(ANTV) - Qua quá trình phối hợp hướng dẫn thực hiện công tác xác minh, cấp Giấy khai sinh và giải quyết cư trú, cấp Căn cước công dân cho các trường hợp nhân khẩu đặc biệt. Tổ công tác 1878 TPHCM đã phối hợp Ban Chỉ đạo Đề án 06 Quận 12 và quận Bình Thạnh chính thức bàn giao giấy khai sinh, thông báo số định danh cá nhân, căn cước công dân cho các nhân khẩu đặc biệt tại 2 trung tâm trên địa bàn Quận.
Cụ thể, tại Trung tâm dưỡng lão Vinh Sơn – Quận Bình Thạnh: Ban Chỉ đạo Đề án 06 Quận Bình Thạnh đã cấp giấy khai sinh và thông báo số định danh đạt 38/38 trường hợp nhân khẩu đặc biệt diện không có giấy tờ tùy thân.
Tại Trung tâm nuôi dưỡng, bảo trợ người bại liệt Thạnh Lộc – Quận 12. Ban Chỉ đạo Đề án 06 Quận 12 đã cấp giấy khai sinh và thông báo số định danh đạt 128/128 trường hợp nhân khẩu đặc biệt diện không có giấy tờ tùy thân.
Với nỗ lực để không người dân nào bị bỏ lại phía sau, Công an TPHCM đã huy động cán bộ, chiến sĩ từ nhiều đơn vị cùng tham gia phối hợp thực hiện công tác thu thập thông tin dân cư để phục vụ công tác làm sạch dữ liệu và cấp các loại giấy tờ tùy thân cần thiết đối với các trường hợp trên, góp phần quan trọng hỗ trợ chính quyền địa phương trong công tác quản lý dân cư, thực hiện công tác an sinh xã hội, cũng như đảm bảo quyền lợi chính đáng của người dân yếu thế trong xã hội./.
(ANTV) - Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV là một sự kiện trọng đại. Nhằm đảm bảo an ninh, trật tự trước thềm đại hội, lực lượng Công an Thủ đô đã triển khai những biện pháp mạnh mẽ, quyết liệt để tạo ra một "vành đai an ninh" vững chãi bao quanh trung tâm Hà Nội. Trong đó, điểm nhấn là các tổ tuần tra cực mạnh của công an các xã, phường, hoạt động xuyên đêm với mục tiêu quét sạch mọi mầm mống tội phạm, giữ bình yên cho "trái tim" của Thủ đô.
(ANTV) - Theo kế hoạch, trong các ngày 18/01, 21/01 và ngày 23, 24/01/2026, tại Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình diễn ra các hoạt động của Chương trình nghệ thuật đặc biệt chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
(ANTV) - Công an tỉnh Lào Cai và Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu Bộ Công an cùng Công an thành phố Hà Nội vừa phối hợp triệt phá đường dây sản xuất, buôn bán hàng giả là lương thực, thực phẩm, phụ gia thực phẩm với quy mô đặc biệt lớn, hoạt động trên địa bàn cả nước.
(ANTV) - Tối 17/1, tại Quảng trường 8/5, UBND phường Mộc Châu, tỉnh Sơn La đã tổ chức lễ Khai mạc Chương trình Du lịch Mộc Châu năm 2026 với chủ đề: "Mộc Châu - Hẹn ước mùa hoa".
(ANTV) - Bước vào giai đoạn cao điểm cuối năm, nhu cầu rút tiền mặt, chuyển khoản và thanh toán của người dân, doanh nghiệp tăng mạnh. Trước áp lực lớn lên hệ thống ATM và các kênh giao dịch truyền thống, ngành ngân hàng đã chủ động triển khai nhiều giải pháp, từ bảo đảm nguồn tiền mặt đến đẩy mạnh chuyển đổi số, nhằm giúp dòng tiền được lưu thông an toàn, thông suốt.
(ANTV) - Chỉ còn khoảng một tháng nữa là đến Tết Nguyên đán, tuy nhiên thị trường hoa đào, quất và cây cảnh trang trí Tết đã bắt đầu sôi động từ những ngày này.
(ANTV) - Ít nhất 6 người thiệt mạng và hơn 20 người bị thương trong vụ hỏa hoạn nghiêm trọng xảy ra đêm qua tại Trung tâm thương mại Gul Plaza, nằm trên đường MA Jinnah ở thành phố cảng Karachi, tỉnh Sindh, Pakistan.
(ANTV) - Quân đội Syria đã tiến vào 2 thị trấn phía Bắc sau khi bộ chỉ huy của lực lượng chiến binh người Kurd tuyên bố sẽ sơ tán khu vực này, một động thái rõ ràng nhằm tránh xung đột.
(ANTV) - Nhân kỷ niệm 80 năm diễn ra kỳ họp đầu tiên của Đại hội đồng Liên hợp quốc (LHQ), Tổng thư ký LHQ Antonio Guterres đã kêu gọi các quốc gia đoàn kết để bảo vệ chủ nghĩa đa phương, nền tảng mà ông cảnh báo đang đứng trước những thách thức nghiêm trọng.
(ANTV) - Sau khi Thủ tướng Takaichi Sanae thông báo ý định giải tán Hạ viện, các chính đảng của Nhật Bản, bao gồm cả các đảng trong liên minh cầm quyền đã nhanh chóng bắt tay vào chuẩn bị cho cuộc bầu cử sớm, dự kiến có thể diễn ra vào ngày 8/2 tới.