(ANTV) - Bộ Y tế yêu cầu tăng cường phòng chống dịch bệnh cúm, sởi; Hà Nội lập 2 đoàn kiểm an toàn, vệ sinh lao động, phòng, chống cháy, nổ; Đường sắt mở bán vé tàu dịp nghỉ lễ 30-4 và 1-5 là những thông tin chính sách nổi bật 24h qua.
BỘ Y TẾ YÊU CẦU TĂNG CƯỜNG PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH CÚM, SỞI
Trước tình hình gia tăng các ca mắc bệnh cúm, sởi và bệnh lây truyền qua đường hô hấp trong nước và trên thế giới, Bộ Y tế có công văn gửi UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương kêu gọi chính quyền các cấp, các tổ chức và người dân chủ động triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh nhằm bảo vệ sức khỏe cộng đồng. Trong đó, đẩy mạnh công tác tiêm chủng, theo đó rà soát và tổ chức tiêm bù, tiêm vét vắc-xin sởi cho các đối tượng chưa tiêm hoặc chưa đủ mũi; Đảm bảo tỉ lệ tiêm chủng các vắc-xin trong Chương trình tiêm chủng mở rộng để tăng cường miễn dịch cộng đồng; Khuyến khích người dân chủ động tiêm vắc-xin phòng cúm và tiêm vắc-xin có thành phần sởi, rubella cho phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ theo khuyến cáo của Bộ Y tế.
HÀ NỘI LẬP 2 ĐOÀN KIỂM AN TOÀN, VỆ SINH LAO ĐỘNG, PHÒNG, CHỐNG CHÁY, NỔ
UBND thành phố Hà Nội vừa có quyết định kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về công tác an toàn, vệ sinh lao động, phòng, chống cháy, nổ năm 2025. Theo đó, thành phố thành lập 2 đoàn kiểm tra liên ngành kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về công tác an toàn, vệ sinh lao động, phòng, chống cháy, nổ năm 2025 tại 30 doanh nghiệp, công trình xây dựng trên địa bàn thành phố Hà Nội. Thời kỳ kiểm tra từ tháng 1-2024 đến thời điểm kiểm tra; thời gian kiểm tra tại mỗi đơn vị 1 ngày.
ĐƯỜNG SẮT MỞ BÁN VÉ TÀU DỊP NGHỈ LỄ 30-4 VÀ 1-5
Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam cho biết, bắt đầu mở bán vé các đoàn tàu chạy thường xuyên trong dịp nghỉ lễ 30-4 và 1-5, phục vụ nhu cầu đi lại của người dân. Vé được mở bán từ nay đến hết ngày 4-5. Giá vé tàu trong dịp cao điểm 30-4, 1-5 vẫn giữ nguyên như giá ngày thường. Trong dịp cao điểm này, đường sắt vẫn áp dụng nhiều chương trình giảm giá cho khách hàng như giảm giá cho các đối tượng chính sách xã hội, sinh viên, đoàn viên công đoàn, người cao tuổi, trẻ em, hành khách có thẻ khách hàng. Khi hành khách mua vé khứ hồi được giảm 5% giá vé lượt về cho hành khách mua vé lẻ và giảm 7% giá vé lượt về cho đoàn tập thể từ 20 người trở lên.
(ANTV) - Chiều nay 14/1, tại Trung tâm Hội nghị quốc gia Mỹ Đình, Trung tâm Báo chí Đại hội XIV chính thức khai trương. Đây là một trong những sự kiện mở đầu trong chuỗi các hoạt động chính tại Đại hội XIV của Đảng.
(ANTV) - Nhà chức trách Mexico đã bắt giữ 6 nghi phạm bị cáo buộc là thành viên của tổ chức tội phạm xuyên quốc gia Tren de Ara-gua tại Mexico City. Trong số này có Lesli Valeri “N” – đối tượng phụ trách thu tiền từ bóc lột tình dục, phân phối ma túy và kiểm soát các nạn nhân nữ – và Bryan “N”, bị xem là đầu mối tài chính của tổ chức, đang bị truy nã về các tội danh buôn người và tội phạm có tổ chức.
(ANTV) - Bộ Ngoại giao Israel tuyên bố nước này sẽ ngay lập tức chấm dứt mọi liên hệ với 3 cơ quan của Liên hợp quốc (LHQ) cùng các tổ chức liên quan.
(ANTV) - Chiều nay (14/1) tại Hà Nội, Bộ Công an đã tổ chức Hội nghị triển khai công tác Cảnh sát điều tra năm 2026. Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an dự và chỉ đạo hội nghị. Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an chủ trì Hội nghị.
(ANTV) - Ngày hôm nay, 14/1, một vụ tai nạn đường sắt nghiêm trọng đã xảy ra huyện Sikhio, tỉnh Nakhon Ratcha-sima, Đông Bắc Thái Lan khiến ít nhất 22 người thiệt mạng và 64 người khác bị thương.
(ANTV) - Liên quan đến vụ cháy quán bar tại Thụy Sĩ khiến 40 người thiệt mạng, luật sư đại diện cho một số nạn nhân trong vụ cháy cho rằng cần mở rộng cuộc điều tra hình sự về vụ cháy này.
(ANTV) - Chiều nay (14/1), đã diễn ra phiên họp rà soát tổng thể các mặt công tác bảo đảm an ninh, trật tự (ANTT) Đại hội XIV của Đảng. Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng Tiểu ban ANTT Đại hội chủ trì phiên họp.
(ANTV) - Sáng 14/1, đoàn công tác của Bộ Công an đã có buổi làm việc với tỉnh Gia Lai về việc ký kết chương trình hợp tác xây dựng, triển khai mô hình điểm chiến lược dữ liệu trên địa bàn tỉnh.
(ANTV) - Hướng tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, Viện Phim Việt Nam, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức chương trình chiếu phim cách mạng tiêu biểu tại Hà Nội diễn ra từ ngày 14-17/1 tại Rạp Ngọc Khánh, Hà Nội.
(ANTV) - Hôm nay 14/1, Công an tỉnh Sơn La tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà ở cho 13 hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã Chiềng Mai, trích từ nguồn kinh phí hỗ trợ của Bộ Công an trong chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát.