Thứ Tư, 21/01/2026 19:40 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Bộ Công an hỗ trợ xây dựng điểm trường ở Tuyên Quang

(ANTV) - Tiếp tục khẳng định sự quan tâm của Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an về việc chăm lo, nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân, đặc biệt là các cháu học sinh vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn. Ngày 11/3, Đoàn công tác của Bộ Công an cùng một số tổ chức, nhà tài trợ đã có buổi làm việc với cấp uỷ, chính quyền xã Hùng Lợi, huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang về việc Bộ Công an triển khai hỗ trợ xây dựng điểm trường - Trường mầm non Hùng Lợi với mức kinh phí là 2,5 tỷ đồng.

Trường mầm non Hùng Lợi thuộc xã vùng sâu vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn của tỉnh Tuyên Quang, đây là một trong những địa bàn từng bị ảnh hưởng nặng nề bởi “tổ chức bất hợp pháp” Dương Văn Minh; học sinh chủ yếu là con em dân tộc Mông, thuộc gia đình chính sách, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Hiện trường có 12 điểm với 23 phòng học bán kiên cố, 02 phòng học tạm. Trong đó, điểm trường Chương có 01 phòng học tạm bằng gỗ, 02 phòng cấp 4 xây dựng từ năm 2003 đã xuống cấp trầm trọng, chật hẹp không đủ diện tích cho các hoạt động của trẻ.

Ngay sau buổi làm việc, Đoàn công tác đã trực tiếp đến điểm trường Chương, tiến hành kiểm tra, khảo sát, thực nghiệm mặt bằng xây dựng. Tiếp đó, Đoàn công tác đến thăm hỏi, tặng quà gia đình ông Hoàng Văn Sang, thôn Lè, xã Hùng Lợi, người từng tin theo “tổ chức bất hợp pháp” Dương Văn Minh đến nay đã từ bỏ, trở thành công dân tốt.

Việc hỗ trợ xây dựng điểm trường Chương - Trường mầm non Hùng Lợi, huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang một lần nữa thể hiện sự quan tâm của Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an luôn hướng tới việc chăm lo, nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân, hỗ trợ, giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn cả nước, đặc biệt là các cháu học sinh mầm non ở vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn, góp phần tiếp tục thực hiện mạnh mẽ, có hiệu quả các chủ trương, chính sách, chương trình an sinh xã hội, giảm nghèo bền vững của Đảng và Nhà nước ta trong thời gian tới.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Đảm bảo an ninh trật tự buổi tổng duyệt bắn pháo hoa chào mừng Đại hội Đảng XIV

Đảm bảo an ninh trật tự buổi tổng duyệt bắn pháo hoa chào mừng Đại hội Đảng XIV

Xã hội 21/01/2026

(ANTV) - Tối ngày 21/1, tại khu vực trung tâm quận Nam Từ Liêm, lễ tổng duyệt chương trình nghệ thuật và bắn pháo hoa chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng diễn ra trong không khí sôi động, thu hút đông đảo người dân tham dự. Để sự kiện quan trọng này diễn ra an toàn, trật tự, lực lượng Công an Thủ đô đã chủ động triển khai đồng bộ các phương án bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông và phòng cháy, chữa cháy ngay từ sớm.

Đại tướng Lương Tam Quang tham luận tại phiên thảo luận về các Văn kiện Đại hội XIV

Đại tướng Lương Tam Quang tham luận tại phiên thảo luận về các Văn kiện Đại hội XIV

Chính trị 21/01/2026

(ANTV) - Trong chương trình làm việc, thảo luận về các dự thảo Văn kiện Đại hội XIV của Đảng, để làm sáng tỏ và sâu sắc hơn nội dung bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội và xây dựng lực lượng Công an nhân dân trong dự thảo các văn kiện Đại hội, thay mặt Đoàn đại biểu Đảng bộ Công an Trung ương, Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an đã tham luận với chủ đề: “Công tác Công an thực hiện 3 mục tiêu chiến lược của Đảng: hòa bình, ổn định; phát triển bền vững, chất lượng cao; nâng cao mọi mặt đời sống Nhân dân”.

Tuần hành phản đối hiệp định EU – MERCOSUR

Tuần hành phản đối hiệp định EU – MERCOSUR

Thế giới 21/01/2026

(ANTV) - Hôm nay 21/1, trên 5.500 nông dân đến từ nhiều quốc gia thành viên Liên minh châu Âu (EU) đã tập trung tại thành phố Strasbourg, miền Đông nước Pháp, nhằm phản đối Hiệp định thương mại tự do giữa EU và Khối thị trường chung Nam Mỹ (MERCOSUR), đồng thời gây sức ép đối với các nghị sĩ châu Âu trước thềm một cuộc bỏ phiếu quan trọng liên quan đến thỏa thuận này.

Hà Nội tạo việc làm mới cho 222.000 lao động

Hà Nội tạo việc làm mới cho 222.000 lao động

Kinh tế 21/01/2026

(ANTV) - Hà Nội một trong những thị trường lao động năng động của cả nước, đã tạo việc làm mới cho hơn 222.000 lao động, đạt 131% kế hoạch trong năm ngoái. Con số ấn tượng này cho thấy những nỗ lực của Thủ đô trong giải quyết việc làm, bảo đảm an sinh xã hội và thúc đẩy tăng trưởng bền vững.

Đột phá tư duy về phát triển kinh tế Nhà nước

Đột phá tư duy về phát triển kinh tế Nhà nước

Kinh tế 21/01/2026

(ANTV) - Bước vào giai đoạn phát triển mới của đất nước, yêu cầu đặt ra không chỉ là tăng trưởng, mà là tăng trưởng bền vững, tự chủ và có chiều sâu. Trong bối cảnh đó, Bộ Chính trị đã ban hành Nghị quyết số 79 về phát triển kinh tế Nhà nước – một nghị quyết thể hiện rõ tư duy đổi mới, tầm nhìn chiến lược và quyết tâm chính trị cao của Đảng trong việc tái định vị vai trò của kinh tế Nhà nước trong nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa.

Xem thêm