Thứ Tư, 18/02/2026 01:04 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Mưa lũ làm 3 người chết, 1 người mất tích, nhiều tuyến đường bị sạt lở

(ANTV) - Theo Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng, chống thiên tai, mưa lớn từ ngày 29/10 đến 1/11 đã làm 2 người chết, 1 người mất tích do lũ cuốn trôi tại huyện Hương Khê, Hà Tĩnh; 1 người chết do cây đổ vào nhà tại xóm Lũng Ngần, xã Hồng Sỹ, huyện Hà Quảng, tỉnh Cao Bằng. Nhiều đoạn đường quốc lộ 34 (địa phận xã Bảo Toàn, huyện Bảo Lạc) bị sạt lở, gây ách tắc, hiện đã thông tuyến.

Tại tỉnh Hà Tĩnh, mưa lũ đã làm 860 hộ, 19 nhà văn hóa và hội quán thôn, 10 điểm trường bị ngập nước. Cầu tràn tại các xã Hương Bình, Hương Xuân, Điền Mỹ ở huyện Hương Khê, Hà Tĩnh bị ngập; Đập Tắt, xã Hòa Hải, huyện Hương Khê, bị vỡ với chiều dài 15m, rộng 7m, sâu xuống 4m.

Mưa lũ cũng làm sạt lở 100m tuyến đường sắt Bắc - Nam đoạn qua thôn Liên Châu, xã Đức Liên, huyện Vũ Quang, tỉnh Hà Tĩnh. Tuy nhiên trong chiều tối ngày hôm qua, tuyến đường sắt Bắc – Nam đã được thông tuyến.

Tại tỉnh Quảng Bình, mưa lũ gây ngập quốc lộ 15 từ 1 đến 1,2m, tắc đường tại Ngầm Bùng km562+200; 4 tuyến giao thông địa phương thuộc huyện Bố Trạch ngập sâu từ 0,3-0,7m, cô lập một số điểm dân cư của thôn Hà Môn và Mỹ Sơn. Hiện nước đã rút, các phương tiện đã có thể qua lại.

Còn tại Quảng Ngãi, tuyến đường ĐT 623, cầu tràn Thạch Nham bị ngập, hiện lực lượng chức năng đã chốt chặn tại khu vực này. Trong khi đó ở huyện Bắc Trà My (tỉnh Quảng Nam) có 2 nhà hư hỏng do sạt lở taluy sau nhà; 50m bờ sông bị sạt lở làm đổ trụ điện khiến 400 hộ dân mất điện.

Lực lượng Công an ứng trực vùng ngập, chia cắt giao thông, giúp dân khắc phục thiệt hại do mưa lũ

Trước diễn biến phức tạp của thiên tai, lực lượng công an đã nhanh chóng triển khai công tác ứng phó mưa lũ, ứng trực vùng ngập, chia cắt giao thông để đảm bảo người dân qua lại an toàn đồng thời giúp người dân khắc phục thiệt hại sớm ổn định cuộc sống.

Tại Quốc lộ 1 và trên đoạn Quốc lộ 24B ở Quảng Ngãi, mưa lớn làm ngập sâu gây ảnh hưởng việc lưu thông và người và phương tiện. Lực lượng công an xã Tịnh Phong, xã Tịnh Hòa đã có mặt điều tiết, hỗ trợ phương tiện giao thông, đồng thời túc trực 24/24h chốt chặn bên bờ kè không cho người dân qua đường khi nước lớn.

Các lực lượng chức năng cũng tăng cường công tác tuần tra, kiểm tra luồng lạch, bãi neo đậu tàu, thuyền. Đặc biệt, ở những nơi có nguy cơ sạt lở đã vận động các hộ dân di dời vào nơi an toàn.

Còn tại Hà Tĩnh, hiện mưa lũ những ngày qua đã làm đập Tắt xã Hòa Hải, huyện Hương Khê bị vỡ thân đập gây xói lở đường giao thông vùng hạ lưu và bồi lấp nhiều diện tích đất lúa của người dân.

Trong ngày 1/11, khi nước lũ đã rút hẳn, Trung đoàn cảnh sát cơ động E26-K02và lực lượng Quân khu 4 sẽ tập trung lực lượng để giúp người dân, các cơ quan trường học, trạm y tế dọn dẹp môi trường, khắc phục hậu quả thiệt hại nhằm sớm ổn định cuộc sống.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Mục tiêu, thông điệp trong chuyến công du Hoa Kỳ của Tổng Bí thư Tô Lâm

Mục tiêu, thông điệp trong chuyến công du Hoa Kỳ của Tổng Bí thư Tô Lâm

Chính trị 17/02/2026

(ANTV) - Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam đã khẳng định Việt Nam sẽ “tham gia chủ động, có trách nhiệm hơn vào việc giải quyết các vấn đề chung của quốc tế và khu vực”. Việc Việt Nam trở thành thành viên sáng lập của Hội đồng Hòa bình phản ánh tinh thần đó, là việc nhất quán triển khai đường lối đối ngoại của Đảng, là nỗ lực nâng cao uy tín, hình ảnh đất nước.

Lực lượng Công an nhân dân đi đầu thực hiện Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng

Lực lượng Công an nhân dân đi đầu thực hiện Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 17/02/2026

(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng đã xác lập những định hướng chiến lược quan trọng, đặt yêu cầu cao về bảo đảm môi trường hòa bình, ổn định và tự chủ an ninh trong bối cảnh thế giới nhiều biến động. Trả lời phỏng vấn báo chí, Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an khẳng định lực lượng Công an nhân dân sẽ gương mẫu, hành động quyết liệt với tinh thần "Lựa chọn đúng – triển khai nhanh – làm đến nơi đến chốn – đo lường bằng kết quả", góp phần giữ vững môi trường hòa bình, ổn định, và thực hiện thắng lợi các mục tiêu chiến lược của Đảng.

Khơi nguồn giá trị di sản tạo động lực mới cho du lịch Thủ đô

Khơi nguồn giá trị di sản tạo động lực mới cho du lịch Thủ đô

Kinh tế 17/02/2026

(ANTV) - Trong bối cảnh ngành du lịch đang chuyển mình theo hướng trải nghiệm cá nhân hóa và chữa lành, Hà Nội đã cho ra mắt một sản phẩm du lịch đường sắt độc đáo mang tên “Hà Nội 5 cửa ô”. Không chỉ tái hiện không gian văn hóa kinh kỳ xưa, mô hình này còn mở ra hướng phát triển kinh tế du lịch bền vững, kết nối di sản công nghệ và sáng tạo.

Người dân miền biển hái lộc đầu xuân

Người dân miền biển hái lộc đầu xuân

Văn hóa 17/02/2026

(ANTV) - Trong niềm hân hoan đón xuân mới, người dân ở miền biển của tỉnh Quảng Ngãi cũng có những cách mừng xuân mới rất đặc biệt. Trong đó, nổi bật là tục hái lộc đầu xuân. Ngư dân gác lại tay lưới, tay chài để tự tay đi hái lộc xuân với niềm tin về một năm mới thuận buồm xuôi gió.

Hướng tới nền an ninh mạng tự lực, tự chủ

Hướng tới nền an ninh mạng tự lực, tự chủ

Xã hội 17/02/2026

(ANTV) - Bước sang năm mới, cùng với nhịp chuyển động mạnh mẽ của kinh tế số và xã hội số, an ninh mạng đang trở thành một trong những trụ cột quan trọng bảo đảm cho sự phát triển bền vững của đất nước. Trong bối cảnh các nguy cơ trên không gian mạng ngày càng gia tăng về quy mô và mức độ tinh vi, Việt Nam đang từng bước xây dựng nền an ninh mạng theo hướng tự lực, tự chủ, lấy con người và công nghệ Made in Vietnam làm nền tảng.

Những người giữ bình yên ngày xuân

Những người giữ bình yên ngày xuân

Xã hội 17/02/2026

(ANTV) - Trong ngày đầu tiên của năm mới, khi mọi người, mọi nhà đang sum họp thì vẫn có những sự cống hiến thầm lặng để giữ gìn sự bình yên cho mùa xuân Thủ đô. Tại trung tâm Hà Nội, nơi tập trung đông đảo du khách nhất trong dịp Tết, các cán bộ chiến sĩ Công an phường Hoàn Kiếm đã bắt đầu ngày làm việc đầu năm bằng tinh thần trực chiến cao độ.

Những ca trực thầm lặng nơi trại giam

Những ca trực thầm lặng nơi trại giam

Xã hội 17/02/2026

(ANTV) - Trại giam Ngọc Lý hiện đang quản lý, giam giữ gần 5.000 phạm nhân, phần lớn là những đối tượng phạm tội nghiêm trọng, mức án cao. Với đặc thù đó, việc đảm bảo an ninh, an toàn tuyệt đối trong mọi thời điểm, đặc biệt là dịp Tết Nguyên đán, luôn là nhiệm vụ nặng nề và không được phép có sai sót.

Xem thêm