Thứ Tư, 10/06/2026 03:03 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Bộ Y tế đề nghị tạm dừng lưu thông nguyên liệu thực phẩm bột kem không sữa

(ANTV) - Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế vừa có thông báo tạm dừng lưu thông nguyên liệu thực phẩm bột kem không sữa là nguyên liệu nhập khẩu do Công ty TNHH TM và DV Thái Sơn Bắc công bố.

Theo đó, Cục An toàn thực phẩm đã ban hành Thông báo số 1155 về việc đề nghị tạm dừng lưu thông nguyên liệu thực phẩm bột kem không sữa ALMERCRÈME R941 NON DAIRY CREAMER kể từ ngày 28/5/2025. Sản phẩm do Công ty TNHH TM và DV Thái Sơn Bắc, địa chỉ: Thôn Bầu, xã Kim Chung, huyện Đông Anh, TP Hà Nội tự công bố.

Tên cơ sở kinh doanh được kiểm tra: Công ty TNHH TM & DV Vinmate, địa chỉ: Khu Đồng Trùng, phường Đại Phúc, TP Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh.

Về lý do tạm dừng lưu thông: Cục An toàn thực phẩm cho biết do nguyên liệu thực phẩm bột kem không sữa trên vi phạm nội dung bắt buộc trên nhãn hàng hóa (thành phần).

Cục An toàn thực phẩm yêu cầu Công ty TNHH TM & DV Vinmate có trách nhiệm thực hiện liên hệ với Công ty TNHH TM và DV Thái Sơn Bắc để thực hiện các biện pháp xử lý, khắc phục trong thời hạn 10 ngày.

Hàng hóa nêu trên chỉ được phép tiếp tục lưu thông nếu đã thực hiện hành động khắc phục đạt yêu cầu và được cơ quan kiểm tra ra thông báo hàng hóa được tiếp tục lưu thông trên thị trường.

Phường Nại Hiên Đông thông tin về vụ 'bắt cóc trẻ em ở Đà Nẵng'

Lãnh đạo UBND phường Nại Hiên Đông (quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng) cho biết, thông tin bắt cóc trẻ em xuất hiện trên mạng xã hội vào sáng cùng ngày là thông tin sai sự thật và cơ quan Công an đã làm việc với những người đăng tải nội dung này.

Theo đó, sáng nay, nhiều tài khoản mạng xã hội phát trực tiếp, đăng tải hình ảnh một vụ việc tập trung đông người ở phường Nại Hiên Đông với nội dung có người đàn ông nước ngoài bỏ thuốc mê để bắt cóc trẻ em.

Nội dung này đã thu hút hàng chục nghìn người xem gây hoang mang, lo lắng. Công an phường Nại Hiên Đông đã làm rõ sự việc là vụ mâu thuẫn giữa người Việt Nam và một người nước ngoài.

Ông Jing S (29 tuổi, quốc tịch Trung Quốc, hiện tạm trú tại một khách sạn trên địa bàn phường Phước Mỹ) sử dụng tài khoản Facebook nhắn tin làm quen với tài khoản có tên “Xuan Huong” của 1 cháu bé 13 tuổi, trú tại phường Nại Hiên Đông. Sau khi hẹn gặp trực tiếp, ông Jing S bắt xe công nghệ để di chuyển về khách sạn.

Quá trình di chuyển thì bị người nhà cháu bé chặn lại và xảy ra mâu thuẫn. Vụ việc không gây ra vấn đề gì về người và tài sản cũng không có dấu hiệu của việc bắt cóc. Qua làm việc với cơ quan Công an, cả hai bên thống nhất hòa giải và không có yêu cầu gì khác.

Công an TP Đà Nẵng cũng nhanh chóng mời những cá nhân đăng thông tin sai sự thật trên mạng xã hội ngay trong buổi sáng để xử lý theo quy định pháp luật.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Ổ nhóm côn đồ cộm cán núp bóng doanh nghiệp cưỡng đoạt tài sản

Ổ nhóm côn đồ cộm cán núp bóng doanh nghiệp cưỡng đoạt tài sản

Pháp luật 09/06/2026

(ANTV) - Công an thành phố Hà Nội vừa triệt phá một ổ nhóm cưỡng đoạt tài sản hoạt động có tổ chức. Các đối tượng đã lợi dụng danh nghĩa doanh nghiệp để tạo vỏ bọc, tập hợp nhiều đối tượng có tiền án, tiền sự, sử dụng các thủ đoạn đe dọa, uy hiếp tinh thần nhằm chiếm đoạt tài sản của người khác. Bước đầu, cơ quan điều tra xác định số tiền các đối tượng chiếm đoạt lên tới gần 7 tỷ đồng.

Sẵn sàng nhận nhiệm vụ

Sẵn sàng nhận nhiệm vụ

Xã hội 09/06/2026

(ANTV) - Sau 3 tháng huấn luyện tập trung tại Trung tâm Huấn luyện, bồi dưỡng nghiệp vụ và giáo dục nghề nghiệp số 3, Bộ Tư lệnh CSCĐ, hơn 1.300 chiến sĩ mới đã hoàn thành chương trình huấn luyện theo quy định của Bộ Công an. Hành trang mang theo không chỉ là kiến thức, kỹ năng nghiệp vụ mà còn là bản lĩnh, ý chí và tinh thần sẵn sàng nhận, hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao.

Cảnh báo hộ kinh doanh sử dụng loa thông báo chuyển tiền

Cảnh báo hộ kinh doanh sử dụng loa thông báo chuyển tiền

Kinh tế 09/06/2026

(ANTV) - Sự phổ biến của thanh toán không dùng tiền mặt kéo theo nhu cầu sử dụng các thiết bị loa thông báo biến động số dư tại nhiều cửa hàng, hộ kinh doanh. Tuy nhiên, lợi dụng xu hướng này, các đối tượng lừa đảo đang sử dụng nhiều cách thức nhằm chiếm đoạt tiền trong tài khoản ngân hàng, ví điện tử của người dùng. Một trong các hình thức lừa đảo phổ biến hiện nay là giả mạo nhân viên kỹ thuật hỗ trợ cài đặt thiết bị.

Trung tá Công an bị thương khi khống chế tội phạm

Trung tá Công an bị thương khi khống chế tội phạm

Xã hội 09/06/2026

(ANTV) - Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, Trung tá Phạm Ngọc Khánh, Đội trưởng Đội Phòng ngừa, điều tra tội phạm lĩnh vực sản xuất trái phép chất ma túy, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Thanh Hóa đã bị đối tượng dùng dao tấn công trọng thương.

 Khai mạc Diễn đàn Tương lai ASEAN 2026

Khai mạc Diễn đàn Tương lai ASEAN 2026

Chính trị 09/06/2026

(ANTV) - Sáng ngày 9/10, Diễn đàn Tương lai ASEAN 2026 với chủ đề "Cùng định hình tương lai chung: Hoà bình, Thịnh vượng, lấy Người dân làm trung tâm" chính thức khai mạc tại Hà Nội. Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng tham dự và có phát biểu dẫn đề tại Diễn đàn.

Học viện Cảnh sát nhân dân trao bằng tiến sĩ

Học viện Cảnh sát nhân dân trao bằng tiến sĩ

Xã hội 09/06/2026

(ANTV) - Đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, đặc biệt là đội ngũ trí thức có trình độ chuyên môn sâu luôn là nhiệm vụ then chốt trong công tác xây dựng lực lượng Công an nhân dân.. Vào chiều ngày 9/6, tại Hà Nội, Học viện Cảnh sát nhân dân đã trang trọng tổ chức Lễ trao bằng Tiến sĩ năm 2026 cho 17 nghiên cứu sinh xuất sắc.

Xem thêm