Thứ Sáu, 24/05/2024 17:20 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Công an xã chủ động ứng phó bão lũ

(ANTV) - Mùa mưa bão năm 2023 đã đến và gây ra thiệt hại tại một số tỉnh ở miền Trung. Để chủ động ứng phó, giảm thiểu thiệt hại do thiên tai gây ra, lực lượng Công an từ tỉnh đến cơ sở đã và đang triển khai nhiều biện pháp cần thiết. Ghi nhận công tác chuẩn bị ứng phó thiên tai tại huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định – địa phương luôn phải hứng chịu thiệt hại do bão lũ.

Xã Phước Hòa, huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định là địa bàn vũng trũng, tiếp giáp với Đầm Thị Nại nên thường bị ảnh hưởng của mưa lũ... Từ khi về địa phương này nhận nhiệm vụ giữ gìn ANTT, cứ đến thời điểm này, CBCS Công an chính quy ở xã Phước Hòa đã sớm triển khai những biện pháp cần thiết nhằm ứng phó hiệu quả với thiên tai.

Xác định đặc thù địa lý ở địa bàn mình đảm trách luôn phải đối mặt với nguy cơ, thách thức trong mùa bão lũ, bên cạnh việc giữ gìn trật tự trị an ở địa phương, Công an xã đã tham mưu cấp ủy đảng, lãnh đạo địa phương triển khai các biện pháp cần thiết để luôn chủ động trong mọi tình huống.

Song hành với việc chuẩn bị các điều kiện cần thiết để ứng phó với mưa lũ, CBCS Công an xã Phước Hòa đã liên tục bám sát cơ sở, tăng cường công tác tuyên truyền, vận động nhân dân nâng cao nhận thức và hành động theo phương châm “4 tại chỗ”. Từ thực tế và những bài học đúc kết qua công tác phòng chống lụt bão nhiều năm, chính quyền và người dân địa phương đã ngày càng nâng cao ý thức cảnh giác và tinh thần chủ động phòng ngừa, không trông chờ, ỷ lại vào ngành chức năng.

Từ cuối tháng 10, CBCS Công an huyện Tuy Phước đã khẩn trương chạy đua với thời gian, kiểm tra lại tất cả những phương tiện, trang thiết bị cần thiết, thành lập Đội thanh niên xung kích phòng chống lũ lụt ứng trực, sẵn sàng lên đường làm nhiệm vụ.

Năm nay, Công an huyện Tuy Phước được trang cấp thêm một số phương tiện ca nô để phục vụ cho công tác cứu nạn, cứu hộ trong mùa bão lũ và chi viện cho các xã ở khu đông. Với người chiến sỹ Công an, bên cạnh nhiệm vụ phòng chống tội phạm, giữ vững trật tự trị an thì việc chăm lo đến sự an nguy của người dân trong thiên tai, bão lũ cũng là trách nhiệm phải chu toàn.

Đến thời điểm hiện tại, mọi phương án ứng phó với lũ lụt, các điều kiện phục vụ cho công tác cứu nạn, cứu hộ bảo vệ an toàn tính mạng và tài sản nhân dân của Công an huyện Tuy Phước nói riêng, tỉnh Bình Định nói chung đã sẵn sàng. Bên cạnh trách nhiệm và nỗ lực của ngành chức năng, mong rằng người dân cần nâng cao ý thức chủ động phòng ngừa, chuẩn bị những điều kiện tốt nhất để ứng phó nhằm giảm thiểu đến mức thấp nhất thiệt hại do bão lũ gây ra./.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Ảo mộng "thiên đường" thứ ba

Ảo mộng "thiên đường" thứ ba

Xã hội 24/05/2024

(ANTV) - Tình trạng người đồng bào dân tộc thiểu số ở các tỉnh vùng Tây Nguyên xuất cảnh trái phép sang Thái Lan với ảo mộng được định cư và tận hưởng cuộc sống tự do sung túc ở một đất nước thứ ba. Tuy nhiên, không chỉ chịu cảnh khốn khổ thiếu thốn trong các khu nhà trọ, trại tị nạn nơi xứ người, có những người đã phải bỏ mạng tại đất nước Chùa Vàng.

Y án sơ thẩm 2 bị cáo lợi dụng các quyền tự do dân chủ

Y án sơ thẩm 2 bị cáo lợi dụng các quyền tự do dân chủ

Pháp luật 24/05/2024

(ANTV) - TAND tỉnh Trà Vinh vừa mở phiên tòa xét xử phúc thẩm đối với bị cáo Thạch Cương (SN 1987) và Tô Hoàng Chương (SN 1986, cùng ngụ xã Thạnh Hòa Sơn, huyện Cầu Ngang) về tội: "Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân".

Công an tỉnh Tiền Giang trao tặng nhà Nghĩa tình đồng đội

Công an tỉnh Tiền Giang trao tặng nhà Nghĩa tình đồng đội

Xã hội 24/05/2024

(ANTV) - Mới đây, tại ấp Hiếu Minh B, xã Hiếu Nhơn, huyện Vũng Liêm, tỉnh Vĩnh Long, đoàn công tác Công an tỉnh Tiền Giang phối hợp cùng chính quyền địa phương tổ chức Lễ trao nhà “Nghĩa tình đồng đội” tặng đồng chí Trung úy Nguyễn Ngọc Mới, cán bộ Phòng An ninh điều tra Công an tỉnh Tiền Giang, có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở.

Thế giới trước tác động nghiêm trọng của biến đổi khí hậu

Thế giới trước tác động nghiêm trọng của biến đổi khí hậu

Thế giới 24/05/2024

(ANTV) - Từ đầu năm đến nay, thế giới thường xuyên phải đối mặt với nhiều hình thái thời tiết cực đoan từ nắng nóng ở Ấn Độ, Trung Quốc, tại các quốc gia Đông Nam Á cho đến những trận lũ lụt gây thiệt hại nặng nề ở Brazil, Afghanistan và nhiều quốc gia khác. Điều này càng đặt thêm gánh nặng cho các cộng đồng đang phải đối mặt với tình trạng dễ bị tổn thương do nghèo đói và xung đột.

Australia phát hiện thêm ổ dịch cúm gia cầm H7N3 độc lực cao

Australia phát hiện thêm ổ dịch cúm gia cầm H7N3 độc lực cao

Thế giới 24/05/2024

(ANTV) - Ngày 23/5, giới chức bang Victoria, Đông Nam Australia, xác nhận dịch cúm gia cầm chủng H7N3 độc lực cao đã xuất hiện tại một trang trại gia cầm ở thị trấn Terang thuộc bang này. Thông báo được đưa ra một ngày sau khi Australia báo cáo trường hợp nhiễm cúm gia cầm đầu tiên ở người và dịch cúm gia cầm tại một trang trại khác ở thị trấn Meredith cùng bang.

Tuyên án 9 thanh niên tội giết người và gây rối trật tự công cộng

Tuyên án 9 thanh niên tội giết người và gây rối trật tự công cộng

Pháp luật 24/05/2024

(ANTV) - Tòa án nhân dân tỉnh Kiên Giang đưa ra xét xử vụ án hình sự, tuyên phạt 9 bị cáo có độ tuổi từ 16 đến 34, cùng ngụ các huyện Châu Thành, An Biên, Giồng Riềng và TP. Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang với mức án từ 2 đến 8 năm tù về tội giết người và gây rối trật tự công cộng. Trong đó, có 2 bị cáo là Võ Văn Mỹ và Nguyễn Hoài Hận vừa là nạn nhân, vừa là bị cáo.

Xem thêm