sử dụng các nền tảng, ứng dụng công nghệ số trong đời sống hằng ngày.
Nội dung hỗ trợ tập trung vào việc sử dụng các ứng dụng thiết yếu như Cổng dịch vụ công quốc gia, VNeID, VssID, eTax, SOS An ninh trật tự,...; Giúp người dân dễ dàng tra cứu thông tin, thực hiện thủ tục hành chính trực tuyến, gửi phản ánh, đảm bảo an ninh trật tự và an toàn cá nhân trong môi trường số.
Cùng với phong trào Bình dân học vụ số, mô hình ‘SOS an ninh, trật tự – Công an Thành phố’ và mô hình Tổ công tác “3 trong 1”: Lắng nghe - Tuyên truyền - Hỗ trợ người dân, cũng đang được triển khai rộng rãi, mang lại hiệu quả thiết thực trong đời sống cộng đồng.
Cụ thể, mô hình Tổ công tác “3 trong 1” các lực lượng sẽ “đi từng ngõ, gõ cửa từng nhà”, lắng nghe những khó khăn, vướng mắc, tâm tư, nguyện vọng, kiến nghị của người dân để nắm bắt vấn đề nổi cộm, bức xúc, mâu thuẫn để kịp thời vận động, giải quyết với phương châm “từ mâu thuẫn to thành mâu thuẫn nhỏ, từ mâu thuẫn nhỏ thành không còn mâu thuẫn”. Các lực lượng kết hợp tuyên truyền, vận động người dân tích cực thực hiện các chủ trương của Đảng, Nhà nước, Thành phố và địa phương; thực hiện hoạt động an sinh xã hội, giúp đỡ nhân dân, nhất là gia đình chính sách, hộ nghèo, hoàn cảnh khó khăn để “không ai bị bỏ lại phía sau”.Mô hình “SOS An ninh, trật tự” với trọng tâm là ứng dụng “SOS An ninh, trật tự CATP” sẽ tạo ra kênh kết nối trực tiếp, nhanh chóng, an toàn và bảo mật giữa người dân và lực lượng Công an. Qua đó phá vỡ rào cản về không gian và thời gian, để mỗi người dân có điện thoại thông minh đều có thể trở thành “tai, mắt”, trình báo những vấn đề liên quan an ninh, trật tự đến lực lượng Công an, góp phần đảm bảo an ninh, trật tự nơi mình sinh sống. Đây là bước đi cụ thể trong quá trình hiện thực hóa chủ trương của Đảng bộ TP. Hồ Chí Minh về đẩy mạnh chuyển đổi số toàn diện, gắn với việc phát huy vai trò nòng cốt của lực lượng công an trong xây dựng chính quyền số và bảo đảm bình yên cho nhân dân.”
Hoạt động đã nhận được sự hưởng ứng tích cực của đông đảo người dân, đặc biệt là người cao tuổi, tiểu thương và hội viên các đoàn thể. Thực hiện chủ trương của Đảng bộ TP. Hồ Chí Minh về đẩy mạnh chuyển đổi số gắn với nâng cao chất lượng phục vụ nhân dân, xây dựng chính quyền đô thị hiện đại, văn minh.Qua đó, thể hiện sự gắn kết chặt chẽ và phối hợp hiệu quả giữa Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các phường, xã với các tổ chức thành viên, đồng thời khẳng định vai trò tiên phong, gương mẫu của lực lượng Công an, cán bộ, đoàn viên, thanh niên TP.HCM trong việc đưa chủ trương, nghị quyết của Đảng đi vào đời sống, đồng hành cùng người dân trên hành trình tiếp cận và làm chủ công nghệ số.”
(ANTV) - Mặt hồ thủy điện Đồng Nai 3 mùa này tĩnh lặng và đẹp xanh biếc, được ví von như một "vịnh Hạ Long thu nhỏ" giữa đại ngàn Tây Nguyên. Thế nhưng, ẩn dưới vẻ đẹp bình yên và lớp nước sâu thẳm ấy là những "tai nạn đuối nước rình rập" của sự chủ quan, nơi lưỡi hái tử thần có thể vung lên bất cứ lúc nào.
(ANTV) - Rạng sáng nay (11/6), một vụ cháy đã xảy ra tại một nhà dân tại phường Phương Liệt, TP. Hà Nội. Lực lượng chức năng đã kịp thời tiếp cận hiện trường, cắt "chuồng cọp" và cứu an toàn 4 người mắc kẹt.
(ANTV) - Đồn Biên phòng Nhật Lệ, Ban Chỉ huy bộ đội biên phòng tỉnh Quảng Trị cho biết, đơn vị đang phối hợp với các lực lượng chức năng điều tra, xử lý một đối tượng có hành vi vận chuyển trái phép chất ma túy tại khu vực biên giới biển.
(ANTV) - Thực hiện chủ trương lớn của Đảng, Nhà nước về phát triển nhà ở xã hội, thời gian qua, Bộ Công an đã quyết liệt chỉ đạo triển khai các dự án nhà ở cho cán bộ, chiến sĩ Công an nhân dân tại nhiều địa phương. Đây không chỉ là chính sách an sinh thiết thực, góp phần chăm lo đời sống cho lực lượng vũ trang, mà còn thể hiện tinh thần trách nhiệm, sự gương mẫu, đi đầu của Bộ Công an trong việc cụ thể hóa các chủ trương về phát triển nhà ở xã hội, bảo đảm công khai, minh bạch, đúng đối tượng và đúng quy định.
(ANTV) - Theo quy định của Thông tư 08/Bộ khoa học và công nghệ, đến ngày 15/6 nếu thuê bao di động chưa tiến hành việc xác thực chính chủ sẽ chính thức bị khóa sim chiều gọi nhắn tin ra. Sau 60 ngày tiếp theo không hoàn thành xác thực, thuê bao bị khóa hai chiều và cuối cùng sẽ bị thu hồi số. Như vậy chỉ còn 4 ngày nữa để khoảng 20 triệu thuê bao phải hoàn tất việc xác thực.
(ANTV) - Ngành Du lịch vừa đón tin vui khi lượng khách quốc tế tiếp tục tăng trưởng mạnh trong nửa năm 2026. Trong tháng 5-2026, Việt Nam đón khoảng 1,78 triệu lượt khách quốc tế, tăng 16,5% so với cùng kỳ năm trước.
(ANTV) - Thực hiện công tác kiểm tra, kiểm soát tại khu vực chợ Bình Điền theo chiến dịch 45 ngày đêm làm sạch địa bàn, hướng tới mục tiêu xây dựng TP.HCM không ma túy vào năm 2030, các chiến sĩ Trạm Cảnh sát giao thông Tân Túc, thuộc Phòng Cảnh sát giao thông đã phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ liên quan và phát hiện nhiều tài xế vi phạm nồng độ cồn, ma tuý.
(ANTV) - Ngày 11/6, tại Hà Nội, Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã tiếp Đại sứ Malaysia tại Việt Nam Dato’ Tan Yang Thai đến chào xã giao nhân dịp kết thúc nhiệm kỳ công tác.
(ANTV) - Công an tỉnh Bắc Ninh vừa khởi tố vụ án, khởi tố 12 bị can về tội lừa dối khách hàng liên quan đến đường dây giả danh bác sĩ, chuyên gia y tế, thẩm mỹ để chiếm đoạt số tiền lên tới hàng chục tỷ đồng.
(ANTV) - Sáng ngày 11/, tại TP. HCM, Thượng tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên TW Đảng, Phó Bí thư Đảng ủy Công an TW, Thứ trưởng Bộ Công an chủ trì buổi làm việc tại trường Đại học ANND.