(ANTV) - Từ tối và đêm 06/9, cả Vịnh Bắc Bộ gồm các đảo Bạch Long Vĩ, Cô Tô, Cát Bà, Cát Hải, gió mạnh dần từ cấp 8-11, vùng gần tâm bão đi qua cấp 12-14, giật cấp 17.
Theo dự báo, bão số 3 sẽ giữ cường độ cấp siêu bão tới chiều 06/9, sau đó đến đêm đi vào Vịnh Bắc Bộ với cường độ vẫn rất mạnh cấp 13-14.
Khoảng chiều ngày 7/9 tâm bão sẽ đổ bộ đất liền Bắc Bộ. Với hoàn lưu rộng lớn, ngay từ chiều 06/9, bão sẽ gây gió mạnh cấp 6-7 cho vùng biển phía Đông của Vịnh Bắc Bộ gồm huyện đảo Bạch Long Vĩ.
Từ tối và đêm 06/9, cả Vịnh Bắc Bộ gồm các đảo Bạch Long Vỹ, Cô Tô, Cát Bà, Cát Hải...gió mạnh dần từ cấp 8-11, vùng gần tâm bão đi qua cấp 12-14, giật cấp 17; biển động dữ dội.
Trên đất liền, thời gian nguy hiểm nhất do gió bão là từ đêm 06/9 đến tối 07/9. Cảnh báo vùng ven biển từ Quảng Ninh đến Thanh Hoá có gió mạnh từ cấp 6 đến cấp 9, vùng gần tâm bão cấp 10-12, giật cấp 14. Sâu trong đất liền phía Đông Bắc Bộ gồm thủ đô Hà Nội có gió mạnh cấp 6-8, giật cấp 9-11.
Công an Nghệ An sẵn sàng các điều kiện ứng phó với cơn bão số 3
Tại Nghệ An, do ảnh hưởng từ cơn bão số 3, từ chiều tối ngày 05/9 các địa phương đã bắt đầu có mưa lớn và gió giật, đây là cơn bão có cường độ rất mạnh, phức tạp, để chủ động ứng phó, giảm thiểu tối đa thiệt hại có thể xảy ra đối với Nhân dân, Công an Nghệ An đã huy động tối đa lực lượng, trang thiết bị ứng phó cơn bão này.
Theo đó ngay trong cuộc họp đột xuất ứng phó bão số 3 sáng 06/9, Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An yêu cầu công an các đơn vị, địa phương tập trung cao độ, không được chủ quan lơ là trong công tác phòng, chống bão, lũ, từ 14h chiều 06/9 bố trí trực 100% quân số và có phương án bố trí các trang thiết bị sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ khi có yêu cầu.
Đặc biệt, theo dõi sát thông tin dự báo, diễn biến của cơn bão, kịp thời chỉ đạo, triển khai công tác ứng phó theo phương châm "bốn tại chỗ", không để bị động, bất ngờ trong mọi tình huống. Bên cạnh công tác đảm bảo an toàn các công trình, trang thiết bị, trụ sở làm việc ưu tiên hàng đầu được lãnh đạo Công an Nghệ An xác định là cần phối hợp chặt chẽ với các lực lượng chức năng thông tin kịp thời cho nhân dân, bảo vệ an toàn tính mạng, tài sản của nhân dân; tổ chức di dời, sơ tán người dân ra khỏi khu vực dễ bị ảnh hưởng trực tiếp của lũ, lụt, sạt lở đất đá; có biện pháp thông báo, cảnh báo kịp thời khu vực nguy hiểm cho nhân dân biết để chủ động ứng phó; đối với những khu vực có nguy cơ cao phải có biện pháp kiên quyết di dời, sơ tán đến nơi an toàn. Ngay trong sáng 06/9, Công an Nghệ An cũng đã thành lập các đoàn trực tiếp kiểm tra công tác phòng, chống bão số 3 tại các địa phương.
(ANTV) - Bộ trưởng Tài chính Mỹ cho biết, khoảng 50-60, thậm chí lên tới 70 quốc gia, vùng lãnh thổ đã liên hệ để đàm phán với Mỹ trước khi chính sách thuế đối ứng của Mỹ có hiệu lực từ ngày 9/4.
(ANTV) - Giá vàng thế giới đã giảm hơn 2% trong phiên 7/4, khi các nhà đầu tư chuyển sang nắm giữ đồng USD như một phương pháp an toàn sau khi chính sách thuế quan sâu rộng của Mỹ làm dấy lên lo ngại về một cuộc suy thoái kinh tế toàn cầu. Tuy nhiên, các nhà phân tích vẫn giữ quan điểm lạc quan về triển vọng của vàng trong bối cảnh kinh tế còn nhiều thách thức.
(ANTV) - Giảm phát thải carbon trong ngành logistics đang trở thành vấn đề cấp thiết với doanh nghiệp Việt Nam. Dưới áp lực giảm phát thải carbon và các quy định quốc tế ngày càng khắt khe, ngành logistics trong nước nói chung và khu vực phía Nam nói riêng buộc phải đẩy nhanh quá trình chuyển đổi xanh.
(ANTV) - Việc Hoa Kỳ áp dụng chính sách thuế quan mới sẽ ảnh hưởng tới xuất khẩu của Việt Nam sang Hoa Kỳ. Song bối cảnh hiện nay cũng là cơ hội để các doanh nghiệp tái cấu trúc hoạt động xuất khẩu theo hướng hài hòa, bền vững, chú trọng mở rộng tăng cường khai thác các thị trường xuất khẩu mới.
(ANTV) - Để chào mừng kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, nhiều tuyến vỉa hè tại khu vực trung tâm TP Hồ Chí Minh đang được đồng loạt nâng cấp, nhằm tạo không gian đi bộ thông thoáng, an toàn và góp phần cải thiện cảnh quan đô thị.
(ANTV) - Nước đen sánh, rác kết thành bãi, mùi hôi thối lan tỏa là thực trạng của phần lớn kênh rạch trong lòng đô thị TPHCM hiện nay. Sự ô nhiễm trầm trọng đã ảnh hưởng nặng nề lên đời sống thị dân, đặc biệt là cuộc sống trên rác và nước thải độc hại của hàng chục ngàn hộ gia đình xung quanh.
(ANTV) - Thực hiện Kế hoạch số 483 ngày 7/10/2024 của Bộ Công an về “cao điểm tổng rà soát, phát hiện, thống kê, quản lý người nghiện ma tuý, người sử dụng trái phép chất ma tuý, người bị quản lý sau cai nghiện ma tuý và đấu tranh triệt xoá điểm, tụ điểm phức tạp về ma tuý”, các cấp, ngành, lực lượng chức năng trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn, đặc biệt là lực lượng Công an đã đồng loạt ra quân, quyết liệt triển khai thực hiện, góp phần từng bước đẩy lùi tệ nạn ma tuý trên địa bàn.
(ANTV) - Thực hiện chủ trương “Chung tay xóa bỏ nhà tạm, nhà dột nát” của Trung ương và của Bộ Công an, công an các đơn vị, địa phương của tỉnh Hà Giang đã tích cực phối hợp, đồng hành cùng cấp uỷ, chính quyền địa phương ra quân hỗ trợ xây dựng và sửa chữa nhà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn ở vùng sâu, vùng xa tại các địa phương của tỉnh.
(ANTV) - Tỉnh ủy Cao Bằng, ngày 08/4, đã tổ chức Lễ tiếp nhận kinh phí hỗ trợ của Bộ Công an và phát động 180 ngày cao điểm ra quân hoàn thành chương trình hỗ trợ xóa nhà tạm, nhà dột nát trên địa bàn tỉnh Cao Bằng. Trung tướng Phạm Thế Tùng, Thứ trưởng Bộ Công an chủ trì buổi lễ.
(ANTV) - Toà án nhân dân tỉnh Sóc Trăng mở phiên toà xét xử sơ thẩm về tội “Cướp tài sản” đối với 11 bị cáo tỉnh Sóc Trăng và Bến Tre về tội cướp tài sản.