Thứ Sáu, 09/01/2026 04:59 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Cập nhật: 6 người chết, 78 người bị thương do bão số 3

(ANTV) - Tính đến 17h chiều 7/9 bão số 3 làm người 6 người chết (Quảng Ninh 3 người, Hà Nội 2 người , Hải Dương 1 người) và 78 người bị thương, trong đó Quảng Ninh 58 người , còn Hải Phòng có 20 người bị thương.

Theo báo cáo nhanh của Công an tỉnh Quảng Ninh đến 16h chiều 7-9, thiệt hại do bão số 3 trên địa bàn ghi nhận 3 người chết, 4 người bị thương, 13 người và 1 tàu mất tích, 1 cần cẩu bị đổ, 14 tàu bị đắm.

Cụ thể vào lúc 14h30 chiều nay, tại khu neo đậu, tránh trú bão trên vụng Bồ Nâu, vịnh Hạ Long, tàu lai dắt Hồng Gai của Công ty cổ phần cảng Quảng Ninh đứt dây neo và bị cuốn ra biển.

Tại thời điểm xảy ra, trên tàu có 7 thuyền viên, trong đó 1 người bị rơi xuống biển và tử vong. Hiện đã vớt được thi thể lên bờ, 6 người còn lại đang mất liên lạc. Tàu Tiến Thành 05 (tàu cần cẩu, thuộc Công ty Cổ phần thương mại Logistic Quảng Ninh) neo tránh trú bão tại Vũng Đục - Cẩm Phả cũng bị mất tích cùng 7 thuyền viên.

Tại thành phố Hạ Long có 1 người chết do bị mái tôn sập và 4 người bị thương do bị cây đổ, sập mái tôn, kính bay vào người, điện giật đã được lực lượng công an đưa đi cấp cứu kịp thời.

Tại thành phố Cẩm Phả có 1 người bị chết trong khi chằng chéo mái nhà ở phường Cẩm Thạch. Bão số 3 cũng đã làm 13 tàu bị đắm khi đang neo đậu tại âu cảng ở Cô Tô, thiệt hại ước tính khoảng 2 tỉ đồng.

Ghi nhận bước đầu hàng trăm nhà dân bị tốc mái, hàng nghìn cây xanh, cột điện, biển báo bị gãy, đổ. Tại Quảng Ninh, Hải Phòng, Thái Bình, Hải Dương mất điện diện rộng.

Về nhà ở và cây xanh, nhiều nhà ở bị hư hỏng, tốc mái và hàng nghìn cây xanh bị ngã đổ tại các tỉnh, thành phố Quảng Ninh, Hải Phòng, Thái Bình, Hải Dương, Hà Nội, Bắc Ninh, Bắc Giang.

Hiện trường sau bão tại Hà Nội

Dù đã có những biện pháp phòng chống từ nhiều ngày trước nhưng với sức gió rất lớn, rất nhiều mái tôn của nhà dân, hàng quán, biển hiệu, cây xanh, cột điện đã bị quật đổ, thậm chí có cả những thiệt hại về người.

Phóng viên Linh Chi có mặt tại quận Cầu Giấy, Hà Nội – là nơi đang chịu ảnh hưởng của bão số 3 - đã có những thông tin trực tiếp:

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Xây dựng lực lượng Công an nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại

Xây dựng lực lượng Công an nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại

Chính trị 08/01/2026

(ANTV) - Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng đã xác định: “Xây dựng Công an nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại” và đến dự thảo văn kiện Đại hội XIV đã được nâng lên một bước khi xác định rõ mục tiêu “Xây dựng Công an nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại”.

Đề nghị mức án với 55 bị cáo trong vụ án xảy ra tại Cục An toàn thực phẩm

Đề nghị mức án với 55 bị cáo trong vụ án xảy ra tại Cục An toàn thực phẩm

Pháp luật 08/01/2026

(ANTV) - Sáng 08/01, phiên tòa xét xử sơ thẩm 55 bị cáo trong vụ án đưa và nhận hối lộ xảy ra tại Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) chuyển sang phần tranh luận. Đại diện Viện Kiểm sát giữ quyền công tố tại phiên tòa đã trình bày bản luận tội và đề nghị mức án đối với 55 bị cáo trong vụ án về các tội “nhận hối lộ” (theo quy định tại Điều 354 - Bộ luật Hình sự), “Đưa hối lộ” (theo quy định tại Điều 364 - Bộ luật Hình sự).

Metro số 1 TP Hồ Chí Minh nhận giải thưởng Nikkei 2025

Metro số 1 TP Hồ Chí Minh nhận giải thưởng Nikkei 2025

Kinh tế 08/01/2026

(ANTV) - Tuyến đường sắt đô thị số 1 (Bến Thành – Suối Tiên) – tuyến Metro đầu tiên của Việt Nam do Công ty Đường sắt đô thị số 1 (HURC) quản lý và vận hành vừa được xướng tên tại Giải thưởng Sản phẩm và Dịch vụ Xuất sắc Nikkei 2025. Giải thưởng uy tín do Nikkei (Nhật Bản) tổ chức nhằm tôn vinh các sản phẩm, dịch vụ tiêu biểu tại châu Á có tác động xã hội tích cực, tính đổi mới và giá trị phát triển bền vững.

Xe khách rượt đuổi xe tải, hành khách hoảng loạn

Xe khách rượt đuổi xe tải, hành khách hoảng loạn

Xã hội 08/01/2026

(ANTV) - Sáng ngày 8/1, trên mạng xã hội lan truyền hai đoạn clip ghi lại cảnh hỗn loạn xảy ra trên xe khách của 1 nhà xe chạy tuyến Mỹ Tho (Đồng Tháp) – TP.HCM. Nhiều hành khách đã hoảng loạn, liên tục kêu cứu tài xế cho xuống xe. Tuy nhiên, bất chấp sự sợ hãi, chiếc xe vẫn tiếp tục lạng lách, rượt đuổi theo xe tải trên một đoạn đường dài.

Xử lý tận gốc hành vi sản xuất, buôn bán hàng giả là thực phẩm

Xử lý tận gốc hành vi sản xuất, buôn bán hàng giả là thực phẩm

Pháp luật 08/01/2026

(ANTV) - Liên quan đến đường dây sản xuất thịt bò giả cho 75 quán ăn do Lê Quang Quyết (SN 1992, trú tại TP Hồ Chí Minh) cầm đầu, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu và môi trường, Công an TP Hồ Chí Minh (TPHCM), cho biết, đơn vị đang làm rõ trách nhiệm đối với các cá nhân, doanh nghiệp cung cấp nguyên liệu.

Xem thêm