(ANTV) - Theo Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng, chống thiên tai, mưa lớn từ ngày 29/10 đến 1/11 đã làm 2 người chết, 1 người mất tích do lũ cuốn trôi tại huyện Hương Khê, Hà Tĩnh; 1 người chết do cây đổ vào nhà tại xóm Lũng Ngần, xã Hồng Sỹ, huyện Hà Quảng, tỉnh Cao Bằng. Nhiều đoạn đường quốc lộ 34 (địa phận xã Bảo Toàn, huyện Bảo Lạc) bị sạt lở, gây ách tắc, hiện đã thông tuyến.
Tại tỉnh Hà Tĩnh, mưa lũ đã làm 860 hộ, 19 nhà văn hóa và hội quán thôn, 10 điểm trường bị ngập nước. Cầu tràn tại các xã Hương Bình, Hương Xuân, Điền Mỹ ở huyện Hương Khê, Hà Tĩnh bị ngập; Đập Tắt, xã Hòa Hải, huyện Hương Khê, bị vỡ với chiều dài 15m, rộng 7m, sâu xuống 4m.
Mưa lũ cũng làm sạt lở 100m tuyến đường sắt Bắc - Nam đoạn qua thôn Liên Châu, xã Đức Liên, huyện Vũ Quang, tỉnh Hà Tĩnh. Tuy nhiên trong chiều tối ngày hôm qua, tuyến đường sắt Bắc – Nam đã được thông tuyến.
Tại tỉnh Quảng Bình, mưa lũ gây ngập quốc lộ 15 từ 1 đến 1,2m, tắc đường tại Ngầm Bùng km562+200; 4 tuyến giao thông địa phương thuộc huyện Bố Trạch ngập sâu từ 0,3-0,7m, cô lập một số điểm dân cư của thôn Hà Môn và Mỹ Sơn. Hiện nước đã rút, các phương tiện đã có thể qua lại.
Còn tại Quảng Ngãi, tuyến đường ĐT 623, cầu tràn Thạch Nham bị ngập, hiện lực lượng chức năng đã chốt chặn tại khu vực này. Trong khi đó ở huyện Bắc Trà My (tỉnh Quảng Nam) có 2 nhà hư hỏng do sạt lở taluy sau nhà; 50m bờ sông bị sạt lở làm đổ trụ điện khiến 400 hộ dân mất điện.
Lực lượng Công an ứng trực vùng ngập, chia cắt giao thông, giúp dân khắc phục thiệt hại do mưa lũ
Trước diễn biến phức tạp của thiên tai, lực lượng công an đã nhanh chóng triển khai công tác ứng phó mưa lũ, ứng trực vùng ngập, chia cắt giao thông để đảm bảo người dân qua lại an toàn đồng thời giúp người dân khắc phục thiệt hại sớm ổn định cuộc sống.
Tại Quốc lộ 1 và trên đoạn Quốc lộ 24B ở Quảng Ngãi, mưa lớn làm ngập sâu gây ảnh hưởng việc lưu thông và người và phương tiện. Lực lượng công an xã Tịnh Phong, xã Tịnh Hòa đã có mặt điều tiết, hỗ trợ phương tiện giao thông, đồng thời túc trực 24/24h chốt chặn bên bờ kè không cho người dân qua đường khi nước lớn.
Các lực lượng chức năng cũng tăng cường công tác tuần tra, kiểm tra luồng lạch, bãi neo đậu tàu, thuyền. Đặc biệt, ở những nơi có nguy cơ sạt lở đã vận động các hộ dân di dời vào nơi an toàn.
Còn tại Hà Tĩnh, hiện mưa lũ những ngày qua đã làm đập Tắt xã Hòa Hải, huyện Hương Khê bị vỡ thân đập gây xói lở đường giao thông vùng hạ lưu và bồi lấp nhiều diện tích đất lúa của người dân.
Trong ngày 1/11, khi nước lũ đã rút hẳn, Trung đoàn cảnh sát cơ động E26-K02và lực lượng Quân khu 4 sẽ tập trung lực lượng để giúp người dân, các cơ quan trường học, trạm y tế dọn dẹp môi trường, khắc phục hậu quả thiệt hại nhằm sớm ổn định cuộc sống.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng là một sự kiện chính trị trọng đại, đánh dấu bước ngoặt lịch sử đưa đất nước bước vào kỷ nguyên mới, kỷ nguyên vươn mình của dân tộc.
(ANTV) - Mô hình chính quyền địa phương 2 cấp được triển khai không chỉ là sự thay đổi về cơ cấu tổ chức mà còn là bước đột phá về thể chế, tạo nền tảng để hiện đại hóa quản trị, cải cách hành chính và chuyển đổi số toàn diện.
(ANTV) - Trước làn sóng Cách mạng công nghiệp 4.0 và yêu cầu tăng trưởng xanh, Việt Nam đang ưu tiên thu hút các dự án đầu tư công nghệ bền vững, giảm phát thải. Doanh nghiệp cũng nhanh chóng bắt nhịp với định hướng này, tiên phong thực thi các giải pháp phát triển xanh và số.
(ANTV) - Tại châu Phi, nhà chức trách Gambia thông báo đã bắt giữ trên 780 người di cư tại 3 địa điểm khác nhau trên biển, tất cả đang cố gắng đến châu Âu thông qua quần đảo Canary của Tây Ban Nha.
(ANTV) - Cảnh sát và quân đội Hàn Quốc cho biết, đã mở cuộc điều tra chung để làm rõ các cáo buộc mà Triều Tiên cho rằng thiết bị bay không người lái UAV của nước này xâm nhập không phận Triều Tiên.
(ANTV) - Chiều ngày 12/1, Công an tỉnh Phú Thọ phối hợp với Sở Nội vụ tổ chức Ngày hội việc làm cho đoàn viên thanh niên là chiến sĩ nghĩa vụ hết thời hạn phục vụ tại ngũ trong Công an tỉnh Phú Thọ năm 2026.
(ANTV) - Tại TP Hải Phòng, Với tinh thần sẻ chia, trách nhiệm và nghĩa tình, Chi hội Phụ nữ Công an phường Hưng Đạo phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ phường tổ chức chương trình “Gắn kết yêu thương – Gieo mầm hạnh phúc”, một hoạt động giàu ý nghĩa nhân văn hướng về các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn do Chi hội nhận đỡ đầu trên địa bàn.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng là sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng, đánh dấu bước chuyển lớn của đất nước trong kỷ nguyên phát triển mới, cùng với thời cơ và vận hội, công tác bảo vệ Đại hội đặt ra yêu cầu đặc biệt nghiêm ngặt trong bối cảnh tình hình an ninh, thông tin và an toàn không gian mạng đang ngày càng phức tạp.
(ANTV) - Với quyết tâm thực hiện thắng lợi phong trào thi đua “Ba nhất” do Bộ Công an và Công an tỉnh An Giang phát động, Công an xã Vĩnh Trạch đã triển khai mô hình “Ngôi nhà pháp lý”, một địa chỉ gần dân, thân thiện, mang đậm tính nhân văn. Mô hình không chỉ giúp người dân dễ dàng tiếp cận kiến thức pháp luật mà còn hỗ trợ thuận lợi trong việc giải quyết các thủ tục hành chính.
(ANTV) - Tại Đắk Lắk, Trạm CSGT Krông Búk thuộc phòng CSGT Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết đơn vị vừa phát hiện một tài xế mang theo 1 khẩu súng và 2 hộp đạn khi đang điều khiển xe đầu kéo.