(ANTV) - Để hạn chế những vi phạm gây ra các vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng, thời gian vừa qua lực lượng CSGT đã áp dụng nhiều giải pháp. Một trong những biện pháp đáng chú ý đó là việc bố trí các tổ công tác bí mật ghi hình học sinh đi xe máy và phối hợp cùng nhà trường xử lý vi phạm.
Tại một cổng trường THPT trên địa bàn quận Câu Giấy, TP Hà Nội, có thể nhận thấy những chiếc xe máy giờ đây là một trong những phương tiện được không ít học sinh lựa chọn để di chuyển tới trường. Và trong số này đã xuất hiện không ít vi phạm. Để tăng tính răn đe, lực lượng cảnh sát giao thông ngay lập tức phối hợp với công an phường sở tại kiểm tra đột xuất các bãi gửi xe của nhà trường.
(ANTV) - Gần một tháng sau phiên sơ thẩm, hoa hậu Thùy Tiên chấp nhận bản án 2 năm tù và không kháng cáo. TAND TP.HCM cũng không nhận được kháng cáo của Hằng Du Mục, Quang Linh Vlogs, Lê Tuấn Linh và Lê Thành Công. Trước đó, tòa tuyên Thùy Tiên, Hằng Du Mục và Quang Linh Vlogs mỗi người 2 năm tù; Lê Tuấn Linh và Lê Thành Công mỗi người 3 năm tù.
(ANTV) - TAND TP.HCM, ngày 08/12, tuyên án chung thân đối với Nguyễn Thị Thu Trang vì lừa đảo chiếm đoạt hơn 18,7 tỷ đồng khi làm kế toán tại hai trường THPT ở TP.HCM.
(ANTV) - Ngày 08/12, TAND TP.HCM xét xử sơ thẩm đã tuyên phạt Lê Trung Dũng (SN 1984, ngụ TPHCM) 22 năm tù về hai tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy” và “Vận chuyển trái phép chất ma túy”, cộng án cũ 2 năm tù, tổng hợp Dũng lãnh 24 năm tù. Phí Mạnh Cường (SN 1984, ngụ TPHCM) 20 năm tù về tội “Vận chuyển trái phép chất ma túy”.
(ANTV) - Lãnh đạo phường Ba Đồn (tỉnh Quảng Trị) cho biết, nam sinh lớp 12 bị chấn thương nặng trong vụ xô xát tại một quán bida tối 07/12/2025 đã tử vong chiều 08/12. Cơ quan chức năng đang khám nghiệm tử thi để làm rõ nguyên nhân.
(ANTV) - Thêm một nạn nhân vụ TNGT thảm khốc trên cao tốc Đà Nẵng- Quảng Ngãi tử vong tại Bệnh viện Đa khoa Quảng Nam, nâng số người chết do vụ tai nạn lên 4 người. Các nạn nhân đều là thành viên trong đoàn gia đình từ Lâm Đồng trở về Ninh Bình sau khi dự đám cưới.
(ANTV) - Truy tố bị can Lê Trung Khoa; Đối tượng trộm xe máy xịt hơi cay tấn công người truy bắt; Tai nạn trên cao tốc, 13 người thương vong; Xử lý nghiêm lái xe vi phạm nồng độ cồn tông thẳng vào CSGT; Xử phạt nữ tài xế vi phạm lỗi biển báo cấm - là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Năm 2026 đánh dấu tròn 100 năm giống quýt Clementine nổi tiếng này xuất hiện trên đảo Corse.
(ANTV) - Tại Argentina, hạt dẻ cười đang tạo nên “cơn sốt khi nhu cầu toàn cầu tăng mạnh mở ra cơ hội vàng cho vùng nông nghiệp ở tỉnh San-Juan, nằm cạnh dãy núi Andes. Nơi đây đất đai khô hạn nhưng lại thích hợp cho sự sinh trưởng của cây hạt dẻ cười.
(ANTV) - Tại Kenya, những năm gần đây, ngày càng nhiều phụ nữ mạnh dạn thể hiện niềm đam mê đối với tốc độ. Họ tìm đến các khóa đào tạo lái mô tô chuyên nghiệp, từ đó khẳng định khả năng cầm lái không kém cạnh so với các đấng mày râu.
(ANTV) - Sáng nay 9/12, ông Lê Hồng Sơn, cựu Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) TP HCM, Lê Hoài Nam (cựu Phó giám đốc Sở GD&ĐT), Lê Phương Nga (cựu Chánh Văn phòng Sở GD&ĐT), bà Nguyễn Thị Thanh Nhàn (Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty AIC, đang trốn truy nã) cùng 11 đồng phạm bị TAND TP HCM xét xử về tội Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng.