(ANTV) - Tại buổi họp báo diễn ra chiều 29/11 Bộ Giáo dục và Đào tạo đã chính thức công bố phương án thi tốt nghiệp THPT 2025. Đúng như nhiều dự đoán, phương án 2+2 với 2 môn bắt buộc Văn – Toán và hai môn tự chọn đã được lựa chọn. Tuy nhiên tại buổi họp báo này, nhiều thông tin quan trọng liên quan đến kỳ thi này cũng đã được đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo giải đáp.
Với phương án thi này, đề thi các môn sẽ hướng theo đánh giá năng lực, tuy nhiên theo Bộ GD và ĐT vì đây là lứa học sinh đầu tiên và các em chỉ có 3 năm học theo chương trình giáo dục phổ thông mới nên đề thi sẽ có tính kế thừa.
Liên quan đến đề thi minh họa Bộ GD và ĐT cũng cho biết về nguyên tắc sẽ công bố khi học sinh đã học chương trình lớp 12, tuy nhiên Bộ sẽ nghiên cứu và có thể đưa ra định dạng, cấu trúc đề sớm nhất dựa vào ngữ liệu của lớp 10 và lớp 11.
Liên quan đến một nội dung quan trọng đó là về cách thức thi và xét tốt nghiệp cho những thí sinh không đỗ tốt nghiệp năm 2023- 2024, Bộ GD và ĐT cho biết , Bộ sẽ tham mưu để có phương án phù hợp đảm bảo quyền lợi cho các thí sinh
Việc vẫn còn băn khoăn khi ngoại ngữ không còn là môn bắt buộc, Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng khẳng định, việc trở thành tự chọn không có nghĩa là giảm vai trò của môn học nay, bởi quá trình đánh giá thường xuyên mới là quan trọng và đúng với mục tiêu của chương trình giáo dục phổ thông 2018 theo hướng đánh giá năng lực
(ANTV) - Hướng tới lễ kỷ niệm 50 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2025), công tác tuyên truyền của Truyền hình Công an nhân dân đã và đang được triển khai một cách tích cực, hiệu quả, nhằm làm nổi bật những giá trị lịch sử to lớn của sự kiện trọng đại này, cũng như những đóng góp, hy sinh của lực lượng công an.
(ANTV) - Trong một động thái mới nhất nhằm đáp lại quyết định áp thuế của Tổng thống Donald Trump, Trung Quốc cho biết sẽ cắt giảm số lượng phim Mỹ được chiếu tại nước này. Đây là biện pháp trả đũa đầu tiên của Trung Quốc sau khi ông Trump nâng thuế đối với hàng nhập khẩu từ Trung Quốc lên mức 125% vào ngày 9/4.
(ANTV) - Mùa tuyển sinh năm 2025, cùng với việc bỏ xét tuyển sớm thì một thay đổi lớn là các trường đại học phải quy đổi điểm tương đương giữa các phương thức xét tuyển, các tổ hợp xét tuyển về thang chung – thang điểm 30. Mục tiêu của việc quy đổi này, theo Bộ Giáo dục và Đào tạo là để đảm bảo minh bạch và công bằng trong xét tuyển. Tuy nhiên, việc quy đổi này đang khiến nhiều người băn khoăn về tính khoa học.
(ANTV) - Thời điểm thời tiết nắng nóng hiện nay, nguy cơ cháy, nổ tăng cao, lực lượng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy địa bàn quận 5, TPHCM đã tổ chức hoạt động trang bị kiến thức pháp luật và các biện pháp đảm bảo trật tự an toàn phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ cho người dân, học sinh, sinh viên trên địa bàn.
(ANTV) - Tại Hà Nam, Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Hà Nam đã phối hợp Công an các xã, phường trên địa bàn thị xã Kim Bảng tổ chức tuyên truyền, vận động 6 trường hợp người dân có xe ba, bốn bánh tự chế tự nguyện tháo dỡ và ký cam kết không sử dụng phương tiện tự chế.
(ANTV) - Phạt nguội qua camera giao thông: Người dân ủng hộ vì hiệu quả và minh bạch; Dốc sức để chống trượt tốt nghiệp THPT; Áp lực thuế đối ứng của Mỹ: Cơ hội kinh tế Việt Nam chuyển mình; Bộ Nội vụ đề xuất thưởng hiệu suất công việc bằng tiền và ngày nghỉ
(ANTV) - Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng đánh giá việc chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump ngừng áp thuế đối ứng 90 ngày với các đối tác trong đó có Việt Nam là “bước đi tích cực”. Điều này được khẳng định tại buổi họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao diễn ra chiều 10/4.
(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump cảnh báo vẫn cân nhắc hành động quân sự nếu Iran không đồng ý chấm dứt chương trình hạt nhân của nước này, đồng thời cho biết thêm Israel sẽ đóng vai trò chủ chốt trong bất kỳ phản ứng tiềm tàng nào.
(ANTV) - Liên tục trong thời gian gần đây, nhiều người sử dụng điện thoại trên cả nước thường xuyên nhận được những cuộc gọi chỉ vài giây, người dân tuyệt đối không làm theo hướng dẫn; không cung cấp thông tin cá nhân dưới bất kỳ hình thức nào và không truy cập vào những đường dẫn gửi đến.
(ANTV) - Ngày 10/4, Bộ Ngoại giao đã tổ chức họp báo thường kỳ, cung cấp thông tin, giải đáp các vấn đề báo chí trong và ngoài nước quan tâm.