Thứ Bảy, 02/12/2023 14:44 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Bắt đầu nhận đăng ký mua vé tàu Tết Nguyên đán 2024 của tập thể

(ANTV) - Đề xuất điều chỉnh tăng mục tiêu đón khách du lịch quốc tế năm 2023; Đề nghị thu phí không dừng tại các sân bay; Bắt đầu nhận đăng ký mua vé tàu Tết Nguyên đán 2024 của tập thể là những thông tin chính sách nổi bật 24h qua.

ĐỀ XUẤT ĐIỀU CHỈNH TĂNG MỤC TIÊU ĐÓN KHÁCH DU LỊCH QUỐC TẾ NĂM 2023

Đến hết tháng 9, lượng khách du lịch quốc tế đến Việt Nam ước đạt 8,8 triệu lượt (vượt mục tiêu đặt ra trong cả năm là 8 triệu lượt khách), du lịch nội địa đạt khoảng 93 triệu lượt. Trong những tháng còn lại của năm 2023, dự kiến mỗi tháng ít nhất có thể đón 1,1 triệu đến 1,2 triệu lượt khách quốc tế. Đặc biệt, tháng 12, vào dịp Giáng sinh và năm mới, Việt Nam sẽ thu hút lượng khách nhiều hơn. Dựa trên tính toán này, Bộ VH-TT-DL dự kiến sẽ báo cáo Chính phủ để thay đổi chỉ tiêu đón khách quốc tế từ 8 triệu lên 12,5 đến 13 triệu lượt khách năm 2023, tăng khoảng 156% so với kế hoạch ban đầu.

ĐỀ NGHỊ THU PHÍ KHÔNG DỪNG TẠI CÁC SÂN BAY

Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) vừa có văn bản gửi Bộ GTVT liên quan tới việc triển khai thu phí không dùng tiền mặt và thu tự động không dừng tại các cảng hàng không. Trước đó, Cục Đường bộ Việt Nam đã có văn bản đề xuất Bộ Giao thông Vận tải báo cáo Thủ tướng Chính phủ cho phép các nhà cung cấp dịch vụ thu phí điện tử không dừng triển khai thí điểm mở rộng thêm dịch vụ thu phí điện tử không dừng tại sân bay Nội Bài và Tân Sơn Nhất trong 6 tháng.

BẮT ĐẦU NHẬN ĐĂNG KÝ MUA VÉ TÀU TẾT NGUYÊN ĐÁN 2024 CỦA TẬP THỂ

Chi nhánh Vận tải đường sắt Sài Gòn (thành phố Hồ Chí Minh) chính thức nhận đăng ký mua vé tàu tập thể Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, thời hạn đến ngày 10-10. Thời gian bán vé tập thể dự kiến từ ngày 15-10 đến hết ngày 22-10. Thủ tục đăng ký gồm: Hành khách mang theo giấy giới thiệu của đơn vị, danh sách mua vé, các bảng tổng hợp vé tàu Tết (theo mẫu) và nộp đăng ký tại phòng bán vé của các nhà ga như ga Sài Gòn, Dĩ An, Biên Hòa, Bình Thuận, Phan Thiết, Tháp Chàm... Đối với cá nhân (khách hàng lẻ), hiện tại ngành Đường sắt chưa có kế hoạch mở bán vé tàu Tết Nguyên đán 2024.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Israel công bố bản đồ các khu vực an toàn tại Gaza

Israel công bố bản đồ các khu vực an toàn tại Gaza

Thế giới 02/12/2023

(ANTV) - Liên quan đến cuộc xung đột tại Trung Đông. Israel hiện đã nối lại chiến dịch quân sự tại Dải Gaza, trong bối cảnh những nỗ lực nhằm gia hạn lệnh ngừng bắn trước đó không đạt kết quả. Quân đội Israel hôm qua cũng công bố bản đồ chi tiết Dải Gaza, đánh dấu những khu vực an toàn và kêu gọi người dân Palestine ở đây tuân thủ các chỉ dẫn để đảm bảo an toàn.

Yêu cầu báo cáo tình hình tiền lương, nợ lương, thưởng Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán trước ngày 25/12

Yêu cầu báo cáo tình hình tiền lương, nợ lương, thưởng Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán trước ngày 25/12

Điểm tin 02/12/2023

(ANTV) - Yêu cầu báo cáo tình hình tiền lương, nợ lương, thưởng Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán trước ngày 25/12; Bổ sung nhóm đối tượng được ngân sách Nhà nước đóng bảo hiểm y tế; Từ ngày 2/12, sân bay Điện Biên sẽ hoạt động trở lại là những chính sách mới có hiệu lực.

Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam: Đổi mới – Dân chủ - Đoàn kết – Phát triển

Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam: Đổi mới – Dân chủ - Đoàn kết – Phát triển

Chính trị 02/12/2023

(ANTV) - Hiện cả nước có hơn 11 triệu đoàn viên công đoàn. Với quyết tâm cùng tinh thần năng động, sáng tạo vì đoàn viên, người lao động, các cấp công đoàn đã không ngừng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động nhằm nâng cao chất lượng việc làm, thu nhập, đời sống của đoàn viên, người lao động và hoạt động công đoàn.

Gia tăng tỷ lệ nhiễm HIV ở nhóm đồng giới nam

Gia tăng tỷ lệ nhiễm HIV ở nhóm đồng giới nam

Xã hội 02/12/2023

(ANTV) - Xét theo góc độ toàn cầu, Việt Nam được đánh giá đã kiểm soát HIV ở mức độ đáng kinh ngạc, là một hình mẫu thành công. Tuy nhiên, Cục Phòng, chống HIV/AIDS cho biết hiện công tác phòng chống dịch HIV vẫn còn nhiều khó khăn, thách thức. Nguồn lực dành cho công tác phòng chống HIV/AIDS còn hạn chế. Người nhiễm HIV có xu hướng trẻ hóa, gia tăng ở nhóm nam quan hệ tình dục đồng giới. Điều này đòi hỏi cần có những chính sách mới, sáng tạo, lấy người nhiễm HIV làm trung tâm để hỗ trợ.

Triều Tiên ra lệnh quân đội sẵn sàng chiến đấu

Triều Tiên ra lệnh quân đội sẵn sàng chiến đấu

Thế giới 02/12/2023

(ANTV) - Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un hôm qua đã yêu cầu quân đội sẵn sàng chiến đấu để đáp trả bất kỳ hành động khiêu khích nào của kẻ thù.Lời kêu gọi trên được đưa ra trong chuyến thăm của nhà lãnh đạo Kim Jong-un tới Bộ Tư lệnh Không quân nước này.

Xem thêm