(ANTV) - Mưa lớn kéo dài tại miền bắc khiến nhiều nơi bị sạt lở đất, ngập úng, gây thiệt hại về người và tài sản của nhân dân.
Tại Hà Giang, từ đêm 9/6 đến chiều 10/6, trên địa bàn tỉnh đã xảy ra lũ ống, lũ quét, gây sạt lở đất, ngập úng cục bộ tại nhiều địa phương. Mưa lũ đã khiến 3 người chết, thiệt hại ban đầu ước tính là trên 24 tỷ đồng.
Ngày 10/6, mưa lớn kéo dài tiếp tục xuất hiện tại nhiều nơi trên địa bàn tỉnh Cao Bằng khiến cho mực nước tại các con sông dâng cao, khiến cho nhiều nơi bị ngập lụt, nhất là thị trấn pác miầu, huyện Bảo Lâm.
Tại huyện Bảo Lâm, lượng mưa lớn nhất được ghi nhận tại xã Thạch Lâm (110mm) khiến cho nước lũ về nhiều, đạt đỉnh lũ lúc 6 giờ, vượt báo động 3 là 0,27m. sau đó, nước lũ giảm dần, đến 13 giờ mực nước lũ tăng trở lại.Mực nước sông gâm dâng cao khiến cho 41 nhà dân bị ngập lụt (huyện bảo lâm 35 nhà, huyện bảo lạ 6 nhà).
Tại Quảng Ninh, mưa lớn cũng đã gây ngập lụt ở nhiều nơi, đặc biệt là khu vực thành phố Uông Bí, huyện Hải Hà, thành phố Cẩm Phả, thị xã Đông Triều . Lượng mưa ghi nhận tại thành phố Uông Bí là trên 100mm tiềm ẩn nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở, sụt lún. Nhiều tuyến đường tại thành phố Uông Bí bị ngập sâu gây ách tắc cục bộ, và nhiều xe ô tô bị chết máy, ngập trong nước gây hư hại nặng.
Tại Hải Phòng, mưa lớn đã gây ngập hầu hết các tuyến đường chính trong nội đô như: Lê Hồng Phong, Cầu Đất, Lạch Tray, Tô Hiệu, Lê Lợi,…. Mức độ ngập cao nhất lên đến khoảng 40cm. Nước ngập sâu đã khiến nhiều phương tiện giao thông bị chết máy, gặp sự cố.
Tại Thái Bình, trận mưa to trưa ngày hôm qua đã làm cho nhiều tuyến đường của thành phố Thái Bình, bị ngập sâu, khiến cho việc sinh hoạt, đi lại của người dân gặp rất nhiều khó khăn, nhiều phương tiện chết máy, giao thông trì trệ. Nhiều tuyến phố ngập sâu từ 0.2 đến 0.4m.
Riêng tại đường Trần Hưng Đạo nước tràn vào nhà dân, nhiều hộ dân tại đây phải dùng tấm chắn ngăn nước vào nhà đồng thời dùng ca, vỏ chai tát nước ngập trong nhà.
(ANTV) - Nhằm nâng cao hiệu quả công tác phòng cháy, chữa cháy tại khu dân cư, Công an tỉnh Lào Cai đã triển khai nhiều mô hình PCCC phù hợp với thực tế, như “Tổ liên gia an toàn PCCC”, “Điểm chữa cháy công cộng” và “Nhà tôi có bình chữa cháy”.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Đà Nẵng đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam Võ Thị Nga Mi (SN 1988, trú phường Thanh Khê, TP Đà Nẵng) để điều tra về hành vi Trộm cắp tài sản.
(ANTV) - Công tác đảm bảo an ninh, trật tự phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng được xác định là nhiệm vụ chính trị đặc biệt quan trọng, trong đó vai trò nòng cốt là lực CAND. Triển khai thực hiện nhiệm vụ này, Sáng nay 14/1, tại các địa điểm dự kiến diễn ra Đại hội, Công an TP Hà Nội đã tổ diễn tập phương án bảo vệ với tinh thần khẩn trương, nghiêm túc, sẵn sàng cho mọi tình huống.
(ANTV) - Trưởng Ban Đối ngoại Đảng Cộng sản Ấn Độ Marxist ca ngợi ý nghĩa, tầm vóc của Đại hội XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam, cũng như những định hướng lớn của Việt Nam trong giai đoạn phát triển mới.
(ANTV) - Nhìn lại nhiệm kỳ Đại hội XIII, có thể thấy một chuyển động quan trọng: Văn hóa không còn được xem như “phần việc đi sau” của phát triển, mà ngày càng được khẳng định là nền tảng tinh thần, nguồn lực nội sinh và sức mạnh mềm của quốc gia.
(ANTV) - Chiều ngày 13/1, một chiếc xe tải đang đậu trong khuôn viên cây xăng trên đường Lê Duẩn, phường Pleiku, tỉnh Gia Lai thì bất ngờ bốc cháy. Đáng nói, chiếc xe này chỉ cách các trụ bơm xăng khoảng gần 20m, tiềm ẩn nguy cơ cháy lây lan cao.
(ANTV) - Chính phủ Myanmar vừa triển khai chiến dịch giải tỏa, tháo dỡ các công trình xây dựng trái phép phục vụ hoạt động lừa đảo trực tuyến, đánh bạc tại khu Shwe Kokko và KK Park.
(ANTV) - Sau một thời gian dài điều tra với nhiều diễn biến và tình tiết phức tạp, cùng các phiên tranh biện nảy lửa tại tòa, nhóm kiểm sát viên đặc biệt của Hàn Quốc đã đề nghị mức án cao nhất dành cho cựu Tổng thống Yoon Suk Yeol với cáo buộc “chủ mưu gây nội loạn”.
(ANTV) - Giá dầu thế giới tăng gần 2% trong phiên 13/1, lên mức cao nhất gần hai tháng, trong bối cảnh lo ngại bất ổn chính trị tại Iran, một trong những nhà sản xuất dầu lớn nhất OPEC, có thể khiến nguồn cung toàn cầu bị gián đoạn, lấn át kỳ vọng nguồn dầu bổ sung từ Venezuela.
(ANTV) - Mới đây, cơ quan giám sát y tế công cộng ANSES của Pháp cho rằng mạng xã hội gây hại cho sức khỏe tâm thần của thanh thiếu niên, đặc biệt là các bé gái, trong bối cảnh nước này đang tranh luận về việc cấm trẻ em dưới 15 tuổi truy cập vào các nền tảng rất phổ biến đó.