(ANTV) - Khoác trên mình màu áo của lực lượng CAND, mỗi chiến sĩ công an đều luôn sẵn sàng nhận nhiệm vụ, chấp nhận hy sinh, gian khổ, đi bất cứ nơi đâu, làm bất cứ việc gì, khi Tổ quốc và nhân dân cần đến.
Đằng sau mỗi chiến công, đều là những hy sinh thầm lặng. Tội phạm thì ở trong tối, vô cùng xảo quyệt và manh động, sẵn sàng chống trả lực lượng chức năng bằng bất cứ giá nào. Bởi vậy mà cái giá của bình yên thật sự rất đắt.
Là rất nhiều máu và nước mắt của người lính trong trận chiến cam go, khốc liệt và không hề khoan nhượng với tội phạm. Và cũng là rất nhiều xót xa khi giữa thời bình, máu các anh vẫn đổ.
Chỉ trong vài ngày, hai chiến sĩ công an đã hy sinh trong lúc làm nhiệm vụ. Đó là những mất mát không thể nói bằng lời. Cách đây ít giờ đồng hồ, Thiếu tá, liệt sỹ Nguyễn Đăng Khải đã trở về với đất mẹ. Lễ truy điệu và an táng đồng chí được cử hành trọng thể tại quê nhà, huyện Phù Cừ, tỉnh Hưng Yên. Sự hy sinh anh dũng của đồng chí, thêm một lần nữa khẳng định sự quyết liệt trong đấu tranh phòng chống tội phạm của lực lượng CAND, quyết tâm bảo vệ bình yên, hạnh phúc cho nhân dân
29 tuổi tuổi đẹp nhất của thanh xuân đang là độ tuổi của sự cống hiến. Tiên phong và vươn mình. Bao dự định còn dang dở khép lại hành trang
Tối ngày 17/4/2025, tại trạm thu phí Đại Yên, thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh, tổ công tác thuộc Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Quảng Ninh trong khi truy bắt các đối tượng có hành vi vận chuyển trái phép chất ma túy đã bất ngờ bị các đối tượng đi cùng dùng súng AK tấn công nhằm giải cứu đồng bọn. Thiếu tá Nguyễn Đăng Khải đã bị trúng đạn.Mặc dù được khẩn trương đưa đến bệnh viện cấp cứu, nhưng do vết thương quá nặng, anh đã anh dũng hy sinh.
Hành động dũng cảm, quyết không lùi bước trước tội phạm, nhằm giữ gìn, bảo vệ bình yên cho nhân dân…
Tại lễ truy điệu đồng chí tại gia đình ở thôn Cao Xá, thị trấn Trần Cao, huyện Phủ Cừ, tỉnh Hưng Yên vào chiều ngày 19/4, đồng chí Trung tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an đã trao quyết định truy tặng Huân chương Chiến công hạng nhất và Bằng “ Tổ quốc ghi công” của Chủ tịch nước, Thủ tướng Chính phủ cho gia đình Thiếu tá Nguyễn Đăng Khải
Giữa thời bình nhưng vẫn có những người chiến sĩ Công an nhân dân ngã xuống vẫn có những gia đình, đơn vị mất đi người con người đồng đội.
Số phận đời người có bao giờ biết trước. Bước đi nào là bước cuối cuộc đời. Trên con đường mà mình đã lựa chọn. Vì nước, vì dân quên thân phục vụ.
(ANTV) - Cuối năm – thời điểm khép lại một chặng đường lao động bền bỉ và mở ra những kỳ vọng mới. Giữa nhịp sống sôi động tại các khu công nghiệp, hàng triệu công nhân, người lao động vẫn ngày ngày cần mẫn, đóng góp cho sự phát triển của doanh nghiệp và nền kinh tế. Ở họ, bên cạnh những nỗ lực không ngừng, là những mong mỏi rất đỗi chân thành về việc làm, thu nhập và cơ hội vươn lên bằng chính đôi tay lao động.
(ANTV) - Trong bối cảnh ngành sản xuất nông nghiệp và nguồn cung hàng hóa đang áp lực bảo đảm đủ nguồn thực phẩm phục vụ thị trường cuối năm và Tết Nguyên đán do ảnh hưởng bởi thời tiết diễn biến bất thường đang đặt ra yêu cầu cao đối với công tác điều hành.
(ANTV) - Ngay từ đầu tháng 1/2026, ngành du lịch TP.HCM đã chủ động phối hợp cùng cộng đồng doanh nghiệp lữ hành, lưu trú xây dựng kế hoạch đón khách dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026.
(ANTV) - Từ ngày 1/1/2026, lệ phí đăng ký và cấp biển số ô tô tại TP.HCM chính thức giảm từ 20 triệu đồng xuống còn 14 triệu đồng, giảm 6 triệu đồng so với trước đây. Chính sách này nhận được sự đồng thuận cao của người dân và doanh nghiệp.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hưng Yên đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Trịnh Phan Thiên, trú tại xã Lạc Đạo, huyện Văn Lâm, về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản thông qua phát hành trái phiếu.
(ANTV) - Nhằm nâng cao hiệu quả công tác phòng cháy, chữa cháy tại khu dân cư, Công an tỉnh Lào Cai đã triển khai nhiều mô hình PCCC phù hợp với thực tế, như “Tổ liên gia an toàn PCCC”, “Điểm chữa cháy công cộng” và “Nhà tôi có bình chữa cháy”.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Đà Nẵng đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam Võ Thị Nga Mi (SN 1988, trú phường Thanh Khê, TP Đà Nẵng) để điều tra về hành vi Trộm cắp tài sản.
(ANTV) - Công tác đảm bảo an ninh, trật tự phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng được xác định là nhiệm vụ chính trị đặc biệt quan trọng, trong đó vai trò nòng cốt là lực CAND. Triển khai thực hiện nhiệm vụ này, Sáng nay 14/1, tại các địa điểm dự kiến diễn ra Đại hội, Công an TP Hà Nội đã tổ diễn tập phương án bảo vệ với tinh thần khẩn trương, nghiêm túc, sẵn sàng cho mọi tình huống.
(ANTV) - Trưởng Ban Đối ngoại Đảng Cộng sản Ấn Độ Marxist ca ngợi ý nghĩa, tầm vóc của Đại hội XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam, cũng như những định hướng lớn của Việt Nam trong giai đoạn phát triển mới.
(ANTV) - Nhìn lại nhiệm kỳ Đại hội XIII, có thể thấy một chuyển động quan trọng: Văn hóa không còn được xem như “phần việc đi sau” của phát triển, mà ngày càng được khẳng định là nền tảng tinh thần, nguồn lực nội sinh và sức mạnh mềm của quốc gia.