(ANTV) - Theo Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng, chống thiên tai, mưa lớn từ ngày 29/10 đến 1/11 đã làm 2 người chết, 1 người mất tích do lũ cuốn trôi tại huyện Hương Khê, Hà Tĩnh; 1 người chết do cây đổ vào nhà tại xóm Lũng Ngần, xã Hồng Sỹ, huyện Hà Quảng, tỉnh Cao Bằng. Nhiều đoạn đường quốc lộ 34 (địa phận xã Bảo Toàn, huyện Bảo Lạc) bị sạt lở, gây ách tắc, hiện đã thông tuyến.
Tại tỉnh Hà Tĩnh, mưa lũ đã làm 860 hộ, 19 nhà văn hóa và hội quán thôn, 10 điểm trường bị ngập nước. Cầu tràn tại các xã Hương Bình, Hương Xuân, Điền Mỹ ở huyện Hương Khê, Hà Tĩnh bị ngập; Đập Tắt, xã Hòa Hải, huyện Hương Khê, bị vỡ với chiều dài 15m, rộng 7m, sâu xuống 4m.
Mưa lũ cũng làm sạt lở 100m tuyến đường sắt Bắc - Nam đoạn qua thôn Liên Châu, xã Đức Liên, huyện Vũ Quang, tỉnh Hà Tĩnh. Tuy nhiên trong chiều tối ngày hôm qua, tuyến đường sắt Bắc – Nam đã được thông tuyến.
Tại tỉnh Quảng Bình, mưa lũ gây ngập quốc lộ 15 từ 1 đến 1,2m, tắc đường tại Ngầm Bùng km562+200; 4 tuyến giao thông địa phương thuộc huyện Bố Trạch ngập sâu từ 0,3-0,7m, cô lập một số điểm dân cư của thôn Hà Môn và Mỹ Sơn. Hiện nước đã rút, các phương tiện đã có thể qua lại.
Còn tại Quảng Ngãi, tuyến đường ĐT 623, cầu tràn Thạch Nham bị ngập, hiện lực lượng chức năng đã chốt chặn tại khu vực này. Trong khi đó ở huyện Bắc Trà My (tỉnh Quảng Nam) có 2 nhà hư hỏng do sạt lở taluy sau nhà; 50m bờ sông bị sạt lở làm đổ trụ điện khiến 400 hộ dân mất điện.
Lực lượng Công an ứng trực vùng ngập, chia cắt giao thông, giúp dân khắc phục thiệt hại do mưa lũ
Trước diễn biến phức tạp của thiên tai, lực lượng công an đã nhanh chóng triển khai công tác ứng phó mưa lũ, ứng trực vùng ngập, chia cắt giao thông để đảm bảo người dân qua lại an toàn đồng thời giúp người dân khắc phục thiệt hại sớm ổn định cuộc sống.
Tại Quốc lộ 1 và trên đoạn Quốc lộ 24B ở Quảng Ngãi, mưa lớn làm ngập sâu gây ảnh hưởng việc lưu thông và người và phương tiện. Lực lượng công an xã Tịnh Phong, xã Tịnh Hòa đã có mặt điều tiết, hỗ trợ phương tiện giao thông, đồng thời túc trực 24/24h chốt chặn bên bờ kè không cho người dân qua đường khi nước lớn.
Các lực lượng chức năng cũng tăng cường công tác tuần tra, kiểm tra luồng lạch, bãi neo đậu tàu, thuyền. Đặc biệt, ở những nơi có nguy cơ sạt lở đã vận động các hộ dân di dời vào nơi an toàn.
Còn tại Hà Tĩnh, hiện mưa lũ những ngày qua đã làm đập Tắt xã Hòa Hải, huyện Hương Khê bị vỡ thân đập gây xói lở đường giao thông vùng hạ lưu và bồi lấp nhiều diện tích đất lúa của người dân.
Trong ngày 1/11, khi nước lũ đã rút hẳn, Trung đoàn cảnh sát cơ động E26-K02và lực lượng Quân khu 4 sẽ tập trung lực lượng để giúp người dân, các cơ quan trường học, trạm y tế dọn dẹp môi trường, khắc phục hậu quả thiệt hại nhằm sớm ổn định cuộc sống.
(ANTV) - Ngày 18/12, Công an tỉnh Lạng Sơn cho biết đơn vị vừa triệt phá thành công đường dây lừa đảo cực lớn hoạt động tại khu vực Tam Thái Tử 1 (Campuchia), thu giữ nhiều tài liệu và bắt giữ 22 đối tượng, trong đó có 12 người Lạng Sơn.
(ANTV) - Công an tỉnh Quảng Ngãi hôm nay thông tin đang triển khai rà soát toàn bộ các tổ chức, cá nhân, dự án thiện nguyện có liên quan đến dự án "Nuôi em" đang hoạt động trên địa bàn tỉnh.
(ANTV) - Ngày 18/12, Công an xã Xuân Thới Sơn, TP.HCM đã bàn giao 2 đối tượng dùng dao khống chế người phụ nữ đi đường để cướp tài sản.
(ANTV) - Với tinh thần “thức cho dân ngủ, gác cho dân vui chơi”, các tổ tuần tra đặc biệt của Công an tỉnh Quảng Ngãi hằng đêm có mặt trên hầu khắp các tuyến đường, chủ động tuần tra, kiểm soát, ngăn chặn và xử lý các loại tội phạm. Qua đó, kịp thời phòng ngừa, không để hình thành điểm nóng, phức tạp, góp phần giữ vững an ninh trật tự và tạo niềm tin trong nhân dân.
(ANTV) - Mới đây, Công an tỉnh Quảng Trị đã đấu tranh thành công chuyên án lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng, với quy mô lớn, hoạt động xuyên quốc gia.
(ANTV) - Trong bối cảnh toàn cầu hóa, tình hình thế giới diễn biến phức tạp, Việt Nam vừa đứng trước cơ hội lớn, vừa phải đối diện với nhiều thách thức, mà nguy hiểm nhất chính là âm mưu, thủ đoạn chống phá của các thế lực thù địch nhằm phủ nhận chế độ Xã hộ chủ nghĩa, bôi nhọ Đảng Cộng sản Việt Nam, hướng lái dư luận theo quỹ đạo phương Tây, tư bản chủ nghĩa, hòng làm nhân dân mất lòng tin vào chế độ.
(ANTV) - Sau vụ khủng bố đẫm máu khiến 15 người thiệt mạng tại bãi biển Bondi, Australia hôm 14/12, giới chức an ninh nhiều quốc gia đã tuyên bố sẽ tăng cường an ninh để bảo vệ cộng đồng người Do Thái.
(ANTV) - Ngày 17/12, nhiều quốc gia bao gồm Đức, Cuba, Nga và Mexico đã lên tiếng cảnh báo các lệnh phong tỏa của Mỹ nhằm vào Venezuela có thể đe dọa hòa bình và an ninh khu vực.
(ANTV) - Các nghị sĩ Đức đã phê chuẩn khoảng 50 tỷ euro cho các gói mua sắm quân sự mới, trong bối cảnh Berlin đẩy nhanh chi tiêu quốc phòng trước mối đe dọa từ Nga và những dấu hiệu cho thấy cam kết an ninh của Mỹ đối với châu Âu đang suy yếu.
(ANTV) - Giáng sinh với nhiều người là thời khắc của đoàn tụ, của những món quà và ánh đèn rực rỡ. Nhưng ở nhiều nơi trên thế giới, Giáng sinh còn mang một ý nghĩa khác, đó là sự sẻ chia, là niềm hy vọng được thắp lên của những đứa trẻ hoàn cảnh rất đặc biệt.