Thứ Hai, 19/01/2026 13:30 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

5 người thoát nạn trong vụ cháy siêu thị gia đình ở Hải Phòng

(ANTV) - Sáng 20/02 một vụ cháy lớn đã xảy ra cháy tại cửa hàng của một hộ kinh doanh ở huyện Kiến Thụy (Hải Phòng) gây thiệt hại lớn về tài sản. Rất may, 5 người trong gia đình đã kịp thoát ra ngoài.

Khoảng 6h40 phút sáng, người dân phát hiện khói bốc lên từ tầng 1 của ngôi nhà 3 tầng ở thôn 4, xã Tú Sơn, huyện Kiến Thụy, TP Hải Phòng. Tầng 1 được gia đình sử dụng vào mục đích kinh doanh, với nhiều mặt hàng như: đồ điện, quần áo, giày dép, mỹ phẩm...Lửa và khói bao trùm toàn bộ tầng 1 của ngôi nhà, 5 người trong nhà đã kịp thoát ra ngoài an toàn qua lối thoát nạn phía sau.

Nhận được tin báo, các cơ quan chức năng đã huy động 5 xe cứu hỏa cùng hàng chục cán bộ, chiến sỹ đến hiện trường, triển khai phương án chữa cháy. Lực lượng cứu hộ và người dân xung quanh đã kịp thời di chuyển một số vật dụng phía ngoài ngôi nhà ra khỏi đám cháy, trước khi ngọn lửa lan rộng. Đến gần 9h, đám cháy cơ bản được khống chế; lực lượng chức năng tiếp tục phun nước làm mát, đề phòng ngọn lửa bùng phát trở lại. Cơ quan chức năng đang điều tra nguyên nhân và thống kê thiệt hại trong vụ cháy.

Lào Cai: Huy động trên 1000 người tham gia chữa cháy tại Vườn Quốc gia Hoàng Liên

Các cơ quan chức năng tỉnh Lào Cai đang khẩn trương huy động tối đa lực lượng tiến hành khoanh vùng, khống chế đám cháy lớn tại khu vực Vườn Quốc gia Hoàng Liên, thị xã Sa Pa.

Trước đó, khoảng 13 giờ 40 phút ngày 19/02, tại khu vực Tiểu khu 286 và 292a thuộc thôn Séo Mý Tỷ, xã Tả Van, thị xã Sa Pa xảy ra đám cháy lớn. Khu vực cháy trên núi cao, hiểm trở, độ cao khoảng 1.900 mét so với mực nước biển, địa hình chia cắt, khó tiếp cận, lớp thực bì dày, gió thổi mạnh và đổi hướng liên tục gây rất nhiều khó khăn cho công tác tiếp cận hiện trường và tổ chức chữa cháy.

Tính đến 11 giờ 30 phút ngày 20/02, có khoảng 1000 người, bao gồm lực lượng chức năng và người dân tham gia khoanh vùng, tạo đường băng cản lửa dập tắt đám cháy. Hiện tại, đám cháy cơ bản được khoanh vùng để khống chế, dập tắt. Về thiệt hại, hiện không có thiệt hại về người; diện tích bị cháy khoảng hơn 25ha, chủ yếu thảm thực vật, cây lau lách và một số diện tích cây tái sinh.

Nguyên nhân vụ cháy đang được điều tra, xác minh làm rõ. Ngay trong ngày 20/02 Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai đã ban hành văn bản Hỏa tốc số yêu cầu các cơ quan, đơn vị, địa phương liên quan tổ chức các biện pháp cấp bách phòng cháy, chữa cháy rừng, hạn chế thấp nhất thiệt hại do cháy rừng xảy ra.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Dấu ấn nhiệm kỳ: "Vượt qua chính mình, trưởng thành vượt bậc"

Dấu ấn nhiệm kỳ: "Vượt qua chính mình, trưởng thành vượt bậc"

Chính trị 19/01/2026

(ANTV) - Đại hội XIII của Đảng xác định: “Xây dựng Quân đội nhân dân, Công an nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại, một số quân binh chủng, lực lượng tiến thẳng lên hiện đại, đến năm 2025 cơ bản xây dựng quân đội, công an tinh, gọn, mạnh, tạo tiền đề vững chắc phấn đấu năm 2030 xây dựng Quân đội nhân dân, Công an nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, vững về chính trị, tư tưởng, đạo đức, tổ chức và cán bộ”.

Indonesia tìm thấy mảnh vỡ máy bay mất tích

Indonesia tìm thấy mảnh vỡ máy bay mất tích

Thế giới 19/01/2026

(ANTV) - Lực lượng cứu hộ Indonesia đã phát hiện nhiều mảnh vỡ của chiếc máy bay mất tích trên sườn núi Bulusaraung, tỉnh Nam Sulawesi, sau khi máy bay được cho là rơi trong điều kiện thời tiết xấu một ngày trước đó. Giới chức nước này cho biết đã tìm thấy thi thể của một nạn nhân tại hiện trường.

Iran lần đầu thừa nhận con số thương vong trong biểu tình

Iran lần đầu thừa nhận con số thương vong trong biểu tình

Thế giới 19/01/2026

(ANTV) - Lãnh đạo tối cao Iran Ali Khamenei lần đầu lên tiếng về tình hình đất nước sau hơn hai tuần biểu tình và bạo lực lan rộng. Ông thừa nhận thương vong lớn, cho biết hàng nghìn người đã thiệt mạng, đồng thời cáo buộc Mỹ phải chịu trách nhiệm trực tiếp khi bị cho là can thiệp và kích động bất ổn.

Hậu trường ghi hình "Xuân Gấm Hoa" tại Sapa

Hậu trường ghi hình "Xuân Gấm Hoa" tại Sapa

Bạn đọc 19/01/2026

(ANTV) - Tại ANTV, không khí chuẩn bị cho các nội dung phục vụ Tết cổ truyền đang bước vào giai đoạn cao điểm. Trong đó, chương trình “Xuân Gấm Hoa” đang được ekip sản xuất tập trung triển khai ngay từ những bước đầu tiên. Không phải đợi đến khi bấm máy, cũng không chờ ra hiện trường mới tính toán phương án xử lý, với ekip “Xuân Gấm Hoa”, mọi chi tiết đều được đặt lên bàn họp từ sớm.

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước dự phiên họp trù bị Đại hội XIV của Đảng

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước dự phiên họp trù bị Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 19/01/2026

(ANTV) - Sáng 19/1/2026, sau khi vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh và dâng hương tại Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ, Tổng Bí thư Tô Lâm cùng các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước và đại biểu dự Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam di chuyển đến Trung tâm Hội nghị quốc gia để tiến hành phiên họp trù bị.

Dừng tiếp nhận ủng hộ đồng bào bị bão lụt sau ngày 31/1

Dừng tiếp nhận ủng hộ đồng bào bị bão lụt sau ngày 31/1

Xã hội 19/01/2026

(ANTV) - Ban Vận động cứu trợ Trung ương dừng tiếp nhận ủng hộ đồng bào bị bão lụt sau ngày 31/1; Không để nợ lương, chậm thưởng Tết của người lao động; Khai thác bay đêm tại 6 sân bay dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026 là những thông tin chính sách nổi bật 24h qua.

Sẵn sàng cao nhất giữ vững an ninh, an toàn tuyệt đối Đại hội XIV của Đảng

Sẵn sàng cao nhất giữ vững an ninh, an toàn tuyệt đối Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 19/01/2026

(ANTV) - Sáng nay (19/1), trước khi diễn ra Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, Thượng tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an cùng Đoàn công tác đã kiểm tra công tác chuẩn bị, triển khai phương án bảo vệ Đại hội tại Trung tâm Hội nghị quốc gia.

Xem thêm