Chủ Nhật, 18/05/2025 17:18 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Bộ Công an tặng 2 căn nhà cho người dân bị ảnh hưởng thiên tai huyện Hoàng Su Phì

(ANTV) - Vừa qua, Công an huyện Hoàng Su Phì, tỉnh Hà Giang đã tổ chức lễ bàn giao căn nhà lắp ghép do Bộ Công an trao tặng cho 2 hộ dân chịu thiệt hại nặng nề bởi thiên tai tại xã Nậm Dịch và xã Thông Nguyên, huyện Hoàng Su Phì.

Thừa ủy quyền của Bộ Công an, Công an huyện Hoàng Su Phì đã trực tiếp trao căn nhà cho gia đình anh Hoàng Văn Tuấn, tại thôn 2 Thắng Lợi, xã Nậm Dịch và gia đình ông Đặng Chàn Mềnh, tại thôn Nậm Nghính, xã Thông Nguyên. Trong đó, mỗi căn nhà trị giá 50 triệu đồng với tổng diện tích 60m2.

Các gia đình được nhận hỗ trợ nhà đều là các hộ bị ảnh hưởng nặng nề trong hoàn lưu cơn bão số 3 vừa qua.

Đây là một trong những hoạt động thiết thực trong chương trình hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bởi thiên tai của Bộ Công an, nhằm chia sẻ những khó khăn, mất mát mà người dân đang phải đối mặt.

Khẩn trương khắc phục hậu quả bão số 6

Ảnh hưởng của bão số 6 trên địa bàn một số tỉnh thuộc khu vực duyên hải miền Trung (từ Hà Tĩnh đến Quảng Nam) gây mưa to, đến rất to, lũ về nhanh đã làm sạt lở và ngập lụt trên nhiều tuyến quốc lộ. Ngay khi lũ rút, lực lượng chức năng các địa phương bị ảnh hưởng đã nhanh chóng khắc phục hậu quả để người dân sớm ổn định cuộc sống.

Do ảnh hưởng bão số 6 (bão Trami), trên địa bàn các địa phương duyên hải miền trung, lũ về nhanh làm sạt lở và ngập lụt nhiều tuyến quốc lộ. Các tuyến Quốc lộ 1, 15, 9B, 49B,… có 28 vị trí bị ngập, trong đó 15 vị trí ngập sâu hơn 50 cm; 72 vị trí ta-luy dương, âm bị sạt lở với khối lượng hơn 30.000 m3,… gây ách tắc, nguy cơ mất an toàn giao thông cao.Cục Ðường bộ Việt Nam chỉ đạo các cơ quan liên quan trực chốt 24/24 giờ cảnh báo, hướng dẫn giao thông tại các vị trí bị ngập sâu. Tính đến ngày 29/10, các vị trí bị ngập, sạt lở đã cơ bản bảo đảm giao thông an toàn, thông suốt, còn 13 vị trí vẫn bị ngập sâu. Các đơn vị tiếp tục bám sát hiện trường, theo dõi diễn biến mưa lũ để phân luồng, bảo đảm giao thông tại các vị trí ngập lụt, sạt lở. Với mục tiêu thông đường sớm nhất, Công ty cổ phần Ðường sắt Bình Trị Thiên và các đơn vị ngành đường sắt đã huy động nhiều thiết bị, cùng hàng trăm công nhân tại Quảng Trị, Thừa Thiên Huế và Quảng Bình tới hiện trường khu vực cầu Sa Lung (huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị). Lũ đã làm dịch chuyển 2 đoạn đường sắt ở khu vực này với tổng chiều dài hơn 1,3 km, cách tim đường cũ khoảng 3-4m. Các công nhân làm việc 3 ca mỗi ngày nhằm thông tuyến đường sắt sớm nhất. Ðến 16 giờ ngày hôm qua (29/10), đường sắt bắc-nam đã chính thức thông tuyến trở lại; tàu khách SE6 (xuất phát ga Sài Gòn ngày 28/10/2024) là chuyến tàu đầu tiên chạy qua điểm sự cố. Trong thời gian khắc phục sự cố, ngành đường sắt đã thực hiện chuyển tải an toàn 17 chuyến tàu khách (4.574 hành khách); phục vụ suất ăn, nước uống miễn phí cho hành khách khi tàu đến ga chậm giờ. Cùng với đó, xử lý hoàn vé cho 2.416 khách hàng có nhu cầu trả vé, tương đương 1,3 tỷ đồng.

Bảo đảm an toàn thực phẩm cho người dân sau bão

Trước ảnh hưởng của cơn bão số 6 gây mưa lớn, ngập lụt ở khu vực miền Trung, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) vừa có công văn đề nghị Sở Y tế và Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm các tỉnh: Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam và Quảng Ngãi có phương án cung cấp lương thực, thực phẩm, nước uống bảo đảm an toàn ở những những khu vực bị ngập lụt, chia cắt.

Đồng thời Bộ Y tế khuyến khích người dân sử dụng thực phẩm chế biến sẵn, ăn ngay, như: lương khô, mỳ gói, nước uống đóng chai và bổ sung các loại vitamin để nâng cao sức đề kháng. Đặc biệt, Bộ Y tế khuyến cáo người dân trong vùng ngập lụt tuyệt đối không sử dụng gia súc, gia cầm chết làm thức ăn hoặc chế biến thực phẩm; trường hợp các nguồn cấp nước như giếng khoan, giếng khơi bị ngập úng thì phải được lọc và khử trùng trước khi sử dụng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Phát hành đoạn phim phục chế về mùa đầu tiên giải đua xe F1

Phát hành đoạn phim phục chế về mùa đầu tiên giải đua xe F1

Thế giới 18/05/2025

(ANTV) - Nhân kỷ niệm 75 năm ngày ra đời của giải đua xe Thể thức 1 (hay F1), đoạn phim vừa được phục chế về mùa giải đầu tiên tại Anh đã được phát hành. Đây chính là cơ hội để người hâm mộ giải đua xe F1 có thể xem lại những khoảnh khắc ấn tượng trong quá khứ. Ngay sau đây, chúng ta sẽ tìm hiểu về đoạn phim đặc biệt này.

Công an tỉnh Hà Giang tổ chức sinh hoạt chính trị

Công an tỉnh Hà Giang tổ chức sinh hoạt chính trị

Chính trị 18/05/2025

(ANTV) - Công an tỉnh Hà Giang đã tổ chức Lễ kỷ niệm 135 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh; sơ kết 4 năm triển khai thực hiện đợt sinh hoạt chính trị chủ đề “Danh dự là điều thiêng liêng, cao quý nhất” và “Lúc dân cần, lúc dân khó, có Công an” trong lực lượng Công an tỉnh Hà Giang và biểu dương thanh niên, phụ nữ tiêu biểu giai đoạn 2023 - 2024.

Tặng quà, cấp phát thuốc miễn phí cho người dân Khu căn cứ Tỉnh uỷ Sóc Trăng

Tặng quà, cấp phát thuốc miễn phí cho người dân Khu căn cứ Tỉnh uỷ Sóc Trăng

Xã hội 18/05/2025

(ANTV) - Tại tỉnh Sóc Trăng, kỷ niệm 135 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh, phối hợp với Bệnh viện đa khoa tỉnh Sóc Trăng, tổ chức chương trình tặng quà và khám, cấp phát thuốc miễn phí cho người dân tại Khu căn cứ Tỉnh uỷ Sóc Trăng xã Mỹ Phước, huyện Mỹ Tú, tỉnh Sóc Trăng.

Nối lại đàm phán ngừng bắn tại Gaza

Nối lại đàm phán ngừng bắn tại Gaza

Thế giới 18/05/2025

(ANTV) - Một quan chức phong trào Hồi giáo Hamas ngày 17/5 xác nhận vòng đàm phán mới nhằm đạt thỏa thuận ngừng bắn tại Dải Gaza giữa phong trào này và Israel đang diễn ra tại thủ đô Doha của Qatar.

Greenland bật đèn xanh hợp tác khoáng sản với EU

Greenland bật đèn xanh hợp tác khoáng sản với EU

Thế giới 18/05/2025

(ANTV) - Trong bối cảnh Tổng thống Mỹ Donald Trump liên tục có những động thái gây sức ép nhằm thâu tóm Greenland, hòn đảo tự trị này đã có những động thái cho thấy họ đang muốn tìm kiếm sự hợp tác từ Liên minh châu Âu (EU) trong việc khai thác nguồn tài nguyên khoáng sản dồi dào của mình.

Nỗi lo sau các vụ sụt lún chân cầu, đường

Nỗi lo sau các vụ sụt lún chân cầu, đường

Xã hội 18/05/2025

(ANTV) - Đoạn đường dài khoảng 35m tại khu vực chân cầu Hòa Bình (xã Hòa Hội, huyện Châu Thành, tỉnh Tây Ninh) bất ngờ sụt lún, tạo thành hố sâu khoảng 3m. Sự việc khiến một ô tô con chở 4 người cùng 2 xe máy khác rơi xuống hố, hư hỏng nặng, 6 người bị thương phải nhập viện cấp cứu.

Điểm tin tức nổi bật 24h qua

Điểm tin tức nổi bật 24h qua

Điểm tin 18/05/2025

(ANTV) - Khoảng 13h30 ngày 17/5, sau gần 7 giờ tiếp cận hiện trường và tổ chức tìm kiếm, lực lượng cứu hộ tỉnh Lai Châu đã tìm thấy thi thể nạn nhân thứ 5 (anh Lương Văn Hà - quê Nghệ An). Thi thể nạn nhân được phát hiện dưới lòng suối, cách hiện trường vụ sạt lở hơn 50 mét.

Xem thêm