(ANTV) - Với lượng mưa dự báo ở miền Trung có nơi lên tới 700mm trong hai ngày tới, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia đã nâng cảnh báo rủi ro thiên tai do mưa lớn ở Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng lên cấp 3.
Cụ thể, trong ngày hôm nay, mưa lớn khiến nhiều tuyến đường dân sinh trên địa bàn huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh) ngập sâu, sạt lở và chia cắt nhà dân. Hiện lãnh đạo địa phương đã cắm biển cảnh báo cấm người dân, phương tiện qua lại các đoạn đường bị ngập.
Để đảm bảo an toàn, Công an huyện Kỳ Anh yêu cầu người dân và phương tiện không lưu thông qua các tuyến đường này.
Trước diễn biến mưa lớn tiếp tục kéo dài, tỉnh Hà Tĩnh đã ban hành công điện ứng phó, yêu cầu lãnh đạo các địa phương theo dõi chặt chẽ và triển khai ngay các biện pháp khẩn cấp theo phương châm "4 tại chỗ" nhằm đảm bảo an toàn tính mạng cho người dân, hạn chế thiệt hại do mưa lũ gây ra.
Tại tỉnh Quảng Trị, do mưa lớn kéo dài trong mấy ngày qua đã khiến nhiều khu vực ở vùng trũng bị ngập lụt cục bộ. Riêng tại huyện Hải Lăng, là địa phương thấp trũng nhất tỉnh, nên một số tuyến đường liên thôn, liên xóm bị ngập sâu, nên trong ngày 13/10 hơn 2.000 học sinh không thể đến trường.
Để chủ động ứng phó với mưa lớn, ngập lụt trong những ngày tiếp theo, huyện Hải Lăng chỉ đạo các địa phương theo dõi chặt chẽ diễn biến thời tiết và chủ động các biện pháp ứng phó nhằm đảm bảo an toàn tính mạng cho người dân.
Cơn mưa lớn kéo dài từ sáng nay khiến nhiều tuyến đường ở TP Đà Nẵng ngập sâu trong biển nước, Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố đã thông báo cho học sinh, học viên THPT, THCS và Tiểu học không học bán trú trên toàn thành phố nghỉ học chiều nay (13/10).
Trong khi đó, văn phòng quản lý đường bộ III.1 (Khu Quản lý đường bộ III) cho biết, lúc 13h50 chiều nay, một đoạn taluy dương trên đèo Hải Vân (địa phận Đà Nẵng) tại Km 905+600 bị sạt lở. Điểm sạt lở này cũng chính là vị trí bị sạt lở do mưa bão vào năm 2022.
Ngoài đất đá gây tràn lấp mặt đường, các khung sắt gia cố taluy dương cũng đổ sập xuống mặt đường gây tắc đường hoàn toàn.
Hiện lực lượng chức năng đã có mặt vị trí sạt lở để điều động phương tiện chuyên dụng chuẩn bị dọn dẹp sau khi mưa ngớt.
Cùng với đó, lực lượng CSGT Cửa ô Hòa Hiệp (Phòng CSGT Công an TP Đà Nẵng) đã có mặt để phân luồng giao thông, không cho người và phương tiện lên đèo Hải Vân.
Lực lượng CSGT Công an tỉnh Thừa Thiên Huế cũng tổ chức chốt chặn, không cho phương tiện lên đèo từ phía Bắc.
Công điện của Bộ Công an về ứng phó mưa lũ ở miền Trung
Trước tình hình mưa lũ tại khu vực miền Trung hiện nay, Bộ Công an đã có công điện gửi Thủ trưởng các đơn vị và Giám đốc Công an các tỉnh để chủ động ứng phó. Công điện yêu cầu Công an các đơn vị, địa phương nắm chắc tình hình để kịp thời ứng phó, phát hiện, xử lý các hành vi lợi dụng thiên tai vi phạm pháp luật; bảo đảm tốt công tác ANTT tại cơ sở, bố trí lực lượng (Cảnh sát giao thông, Công an xã,...) hướng dẫn, phân luồng, cắm biển cảnh báo, bảo đảm an toàn giao thông, kiểm soát chặt chẽ người và phương tiện qua các ngầm, tràn, khu vực ngập sâu, nước chảy xiết, có nguy cơ xảy ra sạt lở.
Thực hiện tốt công tác “4 tại chỗ”, chủ động các phương án phòng, chống thiên tai, bảo đảm an toàn về tính mạng, sức khỏe cho các lực lượng trực tiếp làm nhiệm vụ và an toàn trụ sở, tài liệu, trang thiết bị làm việc, các cơ sở giam giữ của lực lượng CAND.
Đẩy mạnh công tác hướng dẫn, tuyên truyền người dân nhận biết về dấu hiệu, nguy cơ xảy ra sạt lở, lũ quét, kỹ năng ứng phó khi có sự cố, hạn chế thấp nhất thiệt hại về người và tài sản... Thông tin kịp thời về tình hình mưa lũ và hình ảnh, hoạt động của lực lượng CAND trong phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn trên các phương tiện thông tin đại chúng.
(ANTV) - Tháng 4/2026 - kỷ niệm 51 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước. Hơn nửa thế kỷ đã trôi qua, từ đống tro tàn của chiến tranh Việt Nam đã vươn mình trở thành một nền kinh tế bậc nhất khu vực.
(ANTV) - Hàng trăm héc ta đất sản xuất nông nghiệp của nông dân xã Điện Bàn Tây, thành phố Đà Nẵng đã bị xóa sổ do bờ sông Thu Bồn bị sạt lở nghiêm trọng. Với tình hình hiện nay, người dân nơi đây vô cùng lo lắng bởi nếu không có các biện pháp xử lý kịp thời, sau đất nông nghiệp, sạt lở sẽ uy hiếp các khu dân cư ven sông tại đây.
(ANTV) - Cùng với đà phục hồi của nền kinh tế, thị trường bất động sản bán lẻ Hà Nội đang ghi nhận những tín hiệu khởi sắc ngay từ đầu năm 2026. Không chỉ tăng trưởng về nguồn cung và giá thuê, thị trường còn cho thấy sự chuyển dịch rõ nét về mô hình phát triển, khi các trung tâm thương mại ngày càng chú trọng yếu tố trải nghiệm và mở rộng ra khu vực ngoài trung tâm.
(ANTV) - Tối 26/4, tại phường Phan Thiết, Uỷ ban nhân dân tỉnh Lâm Đồng tổ chức Lễ khai mạc hoạt động chào mùa du lịch hè năm 2026 và Công bố quy hoạch chung xây dựng Khu du lịch Quốc gia Mũi Né đến năm 2040, tầm nhìn đến năm 2050.
(ANTV) - Ngày 27/4, Công an tỉnh Quảng Ninh cảnh báo tình trạng xuất hiện nhiều tài khoản mạng xã hội mạo danh khách sạn, khu nghỉ dưỡng và rao bán vé sự kiện trái phép.
(ANTV) - Mùa du lịch hè đang bắt đầu sôi động tại Sầm Sơn, Thanh Hóa hứa hẹn thu hút hàng triệu du khách trong và ngoài tỉnh. Giữa nhịp sôi động ấy, những bước chân tuần tra không nghỉ, những chốt trực xuyên ngày đêm của lực lượng Công an đã và đang lặng thầm giữ bình yên cho phố biển, góp phần lan tỏa hình ảnh một Sầm Sơn an toàn, văn minh, mến khách trong lòng du khách thập phương.
Trong chuyến công tác tại Thành phố Hồ Chí Minh từ ngày 26-27/4, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm và Đoàn công tác của Trung ương đã tới thăm các đồng chí nguyên Ủy viên Bộ Chính trị: Nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết; nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang; nguyên Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng.
(ANTV) - Chỉ sau hơn 16 giờ gây án, Công an tỉnh Quảng Ninh đã bắt giữ thành công đối tượng Cù Văn An, sinh năm 1993, trú tỉnh Ninh Bình là nghi phạm của vụ án giết người, khi đối tượng đang lẩn trốn tại tỉnh Thanh Hóa.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Cà Mau cho biết đã khởi tố bị can, khám xét nơi ở, nơi làm việc và cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Vũ Biển, trú xã Khánh An, tỉnh Cà Mau về hành vi mua bán trái phép hóa đơn.
(ANTV) - 51 năm trước lịch sử gọi tên mùa Xuân đại thắng, 51 năm sau, thành phố Hồ Chí Minh - một siêu đô thị vươn mình sau cuộc sáp nhập lịch sử. Không gian rộng mở, kinh tế bứt phá, những băng nhóm ma tuý xuyên quốc gia, những bóng ma tín dụng đen rình rập, vắt kiệt mồ hôi người lao động.