Thứ Bảy, 22/11/2025 12:13 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Cả nước hướng về người dân vùng lũ miền Bắc

BT

(ANTV) - Những ngày qua dường như là những ngày không ngủ của người dân cả nước khi trái tim hướng về vùng lũ miền Bắc đang phải oằn mình gánh chịu những thiệt hại to lớn về người và tài sản sau cơn bão số 3. Thổn thức cùng những lo lắng, mong muốn được sẻ chia với những mất mát, những khó khăn của đồng bào. Với tinh thần "lá lành đùm lá rách," cả nước đang cùng chung tay góp sức giúp nhân dân các địa phương phía Bắc khắc phục hậu quả bão lũ, ổn định đời sống bằng những việc làm ý nghĩa và thiết thực.

Cả làng trắng đêm gói bánh chưng gửi vùng lũ. Không chỉ ở một địa phương. Mà người dân nhiều tỉnh, thành trên cả nước đang cùng nhau góp công, góp sức để làm kịp hàng nghìn chiếc bánh chưng chuyển đến bà con miền Bắc đang gánh chịu thiên tai.

Những con người xa lạ chưa từng gặp mặt, nhưng đã hướng về nhau bằng một tình cảm thiết tha, sâu đậm nghĩa tình đồng bào.

-Lê Minh Phụng: Đọc tin thấy đồng bào các tỉnh từ miền Nam ra miền Trung, Tây Nguyên, Đà Nẵng, Huế, Quảng Trị, Quảng Bình, Nghệ An, Thanh Hóa... 1 một lòng hướng ra Bắc mà xúc động muốn rơi nước mắt. Mong đồng bào ta an toàn qua cơn bão lũ này.

-anhtuan290486: Quá hay và rất ý nghĩa. Người dân vùng lụt sẽ ăn được ngay, bởi nhiều vùng không có điện và nước sạch thì cũng không thể nấu được mì gói. Tôi cảm nhận đây chắc là những chiếc bánh chưng ngon nhất trên đời này.

-xtinh1986: Dân tộc Việt Nam là một. con người Việt Nam là một, đồng tình, đồng lòng giúp đỡ lẫn nhau, thật lòng cảm ơn bà con miền Trung, miền Nam thân yêu.

MXH những ngày này đã trở thành cầu nối, là nơi để CDM có thể thông tin, lan tỏa, kêu gọi sự chung sức, đồng lòng của người dân cả nước chung tay giúp đỡ bà con vùng lũ.

CDM thật sự vui mừng, liên tục chia sẻ về nguồn kinh phí mà các cá nhân, tổ chức đã và đang ủng hộ đồng bào bị thiệt hại những ngày qua. Trân trọng những tấm lòng nhân ái, những nghĩa cử cao đẹp, động viên, tiếp sức cho đồng bào ta vượt qua cơn hoạn nạn.

CDM cho rằng đây là việc làm rất cần thiết để có nguồn lực khôi phục cơ sở hạ tầng, hỗ trợ tái sản xuất, đảm bảo đời sống của nhân dân về lâu dài.

CDM cũng dành sự trân trọng rất lớn đối với lực lượng CAND.

Khi trong ngày 11/9, hơn 5.000 cán bộ, chiến sĩ (CBCS) đã tham gia Lễ phát động ủng hộ nhân dân bị thiệt hại do bão số 3 gây ra.

Toàn thể CBCS CAND từ Trung ương đến cơ sở xã, phường, thị trấn đồng lòng, không chỉ trực tiếp tham gia nhiệm vụ hỗ trợ, giúp đỡ nhân dân khắc phục hậu quả mưa lũ …mà sẽ tích cực ủng hộ, đóng góp kinh phí, xem đây là việc làm thiết thực để cùng đồng bào cả nước giúp đỡ nhân dân bị thiệt hại do mưa lũ gây ra.

-Tùng Nguyễn Thanh: Việc làm cụ thể hóa truyền thống đạo lý tốt đẹp của dân tộc và tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, “vì nước quên thân, vì dân phục vụ” của lực lượng CAND.

-VH: Cảm ơn lực lượng CAND, những ngày qua đã luôn là chỗ dựa, đã sát cánh, đồng hành cùng nhân dân vùng lũ. Căng mình bảo vệ an toàn tính mạng, tài sản cho nhân dân. Tiếp tục tô thắm thêm hình ảnh đẹp của người chiến sĩ Công an trong lòng nhân dân.

-viethong1111: Tôi mong muốn nguồn kinh phí này không chỉ dành để hỗ trợ nhân dân bị thiệt hại do bão, mưa lũ kéo dài mà còn dành để tri ân, hỗ trợ CBCS Công an đã anh dũng hy sinh, bị thương khi thi hành nhiệm vụ với hình thức hợp lý và hiệu quả.

CDM cũng tích cực chia sẻ khuyến cáo của cơ quan công an, khi những ngày qua lợi dụng việc kêu gọi quyên góp, ủng hộ, giúp đỡ người dân vùng lũ lụt, nhiều đối tượng xấu đã mạo danh Hội chữ thập đỏ, các tổ chức từ thiện uy tín, gọi điện thoại đến nhiều người kêu gọi quyên góp nhằm chiếm đoạt số tiền của người dân ủng hộ đồng bào gặp thiên tai.

Người dân cần nâng cao cảnh giác, không gửi tiền quyên góp, ủng hộ vào các tài khoản không rõ nguồn gốc. Trước khi quyên góp, ủng hộ, cần tìm hiểu kỹ về tổ chức kêu gọi, xác minh tính xác thực của thông tin được cung cấp. Nên quyên góp, ủng hộ tại các đơn vị có uy tín, minh bạch, đảm bảo sự đóng góp của mình thực sự có ý nghĩa.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Không để nhân dân vùng lũ bị đói rét

Không để nhân dân vùng lũ bị đói rét

Xã hội 22/11/2025

(ANTV) - Không chỉ nỗ lực cứu dân đến nơi an toàn mà trong những ngày mưa lũ vừa qua, lực lượng Công an tỉnh Gia Lai còn quan tâm chăm lo thực phẩm, nước uống cho Nhân dân.

Hơn 112 tỷ đồng gửi tới đồng bào vùng lũ

Hơn 112 tỷ đồng gửi tới đồng bào vùng lũ

Xã hội 22/11/2025

(ANTV) - Trước những thiệt hại nặng nề do bão, lũ gây ra, chiều 21/11, Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã tổ chức Lễ Phát động “Toàn dân ủng hộ đồng bào miền Trung, Tây Nguyên khắc phục hậu quả mưa lũ”.

Còn nhiều hộ dân bị cô lập cần hỗ trợ

Còn nhiều hộ dân bị cô lập cần hỗ trợ

Xã hội 22/11/2025

(ANTV) - Mưa lớn những ngày qua đã khiến nhiều xã phường phía Đông tỉnh Đắk Lắk bị cô lập do nước dâng cao. Có người di tản kịp, có người được lực lượng Công an, Quân đội và chính quyền hỗ trợ đến nơi an toàn. Nhưng không ít người vẫn đang còn mắc kẹt trong biển nước.

 Pin cát – Giải pháp lưu trữ năng lượng của tương lai

Pin cát – Giải pháp lưu trữ năng lượng của tương lai

Thế giới 22/11/2025

(ANTV) - Việc sử dụng năng lượng tái tạo ngày càng tăng kéo theo nhu cầu cấp thiết về giải pháp lưu trữ năng lượng dư thừa. Hiện nay, pin cát đang thu hút sự chú ý. Italia kỳ vọng nhà máy pin cát đầu tiên của nước này có thể tạo ra một bước ngoặt lớn, giúp khử carbon hiệu quả cho các quy trình cần nguồn nhiệt trong lĩnh vực công nghiệp.

Xem thêm