
(ANTV) - Khoảng 14 giờ 40 chiều nay 7/12, tại khu vực trại sửa chữa tàu thuyền (cầu Quan, phường Phú Hài, TP Phan Thiết, Bình Thuận) đã xảy ra vụ cháy rất lớn. Bước đầu xác định có khoảng 10 chiếc tàu bị thiêu rụi.
Khoảng 14 giờ 30 cùng ngày ngọn lửa bất ngờ bùng phát tại một tàu cá đang được sửa chữa. Nhân viên của Công ty sửa chữa và đóng tàu Phan Thiết đã cố gắng dập lửa nhưng không được nên gọi điện thông báo lực lượng chức năng. Chỉ trong ít phút, lửa đã lan sang nhiều tàu cá đang nằm chờ sửa chữa ở khu vực lân cận.
Hàng chục phương tiện và hàng trăm cán bộ chiến sĩ thuộc Công an tỉnh, Bộ đội biên phòng, dân quân tự vệ và nhân dân đã tham gia vào công tác chữa cháy. Tuy nhiên do các tàu này có nhiều vật liệu dễ cháy, dầu máy và có gió mạnh nên việc chữa cháy gặp rất nhiều khó khăn.
Trước tính chất nghiêm trọng của vụ cháy, lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Công an tỉnh đã trực tiếp đến hiện trường chỉ đạo công tác chữa cháy. Nhiều cán bộ, chiến sỹ đã dũng cảm vào cứu tài sản của nhân dân. Công an tỉnh Bình Thuận cũng đã có thông tin bước đầu về vụ cháy.
Đến thời điểm hiện tại, tỉnh Bình Thuận vẫn đang huy động tối đa lực lượng để chữa cháy. Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật thông tin về vụ việc trong các bản tin thời sự sau.
(ANTV) - Ngày 9/5, Công an TP Hà Nội cho biết đã tạm giữ 2 nghi phạm để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản.
(ANTV) - Mỗi năm, cứ vào dịp hè, cả nước lại chứng kiến nhiều vụ tai nạn đuối nước thương tâm, để lại nỗi đau dai dẳng cho gia đình và cộng đồng. Theo thống kê từ Bộ Y tế, đuối nước là một trong 10 nguyên nhân gây tử vong hàng đầu ở trẻ em từ 5 đến 14 tuổi tại Việt Nam. Đáng lo ngại hơn, ngay trong những ngày đầu của mùa hè năm nay, tại một số địa phương, đã liên tiếp xảy ra các vụ đuối nước nghiêm trọng.
(ANTV) - Thảo luận về dự thảo Luật Thuế tiêu thụ đặc biệt (sửa đổi) sáng ngày 9/5, các đại biểu Quốc hội tập trung vào các quy định liên quan đến nước giải khát có đường, xe điện, điều hòa và xăng.
(ANTV) - Các bệnh lý về cột sống không còn là vấn đề riêng của người cao tuổi. Ngày nay, tỷ lệ người trẻ mắc bệnh, đặc biệt là tình trạng cong vẹo cột sống vô căn đang ngày càng gia tăng. Căn bệnh này thường xuất hiện ở trẻ từ 8–10 tuổi và có xu hướng tiến triển nhanh khi bước vào tuổi dậy thì. Tuy nhiên, do tâm lý chủ quan, nhiều phụ huynh và học sinh chưa nhận diện kịp thời các dấu hiệu bất thường, dẫn đến việc phát hiện muộn và điều trị gặp nhiều khó khăn.
(ANTV) - Công an phường Thuận Hòa, thành phố Huế cho biết, đơn vị vừa phối hợp Văn phòng cơ quan Cảnh sát điều tra TP Huế làm rõ đối tượng Hồ Tý có hành vi trộm cắp tài sản.
(ANTV) - Trung tâm Quản lý hạ tầng giao thông đường bộ TP.HCM vừa triển khai vạch mắt võng tại giao lộ Lê Duẫn – Tôn Đức Thắng nhằm hỗ trợ dòng xe rẽ phải liên tục khi có đèn đỏ, góp phần giảm ùn ứ giao thông.
(ANTV) - Trong một thông báo được Tòa thánh Vatican đưa ra ngày 9/5 cho biết, Thánh lễ tấn phong chính thức đánh dấu việc bổ nhiệm Giáo hoàng Leo XIV sẽ được tổ chức tại Quảng trường Thánh Peter vào ngày 18/5. Tân Giáo hoàng Leo XIV sẽ có buổi tiếp kiến chung đầu tiên vào ngày 21/5.
(ANTV) - Ấn Độ vừa đưa ra một đề xuất mới về thuế quan với phía Mỹ, trong khuôn khổ các cuộc đàm phán song phương đang diễn ra. Theo đó, Ấn Độ đề nghị cắt giảm mức chênh lệch thuế quan với Mỹ xuống dưới 4% so với mức gần 13% hiện nay, để đổi lấy việc được miễn trừ khỏi đợt tăng thuế “hiện tại và tiềm năng” của Mỹ.
(ANTV) - Từ đầu năm đến nay, hàng loạt TikToker đình đám có lượng theo dõi lớn, đã bị khởi tố, bắt tạm giam. Tự cho mình quyền lực ảo để được phán xét, thậm chí xúc phạm, bôi nhọ danh dự, nhân phẩm, uy tín của tổ chức, cá nhân.
(ANTV) - Ngày 09/5, Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu tổ chức Hội nghị triển khai công tác lấy ý kiến nhân dân đối với Dự thảo sửa đổi, bổ sung Hiến pháp năm 2013 thông qua ứng dụng định danh điện tử quốc gia VNeID.