Thứ Hai, 23/02/2026 13:29 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Bệnh viện 198 cấp cứu thành công bệnh nhân bị thủng tim

(ANTV) - Nhờ kích hoạt quy trình báo động đỏ, cùng chuyên môn cao và trang thiết bị hiện đại, mới đây, các bác sĩ Bệnh viện 19-8 (Bộ Công an) đã cấp cứu và phẫu thuật thành công cứu sống một bệnh nhân bị thủng tim, rách màng tim do bị ngã từ tầng 3 xuống đất.

Ngày 30/11, các bác sĩ Khoa cấp cứu, Bệnh viện 19-8 (Bộ Công an) đã tiếp nhận một bệnh nhân nam, 54 tuổi, vào cấp cứu trong tình trạng sốc mất máu, ý thức lơ mơ, lồng ngực mất vững, liệt hoàn toàn 2 chi dưới.

Ngay lập tức, lãnh đạo trực bệnh viện đã chỉ đạo kích hoạt quy trình"báo động đỏ”. Bệnh nhân được truyền máu tích cực ngay từ khi vào.

Một cuộc hội chẩn khẩn cấp được tổ chức với các bác sĩ của các khoa, phòng liên quan để cùng phối hợp cấp cứu tích cực, khẩn trương bằng mọi giá cứu sống bệnh nhân.

Bệnh nhân có chỉ định mở lồng ngực cấp cứu, xác định và xử lý tổn thương. 

Chỉ sau vài phút thông báo, phòng mổ và ê kíp phẫu thuật đã sẵn sàng .

Trong ca mổ, bệnh nhân được xác định có tổn thương tim, thủng nhĩ phải, rách màng ngoài tim, dập phổi và được điều trị phẫu thuật mở ngực, khâu cầm máu, đặt dẫn lưu khoang màng phổi 2 bên.

Bệnh nhân đã được truyền tổng cộng 7200ml máu và chế phẩm máu trong quá trình cấp cứu. 

Chỉ sau 6h kể từ khi vào viện, với kinh nghiệm và chuyên môn cao, bản lĩnh vững vàng, các bác sĩ Bệnh viện 198 đã cứu bệnh nhân thoát khỏi “cửa tử”.

Hiện bệnh nhân đã được bỏ máy thở, tự thở tốt, rút dẫn lưu khoang màng phổi 2 bên, vận động được 2 tay, ăn uống tốt và đang tiếp tục được các bác sĩ điều trị tích cực để hồi phục tốt hơn.

Vết thương tim là cấp cứu tối khẩn cấp, nếu như người bệnh không được chẩn đoán và xử trí kịp thời thì tỷ lệ tử vong sẽ rất cao.

Bên cạnh tay nghề của bác sĩ, trang thiết bị y tế hiện đại được đầu tư, thì quy trình “báo động đỏ” do Bệnh viện xây dựng đã phát huy tác dụng mạnh mẽ trong việc cứu chữa,  giành lại được sự sống cho bệnh nhân.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Bắt khẩn cấp 2 đối tượng gây rối trật tự công cộng

Bắt khẩn cấp 2 đối tượng gây rối trật tự công cộng

Pháp luật 23/02/2026

(ANTV) - Liên quan đến vụ nhóm du khách bị đuổi đánh ở Vũng Tàu, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Hồ Chí Minh vừa thi hành Lệnh bắt khẩn cấp đối với 2 đối tượng Đặng Trần Quốc Vũ​ và Đào Năng Nghĩa, cùng trú phường Vũng Tàu để điều tra về hành vi gây rối trật tự công cộng, đồng thời tiếp tục củng cố chứng cứ để xử lý đối tượng còn lại.

Nga tấn công tên lửa quy mô lớn vào Ukraine

Nga tấn công tên lửa quy mô lớn vào Ukraine

Thế giới 23/02/2026

(ANTV) - Quân đội Nga đã phóng hàng chục máy bay không người lái tấn công cùng tên lửa đạn đạo và tên lửa hành trình nhằm vào nhiều khu vực của Ukraina, trong đó có thủ đô Kiev. Các cuộc không kích diễn ra trong đêm 21/2, tập trung vào hạ tầng năng lượng. Khu vực xung quanh Kiev, thành phố cảng Odesa bên bờ Biển Đen và miền trung Ukraina đều ghi nhận thiệt hại.

Trung Quốc ghi nhận kỷ lục đi lại dịp Tết

Trung Quốc ghi nhận kỷ lục đi lại dịp Tết

Thế giới 23/02/2026

(ANTV) - Kỳ cao điểm đi lại dịp Tết Nguyên đán (Xuân vận) năm 2026 tại Trung Quốc đang ghi nhận quy mô di chuyển lớn nhất trong cùng kỳ lịch sử. Trong 20 ngày đầu của đợt cao điểm, tổng lượng người di chuyển liên vùng trên toàn xã hội được dự báo đạt 5,08 tỷ lượt, bình quân 250 triệu lượt/ngày.

Xây dựng nếp sống văn minh đô thị ở xã Tiên Trang

Xây dựng nếp sống văn minh đô thị ở xã Tiên Trang

Xã hội 23/02/2026

(ANTV) - Thiết lập trật tự văn minh đô thị vốn là bài toán khó đối với nhiều địa phương, đặc biệt là tại các xã đang trong quá trình đô thị hóa nhanh. Tuy nhiên, tại xã Tiên Trang, tỉnh Thanh Hóa, câu chuyện này lại đang trở thành một điểm sáng nhờ cách làm sáng tạo. Đó chính là sự đồng thuận và ủng hộ của nhân dân.

Phòng ngừa tai nạn giao thông đường thủy

Phòng ngừa tai nạn giao thông đường thủy

Xã hội 23/02/2026

(ANTV) - Trong các ngày 19/2 và 21/2, liên tiếp xảy ra 2 vụ tai nạn giao thông đường thủy (tại Quảng Trị và Lào Cai), gây thiệt hại lớn về người và tài sản, để lại hậu quả rất thương tâm, làm 10 người chết. Các vụ việc liên quan đến phương tiện chở khách và phương tiện nhỏ phục vụ vui chơi, tham quan, du lịch, lễ hội đầu năm, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn cao.

Trợ lý ảo AI - Bước chuyển mới của CSGT Gia Lai

Trợ lý ảo AI - Bước chuyển mới của CSGT Gia Lai

Xã hội 23/02/2026

(ANTV) - Mô hình “Trợ lý ảo AI hướng dẫn thủ tục dịch vụ công trực tuyến” được Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Gia Lai triển khai trong tháng 2/2026, dự kiến chính thức đưa vào hoạt động từ tháng 3/2026. Đây là công trình thanh niên do Đoàn cơ sở Phòng Cảnh sát gioa thôn chủ trì, góp phần thực hiện hiệu quả chủ trương đột phá phát triển khoa học - công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số quốc gia.

Xem thêm