(ANTV) - Ngày 25/10, Bộ Công an vừa ra Công điện số 18 về việc chủ động ứng phó bão Trami (bão số 6) gửi Giám đốc Công an các tỉnh, thành phố và Thủ trưởng một số đơn vị về việc chủ động ứng phó bão số 6.
Cụ thể, Công điện gửi Giám đốc Công an các tỉnh, thành phố gồm: Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên và Thủ trưởng một số đơn vị: Cục An ninh kinh tế; Cục An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao; Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động; Cục Cảnh sát PCCC và CNCH; Cục Cảnh sát giao thông; Cục Cảnh sát quản lý trại giam, cơ sở giáo dục bắt buộc, trường giáo dưỡng; Cục Kế hoạch và tài chính; Cục Quản lý xây dựng và doanh trại; Cục Trang bị và kho vận; Cục Y tế; Cục Truyền thông CAND.
Để triển khai thực hiện hiệu quả, nghiêm túc Công điện số 110/CĐ-TTg ngày 24/10/2024 của Thủ tướng Chính phủ về việc chủ động ứng phó bão Trà mi; lãnh đạo Bộ Công an yêu cầu Thủ trưởng Công an các đơn vị, địa phương tập trung tổ chức theo dõi sát diễn biến của bão để chủ động triển khai các phương án, kế hoạch bảo đảm an ninh trật tự, ứng phó phù hợp với diễn biến của bão, mưa lũ tại địa phương, bảo đảm an toàn tính mạng, tài sản của nhà nước và nhân dân; không để tội phạm lợi dụng bão, mưa lũ nhằm hoạt động phạm tội tại các khu vực sơ tán dân cư đi, đến và chủ động phát hiện, đấu tranh việc đưa tin sai sự thật, xuyên tạc về mưa bão gây hoang mang dư luận. Bố trí lực lượng, vật tư, phương tiện sẵn sàng cứu hộ, cứu nạn kịp thời, bảo đảm an toàn giao thông.
Đối với khu vực ven biển, đảo và trên đất liền, phối hợp sơ tán, di dời người dân cùng phương tiện, tài sản ra khỏi khu vực nguy hiểm đến nơi an toàn trước khi bão ảnh hưởng trực tiếp. Đối với khu vực miền núi, bố trí lực lượng hướng dẫn, phân luồng, cắm biển cảnh báo, bảo đảm an toàn giao thông, kiểm soát chặt chẽ người và phương tiện qua các ngầm, tràn, khu vực ngập sâu, nước chảy xiết, khu vực sạt lở hoặc có nguy cơ xảy ra sạt lở, không bảo đảm an toàn, kiên quyết không để người và phương tiện tham gia giao thông lưu thông khi không bảo đảm an toàn. Phối hợp sơ tán, di dời người dân cùng phương tiện, tài sản tại khu vực có nguy cơ bị ngập sâu, lũ quét, sạt lở đất, bảo đảm an toàn hồ đập, thủy điện, công trình có dự án trọng điểm, vùng hạ du.
Các đơn vị trực thuộc Bộ chỉ đạo triển khai công tác phòng, chống, khắc phục hậu quả thiên tai theo chức năng, nhiệm vụ; sẵn sàng lực lượng, phương tiện, vật tư, thuốc men để chi viện khi có yêu cầu, bảo đảm thông tin liên lạc phục vụ công tác chỉ huy, điều hành trong ứng phó với bão, mưa lũ, tổ chức tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ.
Giao Cục Truyền thông CAND tăng cường phối hợp chặt chẽ với công an các đơn vị, địa phương, các cơ quan truyền thông Trung ương, địa phương, tổ chức phổ biến, hướng dẫn kỹ năng ứng phó với các tình huống thiên tai, sự cố, cứu nạn, cứu hộ nhằm giảm thiểu đến mức thấp nhất thiệt hại do thiên tai gây ra; tổ chức tuyên truyền sâu rộng, kịp thời về hoạt động công tác cứu nạn, cứu hộ, phòng, chống, khắc phục hậu quả thiên tai và lan tỏa hình ảnh đẹp của lực lượng CAND.
Tổ chức trực ban nghiêm túc, kịp thời thông tin, truyền đạt mệnh lệnh của lãnh đạo Bộ đến Công an các đơn vị, địa phương, nhất là cấp cơ sở; bảo đảm quân số sẵn sàng triển khai các nhiệm vụ bảo đảm an ninh trật tự và phòng, chống thiên tai.
(ANTV) - Trong thời điểm ngọn lửa bất ngờ bùng phát dữ dội giữa đêm khuya, tính mạng cả gia đình rơi vào tình huống đặc biệt nguy hiểm. Chính trong hoàn cảnh ấy, tinh thần trách nhiệm “Vì nhân dân phục vụ” của lực lượng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Nghệ An thể hiện rõ nét khi dũng cảm lao vào đám cháy cứu 11 người thoát ra ngoài an toàn.
(ANTV) - Trong bối cảnh các hoạt động giao dịch trực tuyến, mạng xã hội, thương mại điện tử phát triển mạnh mẽ như hiện nay, dữ liệu cá nhân đã và đang trở thành mục tiêu săn lùng của không ít đối tượng xấu. Từ việc bị gọi điện môi giới, mời chào dịch vụ đến các chiêu trò lừa đảo công nghệ cao, thậm chí vô hình chung trở thành công cụ phạm tội. Tất cả đều có điểm chung đó là dữ liệu cá nhân của người dân đã bị thu thập và sử dụng mà không có sự đồng ý.
(ANTV) - Tăng cường hàng trăm chuyến bay phục vụ Tết Bính Ngọ; Bộ Công thương yêu cầu gỡ pháo nổ, rượu bia, dược phẩm bán online trái phép; Yêu cầu xác thực sinh trắc học với giao dịch doanh nghiệp mới;... là những chính sách mới có hiệu lực.
(ANTV) - Đồn biên phòng cửa khẩu quốc tế Lao Bảo cho biết vừa phát hiện vụ mua bán, vận chuyển trái phép pháo nổ từ Lào vào Việt Nam qua địa bàn biên giới tỉnh Quảng Trị, bắt giữ, xử lý 01 đối tượng.
(ANTV) - Ngày 15/1, Đội Chữa cháy và cứu nạn cứu hộ khu vực 32, thuộc Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Công an TP.HCM đã tổ chức hội nghị tuyên truyền về lắp đặt thiết bị truyền tin báo sự cố cháy và hướng dẫn lập, quản lý hồ sơ theo dõi công tác phòng cháy chữa cháy tại cơ sở cho các công ty, doanh nghiệp. Hoạt động này được tổ chức xuyên suốt trong ngày 15 và 16 với gần 3.000 công ty, doanh nghiệp thuộc diện quản lý trên địa bàn.
(ANTV) - Tại xã Ia Rsai, Công an tỉnh Gia Lai phối hợp cùng chính quyền địa phương và các nhà hảo tâm đã tổ chức khởi công xây dựng và sửa chữa cho 23 hộ dân ở xã Phú Túc và xã Ia Rsai có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.
(ANTV) - AFP đưa tin ngày 15/1, Điện Kremlin cho biết, Ukraine đang dần hết lựa chọn để đạt được thỏa thuận chấm dứt gần 4 năm xung đột với Nga, trong khi hàng nghìn người ở Kiev không có hệ thống sưởi trong thời tiết -12 độ C sau các cuộc tấn công của Nga vào lưới điện quốc gia.
(ANTV) - Ngày 15/1, một chuyến bay của hãng hàng không Turkish Airlines khởi hành từ Istanbul đã hạ cánh khẩn cấp xuống sân bay Barcelona-El Prat, Tây Ban Nha.
(ANTV) - Những ngày giáp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, cùng với việc chuẩn bị hành trình ra thăm, chúc Tết các nhà giàn DK1, tàu trực và Đặc khu Côn Đảo, Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân đã tổ chức sắp xếp, đưa quà Tết lên tàu một cách khẩn trương, chu đáo.
(ANTV) - Trong những ngày qua, tình hình an ninh, trật tự ở I-ran diễn biến phức tạp, Cục Lãnh sự Bộ Ngoại giao khuyến cáo: