Thứ Hai, 19/01/2026 13:34 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Bảo đảm an ninh, an toàn tuyệt đối các chuyến bay qua Cảng hàng không Côn Đảo

(ANTV) - Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu và Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam tổ chức Hội nghị sơ kết công tác phối hợp bảo đảm an ninh an toàn hàng không và trật tự, an toàn xã hội tại Cảng hàng không Côn Đảo.

Ngày 21/7/2022, Công an tỉnh BR-VT và Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam đã ký kết quy chế phối hợp bảo đảm an ninh trật tự tại Cảng hàng không Côn Đảo.

Trong thời gian qua, nhận được sự quan tâm chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền địa phương và ngành hàng không, công tác triển khai thực hiện quy chế phối hợp đã đạt được nhiều kết quả nhất định; bảo đảm tốt an ninh hàng không, không để xảy ra các sự việc phức tạp, gây ảnh hưởng đến hoạt động khai thác cảng hàng không cũng như an ninh trật tự tại địa phương.

Từ năm 2022 đến nay, các bên đã phối hợp bảo đảm an ninh, an toàn tuyệt đối cho gần 30 ngàn lượt chuyến bay, hơn 1,8 triệu lượt hành khách và hơn 10.000 tấn hàng hóa, bưu kiện thông qua cảng. Qua công tác bảo đảm an ninh, an toàn hàng không, đã phát hiện, thu giữ hơn 500 vật phẩm nguy hiểm, phối hợp xử lý nhiều vụ vi phạm quy định về an ninh, an toàn. Công an tỉnh và Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam đã phối hợp tổ chức diễn tập cấp cơ sở xử lý hành vi can thiệp bất hợp pháp vào hoạt động hàng không dân dụng với 2 tình huống giả định và 1 tình huống khẩn nguy cấp cơ sở. Qua đó, nâng cao khả năng ứng phó các sự cố uy hiếp an toàn bay khi xảy ra trên thực tế.

Tại hội nghị, thay mặt lãnh đạo của 2 đơn vị, Thượng tá Lương Đức Minh, Phó Giám đốc Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu và đồng chí Nguyễn Đức Tiến, Trưởng ban An ninh Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam đã thống nhất tiếp tục tăng cường các giải pháp thực hiện quy chế phối hợp bảo đảm an ninh, an toàn hàng không và trật tự an toàn xã hội tại Cảng hàng không Côn Đảo trong thời gian tiếp theo. Nhân dịp này, Công an tỉnh và Tổng Công ty Hàng không Việt Nam đã tặng giấy khen 5 tập thể, 8 cá nhân có thành tích trong 02 năm thực hiện quy chế phối hợp.

Giao lưu thể thao, tăng cường mối quan hệ đoàn kết

Thiết thực chào mừng kỷ niệm 42 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, tại Trường Đại học Cảnh sát Nhân dân, diễn ra chương trình thi đấu thể thao giữa Công an TP.HCM và Nhà trường. Với tinh thần văn hóa thể thao cao thượng, các vận động viên thi đấu đã cống hiến cho khán giả những màn tranh tài hấp dẫn, đẹp mắt.

Tham dự chương trình giao lưu, có đồng chí Thiếu tướng Mai Hoàng - Phó Giám đốc Công an TP. HCM; đồng chí Thiếu tướng, Giáo sư, tiến sĩ Trần Thành Hưng - Hiệu trưởng Trường Đại học Cảnh sát nhân dân

Hơn 80 vận động viên thuộc 7 đội tuyển đã tranh tài ở nội dung bóng bàn, bóng chuyền và quần vợt. Với quá trình tập luyện nghiêm túc, tích cực, cùng tinh thần thể thao cao thượng, các vận động viên 2 đơn vị đã cống hiến cho khán giả những màn tranh tài hấp dẫn, đẹp mắt, khuấy động bầu không khí tại Trường Đại học Cảnh sát nhân dân

Giải đấu không chỉ là sân chơi thể thao bổ ích, lành mạnh mà còn là cơ hội để cán bộ chiến sỹ 2 đơn vị giao lưu, học hỏi, góp phần thắt chặt hơn nữa mối quan hệ hợp tác, gắn bó giữa Công an TP. HCM và Trường Đại học Cảnh sát nhân dân. Thông qua Chương trình, vận động viên các đội tuyển được thi đấu cọ xát, chuẩn bị tốt để tham gia Đại hội khỏe “Vì an ninh Tổ quốc” lần thứ IX diễn ra tại TP.HCM sắp tới.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Dấu ấn nhiệm kỳ: "Vượt qua chính mình, trưởng thành vượt bậc"

Dấu ấn nhiệm kỳ: "Vượt qua chính mình, trưởng thành vượt bậc"

Chính trị 19/01/2026

(ANTV) - Đại hội XIII của Đảng xác định: “Xây dựng Quân đội nhân dân, Công an nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại, một số quân binh chủng, lực lượng tiến thẳng lên hiện đại, đến năm 2025 cơ bản xây dựng quân đội, công an tinh, gọn, mạnh, tạo tiền đề vững chắc phấn đấu năm 2030 xây dựng Quân đội nhân dân, Công an nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, vững về chính trị, tư tưởng, đạo đức, tổ chức và cán bộ”.

Indonesia tìm thấy mảnh vỡ máy bay mất tích

Indonesia tìm thấy mảnh vỡ máy bay mất tích

Thế giới 19/01/2026

(ANTV) - Lực lượng cứu hộ Indonesia đã phát hiện nhiều mảnh vỡ của chiếc máy bay mất tích trên sườn núi Bulusaraung, tỉnh Nam Sulawesi, sau khi máy bay được cho là rơi trong điều kiện thời tiết xấu một ngày trước đó. Giới chức nước này cho biết đã tìm thấy thi thể của một nạn nhân tại hiện trường.

Iran lần đầu thừa nhận con số thương vong trong biểu tình

Iran lần đầu thừa nhận con số thương vong trong biểu tình

Thế giới 19/01/2026

(ANTV) - Lãnh đạo tối cao Iran Ali Khamenei lần đầu lên tiếng về tình hình đất nước sau hơn hai tuần biểu tình và bạo lực lan rộng. Ông thừa nhận thương vong lớn, cho biết hàng nghìn người đã thiệt mạng, đồng thời cáo buộc Mỹ phải chịu trách nhiệm trực tiếp khi bị cho là can thiệp và kích động bất ổn.

Hậu trường ghi hình "Xuân Gấm Hoa" tại Sapa

Hậu trường ghi hình "Xuân Gấm Hoa" tại Sapa

Bạn đọc 19/01/2026

(ANTV) - Tại ANTV, không khí chuẩn bị cho các nội dung phục vụ Tết cổ truyền đang bước vào giai đoạn cao điểm. Trong đó, chương trình “Xuân Gấm Hoa” đang được ekip sản xuất tập trung triển khai ngay từ những bước đầu tiên. Không phải đợi đến khi bấm máy, cũng không chờ ra hiện trường mới tính toán phương án xử lý, với ekip “Xuân Gấm Hoa”, mọi chi tiết đều được đặt lên bàn họp từ sớm.

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước dự phiên họp trù bị Đại hội XIV của Đảng

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước dự phiên họp trù bị Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 19/01/2026

(ANTV) - Sáng 19/1/2026, sau khi vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh và dâng hương tại Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ, Tổng Bí thư Tô Lâm cùng các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước và đại biểu dự Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam di chuyển đến Trung tâm Hội nghị quốc gia để tiến hành phiên họp trù bị.

Dừng tiếp nhận ủng hộ đồng bào bị bão lụt sau ngày 31/1

Dừng tiếp nhận ủng hộ đồng bào bị bão lụt sau ngày 31/1

Xã hội 19/01/2026

(ANTV) - Ban Vận động cứu trợ Trung ương dừng tiếp nhận ủng hộ đồng bào bị bão lụt sau ngày 31/1; Không để nợ lương, chậm thưởng Tết của người lao động; Khai thác bay đêm tại 6 sân bay dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026 là những thông tin chính sách nổi bật 24h qua.

Sẵn sàng cao nhất giữ vững an ninh, an toàn tuyệt đối Đại hội XIV của Đảng

Sẵn sàng cao nhất giữ vững an ninh, an toàn tuyệt đối Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 19/01/2026

(ANTV) - Sáng nay (19/1), trước khi diễn ra Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, Thượng tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an cùng Đoàn công tác đã kiểm tra công tác chuẩn bị, triển khai phương án bảo vệ Đại hội tại Trung tâm Hội nghị quốc gia.

Xem thêm