(ANTV) - Sáng ngày 10/6, đoàn công tác của Bộ GD-ĐT đã có buổi làm việc với UBND TP.HCM về công tác chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2025.
Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2025 diễn ra trong bối cảnh cả nước thực hiện quyết liệt việc sắp xếp tổ chức, bộ máy. Tại TP.HCM, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2025 có quy mô 99.578 thí sinh đăng ký dự thi, tăng 8.891 thí sinh so với năm trước.
Trong đó, 97.940 thí sinh dự thi theo Chương trình Giáo dục phổ thông 2018 và 1.638 thí sinh theo Chương trình Giáo dục phổ thông 2006. Đặc biệt, số lượng thí sinh tự do tăng 5.000 so với năm trước, đặt ra những thách thức mới trong công tác tổ chức.
Sở Giáo dục vả đạo TPHCM đã có phương án phối hợp đồng bộ với các sở, ban, ngành TP trong các khâu tổ chức kỳ thi.
Đặc biệt, TPHCM có những biện pháp hỗ trợ chu đáo cho thí sinh vùng xa như đảm bảo phà Bình Khánh hoạt động 24/7 với 4 chuyến đặc biệt trong khung giờ cao điểm, bố trí các nhà nghỉ tập trung cho thí sinh xã đảo Thạnh An cùng dịch vụ đưa đón bằng xe buýt.
(ANTV) - Liên quan đến vụ hỏa hoạn đặc biệt nghiêm trọng đã xảy ra tại ngôi nhà 4 tầng, số 9 hẻm 12, ngách 17, ngõ 180 phố Kim Hoa, phường Văn Miếu – Quốc Tử Giám, Hà Nội khiến 5 người trong cùng một gia đình tử vong. Nguyên nhân vụ việc sơ bộ được xác định do cháy xe máy tại tầng 1, khiến khói lan nhanh khi các nạn nhân đang ngủ nên bị ngạt khói, không kịp thoát ra ngoài, dù trong nhà có nhiều lối thoát hiểm.
(ANTV) - Sau nhiều ngày ngập úng nghiêm trọng, đến nay nước ở xã Trung Giã, TP Hà Nội đã bắt đầu rút. Tuy nhiên, điều đáng lo ngại là tình trạng ô nhiễm môi trường và nguy cơ bùng phát dịch bệnh đang hiện hữu tại nhiều khu dân cư. Một số bệnh ngoài da và tiêu hóa đã bắt đầu xuất hiện do tình trạng ô nhiễm kéo dài và thiếu nước sạch.
(ANTV) - Hơn 153 thôn, tổ dân phố của 20 xã, phường đang ngập sâu trong nước. Điều đáng nói, nước lũ xuống rất chậm. Gần 1 tuần qua là gần một tuần lịch sử của Bắc Ninh bởi chưa bao giờ ngập trên diện rộng như vậy. Có những vùng chưa bao giờ bị ngập thì nay chìm trong biển nước.
(ANTV) - Cùng với sự phát triển mạnh mẽ của khoa học công nghệ, việc ứng dụng trí tuệ nhân tạo – AI – vào quản lý và điều hành giao thông đang trở thành xu hướng tất yếu của các đô thị thông minh trên thế giới. Tại Việt Nam, Hà Nội và TP.HCM đang là hai địa phương được lựa chọn thí điểm triển khai hệ thống camera AI trong công tác đảm bảo trật tự, an toàn giao thông. Việc đưa công nghệ hiện đại này vào thực tiễn không chỉ giúp phát hiện, xử lý vi phạm một cách nhanh chóng, chính xác và minh bạch, mà còn góp phần xây dựng văn hoá giao thông công bằng, văn minh hơn.
(ANTV) - Hãng thông tấn Triều Tiên KCNA đưa tin Tổng Bí thư, Chủ tịch Quốc vụ Triều Tiên Kim Jong Un đã có cuộc hội đàm với ông Dmitry Medvedev, Chủ tịch đảng Nước Nga thống nhất và Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh Liên bang Nga ngày 10/10.
(ANTV) - Chiều tối ngày 11/10, Cục Quản lý đê điều và phòng chống thiên tai (Bộ Nông nghiệp và Môi trường) đã cập nhật báo cáo mới nhất về tình hình thiệt hại do mưa lũ ở các tỉnh phía Bắc nước ta.
(ANTV) - Bão chồng bão, lũ chồng lũ, nhiều ngôi làng tại nhiều tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc đang chìm trong biển nước trong những ngày qua. Rất nhiều sự mệt mỏi, thế nhưng, lũ dữ chẳng nhấn chìm được nghĩa tình đồng bào keo sơn. Người dân khắp mọi miền đang chung tay hỗ trợ với rất nhiều câu chuyện đẹp về tình quân dân bền chặt.
(ANTV) - UBND TPHCM đã ban hành Kế hoạch triển khai Phong trào “Bình dân học vụ số” trên địa bàn TP giai đoạn 2025-2026, trong đó đã đặt ra nhiều mục tiêu cụ thể.
(ANTV) - Trong khuôn khổ chương trình “Lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất” diễn ra từ 10 – 12/10/2025 tổ chức tại Trung tâm Di sản Hoàng thành Thăng Long, nhiều hoạt động trải nghiệm, trình diễn nghệ thuật, quảng bá ẩm thực với sự tham gia của gần 50 quốc gia.
(ANTV) - Sau mưa lũ kéo dài do ảnh hưởng bão số 11, các xã ở Hà Nội đã huy động lực lượng công an 100% quân số, phối hợp với chính quyền địa phương hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả, bảo đảm an toàn và ổn định đời sống.