Thứ Sáu, 28/03/2025 12:35 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Bộ Công an huy động tối đa lực lượng, phương tiện ứng phó, khắc phục hậu quả bão số 3

(ANTV) - Bão số 3 và hoàn lưu sau bão đã gây mưa lớn trên diện rộng ở Bắc Bộ, đặc biệt tại các tỉnh miền núi và trung du Bắc Bộ gây thiệt hại to lớn về tính mạng, tài sản, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sản xuất và đời sống của người dân.

Để ứng phó, khắc phục hậu quả mưa lũ, sạt lở đất, lũ ống, lũ quét, giúp đỡ nhân dân nhanh chóng ổn định sản xuất, cuộc sống, không để người dân nào bị đói, rét, không nơi ở, đảm bảo an ninh, trật tự, thực hiện hiệu quả công tác cứu nạn, cứu hộ, Bộ Công an đã khẩn trương huy động tối đa lực lượng, phương tiện ở nhiều đơn vị, địa phương; chủ động phòng ngừa, khẩn trương ứng phó ở mức cao nhất và với ưu tiên cao nhất là đảm bảo an toàn tính mạng, tài sản cho nhân dân và Nhà nước.

Bộ Công an đã chủ động triển khai theo phương châm “3 trước”, gồm chủ động phòng chống trước; phát hiện xử lý trước; phương tiện, vật tư chuẩn bị trước và “4 tại chỗ”, đó là lực lượng tại chỗ; phương tiện vật tư tại chỗ; hậu cần tại chỗ; chỉ huy tại chỗ.

Hiện, Bộ Công an đã huy động hơn 100 nghìn người tham gia trực, ứng trực. Hơn 29 nghìn phương tiện, trên 100.000 áo phao và hàng ngàn thiết bị chuyên dụng đã được huy động nhằm phục vụ công tác cứu hộ, cứu nạn. Nhiều đơn vị sẵn sàng lực lượng trực, ứng trực khi có đề xuất.

Đặc biệt tại nhiều khu vực nguy hiểm với nguy cơ cao về sạt lở, lũ quét, hiện nhiều đơn vị lực lượng Công an cũng đã tăng cường về quân số, phương tiện với tinh thần nhanh nhất có thể kịp thời hỗ trợ người dân và khắc phục hậu quả do mưa, bão lũ gây ra.

Tại các địa bàn trực tiếp ảnh hưởng bởi bão, lũ, nhiều khu vực người dân bị cô lập. Công tác vận chuyển lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm, nước sạch… đang được lực lượng Công an tăng cường triển khai quyết liệt nhằm đảm bảo không để bất kỳ người dân nào bị đói, rét, không nơi ở.

Tại một số nơi khi nước đã rút, công tác khắc phục hậu quả mưa, bão cũng được lực lượng Công an triển khai theo phương châm “lũ rút đến đâu, khắc phục đến đó”, để người dân sớm ổn định cuộc sống.

Bộ Công an đã triển khai tối đa lực lượng, phương tiện nhằm bảo đảm an ninh trật tự, an toàn tính mạng, tài sản cho người dân và Nhà nước, phòng chống tội phạm, nhất là tội phạm lợi dụng bão lũ, thiên tai để hoạt động, qua đó phòng ngừa, giảm thiểu đến mức thấp nhất thiệt hại do bão, mưa lũ.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Bộ Y tế Mỹ cắt giảm 10.000 nhân viên

Bộ Y tế Mỹ cắt giảm 10.000 nhân viên

Thế giới 28/03/2025

(ANTV) - Bộ Y tế và Dịch vụ nhân sinh Mỹ (HHS) cho biết sẽ cắt giảm khoảng 10.000 việc làm toàn thời gian, đồng thời đóng cửa một nửa số văn phòng khu vực. Nếu được triển khai, đây sẽ là bước đi tiếp theo trong chính sách tinh gọn bộ máy chính quyền liên bang dưới thời Tổng thống Donald Trump.

Tạp chí khuyến khích học sinh ngừng lướt mạng ở Australia

Tạp chí khuyến khích học sinh ngừng lướt mạng ở Australia

Thế giới 28/03/2025

(ANTV) - Giữa thời đại mà sở thích lên mạng để lướt TikTok, Facebook… đang trở nên hết sức phổ biến đối với giới trẻ, thì tại Australia, một nhóm học sinh trung học đang hồi sinh truyền thống đọc tạp chí dành cho học sinh. Với những nội dung phong phú và bổ ích, những thiếu niên này hy vọng tạp chí của họ được ủng hộ rộng rãi và giúp giới trẻ tránh sa đà quá mức vào mạng xã hội.

Sơ kết 5 năm thực hiện Nghị định 81

Sơ kết 5 năm thực hiện Nghị định 81

Chính trị 28/03/2025

(ANTV) - Chiều 27/3, tại Binh chủng Hóa học, Cơ quan đầu mối quốc gia Việt Nam về phòng, chống phổ biến vũ khí hủy diệt hàng loạt tổ chức sơ kết thực hiện Nghị định số 81/2019/NĐ-CP của Chính phủ về phòng, chống phổ biến vũ khí hủy diệt hàng loạt, giai đoạn 2019 - 2024. Thượng tướng Võ Minh Lương, Uỷ viên Trung ương Đảng, Uỷ viên Thường vụ Quân uỷ Trung ương, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng - Trưởng Cơ quan đầu mối quốc gia Việt Nam về phòng, chống phổ biến vũ khí hủy diệt hàng loạt dự hội nghị.

Truyền thông phòng, chống dịch sởi trong nhà trường

Truyền thông phòng, chống dịch sởi trong nhà trường

Xã hội 28/03/2025

(ANTV) - Trong thời gian gần đây, tình hình dịch sởi đang có xu hướng gia tăng tại nhiều địa phương trên cả nước, đặc biệt đã có trẻ tử vong do Sởi. Đây là căn bệnh truyền nhiễm nguy hiểm, không những có thể gây ra nhiều biến chứng nghiêm trọng mà còn lây lan rất nhanh, dễ bùng phát thành dịch trong môi trường tập trung đông người như ở các trường học nếu không được phòng ngừa kịp thời. Chính vì vậy, việc tổ chức các hoạt động truyền thông về phòng chống bệnh sởi trong trường học đóng vai trò quan trọng trong việc nâng cao nhận thức và bảo vệ sức khỏe cho học sinh.

Châu Âu nỗ lực củng cố vai trò trong đàm phán giữa Nga và Ukraine

Châu Âu nỗ lực củng cố vai trò trong đàm phán giữa Nga và Ukraine

Thế giới 28/03/2025

(ANTV) - Ngày 27/3, khoảng 30 nhà lãnh đạo các quốc gia châu Âu đã gặp Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky và dự hội nghị thượng đỉnh về an ninh của Ukraine tại Paris, Pháp để thảo luận về việc tăng cường hỗ trợ quân sự cho Kiev và xác định vai trò của châu Âu trong các cuộc đàm phán giữa Nga và Ukraine.

Cần không gian mở cho công viên

Cần không gian mở cho công viên

Xã hội 28/03/2025

(ANTV) - Hà Nội đã, đang và sẽ xây dựng mới, cải tạo thêm nhiều công viên, vườn hoa để phục vụ nhân dân. Để Hà Nội phát triển xứng tầm là một thủ đô lớn thứ 17 trên thế giới, Thành phố vì hòa bình, Thành phố sáng tạo thì chính quyền thành phố cần đặt quyết tâm để xây dựng, phát triển hệ thống công viên xứng tầm với một thủ đô như vậy. Và để trao đổi sâu hơn về vấn đề này, ANTV đã có cuộc trao đổi với TS.KTS Phạm Anh Tuấn – Chủ tịch Chi hội cảnh quan Việt Nam.

Xem thêm