Thứ Bảy, 13/12/2025 18:19 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Chia sẻ, giúp đỡ người dân vùng hạn

(ANTV) - Nắng nóng kéo dài, hạn hán, thiếu nước, đã xảy ra ở một số địa phương, nhất là ở Đồng bằng sông Cửu Long và miền Trung, Tây Nguyên. Lực lượng Công an đã kịp thời có nhiều hoạt động hỗ trợ, vận chuyển nước ngọt cho các khu dân cư có nguy cơ thiếu nước, xâm nhập mặn.

Tại Cà Mau, để kịp thời chia sẻ và giúp đỡ người dân tại các địa bàn bị ảnh hưởng bởi thời tiết khô hạn kéo dài, lực lượng Công an tỉnh Cà Mau đã huy động lực lượng, phương tiện sẵn sàng giúp đỡ bà con vượt qua khó khăn.

Ngày 11/4, Công an tỉnh Cà Mau đã tiến hành tặng nước uống và nước sinh hoạt cho nhiều người dân đang sinh sống tại ấp Thanh Tùng, xã Biển Bạch, huyện Thới Bình, gồm hơn 4.000 nước đóng chai các loại. Nguồn kinh phí được vận động từ các nhà hảo tâm, mạnh thường quân trên địa bàn tỉnh Cà Mau.

Ngoài việc tặng nước uống, đoàn công tác còn kết hợp với Công an huyện và chính quyền địa phương thuê phương tiện đến tận nhà các hộ nghèo, hộ khó khăn bị ảnh hưởng nặng bởi hạn mặn trong ấp để tặng nước sinh hoạt, mỗi gia đình được tặng 1.000 lít nước sạch dùng để sinh hoạt hằng ngày. Các hộ dân nhận được nước uống, nước sinh hoạt đều vui mừng, cảm kích trước việc làm đầy ý nghĩa của lực lượng Công an.

Theo cơ quan chức năng, ấp Thanh Tùng là một trong những ấp thuộc xã Biển Bạch, huyện Thới Bình bị ảnh hưởng nặng bởi tình trạng khô hạn kéo dài, nguồn nước tại các cây nước không thể sử dụng được do độ phèn cao, mặn. chính vì thế, ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống sinh hoạt cũng như sản xuất của người dân nơi đây.

Trước đó Công an huyện Thới Bình, tỉnh Cà Mau đã kết hợp với cơ quan chức năng tặng 200 bình nước lọc cho bà con trên địa bàn xã Biển Bạch. Việc làm giúp đỡ người dân lúc khó khăn do thời tiết của Công an tỉnh Cà Mau được chính quyền các cấp và Nhân dân khen ngợi, đánh giá cao. Thời gian tới, các đơn vị nghiệp vụ và Công an các huyện, TP Cà Mausẽ tăng cường hơn nữa các hoạt động nhằm chia sẻ, tháo gỡ giúp dân vượt qua khó khăn do khô hạn kéo dài.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Lá chắn ma túy xâm nhập học đường

Lá chắn ma túy xâm nhập học đường

Xã hội 13/12/2025

(ANTV) - Hiện nay, nhiều loại ma túy trá hình, núp bóng dưới dạng thuốc lá điện tử, đồ uống, thực phẩm đang len lỏi vào giới trẻ với nhiều thủ đoạn tinh vi. Để giúp học sinh nhận diện và tự bảo vệ mình trước hiểm họa ma túy, lực lượng Công an thành phố Đà Nẵng đã phối hợp các trường học tổ chức nhiều buổi tuyên truyền trực quan.

Đẩy mạnh chuyển đổi số trong công tác chính trị tư tưởng

Đẩy mạnh chuyển đổi số trong công tác chính trị tư tưởng

Xã hội 13/12/2025

(ANTV) - Tại Hà Nội, Cục Công tác chính trị vừa tổ chức Tọa đàm khoa học với chủ đề “Một số yếu tố mới tác động tới công tác chính trị tư tưởng của lực lượng Công an nhân dân - Định hướng một số giải pháp” . Tọa đàm có sự tham dự của các nhà khoa học, chuyên gia, đại diện các cơ quan, đơn vị chức năng trong và ngoài Công an nhân dân.

Cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh Lào Cai hiến máu nhân đạo

Cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh Lào Cai hiến máu nhân đạo

Xã hội 13/12/2025

(ANTV) - Ngày 12/12 , Công an tỉnh Lào Cai phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh và Trường cao đẳng nghề Yên Bái tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện với chủ đề "Giọt hồng yêu thương", hàng trăm cán bộ, chiến sỹ Công an tỉnh Lào Cai đã tham gia hiến máu.

Mỹ thất vọng nhưng sẵn sàng hỗ trợ an ninh cho Ukraine

Mỹ thất vọng nhưng sẵn sàng hỗ trợ an ninh cho Ukraine

Thế giới 13/12/2025

(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết nước này sẵn sàng hỗ trợ Ukraine trong khuôn khổ một thỏa thuận an ninh nhằm chấm dứt xung đột với Nga. Tuy nhiên, ông vẫn bày tỏ sự thất vọng về tiến độ đàm phán, đặc biệt khi Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky chưa chấp thuận kế hoạch hòa bình do Mỹ đề xuất.

Reddit kiện Australia vì luật cấm trẻ em dưới 16 tuổi dùng mạng xã hội

Reddit kiện Australia vì luật cấm trẻ em dưới 16 tuổi dùng mạng xã hội

Thế giới 13/12/2025

(ANTV) - Chỉ ba ngày sau khi luật cấm trẻ em dưới 16 tuổi sử dụng mạng xã hội có hiệu lực tại Australia, Reddit đã nộp đơn kiện lên Tòa án Tối cao nước này. Nền tảng này cho rằng quy định do Quốc hội Australia thông qua năm 2024 vi phạm Hiến pháp, vì hạn chế quyền trao đổi thông tin chính trị của trẻ em.

Tổng thống Mỹ tuyên bố sớm tấn công trên bộ tại Venezuela

Tổng thống Mỹ tuyên bố sớm tấn công trên bộ tại Venezuela

Thế giới 13/12/2025

(ANTV) - Truyền thông quốc tế đưa tin, Tổng thống Mỹ Donald Trump mới đây một lần nữa đe dọa sẽ phát động các chiến dịch trên bộ tại Venezuela, trong bối cảnh chính quyền của ông áp đặt thêm các biện pháp trừng phạt mới nhằm vào các tàu thuyền và công ty vận tải liên quan đến lĩnh vực dầu mỏ của nước này, cũng như các thân nhân của Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro.

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Điểm tin 13/12/2025

(ANTV) - Bắt khẩn cấp 5 đối tượng liên quan vụ giết người ở Bắc Ninh; Đà Nẵng: Triệt phá đường dây cá độ hơn 400 tỷ đồng; Khởi tố vụ án tai nạn xe khách và xe đầu kéo khiến 4 người tử vong; Tịch thu phương tiện cô gái chạy xe máy "diễn xiếc" trên đường phố; Khánh Hòa: Phát hiện hàng chục nghìn bao thuốc lá không rõ nguồn gốc...là một số tin tức ANTT nổi bật 24h qua.

Xem thêm