(ANTV) - Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống Thiên tai - Văn phòng Ủy ban Quốc gia Ứng phó Sự cố Thiên tai và Tìm kiếm Cứu nạn hôm nay vừa ban hành Công điện số 03 gửi các tỉnh, thành phố ven biển từ Quảng Ninh đến Bình Định; các Bộ Tài nguyên và Môi trường, Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Quốc phòng, Thông tin và Truyền thông, Giao thông Vận tải; Thông tấn xã Việt Nam, Đài Truyền hình Việt Nam, Đài Tiếng nói Việt Nam và các cơ quan báo chí.
Để chủ động ứng phó với diễn biến của áp thấp nhiệt đới, Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống Thiên tai - Văn phòng Ủy ban Quốc gia Ứng phó Sự cố Thiên tai và Tìm kiếm Cứu nạn đề nghị các tỉnh, thành phố, các bộ nêu trên thường xuyên theo dõi chặt chẽ diễn biến của áp thấp nhiệt đới; quản lý chặt chẽ các phương tiện ra khơi; tổ chức kiểm đếm, thông báo cho chủ các phương tiện, thuyền trưởng các tàu, thuyền đang hoạt động trên biển biết vị trí, hướng di chuyển và diễn biến của áp thấp nhiệt đới để chủ động phòng tránh, thoát ra hoặc không di chuyển vào khu vực nguy hiểm.
Các bộ, ngành, địa phương sẵn sàng lực lượng, phương tiện để cứu hộ, cứu nạn khi có yêu cầu, đồng thời rà soát các hoạt động trên biển, nuôi trồng thủy hải sản để có phương án sẵn sàng ứng phó với ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới.
Các đơn vị nêu trên tổ chức trực ban nghiêm túc, thường xuyên báo cáo về Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống Thiên tai và Văn phòng Ủy ban Quốc gia Ứng phó sự cố, thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Thái Nguyên đang điều tra vụ án “Làm giả tài liệu của cơ quan, tổ chức và sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức” xảy ra năm 2024 và 2025 tại dự án nhà ở xã hội khu dân cư Đại Thắng, phường Vạn Xuân, tỉnh Thái Nguyên.
(ANTV) - Liên quan đến vụ hành hung người phụ nữ tại sảnh tháng máy chung cư, ngày hôm nay (7/1), Tòa án nhân dân khu vực 2 - Hà Nội đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm và tuyên phạt 6 tháng tù đối với bị cáo Đặng Chí Thành về tội “Gây rối trật tự công cộng”.
(ANTV) - Một bước tiến ngoại giao hiếm hoi vừa diễn ra giữa Israel và Syria, khi 2 quốc gia láng giềng nhất trí thiết lập kênh liên lạc trực tiếp nhằm giảm thiểu nguy cơ xung đột vũ trang, và có thể mở đường cho một thỏa thuận an ninh cuối cùng.
(ANTV) - Tại hội nghị ở thủ đô Paris (Pháp) diễn ra vào ngày 6/1, liên minh gồm khoảng 30 quốc gia phương Tây và châu Âu đã nhất trí rằng bất kỳ thỏa thuận hòa bình nào trong tương lai đều phải bao gồm các cam kết an ninh mạnh mẽ và mang tính ràng buộc pháp lý dành cho Ukraine.
(ANTV) - Giới chức Thụy Sĩ cho biết quán bar Le Constellation ở Crans-Montana, nơi xảy ra vụ hỏa hoạn khiến 40 người thiệt mạng và 116 người bị thương trong đêm Giao thừa, đã không được kiểm tra an toàn định kỳ kể từ năm 2019.
(ANTV) - Sáng nay (7/1), tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị trực tuyến với các tỉnh, thành phố miền Trung về tình hình triển khai “Chiến dịch Quang Trung” thần tốc xây dựng lại, sửa chữa nhà ở cho các hộ dân có nhà bị thiệt hại do bão, lũ tại khu vực miền Trung.
(ANTV) - Chiều nay (7/1) Hà Nội, Thượng tướng, PGS.TS Trần Quốc Tỏ, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an đã chủ trì Hội nghị Tổng kết công tác giáo dục, đào tạo trong Công an nhân dân năm 2025, triển khai nhiệm vụ công tác năm 2026; sơ kết học kỳ I năm học 2025 - 2026 và giao ban Quý IV/2025 các học viện, trường CAND. Dự Hội nghị có đại diện lãnh đạo các đơn vị nghiệp vụ thuộc Bộ, các học viện, trường CAND. Hội nghị được kết nối trực tuyến đến điểm cầu Công an các địa phương.
(ANTV) - Sáng nay (7/1), tại Hà Nội, Văn phòng Chủ tịch nước đã tổ chức họp báo công bố Lệnh của Chủ tịch nước công bố 12 luật đã được Quốc hội khóa XV thông qua.
(ANTV) - Từ khi ra đời đến nay, Đảng Cộng sản Việt Nam đã trải qua 13 kỳ đại hội và đang chuẩn bị kỳ Đại hội lần thứ 14. Mỗi kỳ đại hội là một dấu mốc lịch sử có ý nghĩa đặc biệt, kết tinh trí tuệ, bản lĩnh và khát vọng phát triển của toàn Đảng, toàn dân tộc.
(ANTV) - Giữa tháng 1 năm 2026, Thủ đô Hà Nội bước vào thời điểm đặc biệt, Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng. Cùng với công tác bảo đảm an ninh, trật tự, nhiệm vụ giữ vững an toàn giao thông, dẫn đường cho các đoàn đại biểu được đặt lên hàng đầu. Và ở đó, lực lượng Cảnh sát giao thông dẫn đoàn đang làm việc với tinh thần trách nhiệm cao nhất.