Chủ Nhật, 07/12/2025 20:40 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Biếu quà Tết, để văn hóa không bị biến tướng

(ANTV) - Quà Tết - vấn đề luôn được nói đến nhiều trong những ngày cuối năm với nhiều khía cạnh khác nhau. Thực tế, Tết đến, xuân về là dịp để mỗi người thể hiện sự biết ơn và trân trọng đến những người xung quanh mình, điều đó được thể hiện bằng những món quà biếu Tết khác nhau.

Tuy nhiên, bên cạnh những món quà Tết đơn thuần về tình cảm thì đâu đó cũng có những món quà Tết bị biến tướng, trở thành công cụ thực hiện những tính toán cá nhân. Bởi thế, năm nào cũng vậy, cứ đến những tháng cuối năm, Ban Bí thư, Chính phủ đều nhấn mạnh đến quy định “cấm” việc tặng quà lãnh đạo các cấp với động cơ không trong sáng.

Cần hiểu về quy định này như thế nào cho đúng? Và làm thế nào để việc tặng quà trong dịp Tết không biến thành cơ hội để thực hiện các hành vi hối lộ, tham nhũng?

Góc nhìn chuyên gia ngày hôm nay có cuộc trao đổi vớ PGS.TS Phạm Ngọc Trung - nguyên Trưởng khoa Văn hóa và phát triển, Học viện Báo chí và tuyên truyền xung quanh vấn đề này:

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tích cực cứu chữa cho hai nạn nhân vụ cháy tại TP. HCM

Tích cực cứu chữa cho hai nạn nhân vụ cháy tại TP. HCM

Xã hội 07/12/2025

(ANTV) - Liên quan vụ cháy quán lẩu – ốc trên đường Trần Hưng Đạo, phường Cầu Ông Lãnh, TP.HCM khiến 4 người tử vong và 2 người bị thương, tối 6/12, Bệnh viện Nhân dân Gia Định cho biết, hai nạn nhân đang được tích cực điều trị và đã tạm ổn định.

Đảng Cộng hòa Mỹ công bố sáng kiến cạnh tranh với Obamacare

Đảng Cộng hòa Mỹ công bố sáng kiến cạnh tranh với Obamacare

Thế giới 07/12/2025

(ANTV) - Nhóm nghị sĩ Đảng Cộng hòa tại Hạ viện Mỹ vừa công bố một sáng kiến lớn nhằm thu hẹp Đạo luật Chăm sóc Sức khỏe giá cả phải chăng, còn gọi là “Obamacare”, và mở rộng một mô hình tài khoản tiết kiệm y tế mới, cho phép người dân tự chủ trong chi tiêu chăm sóc sức khỏe, thay vì phụ thuộc vào các khoản trợ cấp của chính phủ liên bang.

EU, Italia đánh giá Chiến lược An ninh Quốc gia mới của Mỹ

EU, Italia đánh giá Chiến lược An ninh Quốc gia mới của Mỹ

Thế giới 07/12/2025

(ANTV) - Đại diện cấp cao phụ trách chính sách đối ngoại của Liên minh châu Âu (EU), bà Kaja Kallas, hôm 6/12 khẳng định Mỹ vẫn là đồng minh quan trọng nhất của châu Âu. Tuyên bố được đưa ra sau khi Washington công bố Chiến lược An ninh Quốc gia mới, với nhiều chỉ trích nhằm vào các thể chế châu Âu.

Tăng cường quản lý và nâng cao ý thức tham gia giao thông

Tăng cường quản lý và nâng cao ý thức tham gia giao thông

Xã hội 07/12/2025

(ANTV) - Cùng với tốc độ đô thị hóa nhanh, Hà Nội đang đối mặt với áp lực giao thông ngày càng lớn. Việc vận hành hơn 1.800 camera và đèn tín hiệu ứng dụng trí tuệ nhân tạo từ ngày 10/12 được xem là bước đi mạnh mẽ của thành phố trong nỗ lực xây dựng giao thông an toàn và minh bạch. Hệ thống kỳ vọng giúp giám sát vi phạm chính xác, giảm ùn tắc và hỗ trợ lực lượng chức năng xử lý tình huống.

Xem thêm