Thứ Bảy, 06/12/2025 00:30 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Khống chế thành công một vụ cháy rừng tại Quảng Ninh

(ANTV) - Tối 5/2, 80 CBCS đã khẩn trương khống chế ngọn lửa bùng phát tại khu vực rừng thông thuộc phường Minh Thành, thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh.

Khoảng 19h ngày 05/02, Tiểu đoàn 14, Sư đoàn 395, Quân khu 3 nhận được tin báo của địa phương, có ngọn lửa bùng phát tại khu vực rừng thông thuộc phường Minh Thành, thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh có nguy cơ cháy lan rộng, đe dọa thiêu rụi toàn bộ diện tích khu rừng và ảnh hưởng đến khu dân cư.

Ngay sau khi nhận được tin báo, Chỉ huy Tiểu đoàn 14 đã xin ý kiến chỉ đạo của thủ trưởng Sư đoàn, nhanh chóng cử 80 CBCS cùng phương tiện đến khu vực đám cháy để thực hiện nhiệm vụ.

Tại đây, CBCSĩ Tiểu đoàn 14 đã phối hợp với Ban quản lý rừng phường Minh Thành cùng đơn vị bạn triển khai tổ chức các biện pháp dập tắt đám cháy, không để ngọn lửa bùng phát trở lại.

Đến thời điểm hiện tại, đám cháy rừng đã được dập tắt, các khu vực xung quanh đã trở về trạng thái bình thường, bảo đảm an toàn về người và trang bị.

Thanh Hóa: Xác định nguyên nhân gây sạt lở nghiêm trọng tại bờ sông Nhà Lê

Chiều 5/2, UBND TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa cho biết, đã xác định được nguyên nhân gây ra tình trạng sạt lở nghiêm trọng tại bờ sông Nhà Lê, đoạn qua khu vực thôn Đoài Đông, xã Quảng Yên, huyện Quảng Xương và xã Đông Nam, TP Thanh Hóa gây ảnh hưởng đến đất đai và tài sản của người dân sống quanh khu vực.

Nguyên nhân gây sạt lở là do Công ty cổ phần vận tải, xây dựng và sản xuất gạch Mai Chữ tự ý đào rãnh vào ao vật liệu, gây nên vỡ bờ kênh, làm nước từ tuyến kênh thuộc hệ thống sông Nhà Lê chảy vào ao, đoạn vỡ có chiều dài khoảng 40m. 

Sau khi phát hiện sự việc, UBND xã Đông Nam phối hợp với Công ty TNHH MTV Sông Chu thành lập đoàn xuống kiểm tra và làm việc trực tiếp tại hiện trường.

Hiện UBND xã Đông Nam đã yêu cầu khắc phục sự cố trên và lãnh đạo Công ty cổ phần vận tải, xây dựng và sản xuất gạch Mai Chữ đã cam kết đắp hoàn trả lại đoạn bờ kênh bị vỡ nêu trên xong trước ngày 09/02.

Trước đó, chiều ngày 04/02, bờ sông Nhà Lê, đoạn chảy qua thôn Đoài Đông, xã Quảng Yên, huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa, xuất hiện tình trạng sạt lở nghiêm trọng với chiều dài khoảng 40m, gây ảnh hưởng đến đất đai và tài sản của người dân sống quanh khu vực.

Tại hiện trường, hàng chục mét khối đất ven bờ sông bị cuốn theo dòng chảy, gây sạt lở, vỡ bờ sông Nhà Lê và có nguy cơ uy hiếp tính mạng, tài sản của các hộ dân sinh sống ven khu vực này.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Bắt giữ ổ nhóm tội phạm lừa đảo xuyên quốc gia người nước ngoài

Bắt giữ ổ nhóm tội phạm lừa đảo xuyên quốc gia người nước ngoài

Pháp luật 05/12/2025

(ANTV) - Thực hiện cao điểm phối hợp phòng, chống tội phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản và tội phạm đánh bạc trên không gian mạng giữa Việt Nam - Trung Quốc năm 2025, Cục Cảnh sát hình sự chủ trì, phối hợp các đơn vị thuộc Bộ Công an và công an các địa phương có liên quan xác minh, bắt giữ, xử lý nhóm đối tượng người Trung Quốc có hành vi lừa đảo, cưỡng đoạt tài sản qua mạng viễn thông, internet theo đề nghị của Bộ Công an Trung Quốc.

Thổ Nhĩ Kỳ gia hạn hợp đồng khí đốt với Nga

Thổ Nhĩ Kỳ gia hạn hợp đồng khí đốt với Nga

Thế giới 05/12/2025

(ANTV) - Trong một thông tin đưa ra mới đây, Bộ trưởng Năng lượng Thổ Nhĩ Kỳ Alparslan Bayraktar cho biết, nước này đã đồng ý gia hạn hợp đồng nhập khẩu khí đốt tự nhiên với Nga thêm một năm, đồng thời tìm hiểu các khoản đầu tư năng lượng tiềm năng với Mỹ.

EU thúc đẩy hội nhập thị trường tài chính

EU thúc đẩy hội nhập thị trường tài chính

Thế giới 05/12/2025

(ANTV) - Ủy ban châu Âu (EC) hôm 4/12 đã thông qua gói biện pháp quy mô lớn nhằm xóa bỏ các rào cản trên thị trường tài chính. Đây là nội dung trọng tâm của Chiến lược Liên minh Tiết kiệm và Đầu tư, được EC xác định là ưu tiên cấp thiết đối với tăng trưởng kinh tế và củng cố năng lực cạnh tranh của Liên minh châu Âu (EU).

Nhiều trường đại học bỏ tổ hợp xét tuyển truyền thống

Nhiều trường đại học bỏ tổ hợp xét tuyển truyền thống

Xã hội 05/12/2025

(ANTV) - Từ năm 2026, nhiều trường đại học trên cả nước điều chỉnh phương thức tuyển sinh theo hướng bỏ một số tổ hợp truyền thống như C00, A00, A01. Việc các trường điều chỉnh tổ hợp tuyển sinh khi chỉ còn khoảng 7 tháng nữa kỳ tốt nghiệp THPT 2026 – 2027 chính thức diễn ra khiến nhiều học sinh vừa phải nhanh chóng điều chỉnh định hướng vào đại học vừa phải tăng tốc ôn tập.

Nga và Ấn Độ nhấn mạnh quan hệ hợp tác ổn định trong biến động

Nga và Ấn Độ nhấn mạnh quan hệ hợp tác ổn định trong biến động

Thế giới 05/12/2025

(ANTV) - Tổng thống Nga Vladimir Putin hôm qua đã tới Ấn Độ, bắt đầu chuyến thăm cấp Nhà nước kéo dài 2 ngày, nhằm tăng cường hợp tác quốc phòng và thương mại, trong bối cảnh trật tự quốc tế biến động sâu sắc. Chuyến thăm này đánh dấu lần thứ 10 ông Putin tới thăm Ấn Độ trên cương vị Tổng thống Nga và chuyến thăm đầu tiên, kể từ khi xảy ra xung đột Nga-Ukraine.

Đội tuần tra Sinjil: Biểu tượng của sự kiên cường

Đội tuần tra Sinjil: Biểu tượng của sự kiên cường

Thế giới 05/12/2025

(ANTV) - Trong bối cảnh căng thẳng ở Trung Đông vẫn chưa hạ nhiệt, bạo lực từ các nhóm người định cư Israel tại Bờ Tây bị chiếm đóng đang gia tăng mạnh. Không được bảo vệ và thường xuyên trở thành mục tiêu tấn công, nhiều cộng đồng người Palestine đã phải tự tổ chức những đội tuần tra để bảo vệ làng mạc của mình.

Mưa lũ tiếp tục gây thiệt hại lớn

Mưa lũ tiếp tục gây thiệt hại lớn

Xã hội 05/12/2025

(ANTV) - Mưa lớn tiếp tục gây lũ trên các sông ở Lâm Đồng, Khánh Hòa và Quảng Ngãi. Trong đó lũ trên sông Cam Ly, tỉnh Lâm Đồng đã vượt lũ lịch sử năm 2019 là 0,11m; trên sông Lũy, tỉnh Lâm Đồng ở mức trên báo động 3.

Công an thành phố Đà Nẵng xây dựng hình mẫu “Chiến sĩ Công an số"

Công an thành phố Đà Nẵng xây dựng hình mẫu “Chiến sĩ Công an số"

Xã hội 05/12/2025

(ANTV) - Sáng ngày 5/12, Công an thành phố Đà Nẵng tổ chức Hội nghị đánh giá tình hình, tiến độ và kết quả thực hiện Nghị quyết số 57-NQ/TW của Bộ Chính trị về đột phá phát triển khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số trong lực lượng Công an thành phố năm 2025, được triển khai theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến đến toàn bộ Công an phường, xã, đồn.

Xem thêm