(ANTV) - Bộ Y tế yêu cầu tăng cường phòng chống dịch bệnh cúm, sởi; Hà Nội lập 2 đoàn kiểm an toàn, vệ sinh lao động, phòng, chống cháy, nổ; Đường sắt mở bán vé tàu dịp nghỉ lễ 30-4 và 1-5 là những thông tin chính sách nổi bật 24h qua.
BỘ Y TẾ YÊU CẦU TĂNG CƯỜNG PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH CÚM, SỞI
Trước tình hình gia tăng các ca mắc bệnh cúm, sởi và bệnh lây truyền qua đường hô hấp trong nước và trên thế giới, Bộ Y tế có công văn gửi UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương kêu gọi chính quyền các cấp, các tổ chức và người dân chủ động triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh nhằm bảo vệ sức khỏe cộng đồng. Trong đó, đẩy mạnh công tác tiêm chủng, theo đó rà soát và tổ chức tiêm bù, tiêm vét vắc-xin sởi cho các đối tượng chưa tiêm hoặc chưa đủ mũi; Đảm bảo tỉ lệ tiêm chủng các vắc-xin trong Chương trình tiêm chủng mở rộng để tăng cường miễn dịch cộng đồng; Khuyến khích người dân chủ động tiêm vắc-xin phòng cúm và tiêm vắc-xin có thành phần sởi, rubella cho phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ theo khuyến cáo của Bộ Y tế.
HÀ NỘI LẬP 2 ĐOÀN KIỂM AN TOÀN, VỆ SINH LAO ĐỘNG, PHÒNG, CHỐNG CHÁY, NỔ
UBND thành phố Hà Nội vừa có quyết định kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về công tác an toàn, vệ sinh lao động, phòng, chống cháy, nổ năm 2025. Theo đó, thành phố thành lập 2 đoàn kiểm tra liên ngành kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về công tác an toàn, vệ sinh lao động, phòng, chống cháy, nổ năm 2025 tại 30 doanh nghiệp, công trình xây dựng trên địa bàn thành phố Hà Nội. Thời kỳ kiểm tra từ tháng 1-2024 đến thời điểm kiểm tra; thời gian kiểm tra tại mỗi đơn vị 1 ngày.
ĐƯỜNG SẮT MỞ BÁN VÉ TÀU DỊP NGHỈ LỄ 30-4 VÀ 1-5
Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam cho biết, bắt đầu mở bán vé các đoàn tàu chạy thường xuyên trong dịp nghỉ lễ 30-4 và 1-5, phục vụ nhu cầu đi lại của người dân. Vé được mở bán từ nay đến hết ngày 4-5. Giá vé tàu trong dịp cao điểm 30-4, 1-5 vẫn giữ nguyên như giá ngày thường. Trong dịp cao điểm này, đường sắt vẫn áp dụng nhiều chương trình giảm giá cho khách hàng như giảm giá cho các đối tượng chính sách xã hội, sinh viên, đoàn viên công đoàn, người cao tuổi, trẻ em, hành khách có thẻ khách hàng. Khi hành khách mua vé khứ hồi được giảm 5% giá vé lượt về cho hành khách mua vé lẻ và giảm 7% giá vé lượt về cho đoàn tập thể từ 20 người trở lên.
(ANTV) - Áp thấp nhiệt đới trên khu vực Bắc Biển Đông đang di chuyển nhanh theo hướng Tây Tây Bắc và có khả năng mạnh lên thành bão trong ngày 3/7. Dự báo đến ngày 4/7, hệ thống này sẽ tiến vào khu vực Bắc Vịnh Bắc Bộ, gây gió mạnh, sóng lớn trên nhiều vùng biển.
(ANTV) - Trước diễn biến áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh lên thành bão, Ban Chỉ đạo Phòng thủ dân sự quốc gia đã có công điện yêu cầu các tỉnh, thành ven biển từ Quảng Ninh đến Khánh Hòa và các bộ, ngành chủ động triển khai các biện pháp ứng phó.
(ANTV) - Từ ngày 28/6-1/7, tỉnh Cao Bằng có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có nơi mưa rất to tại một số địa phương trong tỉnh, gây thiệt hại đến các công trình, nhà ở, hoa màu của nhân dân.
(ANTV) - Tiếp tục cập nhật thông tin về Đoàn cứu nạn cứu hộ Việt Nam tại Venezuela, trong ngày 1/7 theo giờ địa phương, Đoàn tiếp tục tìm kiếm nạn nhân tại nơi bị thiệt hại nặng nề nhất - phường Playa Grande, quận Catia la Mar, bang La Guaira.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Lâm Đồng đang điều tra vụ án hình sự "Vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ" xảy ra ngày 17/12/2025 tại Km 1925+550 đường Hồ Chí Minh, thuộc thôn 5, xã Kiến Đức, tỉnh Lâm Đồng.
(ANTV) - Cục CSĐT tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu phối hợp với Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao cùng các đơn vị nghiệp vụ của Bộ Công an vừa tiến hành điều tra, xác minh, làm rõ vi phạm xâm phạm sở hữu trí tuệ về quyền tác giả và quyền liên quan trong việc sao chép, đăng tải các bộ phim lên mạng Internet. Đường dây này đã thu lợi bất chính số tiền đặc biệt lớn...
(ANTV) - Chủ trương xây dựng Công an xã chính quy đến nay đã đem lại nhiều kết quả trong công tác bảo đảm an ninh trật tự ở địa bàn cơ sở. Tại các vùng biên giới, lực lượng Công an xã phối hợp chặt chẽ với lực lượng Bộ độ biên phòng tạo thành thế trận an ninh vững chắc. Từ khi có lực lượng Công an xã chính quy, công tác bảo vệ ANTT, chủ quyền biên giới luôn được chủ động.
(ANTV) - Công an TP. Hồ Chí Minh vừa khởi tố vụ án, bắt tạm giam Lưu Thế Quỳnh, Nguyễn Thị Bích Thuận và Lê Trần Thảo để điều tra về các tội "Vi phạm quy định về khám bệnh, chữa bệnh" và "Buôn bán hàng cấm", liên quan đường dây cung cấp dịch vụ truyền dịch trái phép tại nhà và buôn bán sản phẩm truyền trắng da không rõ nguồn gốc, khiến một phụ nữ tử vong.
(ANTV) - Khoảng 3h20p ngày 2/7, tại Km1917+100 đường Hồ Chí Minh, đoạn qua xã Nhân Cơ, tỉnh Lâm Đồng, xảy ra vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng giữa ô tô tải và xe máy khiến 1 người tử vong, 2 người bị thương.
(ANTV) - Không chỉ là môi trường kết nối, không gian mạng còn bị nhiều đối tượng lợi dụng để quảng cáo, mua bán nhiều loại hàng cấm, trong đó có vũ khí quân dụng. Chủ động nắm tình hình từ sớm, từ xa, Công an tỉnh Quảng Trị đã triệt phá thành công một đường dây chế tạo, mua bán trái phép vũ khí quân dụng hoạt động trên phạm vi nhiều tỉnh, thành phố.