Thứ Tư, 22/05/2024 21:12 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Phòng Cảnh sát cơ động An Giang hành quân dã ngoại giúp dân

BT

(ANTV) - Hướng tới chào mừng kỷ niệm 50 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát cơ động (15/4/1974 - 15/4/2024), trong 2 ngày mùng 4 và mùng 5 tháng 11 năm 2023, Phòng Cảnh sát cơ động Công an tỉnh An Giang tổ chức hành quân dã ngoại, giúp dân tại địa bàn phường Nhơn Hưng, thị xã Tịnh Biên, tỉnh An Giang.

Trong thời gian đóng quân, hơn 50 cán bộ, chiến sĩ tham gia hành quân phối hợp với lực lượng Công an và Đoàn viên thanh niên địa phương tổ chức phát quang bụi rậm, dọn dẹp lòng lề đường nhiều tuyến đường nông thôn; tuyên truyền, vận động Nhân dân nêu cao ý thức trong công tác phòng, ngừa bệnh sốt xuất huyết.

Bên cạnh đó, phối hợp với lực lượng Công an phường tổ chức tuyên truyền, vận động nhân dân tích cực tham gia phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, phòng chống tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự ...Lực lượng Cảnh sát cơ động cũng đã tổ chức trao tặng 100 phần quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường.

Để góp phần bảo đảm tình hình an ninh biên giới và trật tự, an toàn giao thông tại cơ sở, các chiến sĩ Cảnh sát cơ động còn phối hợp lực lượng vụ trang địa phương tổ chức tuần tra biên giới và các tuyến đường trên địa bàn phường. Dịp này, Đoàn uỷ Phòng Cảnh sát cơ động và Phường đoàn Nhơn Hưng đã tổ chức Lễ kết nghĩa, góp phần thắt chặt mối quan hệ với chính quyền, đoàn thể và Nhân dân ở địa phương.

Tập huấn nghiệp vụ công tác điều tra, giải quyết tai nạn giao thông

Sáng ngày 6/11, tại thành phố Nha Trang, Cục Cảnh sát giao thông Bộ Công an tổ chức khai giảng lớp tập huấn nghiệp vụ công tác điều tra, giải quyết tai nạn giao thông của lực lượng cảnh sát giao thông năm 2023. Tham gia lớp tập huấn có 163 cán bộ chiến sĩ cảnh sát giao thông đến từ Công an 7 tỉnh: Khánh Hòa, Phú Yên, Bình Định, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Đã Nẵng, Thừa Thiên Huế.

Trong thời gian 5 ngày, các học viên sẽ tập trung học tập 8 chuyên đề gồm: những quy định của pháp luật về công tác điều tra, giải quyết tai nạn giao thông; công tác tiếp nhận, giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm, kiến nghị khởi tố; phương pháp sơ cấp cứu nạn nhân trong vụ tai nạn giao thông; quy trình điều tra, giải quyết tai nạn giao thông; phương pháp phát hiện thu thập bảo quản dấu vết, đánh giá quá trình hình thành dấu vết; công tác khám nghiệm hiện trường, phương tiện vụ tai nạn giao thông; công tác báo cáo thống kê, tổng hợp và xây dựng hệ thống cơ sở dữ liệu tai nạn giao thông của lực lượng cảnh sát giao thông.

Lớp tập huấn nhằm kịp thời trang bị những kiến thức cơ bản, kiến thức mới về công tác điều tra, giải quyết tai nạn giao thông cho cán bộ chiến sĩ, qua đó khắc phục các tồn tại, thiếu sót trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, giúp lực lượng cảnh sát giao thông giải quyết các vụ tai nạn giao thông đúng quy định của pháp luật.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

15 bị cáo mua bán trẻ sơ sinh lãnh án

15 bị cáo mua bán trẻ sơ sinh lãnh án

Pháp luật 22/05/2024

(ANTV) - Chiều 21/5, Hội đồng xét xử Tòa án nhân dân tỉnh Bình Dương đã tuyên án đối với 15 bị cáo trong vụ án mua bán người dưới 16 tuổi; làm giả tài liệu của cơ quan và sử dụng tài liệu giả của cơ quan.

Nga bắt đầu cuộc tập trận quân sự

Nga bắt đầu cuộc tập trận quân sự

Thế giới 22/05/2024

(ANTV) - Bộ Quốc phòng Liên bang Nga tuyên bố các lực lượng nước này đã bắt đầu giai đoạn thứ nhất của cuộc tập trận quân sự “bao gồm huấn luyện thực hành về chuẩn bị và sử dụng vũ khí hạt nhân phi chiến lược” tại Quân khu miền Nam.

Đăng ký hiến tặng mô, tạng – cho đi là còn mãi

Đăng ký hiến tặng mô, tạng – cho đi là còn mãi

Xã hội 22/05/2024

(ANTV) - Mới đây, tại lễ phát động chương trình "Đăng ký hiến tặng mô, tạng cứu người – Cho đi là còn mãi", Thủ tướng Phạm Minh Chính và nhiều người nổi tiếng đã trực tiếp đăng ký hiến mô tạng. Việc làm nhân văn này đã nhanh chóng truyền cảm hứng trên nhiều nền tảng mạng xã hộị.

Xưởng phim Nhật Bản nhận giải Cành cọ vàng danh dự tại Cannes

Xưởng phim Nhật Bản nhận giải Cành cọ vàng danh dự tại Cannes

Văn hóa 22/05/2024

(ANTV) - Xưởng phim hoạt hình Studio Ghibli của Nhật bản đã được trao giải Cành cọ vàng danh dự tại Liên hoan phim (LHP) Cannes. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử Liên hoan phim Cannes, giải thưởng danh giá này được trao cho một tập thể thay vì cá nhân vì những thành tựu xuất sắc trong ngành điện ảnh.

Giới trẻ và câu chuyện bảo vệ loài ong

Giới trẻ và câu chuyện bảo vệ loài ong

Thế giới 22/05/2024

(ANTV) - Người trẻ đang dần trở thành lực lượng quan trọng trong nhiều hoạt động hiện nay như bảo vệ môi trường, thúc đẩy các sáng kiến ứng phó với biến đổi khí hậu. Đó cũng là lý do Quỹ Phát triển Nông nghiệp Quốc tế của Liên Hiệp Quốc đã chọn chủ đề “Ong gắn kết với giới trẻ” nhằm kêu gọi sự đóng góp của giới trẻ trong việc giải quyết những thách thức mà loài ong và các loài thụ phấn khác đang phải đối mặt.

Đội mũ bảo hiểm cho trẻ em, hãy bắt đầu ngay từ sự tự giác

Đội mũ bảo hiểm cho trẻ em, hãy bắt đầu ngay từ sự tự giác

Xã hội 22/05/2024

(ANTV) - Trong suy nghĩ của hầu hết các bậc làm cha làm mẹ đều có ý thức muốn bảo vệ con em mình, dành cho con mình những điều tốt đẹp nhất có thể. Nhưng từ suy nghĩ đến hành động thì lại khác xa rất nhiều. Đơn cử là việc trang bị cho con em mình những chiếc mũ bảo hiểm tốt, đúng quy chuẩn, để giúp giảm thiểu được chấn thương cho trẻ khi không may xảy ra sự cố va chạm khi đi đường thì lại đang bị nhiều bậc phụ huynh xem nhẹ. Đặc biệt hơn là có một nghịch lý trẻ càng nhỏ thì lại càng ít các biện pháp bảo vệ khi tham gia giao thông.

Xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật

Xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật

Pháp luật 22/05/2024

(ANTV) - Mượn đám cưới của bạn để đánh bóng tên tuổi, tăng lượng người theo dõi và tương tác trên các kênh bán hàng, Phạm Đức Hải (tức Hải Idol) đã dàn xếp dàn xe sang rước dâu dừng, đỗ dưới lòng đường. Hành vi của Phạm Đức Hải và các đồng phạm đã vi phạm nghiêm trọng quy định an toàn giao thông, gây ùn tắc giao thông trên đoạn đường Quốc lộ 38, tiềm ẩn nguy cơ gây tai nạn giao thông khi cố ý vi phạm quy định pháp luật, coi thường tính mạng, sức khỏe của bản thân và những người tham gia giao thông, gây bức xúc trong quần chúng nhân dân.

Xem thêm