Thứ Sáu, 09/01/2026 10:09 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Các anh ngã xuống vì bình yên của nhân dân

(ANTV) - Khoác trên mình màu áo của lực lượng CAND, mỗi chiến sĩ công an đều luôn sẵn sàng nhận nhiệm vụ, chấp nhận hy sinh, gian khổ, đi bất cứ nơi đâu, làm bất cứ việc gì, khi Tổ quốc và nhân dân cần đến.

Đằng sau mỗi chiến công, đều là những hy sinh thầm lặng. Tội phạm thì ở trong tối, vô cùng xảo quyệt và manh động, sẵn sàng chống trả lực lượng chức năng bằng bất cứ giá nào. Bởi vậy mà cái giá của bình yên thật sự rất đắt.

Là rất nhiều máu và nước mắt của người lính trong trận chiến cam go, khốc liệt và không hề khoan nhượng với tội phạm. Và cũng là rất nhiều xót xa khi giữa thời bình, máu các anh vẫn đổ.

Chỉ trong vài ngày, hai chiến sĩ công an đã hy sinh trong lúc làm nhiệm vụ. Đó là những mất mát không thể nói bằng lời. Cách đây ít giờ đồng hồ, Thiếu tá, liệt sỹ Nguyễn Đăng Khải đã trở về với đất mẹ. Lễ truy điệu và an táng đồng chí được cử hành trọng thể tại quê nhà, huyện Phù Cừ, tỉnh Hưng Yên. Sự hy sinh anh dũng của đồng chí, thêm một lần nữa khẳng định sự quyết liệt trong đấu tranh phòng chống tội phạm của lực lượng CAND, quyết tâm bảo vệ bình yên, hạnh phúc cho nhân dân

29 tuổi tuổi đẹp nhất của thanh xuân đang là độ tuổi của sự cống hiến. Tiên phong và vươn mình. Bao dự định còn dang dở khép lại hành trang

Tối ngày 17/4/2025, tại trạm thu phí Đại Yên, thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh, tổ công tác thuộc Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Quảng Ninh trong khi truy bắt các đối tượng có hành vi vận chuyển trái phép chất ma túy đã bất ngờ bị các đối tượng đi cùng dùng súng AK tấn công nhằm giải cứu đồng bọn. Thiếu tá Nguyễn Đăng Khải đã bị trúng đạn.Mặc dù được khẩn trương đưa đến bệnh viện cấp cứu, nhưng do vết thương quá nặng, anh đã anh dũng hy sinh.

Hành động dũng cảm, quyết không lùi bước trước tội phạm, nhằm giữ gìn, bảo vệ bình yên cho nhân dân…

Tại lễ truy điệu đồng chí tại gia đình ở thôn Cao Xá, thị trấn Trần Cao, huyện Phủ Cừ, tỉnh Hưng Yên vào chiều ngày 19/4, đồng chí Trung tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an đã trao quyết định truy tặng Huân chương Chiến công hạng nhất và Bằng “ Tổ quốc ghi công” của Chủ tịch nước, Thủ tướng Chính phủ cho gia đình Thiếu tá Nguyễn Đăng Khải

Giữa thời bình nhưng vẫn có những người chiến sĩ Công an nhân dân ngã xuống vẫn có những gia đình, đơn vị mất đi người con người đồng đội.

Số phận đời người có bao giờ biết trước. Bước đi nào là bước cuối cuộc đời. Trên con đường mà mình đã lựa chọn. Vì nước, vì dân quên thân phục vụ.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Nhận diện các hình thức quảng cáo lừa đảo trong thời đại AI

Nhận diện các hình thức quảng cáo lừa đảo trong thời đại AI

Kinh tế 09/01/2026

(ANTV) - Tại TPHCM vừa diễn ra Diễn đàn Tăng trưởng số 2026 với chủ đề Tái thiết ngành marketing trong thời đại trí tuệ nhân tạo và tự động hóa. Nội dung quan trọng trong sự kiện là phân tích bức tranh ngành quảng cáo tại Việt Nam trong năm qua khi ứng dụng A.I để nhận diện và phòng ngừa các phương thức lừa đảo công nghệ cao.

Sẵn sàng phương án bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội XIV của Đảng

Sẵn sàng phương án bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 09/01/2026

(ANTV) - “Xác định Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng là sự kiện chính trị trọng đại của đất nước, Bộ Công an đã đặt mục tiêu bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn cho Đại hội lên mức cao nhất” - Đây là thông tin được Thiếu tướng Nguyễn Quốc Toản, Chánh Văn phòng, Người phát ngôn Bộ Công an cung cấp đến các cơ quan báo chí tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 12/2025 diễn ra vào chiều 8/1, dưới sự chủ trì của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ, Người phát ngôn của Chính phủ Trần Văn Sơn.

Công an xã Tiểu Cần đến tận nhà cấp Căn cước cho người đi lại khó khăn

Công an xã Tiểu Cần đến tận nhà cấp Căn cước cho người đi lại khó khăn

Xã hội 09/01/2026

(ANTV) - Thực hiện phương châm “lúc dân cần, lúc dân khó có Công an”, vào ngày Chủ nhật hàng tuần, Công an xã Tiểu Cần, tỉnh Vĩnh Long đã bố trí Tổ công tác phối hợp Tổ bảo vệ ANTT ở cơ sở đến tận nhà để thu nhận hồ sơ, thủ tục cấp Căn cước, tài khoản định danh điện tử đối với các trường hợp già yếu, bị bệnh, tai nạn thương tích, đi lại khó khăn.

Bắt Hoàng Thị Hồng Thái về hành vi tuyên truyền chống Nhà nước

Bắt Hoàng Thị Hồng Thái về hành vi tuyên truyền chống Nhà nước

Pháp luật 09/01/2026

(ANTV) - Ngày 7/1, Cơ quan ANĐT Công an TP. Hà Nội đã thực hiện Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Hoàng Thị Hồng Thái (sinh năm 1980, trú tại khu đô thị Thanh Hà, xã Bình Minh, TP. Hà Nội) về tội Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam.

Xóa bỏ chợ cóc và bài toán thực thi

Xóa bỏ chợ cóc và bài toán thực thi

Kinh tế 09/01/2026

(ANTV) - Việc Hà Nội công khai danh sách 231 chợ cóc, chợ tạm sẽ bị xóa bỏ trong thời gian tới đang thu hút sự quan tâm đặc biệt của dư luận. Theo đó UBND TP Hà Nội yêu cầu các xã, phường xử lý, giải tỏa triệt để các chợ cóc, điểm kinh doanh tự phát trên địa bàn quản lý; đồng thời không để tái phát hoặc hình thành mới, bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông, văn minh đô thị và vệ sinh an toàn thực phẩm, với yêu cầu “làm đến đâu dứt điểm đến đó”.

Xem thêm