Thứ Sáu, 01/05/2026 15:49 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Bãi giữ xe bốc cháy, hàng chục phương tiện hư hỏng

BT

(ANTV) - Một đám cháy đã bùng phát tại bãi trông giữ xe tại địa chỉ số 35, 37 Trần Quốc Hoàn (quận Cầu Giấy, Hà Nội) vào chiều 6/5 khiến ít nhất 5 xe ô tô và 20 xe máy bị hư hỏng.

Ngọn lửa bùng phát vào khoảng 13h05, chỉ trong ít phút đám cháy nhanh chóng lan vào các phương tiên và có nguy cơ lan trên diện rộng. Ngay sau khi phát hiện người dân và chủ cơ sở này đã dập lửa nhưng bất thành.

Ngay sau khi nhận được tin báo, lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Công an quận Cầu Giấy đã khẩn trương có mặt tại hiện trường, triển khai các phương án chữa cháy, cứu hộ.

Sau khoảng 20 phút, đám cháy được khống chế, dập tắt. Bước đầu xác định, có khoảng 5 xe ô tô và một số xe máy bị ảnh hưởng sau vụ cháy.

Sau khi ngăn cháy lan và dập tắt đám cháy, lực lượng cứu hoả đã bàn giao cho Đội nghiệp vụ công an quận Cầu Giấy để tiến hành khám nghiệm hiện trường, phục vụ công tác điều tra.

Xác minh vụ xe khách cản đường xe cấp cứu trên Vành đai 3 trên cao

Chiều ngày 6/5, Đội CSGT số 14 (Phòng CSGT Hà Nội) cho biết, đơn vị đang tiến hành xác minh thông tin về vụ việc xe khách đi vào làn khẩn cấp trên đường Vành đai 3 trên cao và cản đường xe cứu thương đi làm nhiệm vụ.

Vụ việc được xác định xảy ra vào khoảng 18h ngày 2/5 trên đường Vành Đai 3 trên cao (CT20), đoạn từ Khu đô thị Kim Văn – Kim Lũ đến Tòa án nhân dân TP Hà Nội. Cụ thể, camera hành trình từ một ô tô khác lưu thông phía sau thời điểm trên đã ghi lại hình ảnh chiếc xe khách 16 chỗ màu đen cố tình chạy vào làn dừng khẩn cấp. Thậm chí, khi một xe cứu cứu bật đèn ưu tiên cùng còi ủ làm nhiệm vụ để cảnh báo các phương tiện nhường đường thì chiếc xe khách này vẫn cố tình chèn đường.

Theo Đội CSGT số 14, hành vi của tài xế xe khách hiện đang được xác minh, nếu đủ căn cứ sẽ xử phạt hai lỗi “Không nhường đường cho xe ưu tiên và đi vào làn khẩn cấp”. Mức phạt cho hành vi trên khoảng 12 triệu đồng và tước GPLX 4 tháng./.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Đổi tiếng pô ồn lấy hạt gạo thơm

Đổi tiếng pô ồn lấy hạt gạo thơm

Xã hội 01/05/2026

(ANTV) - “Đổi tiếng pô ồn lấy hạt gạo thơm” là một chương trình vận động, cảm hoá thanh thiếu niên chưa tốt của Công an phường Ba Ngòi, tỉnh Khánh Hòa. Chương trình thu hút nhiều thanh niên địa phương tự nguyện tháo pô độ, chế đến giao nộp. Với mỗi trường hợp tự nguyện giao nộp như vậy, Công an phường sẽ gửi tặng 10kg gạo “Cam Phước” đặc sản của địa phương.

Dấu ấn Công an TP.HCM tại Cúp xe đạp Truyền hình TP.HCM 2026

Dấu ấn Công an TP.HCM tại Cúp xe đạp Truyền hình TP.HCM 2026

Văn hóa 01/05/2026

(ANTV) - Ngày 30/4, cuộc đua xe đạp toàn quốc Cúp Truyền hình TP.HCM – Tôn Đông Á 2026 đã chính thức khép lại với chặng đua cuối dài 133 km từ Tây Ninh về TP.HCM. Thi đấu nổi bật và ổn định xuyên suốt giải, đội Công an TP.HCM đã xuất sắc giành hạng Nhì chung cuộc nội dung đồng đội, khẳng định bản lĩnh, sự tiến bộ và tinh thần thi đấu kỷ luật.

Mỹ bắt đầu hoàn trả thuế quan từ ngày 11/5

Mỹ bắt đầu hoàn trả thuế quan từ ngày 11/5

Thế giới 01/05/2026

(ANTV) - Theo lệnh của Tòa án Thương mại Quốc tế Mỹ, Chính phủ nước này dự kiến triển khai đợt hoàn thuế nhập khẩu quy mô lớn vào ngày 11/5 tới, áp dụng đối với hàng chục triệu danh mục hàng hóa từng chịu thuế trước đó.

Hải Phòng đón lượng lớn du khách trong dịp nghỉ lễ

Hải Phòng đón lượng lớn du khách trong dịp nghỉ lễ

Kinh tế 01/05/2026

(ANTV) - Không khí du lịch tại Hải Phòng trong ngày 30/4 trở nên nhộn nhịp khi lượng lớn du khách đổ về tham quan, nghỉ dưỡng. Tại các ga tàu, bến xe, bến tàu, lượng hành khách tăng cao so với ngày thường nhưng vẫn được tổ chức, điều tiết thông suốt.

EU khởi động FTA với Mercosur từ ngày 1/5

EU khởi động FTA với Mercosur từ ngày 1/5

Thế giới 01/05/2026

(ANTV) - Liên minh châu Âu (EU) sẽ khởi động hiệp định thương mại tự do (FTA) với khối Thị trường chung Nam Mỹ (Mercosur) từ ngày 1/5, với kỳ vọng mang lại lợi ích cho các nhà xuất khẩu, ngay cả khi hiệp định này không thể bù đắp hoàn toàn thiệt hại từ thuế quan của Mỹ.

WB cảnh báo cú sốc năng lượng lịch sử do xung đột tại Trung Đông

WB cảnh báo cú sốc năng lượng lịch sử do xung đột tại Trung Đông

Thế giới 01/05/2026

(ANTV) - Theo báo cáo Triển vọng Thị trường Hàng hóa của Ngân hàng Thế giới (WB) vừa công bố, thế giới đang phải đối mặt với đợt tăng giá năng lượng lên tới 24% trong năm nay. Đây là cú sốc nghiêm trọng nhất kể từ năm 2022 do xung đột tại Trung Đông cùng sự gián đoạn nghiêm trọng tại eo biển Hormuz - tuyến đường vận chuyển 20% lượng dầu thô toàn cầu.

Chú trọng chăm lo đời sống người lao động

Chú trọng chăm lo đời sống người lao động

Xã hội 01/05/2026

(ANTV) - Tại buổi gặp gỡ, trò chuyện với công nhân, người lao động TP Hồ Chí Minh mới đây, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã nhấn mạnh cần tiếp tục quan tâm chăm lo đời sống công nhân, người lao động, xem đây là nhiệm vụ chính trị quan trọng, thường xuyên và lâu dài.

Chuyển đổi số - yêu cầu tất yếu để ngành du lịch phát triển

Chuyển đổi số - yêu cầu tất yếu để ngành du lịch phát triển

Kinh tế 01/05/2026

(ANTV) - Trước làn sóng chuyển đổi số mạnh mẽ, trí tuệ nhân tạo (AI) đang mở ra những cơ hội mới để du lịch Việt Nam bứt tốc, nâng cao trải nghiệm du khách và tối ưu hóa hoạt động quản lý, kinh doanh. Vậy, chuyển đổi số và trí tuệ nhân tạo (AI) đang thay đổi diện mạo ngành “công nghiệp không khói” như thế nào? Và tại sao đây lại được coi là yêu cầu sống còn để du lịch Việt Nam bứt phá?

Xem thêm