(ANTV) - Đề xuất điều chỉnh tăng mục tiêu đón khách du lịch quốc tế năm 2023; Đề nghị thu phí không dừng tại các sân bay; Bắt đầu nhận đăng ký mua vé tàu Tết Nguyên đán 2024 của tập thể là những thông tin chính sách nổi bật 24h qua.
ĐỀ XUẤT ĐIỀU CHỈNH TĂNG MỤC TIÊU ĐÓN KHÁCH DU LỊCH QUỐC TẾ NĂM 2023
Đến hết tháng 9, lượng khách du lịch quốc tế đến Việt Nam ước đạt 8,8 triệu lượt (vượt mục tiêu đặt ra trong cả năm là 8 triệu lượt khách), du lịch nội địa đạt khoảng 93 triệu lượt. Trong những tháng còn lại của năm 2023, dự kiến mỗi tháng ít nhất có thể đón 1,1 triệu đến 1,2 triệu lượt khách quốc tế. Đặc biệt, tháng 12, vào dịp Giáng sinh và năm mới, Việt Nam sẽ thu hút lượng khách nhiều hơn. Dựa trên tính toán này, Bộ VH-TT-DL dự kiến sẽ báo cáo Chính phủ để thay đổi chỉ tiêu đón khách quốc tế từ 8 triệu lên 12,5 đến 13 triệu lượt khách năm 2023, tăng khoảng 156% so với kế hoạch ban đầu.
ĐỀ NGHỊ THU PHÍ KHÔNG DỪNG TẠI CÁC SÂN BAY
Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) vừa có văn bản gửi Bộ GTVT liên quan tới việc triển khai thu phí không dùng tiền mặt và thu tự động không dừng tại các cảng hàng không. Trước đó, Cục Đường bộ Việt Nam đã có văn bản đề xuất Bộ Giao thông Vận tải báo cáo Thủ tướng Chính phủ cho phép các nhà cung cấp dịch vụ thu phí điện tử không dừng triển khai thí điểm mở rộng thêm dịch vụ thu phí điện tử không dừng tại sân bay Nội Bài và Tân Sơn Nhất trong 6 tháng.
BẮT ĐẦU NHẬN ĐĂNG KÝ MUA VÉ TÀU TẾT NGUYÊN ĐÁN 2024 CỦA TẬP THỂ
Chi nhánh Vận tải đường sắt Sài Gòn (thành phố Hồ Chí Minh) chính thức nhận đăng ký mua vé tàu tập thể Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, thời hạn đến ngày 10-10. Thời gian bán vé tập thể dự kiến từ ngày 15-10 đến hết ngày 22-10. Thủ tục đăng ký gồm: Hành khách mang theo giấy giới thiệu của đơn vị, danh sách mua vé, các bảng tổng hợp vé tàu Tết (theo mẫu) và nộp đăng ký tại phòng bán vé của các nhà ga như ga Sài Gòn, Dĩ An, Biên Hòa, Bình Thuận, Phan Thiết, Tháp Chàm... Đối với cá nhân (khách hàng lẻ), hiện tại ngành Đường sắt chưa có kế hoạch mở bán vé tàu Tết Nguyên đán 2024.
(ANTV) - Tại Đà Nẵng thời gian qua đã xuất hiện tình trạng các đối tượng lập website, fanpage mạo danh trường học, cơ sở giáo dục, nhưng thực chất lại để lừa đảo hay dẫn dụ người dân vay tiền trực tuyến. Thủ đoạn này không chỉ gây ảnh hưởng đến uy tín của các đơn vị bị mạo danh, mà còn tiềm ẩn nguy cơ khiến nhiều người sập bẫy, mất tiền, lộ lọt thông tin cá nhân.
(ANTV) - “Cướp tài sản”, “Tàng trữ sử dụng trái phép vũ khí quân dụng” và “Giết người”, Nguyễn Ngọc Đạo (sinh năm 1991, quê tỉnh Quảng Trị; tạm trú tại TP Đà Nẵng) đã bị Cơ quan Cảnh sát điều tra,Công an tỉnh Quảng Trị đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh bắt tạm giam để điều tra làm rõ
(ANTV) - Cơ quan CSĐT, Công an tỉnh Hưng Yên vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh tạm giam đối với Nguyễn Văn Mạnh (sinh năm 1977, trú thôn Đức Hòa, xã Đức Hợp, tỉnh Hưng Yên) về hành vi “Vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ”.
(ANTV) - Với phương châm cốt lõi “lấy người dân và doanh nghiệp làm trung tâm”, Công an phường An Nhơn TP. HCM luôn quan tâm, tập trung đẩy mạnh công tác cải cách hành chính. Đặc biệt, đơn vị đã có cách làm hay, đạt hiệu quả cao trong việc hướng dẫn tiếp nhận, giải quyết hồ sơ đăng ký cư trú phù hợp với tình hình thực tiễn địa bàn.
(ANTV) - Trong những năm gần đây, Thể thao thành tích cao Công an nhân dân đã và đang khẳng định vị thế vững chắc trong nền thể thao nước nhà. Không chỉ duy trì thành tích tại các giải quốc gia, lực lượng vận động viên trẻ của CAND còn ghi dấu ấn mạnh mẽ trên đấu trường khu vực và châu lục. Nổi bật trong đó là những gương mặt trẻ đầy tài năng, bản lĩnh và khát vọng chinh phục đỉnh cao.
(ANTV) - Điều khiển xe mô tô phóng nhanh, lạng lách, đánh võng trên nhiều tuyến đường, mang theo ống kim loại để khua, va chạm khi đang di chuyển, gây mất an ninh trật tự và nguy hiểm cho người tham gia giao thông. 5 đối tượng tuổi đời còn rất trẻ đã bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Lào Cai ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can.
(ANTV) - Công an tỉnh An Giang vừa thông tin, đơn vị đã bắt và di lý Nguyễn Chí Linh, 40 tuổi từ xã Yên Lạc, tỉnh Phú Thọ về tới An Giang. Linh bị truy nã đặc biệt về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản liên quan đến việc nhận tiền để làm giấy tờ đất ở Đặc khu Phú Quốc.
(ANTV) - Trước tình trạng ùn ứ rác thải sinh hoạt ở nhiều xã nông thôn, UBND thành phố Đà Nẵng đang khẩn trương tìm phương án giải quyết. Trong đó, mấu chốt là việc phải sớm đưa nhà máy xử lý chất thải rắn sinh hoạt Bắc Quảng Nam hoạt động trở lại. Tuy nhiên, hiện nhà máy này không thể tiếp nhận rác trong vài tháng tới, buộc thành phố Đà Nẵng phải triển khai các giải pháp tạm thời.
(ANTV) - Là cán bộ năng lực, nhiệt tình với công việc và luôn hết lòng vì nhân dân, Trung úy Trần Minh Hoàng (sinh năm 1999), công tác tại Công an xã Tân Vĩnh Lộc, TP Hồ Chí Minh (trước là xã Vĩnh Lộc B), được biết đến như hình mẫu thanh niên Công an thế hệ mới. Với lý tưởng, hoài bão và nhiệt huyết, anh không chỉ sống tích cực, có ích cho cộng đồng mà còn góp phần tô đẹp hình ảnh người trẻ trong lực lượng công an.
(ANTV) - Sở thú Chester (Anh) vừa thực hiện ghép đôi hai cá thể gấu trúc đỏ Akashi và Koda theo chương trình nhân giống quốc tế. Với số lượng ngoài tự nhiên còn chưa đầy 10.000 con, nỗ lực này nhằm mục tiêu bảo tồn lâu dài cho loài động vật đang thuộc nhóm nguy cấp này.