(ANTV) - Đề xuất điều chỉnh tăng mục tiêu đón khách du lịch quốc tế năm 2023; Đề nghị thu phí không dừng tại các sân bay; Bắt đầu nhận đăng ký mua vé tàu Tết Nguyên đán 2024 của tập thể là những thông tin chính sách nổi bật 24h qua.
ĐỀ XUẤT ĐIỀU CHỈNH TĂNG MỤC TIÊU ĐÓN KHÁCH DU LỊCH QUỐC TẾ NĂM 2023
Đến hết tháng 9, lượng khách du lịch quốc tế đến Việt Nam ước đạt 8,8 triệu lượt (vượt mục tiêu đặt ra trong cả năm là 8 triệu lượt khách), du lịch nội địa đạt khoảng 93 triệu lượt. Trong những tháng còn lại của năm 2023, dự kiến mỗi tháng ít nhất có thể đón 1,1 triệu đến 1,2 triệu lượt khách quốc tế. Đặc biệt, tháng 12, vào dịp Giáng sinh và năm mới, Việt Nam sẽ thu hút lượng khách nhiều hơn. Dựa trên tính toán này, Bộ VH-TT-DL dự kiến sẽ báo cáo Chính phủ để thay đổi chỉ tiêu đón khách quốc tế từ 8 triệu lên 12,5 đến 13 triệu lượt khách năm 2023, tăng khoảng 156% so với kế hoạch ban đầu.
ĐỀ NGHỊ THU PHÍ KHÔNG DỪNG TẠI CÁC SÂN BAY
Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) vừa có văn bản gửi Bộ GTVT liên quan tới việc triển khai thu phí không dùng tiền mặt và thu tự động không dừng tại các cảng hàng không. Trước đó, Cục Đường bộ Việt Nam đã có văn bản đề xuất Bộ Giao thông Vận tải báo cáo Thủ tướng Chính phủ cho phép các nhà cung cấp dịch vụ thu phí điện tử không dừng triển khai thí điểm mở rộng thêm dịch vụ thu phí điện tử không dừng tại sân bay Nội Bài và Tân Sơn Nhất trong 6 tháng.
BẮT ĐẦU NHẬN ĐĂNG KÝ MUA VÉ TÀU TẾT NGUYÊN ĐÁN 2024 CỦA TẬP THỂ
Chi nhánh Vận tải đường sắt Sài Gòn (thành phố Hồ Chí Minh) chính thức nhận đăng ký mua vé tàu tập thể Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, thời hạn đến ngày 10-10. Thời gian bán vé tập thể dự kiến từ ngày 15-10 đến hết ngày 22-10. Thủ tục đăng ký gồm: Hành khách mang theo giấy giới thiệu của đơn vị, danh sách mua vé, các bảng tổng hợp vé tàu Tết (theo mẫu) và nộp đăng ký tại phòng bán vé của các nhà ga như ga Sài Gòn, Dĩ An, Biên Hòa, Bình Thuận, Phan Thiết, Tháp Chàm... Đối với cá nhân (khách hàng lẻ), hiện tại ngành Đường sắt chưa có kế hoạch mở bán vé tàu Tết Nguyên đán 2024.
(ANTV) - Rủ nhau mang theo hung khí đi giải quyết mâu thuẫn lúc rạng sáng, 3 đối tượng cùng trú phường Long Xuyên, tỉnh An Giang đã bị tạm giữ. Sáng 19/3, Công an phường Long Xuyên cho biết, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh An Giang đang tạm giữ Nguyễn Trọng Kha (sinh năm 2006), Trần Hồng Phát và Lương Triều Vĩ (cùng sinh năm 2007) để điều tra về hành vi gây rối trật tự công cộng.
(ANTV) - Không chỉ dừng lại ở hành vi gây rối trật tự công cộng, nhiều mâu thuẫn bộc phát nếu không được kiểm soát còn có thể dẫn đến những hậu quả đặc biệt nghiêm trọng. Tại Gia Lai, một vụ án mạng xuất phát từ mâu thuẫn trong lúc ăn uống, hát karaoke đã khiến một người thiệt mạng, đối tượng gây án phải trả giá bằng bản án 25 năm tù.
(ANTV) - Xã Tân Vĩnh Lộc, TP. HCM được sáp nhập từ xã Vĩnh Lộc B, một phần xã Phạm Văn Hai (huyện Bình Chánh cũ) và một phần phường Tân Tạo (quận Bình Tân cũ), là một trong những địa bàn đông dân và có diện tích tự nhiên lớn nhất thành phố Hồ Chí Minh.
(ANTV) - Trong công tác phòng, chống ma túy, bên cạnh những biện pháp nghiệp vụ quyết liệt, thì việc tạo chuyển biến từ nhận thức của người dân ngay tại cơ sở được xem là yếu tố then chốt. Thời gian qua, lực lượng Công an cấp xã trên cả nước đã triển khai nhiều cách làm linh hoạt, sát thực tiễn, trong đó nổi bật là phương châm gần dân, sát dân.
(ANTV) - Ngày 19/3, mạng xã hội lan truyền đoạn video clip ghi lại cảnh 3 nam thanh niên bày bàn ghế, ngồi ăn uống trên thùng xe bán tải khi xe đang di chuyển trên đường Hậu Giang, phường Bình Tây, TP Hồ Chí Minh. Công an TP.HCM cho biết đang vào cuộc xác minh vụ việc.
(ANTV) - Thông tin từ Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết, đơn vị đang điều tra vụ án “khủng bố” xảy ra ngày 11/6/2023, trên địa bàn 2 xã Ea Tiêu (cũ) và Ea Ktur, tỉnh Đắk Lắk.
(ANTV) - Sau hơn 4 tháng thực hiện Kế hoạch số 628 phối hợp giữa Bộ Công an và Bộ Nông nghiệp và Môi trường về tuyên truyền, đấu tranh và xử lý các hành vi vi phạm liên quan đến bảo vệ động vật hoang dã và nguồn lợi thủy sản, công tác phối hợp từ Trung ương đến địa phương đã đạt nhiều kết quả tích cực. Các lực lượng chức năng đã phát hiện và xử lý gần 1800 vụ vi phạm pháp luật.
(ANTV) - Ngày 18/3, TAND TP Hồ Chí Minh tiếp tục xét xử sơ thẩm 30 bị cáo trong vụ án xảy ra tại 5 trung tâm đào tạo, quản lý sát hạch và cấp chứng chỉ lái xe thuộc Trường Cao đẳng Giao thông Vận tải Trung ương 3.
(ANTV) - Ngay sau khi UBND thành phố Hà Nội công bố quy hoạch tổng thể thủ đô Hà Nội tầm nhìn 100 năm để lấy ý kiến nhân dân, một trong những nội dung đang nhận được nhiều chú ý của dư luận đó chính là các trường đại học có diện tích nhỏ, chưa đạt chuẩn sẽ phải di dời ra khỏi nội đô.
(ANTV) - Trong dự thảo Nghị định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an ninh mạng và bảo vệ dữ liệu cá nhân được Bộ Công an đề xuất, nội dung đang nhận được nhiều sự quan tâm của dư luận đó chính là: với hành vi tạo lập, phát tán thông tin bịa đặt, sai sự thật - mức phạt có thể lên đến 30 triệu đồng.