(ANTV) - Nhờ kích hoạt quy trình báo động đỏ, cùng chuyên môn cao và trang thiết bị hiện đại, mới đây, các bác sĩ Bệnh viện 19-8 (Bộ Công an) đã cấp cứu và phẫu thuật thành công cứu sống một bệnh nhân bị thủng tim, rách màng tim do bị ngã từ tầng 3 xuống đất.
Ngày 30/11, các bác sĩ Khoa cấp cứu, Bệnh viện 19-8 (Bộ Công an) đã tiếp nhận một bệnh nhân nam, 54 tuổi, vào cấp cứu trong tình trạng sốc mất máu, ý thức lơ mơ, lồng ngực mất vững, liệt hoàn toàn 2 chi dưới.
Ngay lập tức, lãnh đạo trực bệnh viện đã chỉ đạo kích hoạt quy trình"báo động đỏ”. Bệnh nhân được truyền máu tích cực ngay từ khi vào.
Một cuộc hội chẩn khẩn cấp được tổ chức với các bác sĩ của các khoa, phòng liên quan để cùng phối hợp cấp cứu tích cực, khẩn trương bằng mọi giá cứu sống bệnh nhân.
Bệnh nhân có chỉ định mở lồng ngực cấp cứu, xác định và xử lý tổn thương.
Chỉ sau vài phút thông báo, phòng mổ và ê kíp phẫu thuật đã sẵn sàng .
Trong ca mổ, bệnh nhân được xác định có tổn thương tim, thủng nhĩ phải, rách màng ngoài tim, dập phổi và được điều trị phẫu thuật mở ngực, khâu cầm máu, đặt dẫn lưu khoang màng phổi 2 bên.
Bệnh nhân đã được truyền tổng cộng 7200ml máu và chế phẩm máu trong quá trình cấp cứu.
Chỉ sau 6h kể từ khi vào viện, với kinh nghiệm và chuyên môn cao, bản lĩnh vững vàng, các bác sĩ Bệnh viện 198 đã cứu bệnh nhân thoát khỏi “cửa tử”.
Hiện bệnh nhân đã được bỏ máy thở, tự thở tốt, rút dẫn lưu khoang màng phổi 2 bên, vận động được 2 tay, ăn uống tốt và đang tiếp tục được các bác sĩ điều trị tích cực để hồi phục tốt hơn.
Vết thương tim là cấp cứu tối khẩn cấp, nếu như người bệnh không được chẩn đoán và xử trí kịp thời thì tỷ lệ tử vong sẽ rất cao.
Bên cạnh tay nghề của bác sĩ, trang thiết bị y tế hiện đại được đầu tư, thì quy trình “báo động đỏ” do Bệnh viện xây dựng đã phát huy tác dụng mạnh mẽ trong việc cứu chữa, giành lại được sự sống cho bệnh nhân.
(ANTV) - Công an tỉnh Phú Thọ đã tổ chức huấn luyện lực lượng cảnh sát đặc nhiệm kết hợp diễn tập phương án bảo đảm ANTT phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
(ANTV) - Liên quan đến vụ phát hiện hàng trăm tấn thịt lợn nhiễm bệnh tại Công ty Cổ phần đồ hộp Hạ Long, Cục Chất lượng, Chế biến và Phát triển thị trường, Bộ Nông nghiệp và Môi trường vừa yêu cầu rà soát, triệu hồi các lô hàng đồ hộp Hạ Long không đảm bảo an toàn.
(ANTV) - Chiều nay 12/1, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia về dữ liệu đã chủ trì phiên họp lần thứ nhất của Ban Chỉ đạo.
(ANTV) - Những ngày này trên khắp các bản làng tại Mộc Châu đang bừng sáng sắc trắng hoa mận, hoa mận không chỉ báo hiệu một mùa mới bắt đầu. Trong không gian ấy, Mộc Châu hiện lên như bản tình ca của núi rừng Tây Bắc – dịu dàng, trong trẻo và cuốn hút đến nao lòng người dân nơi đây cũng như du khách thập phương.
(ANTV) - Thêm một vụ vi phạm nghiêm trọng liên quan đến an toàn thực phẩm vừa bị phát hiện tại Tp HCM. Khi bất ngờ kiểm tra hộ kinh doanh Châu Phát, lực lượng chức năng bắt quả tang nhiều đối tượng đang hòa trộn hàn the, soda, dung dịch silicate để tăng độ mềm dai, màu sắc bắt mắt cho mì sợi.
(ANTV) - Cục Quản lý và Phát triển thị trường trong nước, Bộ Công Thương vừa ký ban hành Quyết định số 07 về việc thành lập các đoàn công tác kiểm tra, đôn đốc và hướng dẫn công tác phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả; bảo đảm cân đối cung cầu, bình ổn thị trường tại một số tỉnh, TP đợt Tết Bính Ngọ.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Ninh Bình đang tạm giữ hình sự 3 đối tượng, gồm: Bàn Văn Mạnh, sinh năm 1992, quê tỉnh Lâm Đồng; Dương Nguyên Lâm, sinh năm 1998 và Đặng Thị Trang, sinh năm 1999, cùng trú tại phường Kim Thanh, tỉnh Ninh Bình để điều tra, làm rõ về hành vi “Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức”.
(ANTV) - Ngày 12/1, Công an phường Chánh Hưng phối hợp Phòng Cảnh sát hình sự Công an thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) đã bắt giữ một số thanh niên cầm hung khí dọa chém nhau, gây mất an ninh trật tự.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP.HCM đang mở rộng điều tra vụ án cưỡng đoạt tài sản (đòi nợ thuê) do Hồ Thành Được, Lê Tuấn Phong cùng đồng phạm thực hiện. Chuyên án đã làm rõ những mắt xích phía sau và mối quan hệ giữa các băng nhóm.
(ANTV) - Chỉ còn vài tuần nữa là đến Tết Nguyên đán. Nhu cầu "tân trang nhan sắc" để du xuân đang tăng nhiệt từng ngày. Tuy nhiên, đi kèm với mong muốn đẹp nhanh, đẹp rẻ là những hệ lụy khôn lường. Tại các bệnh viện chuyên khoa, số lượng bệnh nhân nhập viện "cầu cứu" vì tai biến thẩm mỹ đang gia tăng đáng báo động.