(ANTV) - Xử lý vi phạm về lỗi nồng độ cồn được lực lượng chức năng triển khai xuyên suốt và đồng bộ trong thời gian vừa qua. Qua đó, nâng cao ý thức chấp hành của người dân khi điều khiển phương tiện tham gia giao thông. Tuy nhiên, vẫn còn đó nhiều người những không chấp hành, sử dụng rượu bia nhưng vẫn lái xe. Những trường hợp vi phạm này được ngăn chặn khi việc cắm chốt xử lý được thực hiện đồng bộ và linh hoạt. Đặc biệt, những ngày giáp Tết Nguyên đán, lực lượng chức năng càng tăng cường kiểm tra, kiểm soát trên mọi tuyến đường.
Trong dịp Tết Nguyên đán, lực lượng chức năng sẽ triển khai đồng bộ các hoạt động tuần tra, kiểm soát, cắm chốt, đặc biệt tập trung xử lý nghiêm các hành vi vi phạm giao thông, trong đó có lỗi vi phạm nồng độ cồn. Mục tiêu là đảm bảo trật tự an toàn giao thông, giúp người dân đón Tết an toàn và vui vẻ.
Khi thực hiện kiểm tra giao thông, các cán bộ tiến hành đo nồng độ cồn một cách ngẫu nhiên với tất cả phương tiện, từ xe máy đến ô tô. Nhiều lái xe đã được thông báo không vi phạm nồng độ cồn, thể hiện tín hiệu tích cực về ý thức của người tham gia giao thông. Một số người được kiểm tra chia sẻ:
“Đã uống rượu bia thì không lái xe, dù là xe gì và quãng đường gần hay xa. Tôi ý thức được rằng sự an toàn luôn cần đặt lên hàng đầu.”
“Việc kiểm tra của lực lượng chức năng là hết sức cần thiết để đảm bảo an toàn cho người dân.”
Tuy nhiên, vẫn có những trường hợp vi phạm nồng độ cồn, thậm chí vượt gấp đôi mức vi phạm cao nhất. Trong một tình huống, một tài xế bị phát hiện với nồng độ cồn 0,8 mg/lít khí thở. Người vi phạm đã thừa nhận lỗi và chấp hành lập biên bản xử phạt. Trung tá Nguyễn Đức Sơn, Đội trưởng Đội CSGT, Công an Thị xã Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh, cho biết:
“Trước khi có nghị định mới về tăng mức xử phạt, ý thức của người dân đã cải thiện đáng kể. Những ngày cận Tết, tình hình giao thông phức tạp hơn, vì vậy chúng tôi sẽ tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm để người dân có thể vui xuân, đón Tết an toàn.”
Công tác kiểm tra được thực hiện ở nhiều khung giờ và địa điểm khác nhau nhằm ngăn chặn các trường hợp sử dụng rượu bia vẫn điều khiển phương tiện. Trong số những trường hợp vi phạm, đáng chú ý có một nữ tài xế trẻ 20 tuổi bị phát hiện với nồng độ cồn 0,87 mg/lít khí thở, không có giấy phép lái xe và phương tiện đã bị tạm giữ.
Nhằm bảo đảm sự an toàn cho người dân, lực lượng chức năng khẳng định sẽ xử lý nghiêm mọi hành vi vi phạm, không có ngoại lệ, kể cả trong ngày thường hay ngày lễ Tết. Đây là cam kết nhằm giữ vững sự bình yên trên các tuyến đường và bảo vệ tính mạng của mọi người tham gia giao thông.
(ANTV) - Chiều nay, Cơ quan CSĐT Công an TP. Long Xuyên, tỉnh An Giang cho biết, lực lượng Cảnh sát kinh tế Công an thành phố vừa triệt phá thành công chuyên án “In, phát hành, mua bán trái phép hoá đơn, chứng từ thu nộp ngân sách nhà nước” do Trương Hồng Sang, trú TP Long Xuyên tỉnh An Giang chủ mưu, cầm đầu.
(ANTV) - Ngoại trưởng Jordan - Ayman Safadi mới đây thông báo, các nước Ả Rập đang nỗ lực soạn thảo một kế hoạch tái thiết Dải Gaza mà không bao gồm việc di dời người dân, bên cạnh nội dung bảo đảm an ninh và quản trị cho vùng lãnh thổ này.
(ANTV) - Hãng hông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) cho biết, lãnh đạo Cục Chính sách thuộc Bộ Quốc phòng Triều Tiên đã ra tuyên bố khẳng định Triều Tiên tăng cường năng lực phòng vệ là yêu cầu thiết yếu và để đảm bảo an ninh quốc gia.
(ANTV) - Trong những ngày đầu xuân, tại các lễ hội, di lịch sử luôn tấp nập du khách du xuân, chiêm bái. Việc tập trung đông người ở những điểm văn hóa tâm linh cũng dẫn tới những nguy cơ tiềm ẩn các loại tội phạm lộng hành. Thực hiện kế hoạch của Bộ Công an về cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm ANTT Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025, lễ hội Xuân 2025, công an tỉnh Hà Nam đã chủ động nắm chắc tình hình; kịp thời triển khai các biện pháp phòng ngừa, tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm ANTT; thực hiện tốt các giải pháp bảo đảm an sinh xã hội.
(ANTV) - Xuất phát từ mong muốn có một chiếc xe chữa cháy nhỏ, gọn, có thể đi vào các ngõ nhỏ, ngõ sâu, kịp thời dập tắt các đám cháy xảy ra trong khu dân cư trong thời gian sớm nhất, Công an xã Vĩnh Lương, TP. Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa đã có ý tưởng sáng chế ra chiếc xe chữa cháy lưu động. Dù mới đưa vào hoạt động một thời gian ngắn nhưng chiếc xe này đã phát huy hiệu quả tích cực, giúp lực lượng Công an xã kịp thời dập tắt được nhiều vụ cháy xảy ra trên địa bàn.
(ANTV) - Công an nhận định, tội phạm trên không gian mạng thời điểm hiện nay thường lợi dụng triệt để tâm lý hám lợi của người dân để thực hiện các thủ đoạn lừa đảo, chiếm đoạt tài sản. Không dừng lại ở những cá nhân riêng lẻ, tội phạm mạng còn có cả kịch bản được dàn dựng, chuẩn bị sẵn và có thể sử dụng để ứng phó theo diễn biến tâm lý của "con mồi".
(ANTV) - Lợi dụng việc nhân viên cửa hàng không biết tiếng Anh, đối tượng gây án cố tình giao tiếp bằng tiếp Anh và nói những câu khó hiểu. Đối tượng đưa tờ 100 đô la Mỹ để mua vợt và muốn được thối lại bằng tiền Việt Nam. Do không rõ mệnh giá đô la Mỹ nên đối tượng yêu cầu nhân viên cửa hàng đưa cọc tiền của cửa hàng và diễn tả số tiền thừa mà y được nhận lại. Nhân viên đang cầm cọc tiền của cửa hàng trên tay thì đối tượng giật lấy, liên tục xáo trộn rồi giả vờ không hài lòng, không mua vợt nữa mà bỏ đi.
(ANTV) - Liên quan đường dây sản xuất, buôn bán thuốc giả mà Công an TPHCM vừa triệt phá, quá trình điều tra, Cơ quan điều tra xác định Để sản xuất thuốc giả quy mô lớn, vợ chồng Ngô Kim Diệu (41 tuổi) - Nguyễn Thị Ngọc Hương (39 tuổi, cùng ngụ quận Bình Tân, TPHCM) đã thuê người nhà, họ hàng, phân chia mỗi người một công đoạn. Vợ chồng này có nhiều công ty để tuồn bán thuốc giả ra thị trường.
(ANTV) - Trong quá trình tuần tra kiểm soát, Công an TP. Lào Cai đã phát hiện bắt giữ đối tượng Nguyễn Văn Nghĩa, trú huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai có hành vi tàng trữ súng hơi trái phép.
(ANTV) - Tiếp tục chương trình Kỳ họp bất thường lần thứ 9, trong phiên làm việc sáng nay Quốc hội đã thảo luận tại tổ về dự thảo Nghị quyết thí điểm một số cơ chế, chính sách tháo gỡ vướng mắc trong hoạt động khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số quốc gia. Phát biểu thảo luận tại đoàn Đại biểu Quốc hội TP Hà Nội, Tổng Bí thư Tô Lâm đã chỉ ra nhiều vướng mắc trong thực tiễn cần phải tháo gỡ để phát triển khoa học, công nghệ và chuyển đổi số.