(ANTV) - Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu và Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam tổ chức Hội nghị sơ kết công tác phối hợp bảo đảm an ninh an toàn hàng không và trật tự, an toàn xã hội tại Cảng hàng không Côn Đảo.
Ngày 21/7/2022, Công an tỉnh BR-VT và Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam đã ký kết quy chế phối hợp bảo đảm an ninh trật tự tại Cảng hàng không Côn Đảo.
Trong thời gian qua, nhận được sự quan tâm chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền địa phương và ngành hàng không, công tác triển khai thực hiện quy chế phối hợp đã đạt được nhiều kết quả nhất định; bảo đảm tốt an ninh hàng không, không để xảy ra các sự việc phức tạp, gây ảnh hưởng đến hoạt động khai thác cảng hàng không cũng như an ninh trật tự tại địa phương.
Từ năm 2022 đến nay, các bên đã phối hợp bảo đảm an ninh, an toàn tuyệt đối cho gần 30 ngàn lượt chuyến bay, hơn 1,8 triệu lượt hành khách và hơn 10.000 tấn hàng hóa, bưu kiện thông qua cảng. Qua công tác bảo đảm an ninh, an toàn hàng không, đã phát hiện, thu giữ hơn 500 vật phẩm nguy hiểm, phối hợp xử lý nhiều vụ vi phạm quy định về an ninh, an toàn. Công an tỉnh và Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam đã phối hợp tổ chức diễn tập cấp cơ sở xử lý hành vi can thiệp bất hợp pháp vào hoạt động hàng không dân dụng với 2 tình huống giả định và 1 tình huống khẩn nguy cấp cơ sở. Qua đó, nâng cao khả năng ứng phó các sự cố uy hiếp an toàn bay khi xảy ra trên thực tế.
Tại hội nghị, thay mặt lãnh đạo của 2 đơn vị, Thượng tá Lương Đức Minh, Phó Giám đốc Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu và đồng chí Nguyễn Đức Tiến, Trưởng ban An ninh Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam đã thống nhất tiếp tục tăng cường các giải pháp thực hiện quy chế phối hợp bảo đảm an ninh, an toàn hàng không và trật tự an toàn xã hội tại Cảng hàng không Côn Đảo trong thời gian tiếp theo. Nhân dịp này, Công an tỉnh và Tổng Công ty Hàng không Việt Nam đã tặng giấy khen 5 tập thể, 8 cá nhân có thành tích trong 02 năm thực hiện quy chế phối hợp.
Giao lưu thể thao, tăng cường mối quan hệ đoàn kết
Thiết thực chào mừng kỷ niệm 42 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, tại Trường Đại học Cảnh sát Nhân dân, diễn ra chương trình thi đấu thể thao giữa Công an TP.HCM và Nhà trường. Với tinh thần văn hóa thể thao cao thượng, các vận động viên thi đấu đã cống hiến cho khán giả những màn tranh tài hấp dẫn, đẹp mắt.
Tham dự chương trình giao lưu, có đồng chí Thiếu tướng Mai Hoàng - Phó Giám đốc Công an TP. HCM; đồng chí Thiếu tướng, Giáo sư, tiến sĩ Trần Thành Hưng - Hiệu trưởng Trường Đại học Cảnh sát nhân dân
Hơn 80 vận động viên thuộc 7 đội tuyển đã tranh tài ở nội dung bóng bàn, bóng chuyền và quần vợt. Với quá trình tập luyện nghiêm túc, tích cực, cùng tinh thần thể thao cao thượng, các vận động viên 2 đơn vị đã cống hiến cho khán giả những màn tranh tài hấp dẫn, đẹp mắt, khuấy động bầu không khí tại Trường Đại học Cảnh sát nhân dân
Giải đấu không chỉ là sân chơi thể thao bổ ích, lành mạnh mà còn là cơ hội để cán bộ chiến sỹ 2 đơn vị giao lưu, học hỏi, góp phần thắt chặt hơn nữa mối quan hệ hợp tác, gắn bó giữa Công an TP. HCM và Trường Đại học Cảnh sát nhân dân. Thông qua Chương trình, vận động viên các đội tuyển được thi đấu cọ xát, chuẩn bị tốt để tham gia Đại hội khỏe “Vì an ninh Tổ quốc” lần thứ IX diễn ra tại TP.HCM sắp tới.
(ANTV) - Nhân kỷ niệm 14 năm Ngày phát sóng Kênh Truyền hình CAND – ANTV (11/12/2011- 11/12/2025), chiều ngày 6/12 tại Hà Nội, Truyền hình CAND (ANTV) đã tổ chức sự kiện thể thao giải đấu Pickleball Truyền hình CAND 2025. Giải đấu quy tụ đông đảo các phóng viên, biên tập biên, người dẫn chương trình, quay phim, khách mời và những người yêu thích bộ môn pickleball.
(ANTV) - Không khí lễ hội cuối năm đang trở nên sôi động tại nhiều địa phương. TP.HCM khai mạc Tuần lễ Du lịch 2025 với quy mô siêu đô thị; trong khi tại Lâm Đồng, Lễ hội Trà quốc tế đang diễn ra, tôn vinh văn hóa trà Việt và thu hút du khách trong nước, quốc tế.
(ANTV) - Bắt đầu từ tháng 12/2025, người dân và du khách khi đến với Thủ đô Hà Nội có thể sử dụng dịch vụ xe đạp điện công cộng tại một số quận trung tâm. Đây là dịch vụ vận tải công cộng mới được Hà Nội đưa vào khai thác, các trạm xe được bố trí quanh các quận trung tâm kết nối trực tiếp với bến xe buýt và đường sắt đô thị.
(ANTV) - Cơ quan chức năng đã thi hành lệnh bắt khẩn cấp đối với một cán bộ Mặt trận Tổ quốc cấp xã vì hành vi chiếm đoạt 500 triệu đồng từ nguồn quỹ của đơn vị, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín của hệ thống chính trị ở cơ sở.
(ANTV) - Liên quan đến đường dây lừa đảo công nghệ cao xuyên biên giới, chuyên nhắm vào phụ nữ đơn thân để tiếp cận, dụ dỗ, Cục Cảnh sát hình sự – Bộ Công an đã khởi tố 32 đối tượng về hành vi “Sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản”.
(ANTV) - Thông tin từ Công an tỉnh Đồng Tháp cho biết, tối 5/12 đã xảy ra một vụ tai nạn giao thông đường bộ rất nghiêm trọng trên tuyến Quốc lộ 80, đoạn qua ấp Vĩnh Phú, xã Lấp Vò, làm 2 người tử vong.
(ANTV) - Tội phạm, vi phạm pháp luật liên quan đến vũ khí, công cụ hỗ trợ mặc dù đã được kiềm chế nhưng vẫn còn tiềm ẩn nhiều yếu tố phức tạp. Tình hình tội phạm, vi phạm pháp luật về sử dụng các loại súng tự chế, vũ khí thô sơ, các loại dao tự chế để giải quyết mâu thuẫn cá nhân, gây án ngày càng diễn biến khó lường, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến tình hình an ninh trật tự xã hội.
(ANTV) - Hôm 5/12, hỏa hoạn nghiêm trọng đã xảy ra tại một nhà hàng ở thành phố Huancane thuộc vùng Puno Andean, Đông Nam Peru, khiến 10 sinh viên đại học thiệt mạng và 3 người khác bị thương nặng.
(ANTV) - Thủ tướng Đức Friedrich Merz mới đây khẳng định toàn bộ các quốc gia thành viên Liên minh châu Âu (EU) cần cùng chia sẻ những rủi ro mà Bỉ phải đối mặt nếu các tài sản Nga bị phong tỏa được sử dụng để phục vụ lợi ích của Ukraine.
(ANTV) - Bộ Ngoại giao Mỹ thông báo, các nhà đàm phán nước này và Ukraine đã gặp nhau tại Miami, Florida trong 2 ngày qua và đạt được thỏa thuận về khuôn khổ các sắp xếp an ninh, nhằm hướng tới một nền hòa bình bền vững, công bằng tại Ukraine.