Thứ Tư, 31/12/2025 07:15 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Bắt nhịp với công việc sau nghỉ lễ

BT

(ANTV) - Như vậy 3 ngày nghỉ lễ Tết dương lịch năm 2014 đã kết thúc. Hôm nay cũng là ngày làm việc đầu tiên sau kỳ nghỉ lễ. Thế nhưng dư âm của kỳ nghỉ lễ năm nay thì vẫn liên tục được cư dân mạng chia sẻ. Trong đó những câu chuyện về tình hình giao thông đi lại tại các TP lớn, luôn là nội dung nóng trên các nền tảng mạng xã hội.

Và sau kỳ nghỉ dài ngày với nhiều niềm vui, sự nghỉ ngơi thoải mái, thì hôm nay, mọi người trong chúng ta lại bắt đầu với cuộc sống thường nhật của trách nhiệm công việc và đời sống mỗi ngày. Chính vì vậy cũng đã có rất nhiều những cư dân mạng chia sẻ tâm trạng, cảm xúc của mình để cùng bắt nhịp với lại công việc sau kỳ nghỉ lễ.

Cao tốc Pháp Vân tắc đoạn nào không các bác ơi? Đường cao tốc Lào Cai có vấn đề gì không ạ? Mọi người đi trước chia sẻ chút thông tin các đoạn tắc đường cho các tài xế với ạ? Rất nhiều những câu hỏi như thế đã liên tục được các cư dân mạng chia sẻ, bình luận trên nền tảng mạng xã hội.

Và dù không ai muốn, thì đây vẫn là những hình ảnh ùn ứ, tắc nghẽn tại các cửa ngõ thành phố với hàng chục lượt nghìn người, phương tiện di chuyển trong ngày cuối cùng của kỳ nghỉ lễ Tết dương lịch.

Và trong sáng ngày hôm nay, ngày đi làm đầu tiên của năm mới 2024 thì tình trạng đông đúc tại những con đường cũng đã quay trở lại. Dù đã khá quen thế nhưng không ít mỗi cư dân mạng cũng đã có những cảm xúc khác nhau khi chia sẻ nội dung này trên mạng xã hội.

Cùng với những cảm xúc sau kỳ nghỉ lễ thì 1 số ý kiến cư dân mạng cũng đã có những chia sẻ kinh nghiệm rất thú vị để làm sao để tăng "mood", sự tập trung cho các hoạt động học tập, làm việc sau ngày Tết.

Đó là những dự định, kế hoạch thời gian tới. Là niềm vui hân hoan của ngày đầu tiên đi làm. Khôi phục trở lại với thói quen tập luyện, nghỉ ngơi. Tinh thần năng lượng tích cực cũng đã liên tục được cư dân mạng chia sẻ, và nhận được nhiều sự đồng cảm, thu hút trên mạng xã hội.

Và trong ngày đầu tiên làm việc của năm mới, không khó để tìm thấy trên mạng xã hội chia sẻ về những câu chuyện phấn khởi, những nụ cười rạng ngời và cả những lời chúc thân thương khi bước sang năm 2024 với nhiều hy vọng.

Mặc dù vừa kết thúc kỳ nghỉ Tết dương lịch, nhiều cư dân mạng cũng đã có những chia sẻ về dự định của kỳ nghỉ Tết âm lịch. Điều này cũng đã và đang trở thành nội dung được nhiều cư dân mạng quan tâm.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

TP. HCM mở rộng mùa khuyến mại cuối năm

TP. HCM mở rộng mùa khuyến mại cuối năm

Kinh tế 30/12/2025

(ANTV) - Nhằm đáp ứng và kích cầu nhu cầu mua sắm của người dân trong dịp cuối năm, tại TP HCM - chương trình khuyến mãi hàng hiệu cuối năm đã và đang quy tụ hơn 500 gian hàng với mức giảm giá lên đến 80%. Đặc biệt tổng số địa điểm diễn ra đợt khuyến mãi lớn này lên đến 10 địa điểm.

Phát triển du lịch gắn kết văn hóa Chăm

Phát triển du lịch gắn kết văn hóa Chăm

Kinh tế 30/12/2025

(ANTV) - Nghị quyết số 01 của Tỉnh ủy Khánh Hòa về tăng trưởng kinh tế hai con số giai đoạn 2025–2030 xác định du lịch – dịch vụ là một trong bốn trụ cột phát triển chính. Tỉnh Khánh Hòa đặt mục tiêu đến năm 2030 đón khoảng hơn 20 triệu lượt khách trong nước và quốc tế.

Vạch trần thủ đoạn xuyên tạc của các đối tượng chống phá

Vạch trần thủ đoạn xuyên tạc của các đối tượng chống phá

Pháp luật 30/12/2025

(ANTV) - Việc cơ quan chức năng truy tố Lê Trung Khoa và Nguyễn Văn Đài đã và đang thu hút sự quan tâm của dư luận trong và ngoài nước. Những hành vi bị cáo buộc là xuyên tạc và phỉ báng của Lê Trung Khoa và Nguyễn Văn Đài đã cho thấy mức độ nguy hiểm của việc cố tình bóp méo sự thật, biến không gian mạng trở thành công cụ tấn công, gây hoang mang dư luận và làm xói mòn nền tảng niềm tin xã hội.

Triệt phá đường dây lừa đảo “trúng thưởng” quy mô lớn

Triệt phá đường dây lừa đảo “trúng thưởng” quy mô lớn

Pháp luật 30/12/2025

(ANTV) - Một đường dây lừa đảo hoạt động chuyên nghiệp, có tổ chức, với thủ đoạn gọi điện thông báo trúng thưởng để chiếm đoạt tài sản, vừa bị Công an tỉnh Thanh Hóa triệt phá thành công. Nhóm đối tượng hoạt động trên phạm vi nhiều tỉnh, thành trong cả nước, sử dụng các kịch bản lừa đảo tinh vi, đánh vào tâm lý ham trúng thưởng và thiếu cảnh giác của người dân, khiến hàng trăm nạn nhân sập bẫy, thiệt hại số tiền lên tới hàng tỷ đồng.

Trung Quốc phản đối việc Israel công nhận Somaliland

Trung Quốc phản đối việc Israel công nhận Somaliland

Thế giới 30/12/2025

(ANTV) - Bộ Ngoại giao và Phó đại diện của Trung Quốc tại Liên Hợp Quốc vào ngày 29/12 đã liên tiếp phản đối việc Israel công nhận Somaliland, trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới công nhận vùng lãnh thổ ly khai ở vùng Sừng châu Phi này.

Hoàn thành “Chiến dịch Quang Trung” trước ngày 15/01/2026

Hoàn thành “Chiến dịch Quang Trung” trước ngày 15/01/2026

Xã hội 30/12/2025

(ANTV) - Sáng 30/12, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị trực tuyến với các tỉnh, thành phố miền Trung sơ kết 'Chiến dịch Quang Trung' thần tốc xây dựng lại, sửa chữa nhà ở cho các hộ dân có nhà bị thiệt hại do bão, lũ tại khu vực miền Trung. Hội nghị được tổ chức trực tiếp tại Trụ sở Chính phủ, trực tuyến với điểm cầu các tỉnh, thành phố Quảng Trị, Huế, Đà Nẵng, Quảng Ngãi, Gia Lai, Đắk Lắk, Khánh Hòa, Lâm Đồng.

Tổng kết công tác Đối ngoại nhân dân năm 2025

Tổng kết công tác Đối ngoại nhân dân năm 2025

Chính trị 30/12/2025

(ANTV) - Sáng 30/12, tại trụ sở Bộ Ngoại giao, Hà Nội, Bộ Ngoại giao đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Đối ngoại nhân dân năm 2025 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2026. Đồng chí Trần Cẩm Tú, Uỷ viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư dự và chỉ đạo Hội nghị.

Xem thêm