(ANTV) - Sáng ngày 14/6, Trung tướng Tô Ân Xô, Người phát ngôn Bộ Công an cho biết, tình hình ANTT toàn tỉnh Đắk Lắk đã trở lại trạng thái bình thường, trong đêm 13/6 đã có một đối tượng tham gia vụ gây mất ANTT ra tự thú.
Đến nay đã có 3 đối tượng tham gia vụ việc ra tự thú để được hưởng khoan hồng. Tính đến 8h30 sáng ngày 14/6, lực lượng chức năng đã bắt giữ tổng cộng 46 đối tượng gây mất ANTT tại trụ sở UBND hai xã Ea Tiêu và Ea Ktur.
Công an tỉnh Đắk Lắk tiếp tục kêu gọi những người "lầm đường - lạc lối" ra tự thú để được hưởng khoan hồng. Như đã thông tin, sáng sớm 11/6, tại địa bàn huyện Cư Kuin đã xảy ra vụ việc một nhóm đối tượng dùng súng tấn công trụ sở UBND xã Ea Tiêu và Ea Ktur, làm 9 người chết và 2 người bị thương.
Sau khi xảy ra vụ việc, Bộ Công an đã chỉ đạo Công an tỉnh Đắk Lắk, các đơn vị nghiệp vụ triển khai vây bắt nhóm đối tượng nêu trên, giải cứu một số người dân bị bắt làm con tin.
Vi phạm tốc độ trên các cung đường miền núi
Vi phạm tốc độ là một trong những nguyên nhân gây tai nạn giao thông. Bởi việc điều khiển phương tiện lưu thông với tốc độ cao sẽ hạn chế khả năng phân tích, xử lý các tình huống xảy ra trên đường.
Đặc biệt là trên các cung đường thuộc miền núi, nhiều đoạn đèo dốc, hay cong cua che khuất tầm nhìn, nếu người điều khiển phương tiện đi với tốc độ cao sẽ khó làm chủ được tay lái. Vì vậy, việc xử lý nghiêm các lỗi vi phạm về chạy quá tốc độ quy định đã luôn được lực lượng chức năng chú trọng quan tâm.
Chốt kiểm soát km18 thuộc phòng CSGT Công an tỉnh Tuyên Quang. Chỉ trong vòng 1 tiếng đồng hồ, lực lượng CSGT đã liên tiếp phát hiện các trường hợp vi phạm về tốc độ như thế này.
Việc chấp hành quy định về tốc độ là rất cần thiết. Mặc dù như trường hợp lái xe này biết rõ đi quá tốc độ là vi phạm luật ATGT, thậm chí biết rõ mức xử phạt bao nhiêu nhưng vẫn thường xuyên vi phạm.
Theo báo cáo của phòng CSGT công an tỉnh Tuyên Quang, từ 15/12/2022 đến ngày 9/6/2023 đơn vị đã xử phạt lỗi điều khiển xe chạy quá tốc độ quy định với 1.924 trường hợp. Điều đó cho thấy, vẫn còn nhiều lái xe chưa ý thức được việc chấp hành nghiêm quy định về TTATGT.
Theo nghị định 100/2019/NĐ-CP của Chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ thì hành vi vi phạm tốc độ cũng là một trong những hành vi có mức phạt nặng nhất. Kèm theo đó là tước giấy phép lái xe.
(ANTV) - 40 năm kể từ Đại hội Đảng lần thứ VI, dấu mốc khởi xướng công cuộc Đổi mới, đất nước đã đạt những thành tựu có ý nghĩa lịch sử được hun đúc bằng trí tuệ, bản lĩnh và ý chí của toàn Đảng, toàn dân. Qua từng kỳ Đại hội Đảng, đường lối đổi mới ngày càng được hoàn thiện, đưa đất nước vươn lên mạnh mẽ trên tất cả các lĩnh vực.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đắk Lắk vừa tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam Trần Văn Hội và Phan Thanh Tùng (cùng trú phường Hòa Hiệp, tỉnh Đắk Lắk) để điều tra về hành vi cố ý gây thương tích.
(ANTV) - Đồn Biên phòng Lộc Thiện, Bộ đội Biên phòng tỉnh Đồng Nai vừa bắt quả tang đối tượng có hành vi vận chuyển trái phép gần 60 kg pháo nổ.
(ANTV) - Nhận gần 500 triệu đồng tiền chuyển nhầm nhưng không chịu trả lại, Nguyễn Thế Lữ (trú phường Quảng Trị) đã bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Trị khởi tố, bắt tạm giam để điều tra về hành vi chiếm giữ trái phép tài sản.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng là một sự kiện chính trị trọng đại, đánh dấu bước ngoặt lịch sử đưa đất nước bước vào kỷ nguyên mới, kỷ nguyên vươn mình của dân tộc.
(ANTV) - Mô hình chính quyền địa phương 2 cấp được triển khai không chỉ là sự thay đổi về cơ cấu tổ chức mà còn là bước đột phá về thể chế, tạo nền tảng để hiện đại hóa quản trị, cải cách hành chính và chuyển đổi số toàn diện.
(ANTV) - Trước làn sóng Cách mạng công nghiệp 4.0 và yêu cầu tăng trưởng xanh, Việt Nam đang ưu tiên thu hút các dự án đầu tư công nghệ bền vững, giảm phát thải. Doanh nghiệp cũng nhanh chóng bắt nhịp với định hướng này, tiên phong thực thi các giải pháp phát triển xanh và số.
(ANTV) - Tại châu Phi, nhà chức trách Gambia thông báo đã bắt giữ trên 780 người di cư tại 3 địa điểm khác nhau trên biển, tất cả đang cố gắng đến châu Âu thông qua quần đảo Canary của Tây Ban Nha.
(ANTV) - Cảnh sát và quân đội Hàn Quốc cho biết, đã mở cuộc điều tra chung để làm rõ các cáo buộc mà Triều Tiên cho rằng thiết bị bay không người lái UAV của nước này xâm nhập không phận Triều Tiên.
(ANTV) - Chiều ngày 12/1, Công an tỉnh Phú Thọ phối hợp với Sở Nội vụ tổ chức Ngày hội việc làm cho đoàn viên thanh niên là chiến sĩ nghĩa vụ hết thời hạn phục vụ tại ngũ trong Công an tỉnh Phú Thọ năm 2026.