Thứ Tư, 14/01/2026 07:03 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Các địa phương khẩn trương ứng phó bão số 3

(ANTV) - Theo nhận định của cơ quan khí tượng thủy văn, bão số 3 rất mạnh nên ngoài ảnh hưởng của gió mạnh trong bão thì từ đêm 04/9 đến ngày 06/9, bão khả năng gây sóng biển cao 7-9 m trên vùng biển phía Đông của khu vực Bắc Biển Đông.

Điều này rất nguy hiểm cho các tàu thuyền hoạt động trên khu vực này, thậm chí sóng lớn còn có thể đánh chìm các tàu có trọng tải lớn. Từ ngày 03/9, mặc dù vẫn đang trong kỳ nghỉ lễ Quốc khánh nhưng ngay sau khi Thủ tướng Chính phủ ký ban hành Công điện số 86 ứng phó bão số 3 năm 2024, các Bộ ngành, địa phương đã khẩn trương triển khai các giải pháp ứng phó nhằm giảm thiểu thấp nhất thiệt hại.

UBND TP Hải Phòng yêu cầu các Sở, ban, ngành và người dân tuyệt đối không được lơ là, chủ quan trước tình hình, diễn biến của bão; quản lý chặt chẽ các phương tiện ra khơi; tổ chức kiểm đếm, thông báo cho chủ các phương tiện phương tiện, lồng bè nuôi trồng thủy sản biết vị trí, hướng di chuyển và diễn biến của bão để chủ động phòng tránh, thoát ra và không di chuyển vào khu vực nguy hiểm; sẵn sàng lực lượng phương tiện để cứu hộ, cứu nạn khi có yêu cầu.

 UBND tỉnh Nam Định đã ra công điện yêu cầu các địa phương khẩn trương rà soát, kiểm đếm, chủ động thông tin, hướng dẫn phương tiện tàu còn đang hoạt động trên biển biết, không đi vào hoặc thoát ra khỏi khu vực nguy hiểm hoặc về nơi tránh trú an toàn; có biện pháp đảm bảo an toàn cho tàu thuyền tại khu neo đậu. Chủ động có kế hoạch sơ tán người dân ra khỏi các nhà yếu không đảm bảo an toàn, khu vực có nguy cơ bị ngập sâu, sạt lở, nhất là ở cửa sông, ven biển.

Để chủ động ứng phó với diễn biến của bão, Văn phòng thường trực phòng chống thiên tai tỉnh Quảng Ninh đề nghị các địa phương, đơn vị, các Đài thông tin duyên hải và Chi cục Thủy sản theo dõi sát diễn biến của bão, thông báo cho các chủ phương tiện thủy đang hoạt động biết để chủ động kế hoạch sản xuất, thoát ra hoặc không di chuyển vào vùng nguy hiểm; giữ thông tin liên lạc để xử lý kịp thời các tình huống xấu có thể xảy ra. 

Nhằm chủ động ứng phó với cơn bão số 3 (có tên quốc tế là Yagi), Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Thái Bình đã ban hành Công điện khẩn, yêu cầu Ban chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn các cấp, các ngành rà soát, chủ động thực hiện các phương án sắp xếp tàu thuyền, di dời lao động nuôi trồng thủy hải sản, ngư dân trên các phương tiện neo đậu, người dân sinh sống trong các khu vực nguy hiểm, nhà yếu đến nơi an toàn. Theo báo cáo của các cơ quan chức năng, đến sáng ngày 04/9, trên địa bàn tỉnh Thái Bình có gần 1.000 tàu thuyền với gần 3.000 lao động làm ăn trên biển. Ngoài ra, toàn tỉnh Thái Bình có gần 1.200 chòi ngao, hơn 1.100 đầm ở hai huyện Thái Thụy và Tiền Hải.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Hành trình "Vì bình yên cuộc sống" của Công an Hà Nội tại Lào Cai

Hành trình "Vì bình yên cuộc sống" của Công an Hà Nội tại Lào Cai

Xã hội 13/01/2026

(ANTV) - Thực hiện nghiêm chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Công an và Giám đốc Công an Thành phố Hà Nội, hưởng ứng đợt thi đua cao điểm "100 ngày Ba nhất", Công an TP Hà Nội phối hợp cùng một số đơn vị đã mang theo những phần quà thiết thực và tình cảm nồng ấm đến với hàng trăm em học sinh và đồng bào vùng cao khó khăn tại tỉnh Lào Cai.

Xây dựng thế trận bảo vệ Tổ quốc trong tình hình hiện nay

Xây dựng thế trận bảo vệ Tổ quốc trong tình hình hiện nay

Chính trị 13/01/2026

(ANTV) - Tại Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Hội đồng Lý luận Trung ương phối hợp với Bộ Quốc phòng, Bộ Công an và Bộ Ngoại giao tổ chức Hội thảo khoa học cấp quốc gia với chủ đề: “Xây dựng thế trận bảo vệ Tổ quốc trong tình hình hiện nay - Một số vấn đề lý luận và thực tiễn”.

Nhận diện những biến đổi sâu sắc của chủ nghĩa tư bản và chủ nghĩa xã hội trong kỷ nguyên số

Nhận diện những biến đổi sâu sắc của chủ nghĩa tư bản và chủ nghĩa xã hội trong kỷ nguyên số

Chính trị 13/01/2026

(ANTV) - Chiều ngày 13/1, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh và Hội đồng Lý luận Trung ương tổ chức hội thảo khoa học cấp quốc gia “Chủ nghĩa Tư bản kỹ thuật số và chủ nghĩa xã hội công nghệ - Những vấn đề lý luận và thực tiễn”. GS. TS Nguyễn Xuân Thắng, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Hội đồng lý luận Trung ương, Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh chủ trì hội thảo.

Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú chủ trì sơ duyệt công tác phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú chủ trì sơ duyệt công tác phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 13/01/2026

(ANTV) - Chỉ còn gần 1 tuần nữa là Đại hội XIV của Đảng chính thức diễn ra. Vào sáng ngày 13/1, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, TP Hà Nội, đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng Tiểu ban Tổ chức phục vụ Đại hội 14 của Đảng chủ trì sơ duyệt công tác tổ chức phục vụ Đại hội.

Hà Nội rực rỡ cờ hoa chào mừng Đại hội XIV của Đảng

Hà Nội rực rỡ cờ hoa chào mừng Đại hội XIV của Đảng

Văn hóa 13/01/2026

(ANTV) - Những ngày này, cùng với cả nước, Thủ đô Hà Nội đang hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, sự kiện chính trị có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, mở ra những định hướng chiến lược cho chặng đường phát triển mới của đất nước. Trên các tuyến phố trung tâm, không khí chào mừng Đại hội đang lan tỏa rõ nét, thể hiện niềm tin, sự đồng thuận và kỳ vọng của nhân dân.

Xem thêm