(ANTV) - Gần đây đã có trường hợp tử vong sau khi ăn bánh sukem từ 1 đơn vị sản xuất bánh trong nước. Trước đó các vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra tại các bếp ăn tập thể cũng như hàng rong trên đường phố cũng khiến nhiều người bày tỏ sự lo ngại. Nội dung này hiện cũng đang nhận được nhiều sự quan tâm trên cộng đồng mạng, bởi tính chất, mức độ nguy hiểm đến tính mạng đối với thực phẩm không đảm bảo an toàn vệ sinh.
1 sự kiện vui mừng chào đón trung thu sẽ là tròn trĩnh hơn nếu không xảy ra sự việc đáng tiếc về an toàn vệ sinh thực phẩm.
48 người bị rối loạn tiêu hóa, trong đó 19 người phải nhập viện nghi ngộ độc. Trước đó một bé gái 6 tuổi đã tử vong nghi ngộ độc sau khi ăn bánh phát tại sự kiện này.
Đó là con số thống kê gần đây nhất liên quan tới vụ việc hàng chục người nghi bị ngộ độc sau khi ăn bánh su kem nhận từ ngày hội Trung thu tại chung cư Palm Heights (P.An Phú, TP.Thủ Đức, TP.HCM).
Hiện các nguyên nhân đang được xác minh, làm rõ. Tuy nhiên nhiều ý kiến cư dân mạng đã bày tỏ sự lo lắng, bất an xung quanh chất lượng của các loại thực phẩm hiện nay.
Trước đó, vụ việc 313 người ngộ độc bánh mì Phượng - một tiệm bánh mì nổi tiếng tại Hội An, cũng đã khiến nhiều cư dân mạng không khỏi bàng hoàng… Kết quả kiểm nghiệm phát hiện nhiều loại vi khuẩn sinh độc tố được tìm thấy trong các mẫu rau, chả lợn, thịt heo xíu, xíu mại…
Liên quan tới vụ việc 50 em học sinh tại Hà Nội có biểu hiện đau bụng, buồn nôn sau chuyến dã ngoại của trường. Nguyên nhân được xác định là ngộ độc do vi khuẩn tụ cầu vàng nghiễm vào thịt gà có trong suất ăn.
Trong 1 vụ việc khác, 25 học sinh của Trường Tiểu học Việt Chu, huyện Hạ Lang, tỉnh Cao Bằng cũng bị ngộ độc thực phẩm sau khi ăn kẹo, uống nước ngọt, không rõ nguồn gốc, xuất xứ, mua ở cổng trường. Còn tại Trường mầm non Quảng Thịnh, huyện Hải Hà, tỉnh Quảng Ninh… 30 học sinh, giáo viên cũng đã phải nhập viện sau bữa ăn bán trú.
Nhiều vụ ngộ độc với quy mô lớn liên tiếp xảy ra tại nước ta trong thời gian vừa qua đã đặt ra rất nhiều vấn đề, câu hỏi từ cư dân mạng, khi giờ đây, không chỉ ngộ độc thực phẩm ở thức ăn đường phố, mà còn trong trường học – liệu vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm đã được giám sát chặt chẽ?
Đã có nhiều quy định liên quan đến đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm tại bếp ăn tập thể, trong các cơ sở chế biến, sản xuất kinh doanh dịch vụ ăn uống. Thế nhưng, việc cần phải giám sát thật chặt tất cả các khâu trong chuỗi thực phẩm là vấn đề đang đặt ra với các cơ quan chức năng… Qua đó cần kịp thời phát hiện các vi phạm. Và nếu các đơn vị, cá nhân… chỉ biết chạy theo lợi nhuận, thì rõ ràng, việc xảy ra các vụ việc ngộ độc thực phẩm sẽ vẫn còn tái diễn.
Việc xử lý thật nghiêm, đủ tính răn đe cũng là nội dung nhận được nhiều sự quan tâm của cư dân mạng. Bởi lẽ, nguy cơ mất vệ sinh an toàn thực phẩm có thể xảy ra bất kỳ lúc nào, nếu không được áp dụng những quy định chặt chẽ về đảm bảo an toàn thực phẩm
(ANTV) - Sáng 21/01/2026, Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an đã trình bày tham luận tại Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng với chủ đề “Công tác Công an thực hiện 3 mục tiêu chiến lược của Đảng: hòa bình, ổn định; phát triển bền vững, chất lượng cao; nâng cao mọi mặt đời sống Nhân dân”. ANTV trân trọng giới thiệu toàn văn bài tham luận của đồng chí Bộ trưởng.
(ANTV) - Quốc hội Australia đã chính thức thông qua loạt đạo luật mới nhằm triển khai chương trình thu hồi vũ khí trên toàn quốc và siết chặt việc kiểm tra lý lịch đối với giấy phép sở hữu súng.
(ANTV) - Tiếp tục nỗ lực chuyển hàng cứu trợ nhân đạo khẩn cấp cho người dân Gaza bị ảnh hưởng bởi chiến sự kéo dài, Tổ chức Trăng lưỡi liềm đỏ của Ai Cập đã chuyển thêm lô hàng cứu trợ nhân đạo mới gồm hơn 7.600 tấn lương thực, thuốc men, nhiêu liệu và quần áo mùa Đông.
(ANTV) - Đặc phái viên của Tổng thống Nga Vladimir Putin, ông Kirill Dmitriev đã có cuộc gặp với đặc phái viên lưu động của Tổng thống Mỹ Donald Trump là Steve Witkoff và con rể Tổng thống Mỹ Donald Trump là Jared Kushner bên lề Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) ở Davos, Thuỵ Sĩ.
(ANTV) - Israel đã tiến hành phá dỡ các công trình bên trong khu phức hợp của Cơ quan Cứu trợ và Việc làm cho người tị nạn Palestine của Liên Hợp Quốc (UNRWA) tại Đông Jerusalem, động thái vấp phải làn sóng phản đối mạnh mẽ từ cộng đồng quốc tế.
(ANTV) - Một nghiên cứu mới tiết lộ rằng tình trạng biến đổi khí hậu khiến nhiệt độ ấm lên đang khiến chim cánh cụt Nam Cực có nguy cơ tuyệt chủng vào cuối thế kỷ này. Gần đây, các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng hiện có ba loài chim cánh cụt đang bắt đầu quá trình sinh sản của chúng sớm hơn khoảng hai tuần so với một thập kỷ trước. Thực trạng này sẽ được phản ánh rõ hơn trong phần cuối bản tin sau đây.
(ANTV) - Công an Khánh Hòa làm việc với đối tượng đăng tải thông tin sai sự thật; Quảng Trị: Thượng úy Cảnh sát giao thông bị thương khi làm nhiệm vụ; Bắt đối tượng sát hại 02 người tại tỉnh Lào Cai; Bắt giữ 2 đối tượng mua bán 1 bánh heroin; TP.HCM triệt phá đường dây mua bán cần sa trên không gian mạng;... là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Nhà thiết kế huyền thoại Valentino Garavani đã qua đời tại Roma, hưởng thọ 93 tuổi, để lại di sản thời trang thanh lịch cùng sắc đỏ Valentino, biểu tượng vượt thời gian của làng mốt thế giới.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình Công an TP Đà Nẵng vừa nhanh chóng điều tra, làm rõ vụ trộm cắp tài sản xảy ra tại một công ty trên địa bàn phường Ngũ Hành Sơn. Trần Đại (trú phường Sơn Trà, TP Đà Nẵng) là đối tượng thực hiện vụ trộm cắp nhiều tài sản với giá trị lớn của công ty đã bị bắt giữ.
(ANTV) - Công an TP Hà Nội cho biết, Phòng An ninh chính trị nội bộ, Công an TP đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 2 trường hợp đăng tải thông tin sai sự thật trên mạng xã hội.